Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

VỀ VỤ “ĐẠI GIA ĐIẾU CÀY” LÊ THANH THẢN BỊ KHỞI TỐ

by Đắc Chí  |  at  7/11/2019 04:35:00 SA

Đắc Chí

Cũng giống như vụ luật sư Trần Vũ Hải, đám dân chủ ra sức lợi dụng vụ anh Thản “điếu cày” để tấn công chính quyền bằng cách biến một vụ án kinh tế đơn thuần thành một vụ án chính trị.
“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản (Ảnh Internet)
Theo đó, ngay khi có thông tin Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị Công an TP Hà Nội khởi tố điều tra, đám dân chủ giả cầy trong nước mà hăng hái nhất là tay TS Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện (chủ trang Tễu Blog) đã đăng tải hình ảnh 04 câu thơ do TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng đề tặng Tập đoàn Mường Thanh nhân chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An hồi tháng 10/2017, cho rằng “một mảnh giấy bằng cái bàn tay, có bút tích của Cụ Tổng, chả khác nào lá bùa hộ mệnh, chả khác nào “Kim bài miễn tử” đối với Ông Lê Thanh Thản và Tập đoàn Mường Thanh”, từ đó xuyên tạc theo hướng, Tập đoàn Mường Thanh được chính quyền “bảo kê”, tin khởi tố ông Lê Thanh Thản chỉ là “tin vịt”, những vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh sẽ không bị xử lý. Một số kẻ khác cũng nhân chuyện này để bỉ bôi, xuyên tạc rằng “tại sao TBT lại đi cổ vũ, khen ngợi cho một tập đoàn vi phạm pháp luật như Mường Thanh”!?...
Cần nhìn nhận cho rõ, 04 câu thơ do TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng đề tặng Tập đoàn Mường Thanh đã là câu chuyện của gần 02 năm về trước, khi ấy Mường Thanh được đánh giá là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất cả nước, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động và đáng chú ý có nhiều dấu ấn trong việc thúc đẩy kinh tế ở các địa phương, thậm chí ở nước ngoài. Từ đó cho thấy, việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm động viên, khích lệ các cán bộ, nhân viên ở đây trong dịp lễ kỷ niệm 25 thành lập là việc hết sức bình thường, và không chỉ Mường Thanh, rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn cũng đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm động viên.
Và nay, khi Tập đoàn Mường Thanh có những dấu hiệu vi phạm pháp luật, mà cụ thể ở đây là hành vi lừa dối khách hàng, hệ quả dẫn đến việc bị khởi tố điều tra cũng hoàn toàn bình thường và lẽ đương nhiên. Điều này, cho thấy tính bình đẳng trong thực thi pháp luật, hoàn toàn không có vùng cấm hay lợi ích nhóm trong vụ việc này. Công - tội phân minh, trắng - đen rõ ràng là vì thế.
Trước đó, báo giới đưa tin, chiều ngày 10/7/2019, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Thản - đại diện pháp luật Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.
Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố tội “Lừa dối khách hàng” quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự 2015. Theo đó, nhiều dự án xây dựng của Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes làm chủ đầu tư, vướng phải các sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án./.

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.