Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

TÁT NƯỚC THEO MƯA

by An Chiến  |  at  12/06/2013 09:08:00 SA

Sau Lê Hiếu Đằng đến lượt Phạm Chí Dũng cũng sắm cho mình một cái tuyên bố không hề mới: "Tuyên bố bỏ Đảng". Có người trong Đảng nói với tôi rằng: Cứ đà này thì sẽ có những trường hợp tương tự và như vậy thì nguy to cho Đảng...Còn có ai dám vào Đảng khi có những người vì những lí do khác nhau mà lần lượt, nối tiếp nhau xin ra khỏi Đảng....Đáp lại những hoài nghi trên, tôi cười và nói: Nếu những người Đảng viên xin ra khỏi Đảng là những cá nhân khác ngoài hai cái tên Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng thì có chăng những sự phân vân, lo lắng nhất định và cơ hồ chúng ta cũng nên đặt những dấu hỏi lớn về việc những cá nhân này xin ra khỏi Đảng. Việc hai con người Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng tuyên bố xin ra khỏi Đảng là chuyện không hề mới, nếu không nói là tất yếu sẽ xảy ra; có chăng nó đến sớm hay muộn mà thôi. 
Phạm Chí Dũng
Cũng như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng từ lâu đã xem mình là nhà báo tự do - với danh xưng này thì Phạm Chí Dũng liên tiếp có những bài viết đả phá lại những quan điểm, nguyên tắc vận hành cuả Đảng Cộng sản và Nhà nước hiện tại. Trong đó, Phạm Chí Dũng đã cộng tác cùng với một số báo, đài bên ngoài, một số tờ báo của những thế lực thường xuyên có các hoạt động chống phá Việt Nam bên ngoài cho ra những nội dung phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và xem việc bỏ điều 4 là lối đi duy nhất cho sự phát triển hiện nay....và vô số những tuyên ngôn, những bài phát biểu thiếu tinh thần xây dựng, nhăm nhăm mục đích chống phá và cổ súy cho những hành động phá Đảng, bôi lem hình tượng Đảng và những lãnh tụ của Đảng qua các thời kỳ. Nhiều người hỏi rằng, liệu những hành động phá Đảng nói trên tổ chức Đảng quản lý và theo dõi Dũng có biết không? đã có chế tài cụ thể nào chưa? Xin thưa rằng, những hành động nêu trên của Dũng, Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát trển TP Hồ Chí Minh biết tỏng và đã có những cơ chế nhất định theo Điều lệ Đảng đối với Dũng, cụ thể: yêu cầu Dũng phải kiểm điểm, thậm chí đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với cá nhân này. 

Đối với một Đảng viên, những vi phạm bước đầu có thể chưa được xem là căn cứ duy nhất để buộc phải có những hình thức kỷ luật cao nhất, vì vậy nên hình thức kỷ luật tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng cũng có thể xem là một cách để Phạm Chí Dũng suy nghĩ và "hoàn lương", sớm nhận ra mình đã, đang làm gì mà nên cơ nỗi này. Nhiều Đảng viên trong Viện Nghiên cứu phát trển TP Hồ Chí Minh vẫn hi vọng một ngày chào đón đứa con hư Phạm Chí Dũng về hội ngộ dưới mái nhà chung này. Nhưng thực sự tất cả đã quá muộn đối với con người này và cá nhân, tổ chức nơi Dũng sinh hoạt Đảng cũng chịu đựng hết nổi, không có sự kiên nhẫn chờ đợi sự hoài thai và đổi khác của Dũng; từ lâu họ không còn xem Dũng là đồng chí. Cho nên dù hôm nay Dũng tuyên bố, ra tâm thư hay làm một điều gì khác nữa cũng không nói lên một điều gì. Có chăng Dũng đang thể hiện sự chủ động của mình sau những sự việc đã qua để cứu vớt những chút danh dự cuối cùng trước khi bước sang một chiến tuyến mới. Đó thực sự là hành động ăn noi, kiểu tát nước theo mưa sau sự kiện Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi Đảng./.
An Chiến

30 nhận xét:

 1. Con người như mấy ông này không xin rời khỏi Đảng sớm thì cũng có ngày sẽ bị Đảng đào thải mà thôi. Xin rời khỏi Đảng sớm là có con mắt tinh đời đấy, bởi lẽ Đảng sẽ không bao giờ chấp nhận một Đảng viên mà thiếu đi lý tưởng của Đảng, đi lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đảng Cộng Sản luôn phấn đấu vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc ta. Những kẻ có hành vi trái với lợi ích của dân tộc sẽ không bao giờ được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Những người Đảng viên phải là người có đầy đủ những năng lực,phẩm chất chính trị,phẩm chất đạo đức.Những kẻ như Lê Hiếu Đằng hay Phạm Chí Dũng đều không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng,Chúng chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi.Và có lẽ nếu không tự rút ra khỏi Đảng thì chúng cũng sẽ bị khai trừ ra mà thôi.Đúng là bọn bán nước,hại dân sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những kẻ không biết xấu hổ là gì.thử hỏi các ngươi có tư cách nào mà đứng trong hàng ngũ của Đảng không.Đảng là nơi tập hợp của những con người ưu tú,những người phải có đủ năng lực,phẩm chất đạo đức thì mới xứng đáng.Những kẻ như Lê Hiếu Đằng hay Phạm Chí Dũng thì không cần phải xin ra khỏi Đảng và các ngươi cũng sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng mà thôi.Đúng là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng,Phạm Chí Dũng không chỉ là những kẻ không có đạo đức mà chúng còn làm ảnh hưởng đến sự trong sạch của Đảng.Đừng có tát nước theo mưa như vậy chứ Phạm Chí Dũng.Được là đảng viên Đảng cộng sản việt nam là một điều mà vô cùng tuyệt vời và nó là mong muốn của tất cả mọi người chân chính.Tuy nhiên đối với những kẻ như các ngươi thì không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng đâu.Lũ bán nước hại dân kia ạ.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động xấu xa của các ngươi đã cho thấy được bản chất và đạo đức của các ngươi như thế nào rồi.Vậy nên các ngươi không có đủ tư cách để đứng trong hàng ngũ của Đảng.Cái kiểu ăn theo nói leo kia của Phạm Chí Dũng chỉ là sự biện minh cho những việc làm xấu xa mà hắn đã làm cũng như lấy chút thể diện.Nhưng ngươi có thể diện đâu mà lấy.Và một kẻ như ngươi thì xứng đáng bị khai trừ ra khỏi đảng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Những con người như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng rất xứng đáng để ra khỏi Đảng. Chúng ra khỏi Đảng để không làm ô uế thanh danh của Đảng. Mà đáng ra chúng phải bị khai trừ ra khỏi Đảng mới đúng. Chúng lấy tư cách đạo đức gì mà "tuyên bố bỏ Đảng" chứ. Đúng là không biết ngượng mồm. Cứ tỏ ra mình là vĩ nhân không bằng. Vĩ nhân loại này không bằng mấy tên lưu manh đầu đường xó chợ.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng "Tuyên bố bỏ Đảng" như ai. Đây chỉ là hành động té nước theo mưa thôi. Bây giờ mới phát hiện ra cái tài ăn theo nói leo của Phạm Chí Dũng. Ai chứ cái dạng như Phạm Chí Dũng, Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ Đảng thì chỉ làm người ta thêm vui thôi. Đảng không cần những con người như thế. Chúng không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản cao quý.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Chí Dũng và Lê Hếu Đằng không nói thì ai cũng biết chúng chẳng thuộc dạng tử tế gì. Suốt ngày ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Cái loại vô đạo đức như thế này không sớm thì muộn rồi cũng sẽ bị đuổi ra khỏi Đảng chứ đừng nói đến chuyện từ bỏ Đảng. Thật nực cười. Cái loại tát nước theo mưa này không có tư cách làm Đảng viên. Chỉ là ăn theo người ta thôi nhưng cũng đăng đàn này kia. Thật đúng là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 9. Khá khen cho hành động có thể nói là tức thời này. Vì không sớm thì muộn những kẻ như Phạm Chí Dũng cũng sẽ bị khai trừ khỏi Đảng thôi. Chắc có lẽ đây là hành động cứu vớt chút danh dự cuối cùng của Dũng mà thôi. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng "tuyên bố bỏ Đảng" sẽ chẳng có ai níu kéo hay cản trở gì đâu. Vì một điều đương nhiên là chúng chưa bao giờ trở thành một Đảng viên thực thụ.

  Trả lờiXóa
 10. Những con người như chúng thì không ra khỏi Đảng sớm thì cũng không sớm thì muộn sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng. Vì thế chúng biết trước được cái viễn cảnh mà chúng sắp bị đuổi ra khỏi Đảng nên chúng có hành động bỉ ổi như thế này, cộng thêm việc nhận những đồng tiền của bọn phản động nên viện cớ này để hạ bệ uy tín Đảng Cộng Sản đây mà.Chúng đúng là những con người trơ chẽn, trơ chẽn đến nỗi không biết phải lấy từ gì để miêu tả hành động này của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Những con người này làm gì có tư cách nhắc đến Đảng mà nói tới câu tuyên bố bỏ Đảng. Những con người hám danh lợi, vì đồng tiền mà mất hết cả liêm sỉ thì làm gì có tư cách là Đảng viên, mà nếu là Đảng viên thì cũng sẽ bị đuổi ra khỏi Đảng mà thôi. Đảng là nơi hội tụ những con người ưu tú nhất chứ không phải dung nạp những con người bẩn thỉu như các ngươi. Vì thế các ngươi không có tư cách nói về Đảng nên đừng bao giờ mở mồn nói về Đảng của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 12. Những tên như Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng này thì làm gì có tư cách mà nói đến Đảng. Chúng nói là tuyên bố bỏ Đảng mà không thấy ngượng sao ấy, không thấy ngượng bởi những hành động của chúng đã làm. Thật là xấu hổ thay cho chúng chỉ là những con người từng có quá khứ tốt đẹp thế mà giờ đây trở thành những kẻ bại hoại đạo đức như thế, thật không thể nào mà chấp nhận được. Cho nên như thế những con người như thế này mà không tự xin ra khỏi Đảng thì cũng bị Đảng ta thanh trừ khỏi Đảng để làm trong sạch hàng ngũ của Đảng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Cái tên Phạm chí Dũng này tuyên bố bỏ Đảng thì không có gì là lạ. Bởi trong thời gian gần đây bản chất rận chủ của hắn đã lộ rõ nguyên hình, vì thế làm sao hắn có thể xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng ta được. Với hành động của hắn thì cũng quá thừa để Đảng ta đuổi hắn ra khỏi Đảng. Ấy thế mà nực cười thay cho hắn không biết mặt hắn dày tới cỡ nào nữa mà hắn to mồn tuyên bố từ bỏ Đảng, khi mà hắn không còn xứng đang và sắp bị đuổi khỏi Đảng. Thật là không thể chấp nhận được tên mặt dày này.

  Trả lờiXóa
 14. Xin rời khỏi Đảng sớm là có con mắt tinh đời đấy, bởi lẽ Đảng sẽ không bao giờ chấp nhận một Đảng viên mà thiếu đi lý tưởng của Đảng, đi lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đảng Cộng Sản luôn phấn đấu vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc ta.Những con người này làm gì có tư cách nhắc đến Đảng mà nói tới câu tuyên bố bỏ Đảng. Những con người hám danh lợi, vì đồng tiền mà mất hết cả liêm sỉ thì làm gì có tư cách là Đảng viên

  Trả lờiXóa
 15. Đảng Cộng Sản Việt Nam là nơi hội tụ của những con người ưu tú nhất. Họ có đầy đủ phẩm chất đạo đức, có phẩm chất chính trị vững vàng, có tài năng. Đảng luôn là cái nôi cho mọi người thể hiện được lý tưởng cao đẹp của mình để mang lại cho dân tộc ta phát triển tốt đẹp hơn. Vì thế nên Trở thành Đảng viên luôn là ước mơ của biết bao nhiêu người yêu nước. Thế nhưng lại có những con người từng có thời kì cống hiến cho lí tưởng ấy thế nhưng lại sa vào cạm bẫy của bọn phản động, có những hành động phản bội lại lý tưởng, phản bội lại Đảng, đất nước như thên Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng.Vậy nên với những kẻ tuyên bố bỏ Đảng như Lê HIếu Đằng,Phạm Chí dũng thật là đáng mừng.Vì Đảng đã loại bỏ được những phần tử tha hóa, xấu xa, không đủ phẩm chất. Làm trong sạch Đảng.Và những kẻ đó cũng không đủ tư cách và xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Con đường Dũng đang đi cũng chính là vết xe đổ của các nhà “rận chủ” như Cù Huy Hà Vũ, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Hữu Đài,…đang ngồi trong nhà tù xám hối. Lợi ích thì chưa thấy nhưng lại vi phạm pháp luật và cái giá của sự phản bội là không hề nhỏ! Phạm Chí Dũng sẽ phải gánh chịu hậu quả trước pháp luật không thể dung thứ cho những kẻ phản bội Tổ Quốc như thế này được.

  Trả lờiXóa
 17. Sau hành động lầm lỡ, dại dột và mù quáng đó, Dũng được các blog và đài phản động lưu vong tung hô và tôn vinh là nhà báo của tự do, dân chủ. Các bài viết của Dũng được đăng tràn lan như những tó rơi quảng cáo trên các trang mạng phản động. Mục đích của đơn xin ra khỏi Đảng là muốn tốt cho đất nước hay chỉ là quảng cáo tên tuổi, muốn trở thành anh hùng “ảo” trong mắt bọn phản động lưu vong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng hay Phạm Chí Dũng đều không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng,Chúng chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi.Và có lẽ nếu không tự rút ra khỏi Đảng thì chúng cũng sẽ bị khai trừ ra mà thôi.Lợi ích thì chưa thấy nhưng lại vi phạm pháp luật và cái giá của sự phản bội là không hề nhỏ!

   Xóa
 18. Đúng là những con rận ngày càng thể hiện bản chất chống đối của chúng, bản thân là những người có học thức, học hàm học vị đáng lẽ phải làm việc có ích giúp quê hương đất nước nơi chôn rau cắt rốn của mình. Ấy thế mà nhưng con người này lại đi phản bội lại tổ quốc. Như tên Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng này đây, xuất thân là những người có học thức, Đảng viên thế mà vì những đồng tiền mà bán rẻ quốc gia bán rẻ dân tộc, sãn sàng làm vì đồng tiền bẩn thỉu ấy. Đúng là những tên ngu dối hết mức việc làm của Dũng thì đã biết rõ nên bị Đảng đuổi ra Đảng à cũng đúng để làm trong sạch hàng ngũ Đảng, vì thế mà hắn tuyên bố bỏ Đảng là điều mà ai biết cũng thấy nực cười cho tên rận mặt dày của hắn.

  Trả lờiXóa
 19. Cái tuyên bố này của tên Phạm Chí Dũng này là điều có thể biết trước. Đây là hành động tát nước theo mưa của lũ rận chủ. Cái hành động của tên Dũng này thì không còn xa lạ gì với chúng ta. Hắn có hành động chống phá nhà nước ta. Vì thế đã đi ngược lại với chân lí nên hắn tuyên bố bỏ là điều không ai thấy ngạc nhiên. Vì hắn là kẻ phạm tội, kẻ bán nước thì từ lâu làm gì còn có Đảng viên, bị Đảng ta khai trừ thế mà giờ hắn lại còn to cái mồn thối của hắn tuyên bố mới sợ chư. Chỉ là hành động của những con rận ngu ngốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ hô hào cái gọi là phong trào từ bảo ĐCS Việt Nam trên thực sự có được đứng trong hàng ngũ của Đảng, khi mà nhân dân đang cố sức đoàn kết để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hòa nhập cùng thế giới thì những cá nhân này lại mong muốn đất nước ta trở về những thời kỳ khổ đau, những người này không đủ tư cách để làm một công dân Việt Nam và đứng trong hàng ngũ của Đảng, bởi chân lý của Đảng Cộng sản Việt Nam là phục vụ nhân dân, lấy nhân dân làm nền tảng cho sự phát triển, những người đi ngược lại tiêu chí này tức là đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta không thể coi chúng là những người phản Đảng, bởi chúng đâu có đứng trong hàng ngũ của Đảng, chúng ta có thể coi những cá nhân này là những người phản bội lại Tổ quốc Việt Nam khi với tư tưởng cầu vinh, bám víu lấy những giá trị xưa cũ để tiếc nuối khi những điều đó không còn phù hợp với thực tại và quan trọng nhất là không mang lại niềm tin cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Thực chất, chúng chỉ là con rối trong một trò hề mà các thế lực chống đối đã bày ra bởi khi mà những cá nhân này tung hô Thông báo công khai, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã chụp lấy như một cơ hội ngàn năm để đưa tin xuyên tạc, đánh bóng tên tuổi những người này, coi họ như những anh hùng thực sự của cuộc đấu tranh vì đất nước. Những con rối đó ngày càng được minh họa bằng các hình ảnh và cách giật tít giật gân làm cho mọi người nghi ngờ về tính chân thật của nó.

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta cần có một cái nhìn khách quan và thận trọng, suy tính kỹ càng khi tiếp nhận các thông tin từ những trang mạng này và cần có tiếng nói để tìm ra chân tướng của sự thật, tránh bị “sập bẫy” của kẻ thù. Còn đối với những cá nhân này, dù có những chiêu trò ma mãnh hơn đi chăng nữa thì sự thật sẽ xua đi màn đêm và chỉ còn lại ánh sáng của một niềm tin, đó là tin tưởng son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng hay Phạm Chí Dũng đều không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng,Chúng chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi.Đúng là những con rận ngày càng thể hiện bản chất chống đối của chúng, bản thân là những người có học thức, học hàm học vị đáng lẽ phải làm việc có ích giúp quê hương đất nước nơi chôn rau cắt rốn của mình. Ấy thế mà nhưng con người này lại đi phản bội lại tổ quốc. Như tên Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng này đây, xuất thân là những người có học thức, Đảng viên thế mà vì những đồng tiền mà bán rẻ quốc gia

  Trả lờiXóa
 25. phẩm chất đạo đức bị tha hóa một cách đáng sợ, làm ảnh hưởng toàn bộ tới thái độ nhận thức sự việc,hiện tượng, cho dù là người có học thức, đã sống gần hết đời người mà vẫn bị các thế lực thù địch kích động, lợi dụng, mua chuộc để đi bán nước,Chúng ta không thể coi chúng là những người phản Đảng, bởi chúng đâu có đứng trong hàng ngũ của Đảng, chúng ta có thể coi những cá nhân này là những người phản bội lại Tổ quốc Việt Nam khi với tư tưởng cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 26. Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng quả thật là những kẻ phản bội đất nước Việt Nam, bản thân là những người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam mà trong lòng luôn nuôi dưỡng tư tưởng chống đối lại Đảng, nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Những con người như thế chúng ta phải có những thái độ nhìn nhận và phải lên án trước hành động chống đối lại cả quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc,Những con rối đó ngày càng được minh họa bằng các hình ảnh và cách giật tít giật gân làm cho mọi người nghi ngờ về tính chân thật của nó

  Trả lờiXóa
 27. Những người này ra khỏi Đảng làm cho Đảng thêm trong sạch vững mạnh.Đó là những con người phản bội lại Tổ quốc vì lợi ích cá nhân. Họ lúc nào cũng rêu rao là bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân thực chất là trục lợi mà thôi. Dù chúng có bao biện đến đâu thì cũng không thể lừa được nhân dân ta. Chúng ta cần phải tỉnh táo đề phòng những thế lực thù địch xuyên tạc sự thật về Đảng. Bon rân chủ này toàn đi vu khống mà thôi.Mục đích cuối cùng của chúng cũng là vì tiền

  Trả lờiXóa
 28. càng thể hiện bản chất chống đối của chúng, bản thân là những người có học thức, học hàm học vị đáng lẽ phải làm việc có ích giúp quê hương đất nước nơi chôn rau cắt rốn của mình. Ấy thế mà nhưng con người này lại đi phản bội lại tổ quốc. Như tên Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng này đây, xuất thân là những người có học thức,Thực chất, chúng chỉ là con rối trong một trò hề mà các thế lực chống đối đã bày ra bởi vì vậy mà chúng ta hãy cẩn thận với nó

  Trả lờiXóa
 29. con người phạm Chí Dũng này là điều có thể biết trước. Đây là hành động tát nước theo mưa của lũ rận chủ. Cái hành động của tên Dũng này thì không còn xa lạ gì với chúng ta. Hắn có hành động chống phá nhà nước ta. Vì thế đã đi ngược lại với chân lí nên hắn tuyên bố bỏ là điều không ai thấy ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.