Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019

HẾT CỚ ĐỂ DỰNG CHUYỆN, DÂN CHỦ HÀ THÀNH MƯỢN CHUYỆN XƯA CŨ ĐỂ NÓI

by Hải An Phạm  |  at  2/09/2019 02:04:00 SA

Từ một bức ảnh cũ, cách đây 2 năm (tết năm 2017) nhưng "cây đại thụ" của làng dân chủ Hà Thành Nguyễn Tường Thuỵ vẫn trâng tráo đăng lên Fb để thưởng ngoạn và đánh giá về những chủ thể liên quan. 

Và cũng như những dịp lên án xung quanh việc trồng cây to thay vì cây nhỏ khác, Ông Nguyễn Phú Trọng trở thành chủ thể bị đả phá. Chỉ có điều, nếu trước đây ông Trọng mới chỉ có chức danh Chủ tịch nước thì nay ông đã là Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước! (Ảnh dưới). 
Bình luận về bình mới, rượu cũ này, blog Mõ Làng đã viết: "Bỏ qua bối cảnh không gian và thời gian của sự việc được nói đến. Nếu ai đó thử đi cụ thể và chi tiết hơn sẽ thấy một thực tế mà có lẽ những người như Nguyễn Tường Thụy hoặc vì thiên kiến, sự nhỏ mọn đã quên hoặc cố tình quên mất. 

Theo đó, Mõ đã có dịp tiếp cận và được một vị lãnh đạo hàm Ủy viên TƯ Đảng cộng sản kể lại thì đa phần những cái cây được gắn biển, và trồng đó không phải là chủ ý của các vị ấy. Nó đơn giản là sự sắp xếp của địa phương, nơi họ đến thăm với tư cách là khách, đại diện cấp trên. 

Nghĩa là về danh chính ngôn thuận, họ hoàn toàn bị động và bị sắp xếp vào tình thế đã rồi. Và không lẽ, vì không đồng ý nên không cho gắn biển. Cho nên, chuyện những cái cây tò đùng được gắn biển cứ thế được tồn tại. Dần dà, theo thói quen, dù nhiều người biết sẽ có điều gì đó chưa hoặc không hợp lý nhưng vì cái lệ cũ nên phải theo.... Chính vậy, với bất cứ ai đó, nếu có trách vị lãnh đạo nào đó trồng cây to mà không trồng cây nhỏ thì nên chăng, trách cứ đám thuộc hạ và dưới quyền của họ thì hơn". 

Rõ ràng sự bế tắc đã khiến Nguyễn Tường Thuỵ và cũng không riêng gì gã phải nhắc lại, gợi lại những vấn đề đã cũ, thậm chí quá cũ. Mà quên mất rằng, với mọi chế độ để tồn tại, vững mạnh, ngoài việc phải trấn áp những thành phần chống đối mình thì một việc họ cũng rất quan tâm, đó là khắc phục hoặc bịt kín những sơ hở, thiếu sót nếu có. 

Việc không có những cây to lộ lộ được trồng vào dịp năm nay cho thấy, họ đã tiếp thu hết sức nghiêm túc. CÓ chăng những kẻ não phẳng nhưng dạt dào sức chống đối như Nguyễn Tường Thuỵ không hiểu được điều đó nên vô tình bưng bê chuyện cũ .ra để nói để đến nỗi bị lên án. 

Đúng là cái sự dốt đã khiến gã Nguyễn Tường Thuỵ bê chuyện phiền phức vào mình! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Mục đích cuối cùng của Nguyễn Tường Thụy cũng chỉ để hạ bệ , bôi nhọ người khác . Sự ích kỉ , lố lăng , đố kị của bản thân những kẻ như y thì không có chuyện gì không thể làm , một chuyện đã từng xảy ra cách đây vài năm mà lão vẫn có thể đào lên nói như mới xảy ra trong khi các cơ quan , chính quyền đã tiếp thu không để tình trạng tái diễn .

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta thấy rằng là con dận chủ Hà Thành Nguyễn Tường Thuỵ lại có những bài viêt như vậy ấy chứ, chúng ta cũng phải biết rằng là việc trồng cây này nó chỉ đơn giản là sự sắp xếp của địa phương và hơn nữa đây sẽ là nơi họ đến thăm và với tư cách là khách và đặc biệt nó sẽ đại diện cấp trên chứ có phải như mấy con này xuyên tạc đâu mà, chúng chỉ xuyên tạc là giỏi thôi mà.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của nó như thế này mà nó còn đòi hỏi được cái gì nữa cơ chứ, nó xuyên tạc, lấy một bức ảnh ngày xưa từ lẩu từ lâu ra mà để nói chuyện ở đây hay sao chứ, nó không biết rằng những hành động của chúng đã cho thấy rằng chúng nó là một lũ vô học hay sao chứ, suốt ngày chúng nó chỉ biết chống đối xuyên tạc mà thôi, cái lũ này phải cho chúng vào tù ăn cơm tù thì chúng nó mới biết mà.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng sự bế tắc đã khiến Nguyễn Tường Thuỵ và cũng không riêng gì gã phải nhắc lại, gợi lại những vấn đề đã cũ, thậm chí quá cũ.Mục đích của hắn ta là để bôi nhọ,hạ bệ danh dự, uy tín của cán bộ lãnh đạo cấp cao của nhà nước,làm giảm lòng tin trong quần chúng nhân dân. Luật an ninh mạng sẽ phối kết hợp cùng cơ quan chức năng cho những kẻ chuyên xuyên tạc,bôi nhọ vào tù ăn cơm trăng của cộng sản.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.