Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

CẤN THỊ THÊU NÓI GÌ SAU KHI RA TÙ?

by Đắc Chí  |  at  2/12/2018 07:45:00 SA

Đắc Chí
Ngày 10/2/2018, Cấn Thị Thêu, trùm “dân oan” Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) đã mãn án 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 BLHS, sau khi bị bắt lần thứ 2 vào ngày 10/6/2016.
Trả lời Đài Á Châu Tự Do sau khi mãn án tù, Cấn Thị Thêu cho biết:
“Hôm nay tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn, nơi có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên siết dưới sự thống trị của Đảng cộng sản Việt Nam.  Ngày hôm nay tôi được trở về đoàn tụ với gia đình chồng con, tôi vô cùng biết ơn toàn thể bà con dân oan, cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian vừa qua. 
…Bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng đóng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai tài sản mà chế độ Cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta,…”.
Cấn Thị Thêu ngày mãn hạn tù (Ảnh RFA)
Điều dễ nhận thấy, sau bản án tù lần 2, Cấn Thị Thêu vẫn chưa có dấu hiệu gì là sẽ ăn năn, hối cải khi tiếp tục có những phát biểu ngông cuồng, thách thức chính quyền và xã hội.
Cấn Thị Thêu không phải là gương mặt lã lẫm gì đối với người dân phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và các vùng lân cận. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Bắt đầu từ năm 2008, Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm “thủ lĩnh” một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động, dễ bị xúi giục với mác “dân oan Dương Nội”, chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với mác “dân oan”, nhiệm vụ chính của Cấn Thị Thêu khi làm “thủ lĩnh” đó là phải luôn xúi giục được đám người này đến các khu vực trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP.Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai... Mặc dù, nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Đáng chú ý, tuy mang hình ảnh là một “dân oan” bị chính quyền “cướp đất” nhưng người ta lại thấy sự giàu lên trông thấy của gia đình Cấn Thị Thêu với hàng nghìn m2 đất làm trang trại tại Hòa Bình với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Có thể nói, “nghề khiếu kiện đội lốt dân oan” được Cấn Thị Thêu và gia đình coi như là cái cách để làm giàu một cách bất chính.
“Gieo gió ắt gặp bão”, tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Từ cuối năm 2015 đến nay, Thêu đã 4 lần bị xử phạt hành chính nhưng với bản chất lưu manh, người đàn bà này vẫn không tỏ ra ăn năn, hối cải. Với bản chất không thay đổi, khi vừa ra tù, được sự kích động từ các đối tượng chống đối, Cấn Thị Thêu lại tiếp tục con đường núp bóng “dân oan” để chống phá chính quyền.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và tái phạm nhiều lần của Cấn Thị Thêu, ngày 10/6/2016, cơ quan CSĐT quận Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này. Ngày 20/9/2016, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đến phiên tòa phúc thẩm mở ngày 30/11/2016, TAND TP.Hà Nội tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Cấn Thị Thêu.
Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng./.

3 nhận xét:

  1. 20 tháng tù đối với Cấn THị Thêu cũng nhanh phết nhỉ, vậy là Thêu đã hết hạn tù, mong rằng gia đình thêu - gia đình có truyền thống chống phá này sẽ ngoan ngoãn làm ăn lương thiện để phúc cho thế hệ sau chứ cả gia đình cứ thay nhau ngồi tù thì buồn lắm.

    Trả lờiXóa
  2. Chúc mừng Cấn Thị THêu đã được về ăn Tết cùng gia đình, mong rằng Thêu đã tỉnh ngộ để tu chí làm ăn, bảo ban cả gia đình không đi vào con đường chống đối sai trái nữa, chứ cả gia đình sống bằng cái nghề bán lương tâm, linh hồn cho quan thầy hải ngoại thì nhục nhã với dân tộc Việt Nam lắm.

    Trả lờiXóa
  3. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.