Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

CUỘC GẶP LỐ BỊCH GIỮA ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO CHÂU VỚI "HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN"

by Đắc Chí  |  at  5/18/2018 04:37:00 SA

Đắc Chí
Đài Á Châu Tự do (RFA) loan báo: Vào ngày 16/5/2018, đại diện các đại sứ quán Italia, Hà Lan, Pháp, Đức và Liên Minh Châu Âu (EU) cũng có cuộc gặp các chức sắc thuộc "Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam" tại Chùa Giác Hoa ở Sài Gòn.
Không ngoài những nghi ngại ban đầu, cuộc gặp gỡ nhanh chóng trở thành diễn đàn để đám chống phá nhà nước đội lốt tôn giáo ra sức xuyên tạc, bịa đặt, “bóp méo sự thật”, “đổi trắng thay đen” về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Từ đó kêu gọi các đại diện ngoại giao những nước Châu Âu vừa nêu can thiệp, đặt điều kiện về nhân quyền khi bang giao với nhà nước Việt Nam bất kỳ trên phương diện nào kể cả kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự… Đáng chú ý, nhanh chóng áp dụng Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky mà Hoa Kỳ và Canada thiết lập.
“Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam” về bản chất chỉ là một tổ chức được lập ra trái phép, không được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Những người đồng Chủ tịch Hội đồng liên tôn như Thích Không Tánh, Nguyễn Hoàng Hoa, Phan Văn Lợi... không phải đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo mà họ đang sinh hoạt. Mục đích của “Hội Đồng Liên Tôn” là chống Đảng, nhà nước Việt Nam, đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo.
Xem thêm:
Như vậy, cái gọi là “Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước Việt Nam công nhận cũng như nó không được công nhận bởi các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay thì sao đủ tư cách đại diện cho nhân dân Việt Nam kiến nghị với các nước về dân chủ, nhân quyền.
Và việc phái đoàn đại sứ quán các nước Châu Âu vừa nêu đến với “Hội Đồng Liên Tôn” thực chất là cuộc gặp gỡ với đám cực đoan, quá khích đội lốt tôn giáo tại Việt Nam. Sẽ là thực sự lố bịch nếu như những thông tin xuyên tạc, bịa đặt được thu thập trong buổi gặp gỡ này trở thành căn cứ để họ tái khởi động lại Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky cũng như xây dựng nên những đạo luật mới khác nhằm chống lại Việt Nam./.

15 nhận xét:

 1. Việc phái đoàn đại sứ quán các nước Châu Âu vừa nêu đến với “Hội Đồng Liên Tôn” thực chất là cuộc gặp gỡ với đám cực đoan, quá khích đội lốt tôn giáo tại Việt Nam. Sẽ là thực sự lố bịch nếu như những thông tin xuyên tạc, bịa đặt được thu thập trong buổi gặp gỡ này trở thành căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Và việc phái đoàn đại sứ quán các nước Châu Âu vừa nêu đến với “Hội Đồng Liên Tôn” thực chất là cuộc gặp gỡ với đám cực đoan, quá khích đội lốt tôn giáo tại Việt Nam. Sẽ là thực sự lố bịch nếu như những thông tin xuyên tạc, bịa đặt được thu thập trong buổi gặp gỡ này trở thành căn cứ để họ tái khởi động lại Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky cũng như xây dựng nên những đạo luật mới khác nhằm chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một hành động thể hiện sự văn minh dân chủ công bằng của chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam khi bất kỳ tôn giáo nào,tổ chức nào hoạt động một cách đúng đắn hợp pháp,thì không bao giờ chính quyền gây khó khăn cho họ cả,sống ở đâu thì phải tuân thủ luật pháp chỗ đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy năm qua, Hội đồng Liên Tôn luôn mở miệng đòi đấu tranh cho cái gọi là "quyền tự do tôn giáo" ở Việt Nam. Nhưng giờ đã rõ bản chất thật sự là nó đang đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân, cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo. Tổ chức này sinh ra với mục đích chống chính quyền, nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. việc đại diện ngoại giao Châu Âu tổ chức gặp Hội đồng liên tôn cũng là việc làm không được hoan ngênh. Bơi ai cũng biết Hội đồng liên tôn là nơi tập hợp nhiều phẩn tử chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc gặp gỡ thực chất chỉ là một chiêu trò để đám chống phá Nhà nước ta tuyên truyền, xuyên tạc, sự thật về vấn đề nhân quyền và tôn giao ở nhà nước ta. Bởi vì ngay từ khi tuyên bố gặp Hội đồng liên tôn (một tổ chức do những tên phản động lập ra, hoàn toàn không có danh nghĩa pháp lý), các quan chức châu Âu đã thể hiện sự không khách quan, minh bạch và rõ ràng muốn quy chụp, phản đối Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Hội đồng liên tôn thì cũng là một hội nhóm được lập ra bằng con đường không chính thống vì vậy tiếng nói của họ đâu thể là tiếng nói của đồng bào theo đạo ở việt nam được, đại diện các đại sư quán thừa biết điều đấy nhưng vẫn cố tình diễn cho hết vở kịch đấy chứ

  Trả lờiXóa
 8. Hội Đồng liên Tôn này thực chất là hội nhóm của những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước, bất mãn với chế độ, lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo mà hoạt động. Chúng được hỗ trợ tập hợp bởi các thế lực thù địch nước ngoài. Cuộc gặp gỡ kia là trò diễn quá tầm thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc gặp gờ này thực chất chúng muốn làm tăng thêm tên tuổi của mình trong bè lũ chống phá đất nước, hoạt động càng tích cực càng được nhiều hỗ trợ. Đúng là loài súc vật, à không, sỉ nhục súc vật quá, chúng chỉ vì lơi ích cá nhân mà quay lưng lại với quê hương, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

   Xóa
 9. Sự thật về Hội đồng liên tôn Việt Nam đã bị bóc mẽ. Không biết sau sự việc “bẽ mặt” lần này, Hội đồng liên tôn Việt Nam còn có thể tiếp diễn chiêu trò “ma mị” đối với những con chiên ngoan đạo như trước đây. thật sự bẽ mặt nhé Hội đồng liên tôn

  Trả lờiXóa
 10. Bức thư “tố cáo” bản chất và những việc làm sai trái của cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, theo dõi đặc biệt từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Lần đầu tiên, bộ mặt trí trá của một tổ chức, hội nhóm “khoác áo” tôn giáo bị bóc mẽ. Lần đầu tiên, một mục sư trong tôn giáo lên tiếng bóc mẽ bản chất và những âm mưu thâm độc của hội, nhóm bất hợp pháp này.

  Trả lờiXóa
 11. Liên tôn Việt Nam còn cho thấy tính không chính danh của mình. Là một bệnh phẩm ra đời nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, thời gian qua, Hội đồng liên tôn Việt Nam hễ mở miệng là đều lợi dụng những sự kiện phức tạp về tôn giáo để lớn tiếng kêu gọi đòi đấu tranh cho cái gọi là “quyền tự do tôn giáo” ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. chúng không từ thủ đoạn hòng đạt được mục đích từ cái tên đến những thành viên trong đó. Chúng tưởng rằng cái trò mèo của chúng sẽ khó bị phát hiện nhưng giờ thì mọi người thấy rồi đấy, bản chất của cái gọi là Hội đồng liên tôn VN nó là thế nào!

  Trả lờiXóa
 13. thực chất chỉ là một hội trái phép lập ra nhằm tập hợp những kẻ theo tôn giáo nửa mùa, tức là đi tu nhưng lòng không tu, không thật tâm tu tập, rèn kinh sách, giữ lòng trong sạch mà lại lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để giở trò, kích động những người cùng tôn giáo, lợi dụng đức tin của họ để lôi kéo họ và những trò lố do bọn chúng nghĩ ra nhằm chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Dù chúng có lập Hội đồng liên tôn hay hội gì đi chăng nữa thì chúng không bao giờ chống lại được chính quyền Việt Nam đâu, kẻ xấu luôn luôn thất bại mà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.