Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

TRANG THANH NIÊN CÔNG GIÁO "TREO ĐẦU DÊ, BÁN THỊT CHÓ"

by An Chiến  |  at  12/17/2013 09:23:00 SA

Có một người bạn thân giới thiệu với tôi trang Thanhnienconggiao với lời giới thiệu: "Vào xem rồi sẽ thích". Với câu "chào hàng" có thể nói là vô tiền khoáng hậu ấy đã kích thích trong tôi trí tò mò và tìm hiểu xem cái gì đã khiến người bạn của tôi vốn bất cần với những câu chuyện xung quanh có được những mối quan tâm khó hiểu và nhất là chuyện cho ra đời những câu giới thiệu mà tôi chưa được nghe bao giờ.

Và hôm đó là ngày 14.12.2013, Thanhnienconggiao đã đăng tải một bài viết với nội dung có thể là đơn sơ, kiểu của một tin tức ngắn gọn nhưng cũng đủ để những người quan tâm hiểu ra câu chuyện của mình. Tôi xin trích dẫn toàn bộ nội dung câu chuyện để các bạn cùng dõi theo (Xin cam đoan là không sửa bất kỳ một ký tự nào trong bài viết):
"Là một tiến sĩ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương mà có thể thốt ra những lời nói như vậy. Các bạn nghĩ thế nào về câu nói này.

“đông đảo các giai cấp, giai tầng xã hội ở Việt Nam tự thấy không có nhu cầu xuất bản báo chí tư nhân.”

Việt Nam làm gì có tự do báo chí

 Sau chuyện Quốc hội 13 thông qua “Hiến pháp không cho dân mà chỉ cho Đảng” ngày 28/11/2013 tưởng đâu Việt Nam đã hết chuyện khôi hài, nào ngờ lại có người quyền cao chức trọng mà dám nói “ngang như cua bò” rằng “đông đảo các giai cấp, giai tầng xã hội ở Việt Nam tự thấy không có nhu cầu xuất bản báo chí tư nhân.”

Người phát ngôn không cần “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” câu đó là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vinh,Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương."

Là người cũng có những mối quan tâm nhất định đến cái gọi là "kỹ năng viết lách" nên khi đọc những dòng trên của người viết tôi đã chú ý ngay đến bức ảnh mà tác giả này đăng tải lên. Như bài viết đã đề cập, tác giả bài viết đang phê phán PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - một con người được biết đến với bề dày làm công tác tuyên giáo và tất nhiên cũng hết sức chỉn chu, logic trong từng lời nói của mình. Ông cũng là một trong những báo cáo viên xuất sắc, một nhà lí luận giàu kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện tại...Tuy nhiên, trong bài viết này, điều tôi nói không phải là bênh vực hay đi tìm hiểu xem những lời nói trên của ông Vinh hay không và cũng không đi phân tích để tìm những hạt nhân hợp lý khiến ông Vinh phát biểu như vậy (Trong trường hợp ông Vinh có phát biểu như trên). Điều khiến tôi băn khoăn chính là những sự tương ứng nhất định trong bài viết và những hình ảnh đi kèm.

Là một trang tin mạng, Thanhnienconggiao có số lượng độc giả theo dõi nhiều nên chắc chắn cũng có những sự đầu tư nhất định cho việc duyệt tin bài và hình ảnh đính kèm. Và thực tế theo hiểu biết của cá nhân tôi với số lượng tin bài khổng lồ như vậy chắc chắn đó không chỉ là sản phẩm của cả một đội ngũ cộng tác viên, biên tập và ê kíp thực hiện những phần việc liên quan. Và điều đặc biệt là những gì được đăng tải trên Thanhnienconggiao luôn đề cập đến những vấn đề chính trị theo lối viết "Bới vết tìm lông". Tuy nhiên trong bài viết vừa trích dẫn nói trên, khách thể mà bài viết đề cập đến là PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh nhưng trong hình ảnh đính kèm lại là hình ảnh ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đang trả lời báo chí. Hay nói cách khác, những người viết, biên tập và đăng tải đã nhầm lấn luôn đối tượng phản ánh của mình. Họ không biết ai là ông Nguyễn Hồng Vinh và hình ảnh họ đăng tải lên là ai. Một sự nhầm lẫn khiến độc giả như tôi cũng có những sự băn khoăn về những nội dung được tác giả nói đến trong bài viết? Và liệu chúng ta có nên mất một khoảng thời gian dù là nhỏ để dõi theo những sản phẩm của một tập thể không phân biệt nổi khách thể phản ánh là ai? Và cũng đặt thêm một câu hỏi trong hàng loạt bài viết của Thanhnienconggiao có bao nhiêu phần trăm sự thật trong đó? Liệu đó có phải là sự dày công trong chế biến và cắt xén để cho ra đời những sản phẩm theo đúng ý đồ của chủ thể bài viết? 

Đây mới là hình ảnh của PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, thưa Thanhnienconggiao:
An Chiến

19 nhận xét:

 1. Không hiểu được những gì mà thanhnienconggiao này thực hiện việc đăng tin là để cho người khác hiểu rõ về sự việc diễn ra ngoài kia nhưng ngược lại trang tin này luôn đưa ra những thông tin sai lệch hoàn toàn so với những gì diễn ra. Phải chăng mục đích chính của chúng là như thế. Thiết nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng sự thật mà trang tin này đưa có khi chỉ chiến 10%

  Trả lờiXóa
 2. Không thể nào chấp nhận được cái hành động này của cái trang blogger thanh niên công giáo. Không biết có thật sự là thanh niên công giáo hay là lũ phản động các ngươi đang lợi dụng mạng xã hội để chống phá nữa. Lại còn nói nhà nước ta không có tự do báo chí, lại còn nói xấu cán bộ nữa chứ. Thật là không thể chấp nhận được những thông tin phản động của trang blogger này.

  Trả lờiXóa
 3. Thanhnienconggiao hay là nhưng thủ đoạn chiêu trò mà bọn phản động đang cố tình lời dụng để chống phá nhà nước ta.Nghe chừng cái tên có vể mang ý nghĩa, hay đấy thế bản chất bên trong đúng là không thể nào chấp nhận được.Vẫn là cái luận điệu ấy, vẫn cái luận điệu như bao trang blogger mà chúng đã lập ra như nhật ký yêu nước... nhưng bản chất bên trong thì chống phá nhà nước ta điên cuồng. Thật không thể nào ma chấp nhận được cái hành động lợi dụng tôn giáo này của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 4. mượn danh những thanh niên công giáo để lâp ra một tranh phản động là một việc hết sức nguy hiểm chia rẽ tình đoàn kết tôn giáo của những người dân Việt Nam. những bài viết đậm mùi phản động xuyên tạc nói xấu nhà nước đang làm xấu đi hình ảnh của những thanh niên công giáo bị lợi dụng này. lập tranh nên đã không giúp gì cho cuộc sống cho học tập của những thanh niên này thì thôi lại còn mượn cớ để chửi bới chế độ. toàn cái những loại vô học mới đi làm thế.

  Trả lờiXóa
 5. trang Thanhnienconggiao nghe thì thấy rất hay rất có ý nghĩa thiết nghĩ lập ra là để giúp những nhanh niên theo đạo thiên chúa giáo được hòa nhập tốt hơn với xã hội ai lại nghĩ rằng bọn lập ra là để đăng những bài viết nói xấu chế độ nói xấu chính quyền, nhà nước. và làm xấu đi hình hành những bạn trẻ này vậy nên chúng ta nên tẩy chay trang blog này để bọn chúng không có cơ hội chia rẽ tình đoàn kết tôn giáo ở VN

  Trả lờiXóa
 6. Tôi muốn nói đến Fanpage Thanh niên công giáo. Một diễn đàn của những thanh niên theo đạo. Đây có thể xem là đại diện cho một thế hệ trẻ công giáo tiên tiến, những người có học thức, có văn hóa, năng động, nắm bắt thời cuộc nhanh, hiểu biết về các vấn đề chính trị xã hội. Nhưng đọc mãi bài trên đấy lại thấy sự già nua, cổ quái của những tâm hồn còn non yếu này về cái nhìn nhận thức

  Trả lờiXóa
 7. Cũng đã một vài lần ghé qua trang thanh niên công giáo . và thực chất tôi bị ngợp trong những thông tin hầu hết là về chính trị , nói xấu chính quyền nhân dân , nói xấu Đảng . nó không mang ý nghĩa của một trang tin mang đến nhiệt huyết xây dựng quê hương cho giới trẻ công giáo mà ngược lại tôi nghĩ rằng ẩn chứa sau đó là những âm mưu to lớn nhằm làm ảnh hưởng đến tư tưởng của bộ phận thanh niên .

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng như mlb . toàn là cái lũ treo đầu dê bán thịt chó . bề ngoài thì mang danh nghĩa những nhóm tổ chức lành mạnh , nhưng thực chất bên trong lại là một lũ rận . toàn làm những điều khuất tất , nói xấu chính quyền nhân dân và Đảng . Bọn này đáng phải xóa bỏ sớm không chúng sẽ gây hại ,.

  Trả lờiXóa
 9. Mình không dám nói Thanhnienconggiao là một trang phản động hay gì gì đó, mình cũng đã tham quan qua một vài lần và thấy rằng đây là một trang web không đáng tin cậy mà thôi, vì trang này chuyên cung cấp những thông tin không mang tính xác thực, mà thay vào đó là sự xuyên tạc bỉ ổi, mục đích là " đá xoáy" vào các vị lãnh đạo của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Luận điệu bán tín bán nghi, bài viết một kiểu, cho hình ảnh một kiểu là đã biết dụng ý không tốt của họ rồi, nhất là trong những bài viết lại soi mói công việc của những nhà lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta, mục đích của họ đã thấy rõ, chỉ là họ chưa có đủ hình ảnh cho thích hợp nên buộc họ phải tìm " hình ảnh thay thế " cho bài viết thêm sinh động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Một điều tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, báo mạng thường có tuổi thọ ngắn, tính ổn định thiếu bền vững, do vậy chúng ta hãy tìm kiếm thông tin ở những ở những địa chỉ đáng tin cậy mà thôi, đó là những trang báo truyền thống, hay những trang mà sự thật của nó luôn được phơi bày rõ ràng trên các phương tiện thông tin đại chúng, còn các trang khác á, đăng bài nguy hiểm lắm, đừng nên cập nhật.

  Trả lờiXóa
 12. Hình ảnh một đằng, bài viết một nẻo là có thể đủ hiểu rằng, tính chân thực của bài viết đã bị giảm đi rất nhiều rồi đấy, nhưng đâu phải ai cũng biết cái sự thật đấy chứ, cách tốt nhất chúng ta nên tự bảo vệ mình, tìm kiếm thông tin trên trang báo truyền thống,còn lại thì chúng ta cần cân nhắc kĩ nhé, đừng để mình bị vướng vào cái suy nghĩ lệch lạc ấy

  Trả lờiXóa
 13. Thanh niên công giáo phải không, trước mình có vào trang này và đọc một vài bài viết, mới đầu mình thấy bài viết khá hay, nhưng tính xác thực có gì đó không ổn, và mình đành chọn biện pháp an toàn, đó là so sánh với tìm kiếm google, và kết quả tìm kiếm thì hoàn toàn khác với những gì mà thanh niên công giáo đăng tải, vậy nên chúng ta cần phải hết sức cẩn thận khi vào thăm địa chỉ đó nhé

  Trả lờiXóa
 14. Thanh niên công giáo cũng là một địa chỉ quen thuộc mà các nhà rận chủ đang xây dựng mà, nhìn vào cái blog mà sặc mùi phản động, bài viết toàn nói xấu Nhà nước, nói xấu đảng, hay nói xấu công an là biết rồi, lúc nào cũng nhân danh là dân oan, nhưng thực sự lại hoạt động trái lại, tuyên truyền chống nhà nước ta thì đúng hơn đấy

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như ai đã từng vào Thanh niên công giáo để đọc tin, có lẽ không ít người đã từng đặt ra câu hỏi, tại sao tin ở đây lại khác với những tin mà mình tìm kiếm được ở Google phải không? Băn khoăn đặt ra, vậy phải tin cái nào đây, mình muốn nói rằng, hãy tin vào những trang truyền thống điện tử chính thống, vì tin tức ở đó nội dung được đảm bảo hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 16. Thanh niên công giáo là một trang tin chuyên đăng bài vớ vẩn thôi, nào là xuyên tạc đủ điều, là nói xấu này kia, nào là cắt ghép, nào là này là nọ, đúng bản chất của " treo đầu dê bán thịt chó " mà, cái tên đã thế thì liệu bài viết chúng ta cần tin làm gì chứ, đọc thì cứ đọc cho vui,chứ mình chẳng bao giờ thèm tin vào cái trang tin đó đâu

  Trả lờiXóa
 17. Gần đây rất nhiều trang mạng xã hội như wordpress hay là facebook có tiêu đề ủng hộ về dân chủ của nước ta hiện nay. Rõ ràng thì việc lũ rận chủ mở ra những trang như thế này là việc không thể chấp nhận được, vì rõ ràng thì đây là việc trái pháp luật, vi phạm việc tự do ngôn luận của nước VIệt Nam. Nó thể hiện sai tư tưởng, đường lối chính sách của đảng về tự do tôn giáo. Cần loại bỏ ngay những trang mạng không lành mạnh như thế này.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là bọn treo đầu dê bán thịt chó, bề ngoài thì có vẻ lành mạnh lắm, ai ngờ toàn đi nói xấu Đảng và Nhà nước. Bọn này muốn phản động , muốn đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng nó không biết là nhờ có Đảng mà chúng mới có ngày hôm nay, được sống trong hòa bình, có cơm no áo ấm. Tôi thật sự choáng ngợp và phẫn nộ khi vào các trang đó, không ngờ chúng lại có những lời lẽ như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Những cái trang như thế thì nên tẩy chay cho nó chết luôn đi. Là người dân Việt Nam mà lại suốt ngày nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước như vậy thì nên dẹp luôn đi. Và mọi người nếu có đọc tin thì hãy vão những trang chính thống của nhà nước để đọc tin tức, chứ mấy cái trang vớ vẩn đấy thì toàn nói láo nói bậy thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.