Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Nghệ An: TRUY NÃ NAM THANH NIÊN XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

by An Chiến  |  at  6/03/2019 06:18:00 SA

Theo thông tin chính thức từ cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An: Ngày 22/4/2019 Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Đây là trường hợp thứ 2 trong hơn 1 tháng qua bị cơ quan này khởi tố, bắt tạm giam theo điều 117 - BLHS. Sau đó hơn 1 tháng, ngày 29/5/2019, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Năng Tĩnh, sinh 1976; quê quán : xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An được biết đến là đối tượng "tay sai cốt cán tổ chức "Việt tân" ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc".

Những động thái này cho thấy sự quyết liệt trong đấu tranh trấn áp đối với ệ loại đối tượng xâm phạm an ninh của giới thực thi pháp luật tại địa phương này. 

Một số hình ảnh về hành vi của Hải khiến dư luận phẫn nỗ, yêu cầu cơ quan chức năng trừng phạt (Nguồn: FB). 

Về đối tượng Phan Công Hải, sinh năm 1996, tại xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An, hành vi được xác định là: Sau một thời gian tham gia mạng xã hội, đối tượng này bị các trang mạng phản động như “việt tân”, “thanh niên công giáo”... tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan. Để có tiền tiêu chơi bời, Hải sử dụng nhiều tài khoản facebook, trong đó có facebook “Hùng Manh” để đăng tải, tuyên truyền nhiều thông tin xuyên tạc, kích động chống nhà nước hòng nhận được tiền từ các ổ nhóm phản động, chống đối. 

Trước những nội dung chống phá trên mạng internet và các tài khoản cá nhân, hành vi của đối tượng này bị cộng đồng mạng phát giác khi có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Và khi mà cơ quan thực thi pháp luật chưa sờ gáy đến thì Hải bị cộng đồng mạng truy lùng và yêu cầu các cơ quan hành pháp trừng trị đích đáng.

Việc cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An sau đó ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự cho thấy rõ sự lắng nghe của giới thực thi pháp luật đối với những phản ảnh của dư luận trên không gian mạng. 
Quyết định truy nã ối với Phan Công Hải (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, có vẻ như "ngửi thấy" mùi sắp bị bắt tạm giam phục vụ điều tra nên Hải đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không rõ ở đâu. Do đó, cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An đã ra quyết định truy nã với khuyến cáo: "Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát, UBND gần nhất. Sau khi bắt báo về cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An, xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh". 

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát, chỉ cần còn tồn tại thì sớm hay muộn Phan Công Hải sẽ phải trả giá. Đó là bài học cho những kẻ tuổi đời, trải nghiệm ít nhưng thích thể hiện, làm điều vi phạm đạo đức, chuẩn mực xã hội để bị lên án. Hi vọng sự việc sẽ cảnh tỉnh nhiều người trẻ nếu không muốn cảnh: Có nhà mà không về được hoặc không dám về. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Thật sự là một thằng mất dậy, mới nứt mắt ra mà đã có thái độ lồi lõm, mang tư tưởng láo lếu thế này thì có thể quy thằng này vào làm thằng phản động con để mà đấu tranh ngăn chặn được rồi, kiên quyết không để cho những thằng đầu trâu mặt ngựa như thế này làm hại đến an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 2. Phải kiên quyết đấu tranh với loại ranh con này, láo toét đến thế là cùng. Cần làm rõ nguyên nhân vì sao thằng này làm như thế khi xúc phạm đến lãnh tụ, kiên quyết làm rõ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật về hành vi của nó chứ không thể nào để một thằng nhõi con như thế này xúc phạm vĩ nhân được

  Trả lờiXóa
 3. Truy nã phải sớm bắt được chứ không thể nào để cho một thằng ôn nhãi như thế này trốn tranh pháp luật sau khi đã làm những hành vi động trời thế này. Lãnh tụ cả dân tộc phải kính trọng và tự hào chứ một thằng này láo toét thì đập chết không tha, kiên quyết là như thế, không nhân nhượng

  Trả lờiXóa
 4. Kiên quyết đấu tranh với tất cả các đối tượng có gan xúc phạm đến anh linh của chủ tịch Hồ Chí MInh. Đã là dân nghệ an không tự hào thì thôi lại còn láo toét, Những người như thế này không xứng đáng được dung tha và kể cả vì bất cứ lý do gì cũng phải xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã hi sinh cả cuộc dời mình để tìm ra con đường cứu nước mang lại hòa bình độc lập cho người dân Việt Nam. Vậy mà một thằng ranh con chưa cống hiến gì cho đất nước, ăn không ngồi rồi lại đi bôi nhọ hình ảnh của Bác , loại này đáng bị trừng trị ccho thật nặng

  Trả lờiXóa
 6. Thăng này mà dân họ biết được thì chắc không có cửa về nhà lao đâu, đập chết ngoài đồng luôn rồi, làm gì thì làm chứ xúc phạm bác hồ là không bao giờ tha thứ được rồi, nếm đá cho chết cmn luôn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.