Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

NHẬN DIỆN NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

by Đắc Chí  |  at  8/12/2018 11:46:00 SA

Đắc Chí

Nhằm phủ nhận, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam, thời gian qua thông qua một số trang mạng xã hội, các đối tượng xấu đã núp dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền ra sức rêu rao bằng những luận điểm cũ rích rằng: “Những cán bộ bị xử lý kỷ luật chẳng qua là do tư tưởng tiến bộ mà bị thanh trừng”; do “phe nhóm”, đấu đá “cục bộ” trong Đảng; “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hết thời”; “Chỉ khi xóa bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam thì mới hết tham nhũng”… Ngoài ra, chúng còn lợi dụng cuộc đấu tranh chống tham nhũng để chống phá Đảng, kêu gọi biểu tình, khiếu kiện đông người làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và cuộc sống của nhân dân. Đây là những luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc, phủ nhận chủ trương, đường lối đúng đắn của  Đảng, Nhà nước ta.
Một bài viết xuyên tạc đăng trên blog phản động “Dân làm báo” (Ảnh chụp màn hình)
Cần nhận thức rằng, tham nhũng là vấn nạn toàn cầu mang tính phổ biến, không chỉ riêng có ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ nào, không phụ thuộc vào chế độ chính trị và trình độ phát triển, có thể dẫn ra một số minh chứng sau: Ở Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun Hye bị phế truất ngày 10/3/2017 sau cuộc hạch tội của Quốc hội. Đến ngày 4/6/2018, Tòa án Hàn Quốc tuyên phạt bà Park Geun Hye 24 năm tù giam và tịch thu hàng triệu USD vì nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực; Hay như ở Thái Lan, ngày 21/10/2008, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bị tuyên án tù chung thân với tội danh vi phạm luật chống tham nhũng và lạm dụng quyền lực...
Từ những ví dụ trên cho thấy, tham nhũng đã, đang và vẫn còn tiếp tục diễn ra ở mọi quốc gia, vùng lãnh thổ, không phụ thuộc vào chế độ chính trị và trình độ phát triển. Tham nhũng là là vấn nạn toàn cầu, các quốc gia và vùng lãnh thổ dù theo chế độ xã hội chủ nghĩa hay tư bản chủ nghĩa đều phải đối mặt với tệ nạn này, nguyên nhân dẫn đến tham nhũng không phải do chế độ chính trị hay đảng phái nào nắm quyền lãnh đạo. Vì thế, luận điệu cho rằng “chỉ khi xóa bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam thì mới hết tham nhũng”, “tham nhũng là vấn đề thuộc bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam”... là những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn.
Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng, việc xử lý kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm không phải là cuộc thanh trừng nội bộ, “phe nhóm” như luận điệu các đối tượng xấu đã rêu rao, mà là cuộc cách mạng làm trong sạch Đảng, làm Đảng ta mạnh lên. Do vậy, dư luận xã hội và đa số cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đều đồng tình, ủng hộ và cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu tình đạt lý, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc. Điều đó càng thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm không bao che, dung túng, tiếp tay cho các hành vi tham nhũng, lãng phí, kiên quyết xử lý kỷ luật những cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô, tham nhũng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Trước những luận điệu cố tình xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng ở nước hiện nay, mỗi người chúng ta phải cảnh giác, tỉnh táo để nhận diện và bác bỏ chúng./.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta tốt nhất nên chờ những kết luận sau cùng của các cơ quan có chức năng chứ không nên có những phát ngôn sai lệch làm ảnh hưởng đến bản chất thực sự của vụ việc!!!

    Trả lờiXóa
  2. Cư dân mạng cần phải cảnh giác với những trang Web như Dân làm báo, BBC tiếng việt, VOA, .... Những trang này đều mang tính chất phản động, chống phá nhà nước, hủy hoại cộng đồng, đưa ra những quan điểm sai trái lệch lạc với sự phát triển của xã hội.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.