Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ CÁI HỒN MA "HỘI ANH EM DÂN CHỦ"

by Hải An Phạm  |  at  7/13/2018 04:59:00 SA

Sau lần cùng vợ, cộng sự ra đi và đến Đức định cư, sinh sống lâu dài không thể lặng lẽ hơn, Đài đã bị tố cáo phản bội đồng bọn, bán rẻ anh em một mình sang Đức hưởng vinh hoa. Có thông tin chính luật sư bào chữa cho Đài cũng bất ngờ vì chuyện này và thốt lên rằng: "chính ông cũng bị bất ngờ vì khi làm việc với các cơ quan tố tụng đã bán rẻ anh em, trong đó có ông, trong vụ án này để cộng điểm lấy chuyến đi này". 

Những điều được dẫn ra ấy chưa được kiểm chứng và Đài cũng không dại gì mà lên tiếng thanh minh, thanh nga để nhận gạch đá về mình. Song có điều từ lâu dư luận và tất nhiên là đám đồng đảng của Đài đã đặt ra nhiều dấu hỏi lớn về nhân cách của con người này. Cái hội "Anh em dân chủ" do chính Đài sáng lập sau chuyện này cũng đã đi vào hồi cáo chung thực sự, nhất là khi số cốt cán ngoài Đài lần lượt nhập kho. 
Bản thông cáo của Nguyễn Văn Đài (Nguồn: FB). 

Vậy mà, không hiểu lấy tư cách và cương vị gì, sau phiên toà phúc thẩm đối với 3 kẻ được cho là thành viên của Hội Anh em dân chủ gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc (3 người này bị tuyên y án sơ thẩm). Đài đã thay mặt Hội Anh em dân chủ ra bản thông cáo ngày 11 tháng 7 năm 2018 tại Frankfurt, Đức. Động thái này được cho là Đài đang gián tiếp làm dựng dậy cái hồn ma "Hội Anh em dân chủ" đã không hoạt động thực sự sau khi số thành viên còn lại mất lòng tin vào Đài! 

Và không hiểu có xáo trộn nào không trong tổ chức của hội anh em dân chủ nhưng Đài chỉ nhận mình là "Phó Chủ tịch Tổ chức Hội Anh Em Dân Chủ" (?). 

Về nội dung bản thông cáo do Đài đứng ra ký, không có nhiều nội dung đáng để bàn. Nó y chang bản lên tiếng ngày 11/7/2018 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam về 3 người mới bị kết án này! 

Tuy nhiên từ điều này, có thể thấy 2 điều: 

1. Đài đang cố gắng phục dựng lại Hội anh em dân chủ sau khi bản thân đã được tự do và thoát khỏi sự kiềm toả của lực lượng chức năng trong nước. Tuy vậy có 2 lí do cố gắng đó của Đài sẽ chỉ công cốc và không thành hiện thức: Một là, lòng tin của số thành viên còn lại trong Hội này đối với Đài là rất ít. Nó sẽ khiến Đài không đủ sức tập hợp đám này quay trở lại hoạt động. 

Đó là chưa nói, sau những bản án nghiêm minh cho số đã sa lưới thì số này dường như đã không có hoạt động đáng kể nào để không bị xử lý. Mất niềm tin và sợ bị xử lý là lực cản khiến điều Đài đang thực hiện là hão huyền. 

Hai là, số thành viên của Hội anh em dân chủ ở bên ngoài là không nhiều, thậm chí đếm trên đầu ngón tay. Và với tại Đức lại càng ít. 

Đài mới chân ướt, chân ráo sang Đức, uy tín chưa cao để Đài có thể đứng ra tập hợp được số lưu vong có chung tư tưởng chống đối tại đây. Đó là chưa nói tại Đức, đám Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa của thoibao.de chuyên ăn mảnh, không thích hợp tác với bất cứ ai. 

2. Một điều dù không nói ra nhưng với sự lên tiếng này, Đài đang cố gắng với nói số thành viên còn lại rằng: Đài không hề bỏ rơi, phản bội anh em như dư luận đồn đại. Rằng với cương vị của mình, Đài được ra nước ngoài cần thiết cho Hội anh em dân chủ, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay. 

Và khi ra nước ngoài, trong điều kiện mới, tiếp xúc làm việc với các tổ chức bên ngoài, Đài có điều kiện ủng hộ, bênh vực cho các "hoạt động tranh đấu trong nước"... 

Nhưng ôi thôi, những thông điệp vàng được Đài chuyển tải qua bức thông cáo này sẽ khó mà đến được đám đồng bọn của Đài khi lòng tin đã không còn! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Vấn đề nhân quyền được cả thế giới quan tâm, bè lũ phản động thường xuyên lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, đánh tráo khái niệm tìm cách gây nên sự phẫn nộ trong quần chúng. Mục đích của chúng quá rõ rồi, chúng ta cần phải nghiêm trị lũ phản động

  Trả lờiXóa
 2. Đài đang cố gắng với nói số thành viên còn lại rằng: Đài không hề bỏ rơi, phản bội anh em như dư luận đồn đại. Rằng với cương vị của mình, Đài được ra nước ngoài cần thiết cho Hội anh em dân chủ, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Tên Đài điên, hèn nhát là yếu đuối. Lúc ở Việt Nam thì không lu mồm lên nói thế đâu, chỉ khi sang Đức mới dám. Phải chăng đây chỉ là vở kịch do lão dựng nên, hòng giả bộ vẫn đang còn thân thiết với đám tay chân của hắn, nhưng thực ra đã phản bội nhau từ lâu?

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng, mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng Đài và các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. tất cả cho thấy ý thức chống đối trong Đài vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí ngày càng quyết liệt hơn nữa. Bởi vậy, đề nghị cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an cần củng cố chứng cứ và nhanh chóng đưa Đài và đồng bọn ra trước vành móng ngựa để đất nước trong sạch.

  Trả lờiXóa
 6. Thì cho cái tên hội anh em dân chủ vào đấy để người ta nghĩ rằng nó còn sống thôi mà, chứ thực chất lâu nay ngoài cái bản thông cáo do đài tự soạn đây có còn hoạt động nào mang tên của hội anh em dân chủ nữa đâu, toàn thấy các thành viên thi nhau lên thớt đấy thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.