Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

CUỘC TRÙNG PHÙNG CỦA NHỮNG KẺ SỐNG ĐỜI LƯU VONG

by Hải An Phạm  |  at  8/08/2018 04:47:00 SA

"GẶP LẠI ĐƯỢC RỒI

Hai anh em cùng đấu tranh, đi tù trong cùng giai đoạn. Nhưng anh vào tù, em đấu tranh; anh ra tù, em vào thế chỗ... giống như chơi trò trốn tìm.

Ngày rời Việt Nam cứ nghĩ sẽ không gặp lại, vì ở trong nước còn không gặp thì cách biệt nhau làm sao nối lại.

Thế mà sự đời là vậy, có duyên thì khoảng cách không còn tác dụng chia tách mà nó trở thành mục tiêu để hai bên xích lại gần nhau hơn". 

Đó là những dòng ngắn ngủi của Đặng Xuân Diệu, người đã được giới chức trong nước tạo điều kiện ra tù trước thời hạn và sang định cư tại Pháp kể về cuộc gặp gỡ với vợ chồng Nguyễn Văn Đài tại Paris, Pháp. 

Đặng Xuân Diệu và vợ chồng Nguyễn Văn Đài tại Paris, Pháp (Nguồn: FB). 

Để làm tin cho sự kiện này, Diệu cũng đã trưng lên bức hình chụp chung với vợ chồng Đài.

Xin không bàn về những điều được Đài nói ra. Bởi suy cho cùng, đó là niềm vui mà những kẻ lưu vong luôn thèm khát. Và nó một lần nữa chứng minh, sống đời lưu vong thì luôn thua thiệt và trong số những điều thua thiệt đó thì có thua thiệt về tinh thần. Họ thèm khát người cố hương đến nỗi chỉ nghe giọng thôi đã thấy sướng đến nhường nào. Thế mới biết thân phận những kẻ xa cố quốc bi đát và thê lương đến nhường nào. 

Chỉ xin bàn đến bức hình có mặt của Nguyễn Văn Đài. Tính đến nay thì Đài đã sang Đức và định cư được hơn 1 tháng. Và có vẻ như 1 tháng đó thực sự áp lực đối với Đài. Nhìn cái gương mặt tiều tuỵ và gầy đi trông thấy của Đài cho chúng ta nhìn rõ được điều đó. 

Và điều này có vẻ phù hợp với nhiều nguồn tin nói rằng: Với áp lực thể hiện mình với đám quan thầy Đức khiến Đài như một cái cỗ máy. Gã không chỉ xuất hiện liên tục tại các cuộc biểu tình của đám người Việt lưu vong tại đây để chứng minh "thái độ chính trị của mình" mà Đài còn phải cho thấy giá trị của mình. Đó cũng là lí do lí giải tại sao mới đây Đài đã đăng đàn để tiết lộ những thông tin xung quanh việc có hay không Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú và bị bắt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) như một món quà để đám diều hâu trong giới chức nước này thúc đẩy những chính sách đối với VN. 

Song như nhiều nhà quan sát đã phân tích, với lời nói không bao hàm chứng cứ thì sẽ chẳng có chủ thể nào dám sử dụng cho những động cơ này kia. Điều đó cũng vô tình làm cho kế hoạch và chiến công mà Đài muốn dâng lên trở thành vô hiệu và trở nên buồn cười. 

An Chiến

3 nhận xét:

 1. Những tên phản bội tổ quốc phục vụ cho đám dân chủ nước ngoài như bọn chúng thì sung sướng cái gì! Quá nhục nhã cho đám dân chủ này!!!

  Trả lờiXóa
 2. Giờ ăn có người lo ho có người chăm sóc...lủ ngu muội được voi đòi tiên......đi ra nước ngoài nhiều hiểu về luật các nước nhiều...thì thấy việt nam tốt hơn ta nghĩ.

  Trả lờiXóa
 3. Thời đại ngày nay nhiều thành phần hình như đầu óc thiếu dây thần kinh suy nghĩ để đánh giá vấn đề thì phải.
  Hay chỉ biết nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến cái lời lâu dài của bản thân, của đất nước, của nhân dân và có khi nào tự hỏi nếu...thì tương lai sẽ là gì không nhỉ? Hay chỉ mục đích vụ lợi cá nhân để kiếm vào ba đồng bạc của bọn phản động lưu vong để bán rẻ nhân cách, bán rẻ Tổ quốc và làm hại nhân dân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.