Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

VIỆT TÂN ĐANG CHƠI KHÓ PHẠM MINH HOÀNG

by Hải An Phạm  |  at  6/19/2017 07:40:00 SA

Để ở lại Việt Nam sau khi có quyết định tước Quốc tịch từ ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Phạm Minh Hoàng đã không hề đả động gì đến chuyện ông là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân, vì ông hiểu nếu nói ra sẽ rất bất lợi. Ông cũng đã thuê một Luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình mặc dù đơn xin từ bỏ quốc tịch Pháp đã bị cơ quan lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh bác bỏ vô điều kiện. 


Phạm Minh Hoàng bên cạnh GS Nguyễn Đình Cống (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy, Việt Tân đang bỏ rơi và chơi khó Phạm Minh Hoàng. 

Đầu tiên phải kể đến việc Chân Trời Mới Media, được cho là bộ phận truyền thông, phát ngôn của Việt Tân có đoạn viết chính thức như sau: "Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người đấu tranh cho dân chủ tự do và cũng là một thành viên đảng Việt Tân. Việc ngang nhiên tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng cho thấy, nhà cầm quyền CSVN đang sử dụng chiêu trò mới để đối phó với người bất đồng chính kiến".

Không dừng lại đó, trong một lần lên tiếng thông qua việc ra tâm thư, Chủ tịch Việt Tân - ông Đỗ Hoàng Điềm đã viết như sau: 

"Thưa quý vị và các bạn,Chế độ độc tài Cộng sản đã vừa làm một việc phi lý khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của Giáo sư Phạm Minh Hoàng, một người tranh đấu cho dân chủ và là một đảng viên Việt Tân. Phi lý vì theo Điều 15 của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà nước Việt Nam đã công nhận, bất cứ ai đều có quyền được có quốc tịch và không ai có thể bị tước đoạt quốc tịch một cách tùy tiện hoặc bị ngăn cản quyền thay đổi quốc tịch.

Không những phi lý mà đây còn là một việc làm vô nghĩa vì sự chọn lựa làm người Việt Nam là một quyền thiêng liêng, không một chính quyền nào có khả năng tước đoạt. Bất cứ ai đã sinh ra trên đất nước Việt Nam đương nhiên có quyền được làm người Việt, cho dù ngày hôm nay họ đang sống ở trong hay ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ngay cả những người Việt Nam sinh trưởng ở nước ngoài, biết bao nhiêu người đang hãnh diện mình là người Việt, sống với nếp văn hóa Việt và hành xử như là một người Việt.

Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới và đã gặp rất nhiều người, dù đã xa quê hương hơn nửa đời hay sinh ra trên xứ người, nhưng họ vẫn chọn làm người Việt Nam và hướng về đất nước với tâm tư của một người con xa xứ. Đây là một sự chọn lựa đến từ tâm của mỗi người và qui chế quốc tịch không đủ để định nghĩa họ là người Việt hay là không.

Bởi đến từ trong tâm nên sự chọn lựa làm người Việt Nam còn đang thúc đẩy nhiều người dấn thân chống lại những bất công và tha hóa đang xảy ra trên quê hương, chống lại sự độc tài thối nát của đảng Cộng sản. Sự dấn thân này đang xảy ra ở khắp mọi nơi, ở trong cũng như ở ngoài đất nước Việt Nam. Đây là sự chọn lựa hành động vì đất nước Việt Nam, của những ai đã chọn làm người Việt dù có mang quốc tịch hay không.

Anh Phạm Minh Hoàng đã chọn lựa và sống như vậy. Anh rời Việt Nam đi du học vào năm 1974 và sau khi thành tài đã chọn quay trở về để sống và phục vụ dân tộc trong cương vị của một nhà giáo. Anh đã sinh ra làm người Việt và chưa hề bao giờ chối bỏ điều này. Ngày hôm nay, dù chế độ độc tài có tước quốc tịch Việt Nam của anh, nhưng anh cũng vẫn là người Việt và sẽ tiếp tục tranh đấu cho dân tộc.

Nhưng qua việc làm phi lý này, chúng ta cần nhìn thấy rõ chế độ độc tài đang dùng luật để đàn áp và loại trừ một người tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ trên đất nước Việt Nam. Để phục vụ chính họ, chế độ độc tài sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của họ, sẵn sàng đặt để ra những điều luật trái với lẽ phải. Vì vậy, chúng ta phải lên án hành động cực kỳ sai trái này vì nếu ngày hôm nay họ làm được với anh Phạm Minh Hoàng, thì ngày mai họ có thể tước bỏ quốc tịch của bất cứ ai đang tranh đấu cho một đất nước Việt Nam dân chủ và tiến bộ.

Chế độc độc tài Cộng sản không thể cướp đoạt quyền làm người Việt Nam của chúng ta.

Hãy cùng nhau phản kháng lại chế độ độc tài. Hãy cùng nhau xác quyết “Tôi Là Người Việt Nam.”

Đỗ Hoàng Điềm, 
Chủ tịch Đảng Việt Tân". 

Với tư cách một người theo dõi sự việc, thì 2 động thái đó là sự ủng hộ giả hiệu mà từ cơ quan truyền thông, đến ông Chủ tịch của tổ chức Việt Tân hướng đến ông Phạm Minh Hoàng với tư cách là một thành viên. 

Họ lên tiếng ủng hộ ông Hoàng nhưng nếu ai đó đọc kỹ "Tâm thư" của ông Đỗ Hoàng Điềm thì đấy là một cách giới thiệu trá hình về tổ chức này. Đó cũng là cách  để người đứng đầu Việt Tân xua tan những tiếng xấu, nhơ nhớp đã có bấy lâu nay! 

Nếu thực sự vì đại cục và thương yêu "thành viên' của mình. Nhưng với việc "quảng bá" ông Hoàng là thành viên của mình, Việt Tân đang hướng đến trò "vắt chanh bỏ vỏ quen thuộc". Chỉ có điều nó diễn ra trong bối cảnh khó khăn nhất của ông Hoàng! 


An Chiến

14 nhận xét:

 1. Nếu đọc kỹ "Tâm thư" của ông Đỗ Hoàng Điềm thì đấy là một cách giới thiệu trá hình về tổ chức này. Đó cũng là cách để người đứng đầu Việt Tân xua tan những tiếng xấu, nhơ nhớp đã có bấy lâu nay! Nếu thực sự vì đại cục và thương yêu "thành viên' của mình. Nhưng với việc "quảng bá" ông Hoàng là thành viên của mình, Việt Tân đang hướng đến trò "vắt chanh bỏ vỏ quen thuộc". Chỉ có điều nó diễn ra trong bối cảnh khó khăn nhất của ông Hoàng!

  Trả lờiXóa
 2. Rồi xong, bây giờ không còn quốc tịch Việt Nam nữa đâu phải muốn ra là ra muốn vào là vào. Giọng điệu trơ trẽn giả dối của các thành phần tổ chức Việt Tân có lẽ không còn quá xa lạ. Nhưng những lời nói này cũng " vô tình " đầy Phạm Minh Hoàng vào thế khó trong việc đấu tranh về quốc tịch Việt Nam của y

  Trả lờiXóa
 3. Rồi xong, bây giờ không còn quốc tịch Việt Nam nữa đâu phải muốn ra là ra muốn vào là vào. Giọng điệu trơ trẽn giả dối của các thành phần tổ chức Việt Tân có lẽ không còn quá xa lạ. Nhưng những lời nói này cũng " vô tình " đầy Phạm Minh Hoàng vào thế khó trong việc đấu tranh về quốc tịch Việt Nam của y

  Trả lờiXóa
 4. Phạm minh hoàn đã hết ía trị lợi dụng lên có ra sao thì lũ rận chúng chẳng quan tâm nữa, những kẻ phá hoại chính nơi mình chôn rau cắt rốn thì chắc chắn không bao giờ có cái kết tốt đẹp và điển hình là phạm minh hoàng, hắn ta có ngày hôm nay là đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Minh Hoàng là một tên phản quốc, khi nhận ra hành động đó không những không được lợi mà còn thiệt hại cho chính bản thân và gia đình thì hắn ta muốn quay đầu lại nhưng đã quá muộn. Sai phạm nối tiếp sai phạm, ngày càng dấn sâu vào tội lỗi. Bây giờ y sẽ đâu còn mang quốc tịch Việt Nam nữa :))

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý nhất thời gian gần đây trong các hội nhóm dân chủ. Theo thông tin mới nhất thì Phạm Minh Hoàng đã bị tước quốc tịch Việt Nam và sẽ sớm bị trục xuất ra khỏi đất nước ta. Đối tượng này là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng chừng, với tất cả nỗ lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con dân đất Việt từ khắp thế giới trở về để sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước thì người trở về sẽ hiểu tấm lòng của tổ quốc mình. Thế nhưng, Phạm Minh Hoàng không lấy đó làm điều vinh dự mà coi là may mắn trong kế hoạch trở về đầy âm mưu của mình. Mục đích trở về của ông ta là theo chỉ đạo của Việt Tân để hoạt động, công kích, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam nhưng Phạm Minh Hoàng lại tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại chính lợi ích quốc gia, dân tộc. Phạm Minh Hoàng là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, tổ chức chuyên chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu bị tước quốc tịch, Phạm Minh Hoàng có thể bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu điều đó là cần thiết để đảm bảo sự ổn định của đất nước. Phản ứng nhanh nhạy trước tình hình, hắn đã nhanh chóng xin rút quốc tịch Pháp. Bởi một người 1 quốc tịch thì không thể đủ căn cứ để tước quốc tịch còn lại.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước Việt Nam hoàn toàn đầy đủ chức năng nhiệm vụ để trục xuất 1 công dân ra khỏi đất nước, với 1 lý do vô cùng chính đáng rằng, công dân đó chỉ đang lợi dụng quốc tịch Việt Nam để chống phá sự bình yên và phát triển của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 11. Cho dù kêu gào này nọ nhưng vẫn không thể phủ nhận được những thành tích chống phá của phạm minh hoàng, các kẻ chống đối dù có học cao thâm đến đâu thì vẫn là những người vi phạm pháp luật và các cách làm đó đi ngược lợi ích của dân tộc việt nam mình.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của Việt Tân là câu chuyện thường tình của những kẻ không hề có lương tri, không hề có chính nghĩa, sẵn sàng bỏ mặc những người từng sống chết vì chúng, coi số phận của họ như một miếng chanh đã bị vắt kiệt nước, sẵn sàng ném bỏ đi. Bởi vì đã là “khủng bố”, thì làm gì có tình người.

  Trả lờiXóa
 13. Trưa ngày 20/3/2016, tại Sài Gòn, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta phải lên án hành động cực kỳ sai trái này vì nếu ngày hôm nay họ làm được với anh Phạm Minh Hoàng, thì ngày mai họ có thể tước bỏ quốc tịch của bất cứ ai đang tranh đấu cho một đất nước Việt Nam dân chủ và tiến bộ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.