Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

NGUYỄN TRUNG TRỰC BỊ NGƯỢC ĐÃI TRONG TRẠI GIAM?

by Đắc Chí  |  at  8/10/2018 10:56:00 SA

Đắc Chí

Hôm 8/8/2018, báo lá cải RFA la lối om xòm lên rằng: “Nguyễn Trung Trực hiện đang bị ngược đãi trong trại giam”.
Theo đó, tin này được “Hội Anh em dân chủ”, tổ chức mà Nguyễn Trung Trực từng là thành viên đã dẫn nguồn từ người thân của Trực sau chuyến thăm Trực hôm 7/8. RFA cũng cho biết thêm, luật sư của Nguyễn Trung Trực là ông Nguyễn Văn Miếng nói rằng “những tin liên quan với thân chủ của ông, dù ông mới gặp ông Trực trong tù, với lý do là vì ông đang ở Quảng Bình, việc này theo ông là không có lợi”.
Để tăng thêm tính “hấp dẫn” cho thông tin trên, RFA còn tiến hành phỏng vấn Nguyễn Văn Đài - người đã được giới chức trong nước tạo điều kiện ra tù trước thời hạn và sang định cư tại Pháp. Đài cho biết: “Anh Nguyễn Trung Trực là thành viên cuối cùng của chín thành viên lãnh đạo Hội Anh em dân chủ bị bắt, và sẽ bị xét xử vào ngày 17/8 tới đây. Với tư cách sáng lập viên, tôi khẳng định rằng Hội Anh em dân chủ cũng như tất cả các thành viên của Hội Anh em dân chủ không có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền như cáo buộc của nhà cầm quyền cộng sản”.
Như vậy có thể thấy rằng, cách đưa tin của RFA vẫn chỉ là những thông tin một chiều, nó mập mờ, thiếu minh chứng và mang tính vu cáo nhằm bôi xấu công an và chính quyền. 
Thực ra, “bị ngược đãi trong trại giam” không phải là chiêu trò mới của đám lưu manh chính trị khoác áo dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Theo đó, chiêu trò này đã từng được Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần và mới đây là Nguyễn Văn Đài sử dụng nhiều lần trong kịch bản đi nước ngoài định cư.
Việc RFA loan tin “Nguyễn Trung Trực bị ngược đãi trong trại giam” được xem là chiêu trò để thu hút sự chú ý từ các tổ chức quốc tế nhằm gây sức ép với Việt Nam về phiên tòa xét xử Nguyễn Trung Trực được diễn ra vào ngày 17/8 tới đây.
Nguyễn Trung Trực, sinh ngày 06/6/1974, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
Ngày 5/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, kết quả điều tra ban đầu xác định: Nguyễn Trung Trực là một trong những người cầm đầu của “Hội Anh em dân chủ” và giữ vai trò cốt cán, đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trực là trưởng ban điều hành cho hội “Hội Anh em dân chủ miền Trung”; trưởng ban đào tạo của “Hội Hội Anh em dân chủ”; phát ngôn nhân của “Hội Anh em dân chủ”. 
Ngày 17/8/2018 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trung Trực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1 Điều 78 Bộ luật Hình sự năm 1999./.

2 nhận xét:

  1. Không hề có chuyện Nguyễn Trung Trực bị ngược đãi ở trong tù! Đừng bao giờ để bọn dân chủ che mắt một cách mù quáng như vậy! Mọi người thực sự nên cẩn thận!!!

    Trả lờiXóa
  2. Cơm ngày ba bữa tận nơi, ở trong phòng không phải ánh nắng mặt trời mà lại kêu ngược đãi. Có biết tù ngày xưa bọn Mỹ Ngụy cho dân ta ở cái tù như nào không mà bảo? Hàng nghìn hàng trăm con người mà chỉ có 3 phòng vệ sinh, trần nhà, tường dất, nge nguẩy những mảng dòi. Dòi rớt trên đầu như mưa, hôi thối xốc lên mũi, lên tận não.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.