Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI CẦU NGUYỆN CHO TỘI PHẠM

by Đắc Chí  |  at  7/07/2018 02:57:00 CH

Đắc Chí

Nhắc đến Nhà thờ Thái Hà, người ta nghĩ ngay đến tụ điểm dung nạp và bảo kê cho lũ lưu manh chính trị, “dân oan” giả cầy chuyên hoạt động chống phá chính quyền. Càng ngày, nhà thờ Thái Hà càng tự tách mình ra khỏi cộng đồng bằng các hoạt động chính trị bẩn thỉu, đi ngược lại lợi ích dân tộc và giáo lý Thiên chúa.
Mới đây, trên trang FB của nhà thờ Thái Hà (Truyền Thông Thái Hà)  đã đăng tải thông báo về Thánh lễ cầu nguyện cho 03 đối tượng chống phá nhà nước, vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc. Thông báo của Nhà thờ Thái Hà có đoạn: “Thứ Ba, ngày 10/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.
Từ nhà tù, qua các luật sư, các tù nhân lương tâm này đã tha thiết mong cộng đồng, cách riêng những anh chị em Công giáo thương hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.”
Đúng là thật nực cười! Thánh lễ cầu nguyện là một sinh hoạt tôn giáo, là một hoạt động thờ phụng Thiên Chúa, nay đã bị những linh mục cực đoan tại Nhà thờ Thái Hà biến nó trở thành những buổi cầu nguyện cho cái xấu, cái ác, cho những kẻ phạm tội.
Xin thưa rằng, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là 03 kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự và bản án sơ thẩm đối với 03 kẻ này là bằng chứng rõ ràng nhất về những hành động phạm tội của chúng (Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù).
Bản cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm hôm 31/01/2018 đã xác định rõ: Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet. 
Rõ ràng, việc làm trên đây của Nhà thờ Thái Hà là không thể chấp nhận. Mong rằng, chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục tại Nhà thờ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm./.

12 nhận xét:

 1. Mới đây, trên trang FB của nhà thờ Thái Hà (Truyền Thông Thái Hà) đã đăng tải thông báo về Thánh lễ cầu nguyện cho 03 đối tượng chống phá nhà nước, vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc. việc làm trên đây của Nhà thờ Thái Hà là không thể chấp nhận. Mong rằng, chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục tại Nhà thờ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Giờ đây, Nhắc đến Nhà thờ Thái Hà, người ta nghĩ ngay đến tụ điểm dung nạp và bảo kê cho lũ lưu manh chính trị, “dân oan” giả cầy chuyên hoạt động chống phá chính quyền. Càng ngày, nhà thờ Thái Hà càng tự tách mình ra khỏi cộng đồng bằng các hoạt động chính trị bẩn thỉu, đi ngược lại lợi ích dân tộc và giáo lý Thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là thật nực cười! Thánh lễ cầu nguyện là một sinh hoạt tôn giáo, là một hoạt động thờ phụng Thiên Chúa, nay đã bị những linh mục cực đoan tại Nhà thờ Thái Hà biến nó trở thành những buổi cầu nguyện cho cái xấu, cái ác, cho những kẻ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 4. Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là 03 kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự và bản án sơ thẩm đối với 03 kẻ này là bằng chứng rõ ràng nhất về những hành động phạm tội của chúng (Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù).. Tại sao lại cầu nguyện cho những kẻ này

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây bốn mươi mấy năm bọn phản động nhiều nhan nhản chúng chui rúc từ trong hẻm đủ mọi chỗ mọi nơi rình rập đủ kiểu mà cha anh mình vẫn đánh bật bọn chúng
  Còn bây giờ thử hỏi chúng được bao nhiêu con mắt để rình rập chúng bỏ tiền hàng đống để thuê mướn những kẻ ngu si tham tiền vì lợi ích cá nhân thử hỏi chúng tồn tại được mấy ngày là công an lại hốt hết bọn chúng vào một chỗ thử hỏi phản động được cái gì sống thì sống chui sống nhủi như vậy có đáng làm người ko

  Trả lờiXóa
 6. Thánh lễ cầu nguyện là một sinh hoạt tôn giáo, là một hoạt động thờ phụng Thiên Chúa, nay đã bị những linh mục cực đoan tại Nhà thờ Thái Hà biến nó trở thành những buổi cầu nguyện cho cái xấu, cái ác, cho những kẻ phạm tội. Đây là một sự xúc phạm, một tội lỗi chạm tới Chúa. Hy vọng chính quyền ta sẽ không để bon phản động này làm càn, không để chúng xúc phạm tới Chúa và rất nhiều giáo dân tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Việc lợi dụng trái phép Thánh lễ cầu nguyện của Nhà thờ Thái Hà để cầu nguyện cho những kẻ chống đối phản quốc là một sự xúc phạm nghiêm trong, là một tội lỗi không thể chấp nhận và tha thứ. Đây là một tội ác! Việc làm trên đây của Nhà thờ Thái Hà là không thể chấp nhận. Mong rằng, chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục tại Nhà thờ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bộc lộ rõ bản chất phản động, đề nghị chính quyên Hà Nội có biện pháp xử lý LM này, không thể để LM này ngông nghênh mãi thế được. Lợi dụng Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình để cổ súy cho số đối tượng vi phạm là số linh mục nhà thờ Thái Hà đang cổ súy cho cái xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Quá quen thuộc với người dân Thủ đô, không còn lạ gì bản chất chống cộng của số linh mục cực đoan Nhà thờ Thái Hà. Chỉ có thấy lạ sao chính quyền Hà Nội chưa có biện pháp xử lý mạnh tay với số linh mục này. không xử lý thfi chúng nhờn nhờn

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ, Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Đã đến lúc những thánh lễ tại Giáo xứ Thái Hà phải thay đổi. Tình thương, sự cảm thông phải hiện diện. Cộng sản hay công giáo thì cũng đều lấy mục tiêu giải phóng con người, vì hạnh phúc của con người. Các chức sắc Công giáo hãy sống tốt đời đẹp đạo, phấn đấu vì hạnh phúc của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Mùa gió lộng10:44 18 tháng 7, 2018

  Cầu nguyện cho tội phạm thì cũng khác gì công khai đối đầu với chính quyền đâu, số chức sắc ở đây đang biến một nơi linh thiếng trở thành một sàn diễn cho đám phản động rồi, không loại bỏ sớm số này thì người dân ở đây khi nào mới thoát khỏi cảnh bị lừa mị được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.