Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

VỀ CÁI CHẾT CỦA BÙI TÍN

by Đắc Chí  |  at  8/11/2018 12:52:00 CH

Đắc Chí

Vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8/2018, tại bệnh viện Andre Gregoire ở Montreuil, Bùi Tín đã trút hơi thở cuối cùng sau gần 30 năm sống leo lắt, cô đơn tại Pháp. Đài RFA dẫn lời nhà báo Tường An, người được cho là rất thân với Bùi Tín cho biết: "Sức khoẻ của nhà báo Bùi Tín đã xấu đi từ cách đây khoảng 1 tháng. Ông phải nhập viện vào ngày 13/7 do thận bị yếu. 3 tuần sau đó, tình trạng của ông xấu đi và ông phải chuyển sang bệnh viện Andre Gregoire để điều trị, nhưng theo nhà báo Tường An thì sức khoẻ của ông lúc này đã quá yếu, ông gần như hôn mê. Ngoài bệnh thận, nhà báo Bùi Tín cũng bị các vấn đề sức khoẻ khác như tim và cao huyết áp. Cách đây khoảng 2 năm ông cũng đã phải nhập viện vì tình trạng sức khoẻ của mình."
Đáng chú ý, RFA còn cho biết thêm: “từ năm 2011 nhà báo Bùi Tín đã viết tâm thư cho các bạn bè, người thân và viết di chúc. Trong di chúc của mình ông muốn khi chết được hoả thiêu. Tuy nhiên vào lúc này nhà báo Tường An, người được nhà báo Bùi Tín tin tưởng thực hiện di chúc chưa thể cho biết tro của ông sẽ được đưa đi đâu.”
Bùi Tín, sinh năm 1927, từng giữ chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Là người có tham vọng quyền lực, trước biến cố của các nước trong hệ thống XHCN vào cuối thập niên 90, Bùi Tín đã trốn ở lại rồi xin tỵ nạn chính trị tại Pháp trong lần được cử sang đây dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp, tháng 9/1990, với lý do ngụy biện là để đấu “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền”!?.
Tại Pháp, Bùi Tín đã có nhiều bài viết cũng như thường xuyên trả lời các đài báo phản động ở hải ngoại (VOA, RFA, BBC...) với nội dung bôi nhọ lịch sử; phủ nhận thành quả cách mạng; xuyên tạc, vu khống, bác bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam...
“Gieo nhân nào gặt quả ấy”, những năm cuối đời khi mà đã sạch vốn bán chữ kiếm tiền, Bùi Tín phải sống trong cảnh cô đơn, tủi nhục, bị người Việt ở hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”. Gần đây, ngày 23/6/2012, trong cuộc nói chuyện tại San Joses - Mỹ, chính Bùi Tín đã bị cộng đồng người Việt tẩy chay, chửi rủa, đuổi khỏi diễn đàn.
Từng là đại tá quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Lẽ ra Bùi Tín đã có thể sống và cống hiến cho xã hội như một người anh hùng, một người có công với đất nước. Thế nhưng Bùi Tín lại chọn con đường quay đầu với dân tộc, liên kết với các thế lực phản động xuyên tạc lịch sử, chống phá đất nước. Cuối cùng số phận là phải chết lưu vong không kèn không trống ở xứ người. Âu đó cũng là kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh như Bùi Tín./.

8 nhận xét:

 1. Bùi Tín thực sự là một kẻ phản bội Đảng và nhà nước để đi theo bọn dân chủ tư bản nước ngoài. Cái kết quả thực là cô đơn và thê lương!!!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn dân chủ nên lấy đây làm gương mà học tập! Chúng nên hiểu rõ hơn về cái lúc mà chúng ra đi trên mảnh đất quê người mới thấy được quê hương mình đẹp đến thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Tín nằm trong số các công thần của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nhưng vì có cái bản ngã trong người lớn quá, cho nên mới mất sai lầm đi theo vết xe đổ của bọn tay sai, bán nước, nô lệ, vnch, nên Bùi Tín trở thành tội đồ của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Phản bội sự nghiệp của cha, ông, dân tộc. Chạy theo ảo vọng điên rồ, bán rẻ lòng tự trọng, như một con vẹt nói theo ý của kẻ thù dân tộc! Và cái kết nhục nhã thê thảm. Cuộc đời Bùi Tín là cái gương cho những kẻ có mưu đồ phản quốc!

  Trả lờiXóa
 5. năm 1990, BT sang công tác ở Pháp r đào nhiệm luôn. ông ta ở đó và xuyên tạc, chửi về dân tộc, chửi cả Bác Hồ.. bởi sau mỗi lần cung tấp tin xuyên tạc, ông ta đc rất nh tiền..

  Trả lờiXóa
 6. Tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu – Và lời hối hận sau khi bỏ chạy theo Việt Tân được 17 năm. Thế mới hiểu hơn, lý luận cao, kiến thức rộng mà không có bản lĩnh vững vàng, không có niềm tin thì cũng chỉ là “con sâu bám lá cây”.

  Trả lờiXóa
 7. Nỗi đau lớn nhất lúc này với ông đó là sự “ghẻ lạnh”, “hắt hủi” của những người mà ông từng coi là “cùng chiến tuyến”, “cùng phản phản bội Tổ quốc”… Ở cái tuổi 90, ông ốm đau liên tục và không còn sức viết nổi nửa trang tin thì cũng là lúc không có ai “ngó đến xem ông sống thế nào ? đau ốm thế nào ?…”. Giọt nước mắt luôn chảy ra và ông lại hận những kẻ tưởng chừng thề cùng sống chết thì lại dễ dàng bỏ mặc ông trong lúc ông cần chỗ dựa tinh thần.

  Trả lờiXóa
 8. Hỡi những tên tay cầm Đôla, miệng hô hào, chửi Đảng, nói xấu chế độ, đả kích, bôi nhọ lãnh tụ, “đấu tranh cho dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do”, “tôn giáo” theo ý phản động…..ơi, hãy đọc, ngẫm nghĩ, đừng bỏ cả đời mình đi theo tội lỗi, để rồi cuối đời cô độc, ân hận, oán thân mình. Dừng lại đi, nếu máu các ngươi còn của dân Việt.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.