Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

LŨ CUỒNG MỸ HẾT LÍ DO ĐỂ CHỬI BỚI BÀ CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

by Hải An Phạm  |  at  11/07/2017 09:53:00 SA

Hình ảnh khiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bị phê phán (Nguồn: FB). 

Dịp Tổng thống Mỹ B. Obama thăm, làm việc tại Việt Nam, nhân danh các giá trị Mỹ và cổ vũ cho thói tự ti dân tộc và nhược tiểu. Không ít kẻ đã sử dụng chi tiết bà Ngân cho cá ăn một cách "sỗ sàng", thiếu tính ngoại giao để so sánh "tầm" của lãnh đạo một quốc gia lớn nhất thế giới với lãnh đạo xứ ta! 

Dạo ấy, dù muốn bảo vệ bà Ngân thì nhiều người vẫn không có bất cứ một cứu cánh nào. Và trong tình thế đó, người ta tạm chấp nhận những điều được nói ra. 

Nhưng có vẻ như đó chỉ là điều có thể được chấp nhận trong một khoảng thời gian nhất định. Hình ảnh cho cá ăn của Tổng thống Mỹ D. Trump trong chuyến thăm Nhật Bản vừa qua khiến nhiều người ngả ngửa ra rằng: Sự thật đâu phải thế. 
Hình ảnh cho cá ăn của Tổng thống D. Trump và cách cảm nhận của một số ít người (Nguồn: Internet). 

Rằng đó là sự khác biệt giữa bà Ngân với Tổng thống B. Obama. Còn với đời tổng thống kế nhiệm ông B. Obama thì hoàn toàn khác và đó có thể xem là một sự tương đồng! 

Và đáng tởm lợm thay khi người ta không tiếc lời để lên án, để chửi bới bà Ngân, cho đó là sự thô thiện, sự nông cạn về văn hoá và tầm vóc, dáng dấp ngoại giao của một vị lãnh đạo của một quốc gia. Nhưng khi họ chứng kiến điều tương tự ở một vị nguyên thủ khá (mà họ yêu mến) thì chính họ lại gọi đó là sự hào phóng hay phóng khoáng? Phải chăng, việc cho là thô thiển hay phóng khoáng còn phụ thuộc vào sự yêu ghét đối với chính con người đó? 

Câu trả lời xin được dành cho những người công chính nhất! 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.