Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

HÃY ĐỪNG LÀM THAY KHI CHƯA ĐƯỢC PHÉP

by An Chiến  |  at  1/26/2014 02:55:00 SA

Trước vành móng ngựa của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, 17 đối tượng trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn" phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền nhân dân đã khai và nhận tội danh của mình. Đặc biệt, có người trong số họ đã xin nhận được lượng khoan hồng từ nhà nước và pháp luật. Tưởng rằng, đến đây mọi chuyện đã khép lại với những con người này và tin tưởng với thái độ đã có tại phiên tòa họ sẽ có cho mình cách ứng xử phù hợp nhất khi ra tù, hoàn lương. Trước khi chờ đợi những thời khắc đặc biệt ấy, họ chính là đối tượng "tế thần" trong những trò lụn bại của giới "dân chủ" trong nước và hải ngoại. Hình ảnh của họ được xuất hiện khắp mọi nơi từ chính giới những nước Châu Âu, Châu Mỹ đến diễn đàn Liên Hợp Quốc...như những kẻ chịu nhiều oan khuất cần được "gội rửa". Người thân của họ cũng được kéo vào cuộc như những người "đại diện tinh thần" lúc họ gặp khó khăn, nguy khốn! Nhưng, tất cả cũng chỉ là những trò hề được ngụy trang không kém phần kín đáo và dụng công!

Phiên tòa xét xử 17 thanh niên theo đạo Công giáo và Tin lành tại Tòa án nhân dân Nghệ An.
Với những gì đã, đang và sẽ còn diễn ra, họ trở thành những "nạn nhân" bất đắc dĩ trong những trò kiện cáo ầm ĩ bấy lâu qua. Để biện hộ và thanh minh cho tội danh của 17 đối tượng này, họ đã viện dẫn những nội dung xung quanh tình tiết: "Việc hợp tác với Đảng Việt Tân là lý do để bắt, xử lý các đối tượng này" như: "LHQ nêu lên mâu thuẫn của Hà Nội: một mặt Hà Nội cho rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố, mặt khác thì Hà Nội nói rằng các nhà hoạt động này đã từng tham dự và hợp tác với Việt Tân qua các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động để cổ xúy dân chủ tại Việt Nam. Việc được huấn luyện về phương thức đấu tranh bất bạo động và hợp tác với đảng Việt Tân để mang lại thay đổi là một việc làm ôn hòa, mà LHQ cho rằng không thể nào là lý do để bắt người. LHQ tuyên bố rằng đây là những nhà hoạt động trẻ ôn hòa và việc bắt giữ họ là vi phạm các quyền căn bản mà một công dân Việt Nam phải được hưởng". 

Từ lâu, tổ chức "Việt Tân" đã được xác định là một tổ chức khủng bố quốc tế không chỉ bởi Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới; ngay cái "ô bảo trợ" Hoa Kỳ cũng từng công nhận tổ chức này đi ngược lại lợi ích, hòa bình của nước này và nhân loại tiến bộ. Trên thực tế, đối với mọi tổ chức bên ngoài, để thích nghi và tồn tại lâu dài thì việc thay đổi phương cách hoạt động là chuyện hết sức bình thường; bằng cách này, cách khác, "Việt Tân" thực sự đã thuyết phục được chính giới một số nước công nhận và ủng hộ mình, tuy nhiên, tội danh "khủng bố" đâu chỉ được xây dựng chỉ bằng những hoạt động "bạo động" và công khai...Vả lại, thực tế tổ chức này đâu đã từ bỏ phương thức hoạt động này, có chăng họ đang áp dụng thủ thuật ngụy trang kín đáo hơn thôi...Với việc xây dựng mạng lưới từ bên trong chúng đã gián tiếp "chuyển lửa về", sử dụng chính mạng lưới này để trực tiếp thực thi những kế hoạch, hành động do chúng chỉ đạo.

Tất nhiên, để hệ thống mạng lưới này phát huy tác dụng và có khả năng triển khai thành công những kế hoạch, hành động, chúng đã bố trí, sắp xếp để tổ chức "các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động để cổ xúy dân chủ tại Việt Nam". Về hình thức đây là lớp học huấn luyện các kỹ năng hoạt động nhưng thực chất thông qua những lớp học kiểu này chúng đã hình thành trong đầu những người tham gia những tư tưởng, hành động chống lại chế độ, nhà nước hiện hành; gián tiếp cổ động cho các hoạt động chống đối công khai từ bên trong. Một trong những thủ đoạn mà chúng đang sử dụng chính là hình thành nên một lực lượng đối lập đủ mạnh, chờ đợi thời cơ cổ vũ xuống đường bạo động và lật đổ....

Những nguy cơ đó là hiện hữu và có thể diễn ra nếu chúng thực hiện cài cắm thành công hệ thống mạng lưới bên trong. Yêu cầu bảo vệ chế độ, bảo vệ sự toàn vẹn của thế chế khiến mọi quốc gia khi đối diện với những nguy cơ đó không thể ngồi yên bởi loại tội thuộc chương Xâm phạm An ninh quốc gia phần lớn đều cấu thành "hình thức" (khác với cấu thành "vật chất" nên khi có những dấu hiệu "âm mưu, ý đồ" thì đã cấu thành tội, không cần chờ đến có hành vi mới cấu tành bơi như vậy thì e không còn gì là bảo vệ). Xuất phát từ những tính cấp thiết đó, việc bắt, xử lý 17 người nói trên là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với luật pháp quốc tế hiện hành. 

Nên chăng, hãy để cho chính những chủ thể trong cuộc lên tiếng, hãy đừng làm thay khi chưa được phép./.
An Chiến

8 nhận xét:

 1. Đúng là hội này là những tên xấu xa. Đất nước mình đã có những hành động tốt cho chúng, thấy chúng biết hối cải đã giảm nhẹ tội và cho ngồi tù ít đi mà chúng lại ngự quen đường cũ. Thật là một lũ không thể dung tha, chúng ta cần có những hành động mạnh hơn với chúng thì đất nước mới ổn định được

  Trả lờiXóa
 2. Gì mà Việt Tân hay là trò đùa dân chủ ? Theo tôi, chúng ta nên lấy bài học của những thanh niên giáo dân Thiên chúa và tin lành của tỉnh Nghệ An ra để làm gương cho mọi người thấy được sự vô lí cũng như là phản động của bọn dân chủ. Chúng suốt ngày đăng đàn rằng dân chủ ở nước ta đã bị xâm phạm, kêu gọi những người thiếu hiểu biết để âm mưu lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam. Rõ ràng thì đây chỉ là những lời nói thô thiển cùng với sự mưu toan độc ác nhằm đưa những người dân vô tội vào tròng để rồi trở thành vật tế thần của chúng !

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một bài học cho đồng bào giáo dân Thiên chúa và tin lành khi nhẹ dạ cả tin nghe những tên phản động của cái gọi là Việt Tân để âm mưu lật đổ chính quyền. Những lời tuyên truyền trên các diễn đàn của chúng thực sự chỉ dành cho trẻ con vì chỉ có trẻ con không biết gì mới tin lời nói của chúng. Qua đó cũng yêu cầu chúng ta nêu cao cảnh giác trước những thế lực thù địch, bởi nếu giải quyết không thỏa đáng những sự việc như thế này,rất có thể lại trở thành mục tiêu cho chúng lợi dụng đăng đàn nói xấu chính quyền nhà nước ta !

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày thì những tên phản động ngày càng manh động hơn, chúng trắng trợn nói xấu chính quyền và giờ đây là kích động đồng bào giáo dân nhằm âm mưu lật đổ chính quyền. Người dân, nhất là đồng bào giáo dân Thiên chúa và Tin lành - Những đối tượng rất dễ bị lợi dụng bởi bọn xấu Việt Tân nên đề cao cảnh giác chứ đừng như những thanh niên này, trở thành vật tế thần cho những kẻ chống phá chính quyền !

  Trả lờiXóa
 5. Gì mà Việt Tân hay là trò đùa dân chủ ? Sự giả dối của chúng đã bị dư luận trong nước và người dân vạch trần, thế nên người dân Việt Nam nhất là đồng bào giáo dân nên có sự đề phòng không lại trở thành vật tế thần vô ích của chúng. Và nhà nước ta cũng nên có những hành động thích đáng để trừng trị sao cho đúng người đúng tội chứ không thể để bọn chúng lại có cớ để mà đăng đàn nói xấu chính quyền và như thế sẽ tiếp tục có những người nhẹ dạ cả tin thành con mồi cho chúng, nhất là vấn đề tôn giáo, cần giải quyết đúng luật pháp nhưng cũng có cái tình !

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tính ngưỡng của người dân, sẽ không có ai bị cấm theo đạo này đạo khác. Cái quan trọng ở đây là chúng ta nên biết sống tốt đời đẹp đạo chứ không nên cả tin để bị bọn xấu lôi kéo lợi dụng để âm mưu lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam. Chúng ta nêu cao cảnh giác trước những thế lực thù địch, để chúng không có đất diễn với công chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta nên lấy bài học của những thanh niên giáo dân Thiên chúa và tin lành của tỉnh Nghệ An ra để làm gương cho mọi người thấy được sự vô lí cũng như là phản động của bọn dân chủ. Và nhà nước ta cũng nên có những hành động thích đáng để trừng trị sao cho đúng người đúng tội chứ không thể để bọn chúng lại có cớ để mà đăng đàn nói xấu chính quyền và như thế sẽ tiếp tục có những người nhẹ dạ cả tin thành con mồi cho chúng

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước mình đã có những hành động tốt cho chúng, thấy chúng biết hối cải đã giảm nhẹ tội và cho ngồi tù ít đi mà chúng lại ngự quen đường cũ. Thật là một lũ không thể dung tha, chúng ta cần có những hành động mạnh hơn với chúng thì đất nước mới ổn định được. nhà nước ta cũng nên có những hành động thích đáng để trừng trị sao cho đúng người đúng tội chứ không thể để bọn chúng lại có cớ để mà đăng đàn nói xấu chính quyền và như thế sẽ tiếp tục có những người nhẹ dạ cả tin thành con mồi cho chúng, nhất là vấn đề tôn giáo, cần giải quyết đúng luật pháp nhưng cũng có cái tình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.