Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

HOT GIRL “DÂN CHỦ” HUỲNH THỤC VY SẮP PHẢI HẦU TÒA

by Đắc Chí  |  at  11/05/2018 03:10:00 SA

Đắc Chí

Trên cơ sở kết luận điều tra của cơ quan Công an thị xã Buôn Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, ngày 02/11/2018, VKSND thị xã Buôn Hồ đã tống đạt bản Cáo trạng trong đó quyết định truy tố bị can Huỳnh Thục Vy với cáo buộc “Xúc phạm Quốc kỳ” theo Điều 276 BLHS năm 1999.
Bản Cáo trạng dài 5 trang của Viện trưởng VKSND thị xã Buôn Hồ kết luận: “Do ý thức coi thường pháp luật của Nhà nước và bất đồng với chế độ xã hội Chủ nghĩa do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo; nên vào khoảng hơn 11 giờ ngày 1/9/2017 tại Tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, bị can Huỳnh Thục Vy đã có hành vi dùng bình sơn xịt mi ni màu trắng, xịt lên 2 lá cờ Tổ quốc là biểu tượng Quốc kỳ của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Ủy ban nhân dân phường Thống Nhất cắm hai bên lề đường Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017, nhằm mục đích xúc phạm Quốc kỳ, để bày tỏ quan điểm phản kháng chế độ.”
Trả lời RFA vào chiều ngày 02/11, Luật sư Đặng Đình Mạnh, luật sư bào chữa cho Huỳnh Thục Vy cho hay, sau thủ tục tống đạt cáo trạng của VKSND thị xã Buôn Hồ, hồ sơ sau đó sẽ được chuyển ngay qua bên Tòa án, người thẩm phán thụ lý hồ sơ sẽ có thời hạn 30 ngày quyết định đưa vụ án ra xét xử. Thời gian thông thường khoảng 5-6 tuần lễ sau đó, vụ án sẽ được đưa ra xét xử theo thủ tục sơ thẩm.
Điều 276 BLHS năm 1999 quy định: “Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
Huỳnh Thục Vy, sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam; hiện sống cùng chồng, con tại P.Thống Nhất, TX.Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Bố đẻ của Vy là Huỳnh Ngọc Tuấn, từng thụ án tù giam vì tội chống chính quyền.
Huỳnh Thục Vy từng có nhiều hoạt động chống phá nhà nước núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc. Vy đã từng ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động. Ở Việt Nam, Huỳnh Thục Vy là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Phụ nữ Nhân quyền” cùng với Nguyễn Ngọc Lụa, Huỳnh Phương Ngọc, Bùi Thị Nhung, Đoan Trang, Đinh Phương Thảo, Trần Thị Hài, Nguyên Thị Huần... gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.
Không những vậy, Huỳnh Thục Vy còn ra nước ngoài tham gia các diễn đàn chống cộng có tên “Diễn đàn người dân ASEAN tại Mã Lai”. Tại buổi thảo luận ở Mã Lai, Huỳnh Thục Vy đọc bản “tuyên bố” vu cáo Đảng CSVN ngăn chặn sự phát triển của XHDS và những người bất đồng chính kiến, cử đại diện tổ chức XHDS “giả hiệu” tham dự diễn đàn, ngăn cản các “nhà hoạt động XHDS” tham dự, đòi các Chính phủ ASEAN đưa các yêu cầu xóa bỏ điều luật xử lý những kẻ chống Nhà nước…
Tháng 6/2015, Huỳnh Thục Vy xuất bản sách “Huỳnh Thục Vy - Nhận định sự thật tự do và nhân quyền” nhằm xuyên tạc, vu cáo nói xấu chế độ, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thời gian gần đây, Huỳnh Thục Vy thường xuyên có các bài viết cũng như bình luận trái chiều trên các trang mạng xã hội, nội dung đi ngược lại lợi ích dân tộc, một mặt cổ xúy, kêu gọi cho cái gọi là phong trào dân chủ của tổ chức phản động Việt Tân, mặt khác tập trung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
Hầu hết các bài viết đăng trên trang facebook cá nhân của Huỳnh Ngọc Vy đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền; Phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; Vu cáo nhà nước...
Ngày 01/9/2017, Huỳnh Thục Vy đã ngang nhiên dùng sơn xịt vào lá cờ Tổ quốc kèm theo những lời sỉ nhục Quốc kỳ. Chính vì vậy Công an thị xã Buôn Hồ đã có giấy triệu tập Huỳnh Thục Vy lên làm việc. Tuy nhiên, không những không chấp hành, Vy còn tiếp tục đăng tải lên trang cá nhân của mình thể hiện thái độ chống đối và ngoan cố. Và sau 5 lần gửi giấy triệu tập, sáng ngày 9/8/2018, Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành bắt giữ Vy để điều tra.
Sau khi tống đạt các quyết định của cơ quan tố tụng, Huỳnh Thục Vy được thả về theo lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi)./.

13 nhận xét:

 1. "Hot girl" gì ở con mẹ này cơ chứ? Vừa già vừa xấu! Nói thẳng ra là nếu không ăn bám đám dân chủ thì chẳng làm nên trò trống gì đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Với hành động sỉ nhục Quốc kì Việt Nam của con Huỳnh Thụ Vy như vậy là không thể nào mà chấp nhận được cả, phải cho nó vào tù.

  Trả lờiXóa
 3. Con Huỳnh Thục vy này nhìn mặt mũi cũng xinh đấy chứ, có đến nỗi nào đâu mà lại có những hành động như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này mà lại có những hành động chống đối như vậy liệu có coi được không chứ, hãy thử xem lại mình đi nhá.

  Trả lờiXóa
 5. Một bộ phận giới trẻ hiện nay đang bị suy thoái về đạo đức do đó mà chúng ta cần giáo dụ tư tưởng hơn nữa cho thanh niên.

  Trả lờiXóa
 6. Hậu quả của những tên chống phá , coi thường pháp luật sẽ là những hình phạt được quy định rõ trong luật rồi. Loại dân chủ, phản động như Vy thì việc bị đưa ra xét xử là quá chính xác rồi, những hành động chống phá trên mạng và việc xúc phạm quốc kỳ là việc không thể chấp nhận nổi với cái tên dân chủ này. Chuẩn bị ăn cơm tù giam đi con!

  Trả lờiXóa
 7. "Hot girl" cái nỗi gì ở con mẹ này chứ! Thử xem không ăn hôi đám dân chủ thì làm được cái tích sự gì?

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng thể nào dung túng cho đám dân chủ nữa! Bọn chúng cứ được nước lấn tới chẳng bao giờ chịu buông bỏ bản chất của bọn chúng đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Con Huỳnh Thục Vy này có mà cho nó vào tù mà ngồi luôn cho xong, ai lại đi làm ô ếu Quóc kì của đất nước mình như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay chúng nó chống đối kinh quá đi mất, chúng còn ngang nhiên chống một cách mạnh liệt ý chứ, tuổi trẻ mà làm những chuyện như này sao.

  Trả lờiXóa
 11. hot girt nhưng lại có những tư tưởng chống phá thì cũng chỉ là những tên phản đồ mà thôi. Cái ả Vy này thì cho ả ăn cơm tù giam sớm đi chứ để ngoài xã hội làm cái gì nữa , để ả ở ngoài chỉ làm cho mất ổn định trật tự mà thôi. Là con gái mà có hành động xúc phạm quốc kỳ và những hành vi chống đối, xuyên tạc của ả ta thì xử lý không có gì là sai trái cả. Cái kết của những kẻ phản nghịch là vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chuẩn bị lĩnh án đi con, chống phá cho lắm vào và đây là cái kết của những kẻ thích làm phản , chống đối và xỉ nhục Nhà nước ta. Đến quốc kỳ thiêng liêng của tổ quốc mà ả ta cũng xúc phạm được thì đúng là phải trừng trị thật nặng cái tên phản động này. Hành động gây bức xúc dư luận này của ả thì đang bị cả đất nước lên tiếng chứ không phải mình luật pháp . Vậy nên cứ chờ ăn cái bản án cho hành động phản nghịch đi Vy !

  Trả lờiXóa
 13. Con đĩ này ăn theo đám dân chủ phản động chứ làm nên được trò trống gì. Thử xem hầu tòa rồi có thằng nào đến giúp không!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.