Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT ĐẶC KHU: QUẢNG NINH VỪA LÀ MỤC TIÊU, VỪA LÀ PHƯƠNG TIỆN

by Hải An Phạm  |  at  7/06/2018 09:38:00 SA

Hình ảnh dưới đây là cách mà đám Việt Tân cùng đám vong nô thiển cận tái làm nóng việc phản đối dự luật Đặc khu. 

Theo đó, một ý trong phát biểu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & đầu tư Nguyễn Chí Dũng (bộ Kế hoạch & đầu tư là cơ quan chủ trì xây dựng dự luật này) về dự luật này tại kỳ họp thứ V, Quốc hội khoá XIV vừa qua được đưa ra để đối chiếu với một ý trong phát biểu của vị Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ. Tuy nhiên, trò hề này sau đó đã bị nhận diện bởi trước đó, trong một động thái có tính đính chính thông tin UBND tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận nội dung phát biểu được cho là của ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã bị giả mạo. 

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của số đối tượng giả mạo, xuyên tạc thông tin! Đồng thời cho biết, tại phiên họp ông Long chỉ đề xuất với Chính phủ (1) phân cấp cho Quảng Ninh một số công việc thuộc thẩm quyền của Thủ tướng như chấp thuận chủ trương dự án đầu tư nhóm A; (2) các Bộ, ngành Trung ương, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; (3) Bộ Công Thương sớm đẩy nhanh tiến độ đề án Khu hợp tác quốc tế song phương, trong đó có Khu kinh tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Dự luật đặc khu mặc dù được đề cập nhưng theo hướng đề nghị Chính phủ sớm hoàn thiện dự án luật quan trọng này chứ không phải đề nghị sớm thông qua! 

Những thông tin này sau đó cũng được đám Dân Làm Báo xác nhận lại dù giọng điệu không khá khẩm hơn là mấy so với đám Việt Tân và đám ăn rơ: "Chỉ gần 1 tháng sau, ba cái khu đặc biệt của đảng đã lộ hàng và lộ mùi rõ rệt với đề xuất của Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: "tiếp tục đề xuất Chính phủ hoàn thiện dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và đẩy nhanh xây dựng khu hợp tác song phương với Trung Quốc."

Nguyễn Đức Long đã kiến nghị thông qua chủ trương đầu tư khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc (Quảng Yên). Chi phí thực hiện dự án này là 6.940 tỉ đồng, diện tích 1.192,9 ha với thời hạn thực hiện 50 năm (và có thể là 99 năm khi đảng cho đây là "trường hợp đặc biệt).

Kế đến Nguyễn Đức Long cũng yêu cầu chính phủ tiến hành gấp Khu hợp tác kinh tế biên giới Móng Cái (Việt) - Đông Hưng (Tàu). Khu này nằm ở phường Hải Hòa thuộc Tp Móng Cái với diện tích của dự án là 1.360 ha. Dự án này có chi phí là 15.000 tỷ đồng với 100% vốn đầu tư chủ yếu là của Tàu cộng".

Tất nhiên, ở đây cái biệt tài dựng chuyện siêu phàm của đám Dân làm báo cũng được thể hiện qua cái lối kết mà nếu mới đọc qua sẽ ít ai biết nó sai với bản chất. Nhưng nếu dùng phép suy lý mới hay đó là trò tháu cáy trong đám vận hành trang tin có nội dung chống đối này: "Để thực hiện 2 dự án này, Nguyễn Đức Long đề nghị sớm hoàn thiện dự án luật đặc khu để trình Quốc hội xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 theo đúng kế hoạch".

Có một chuyện cũng cần được quan tâm, trước đó: "vào cuối tháng 7/2017 và tháng 6/2018, bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh này cũng bị các đối tượng nhắn tin bôi nhọ, khi bà bị gắn cho những phát ngôn bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang". Và có vẻ như trong rất nhiều trò hề được diễn ra từ luật Đặc khu thì đám Việt tân cùng bè lũ vong nô xem Quảng Ninh là một trọng điểm vừa đóng vai trò là mục tiêu, vừa là công cụ để chống phá! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Nghe bọn phản động xúi làm bậy. Cho mấy trăm để đi tụ tập chống phá Đảng, chính quyền và bỏ cả công việc đang làm. Đến khi quay lại nơi làm cũ bị đuổi việc hối hận không kịp. Lúc đó bọn chia mấy đồng có nuôi tiếp không? Khi đói thấy dại.

    Trả lờiXóa
  2. ở đây cái biệt tài dựng chuyện siêu phàm của đám Dân làm báo cũng được thể hiện qua cái lối kết mà nếu mới đọc qua sẽ ít ai biết nó sai với bản chất. Nhưng nếu dùng phép suy lý mới hay đó là trò tháu cáy trong đám vận hành trang tin có nội dung chống đối này

    Trả lờiXóa
  3. Xuyên tạc công khai quá mà người ta chỉ đề nghị "các Bộ, ngành Trung ương, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt" thế mà bảo là đòi thông qua nhanh để kết nối với trung quốc, thế này người nào không biết mà đọc vào có phải là bị đánh tráo sự thật rồi không

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.