Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

NGUYỄN DOÃN KIÊN - KHÔNG NẰM TRONG CHĂN SAO BIẾT CHĂN CÓ RẬN?

by An Chiến  |  at  12/09/2013 04:09:00 SA

Người vào Đảng tuyên bố bỏ Đảng là chuyện bình thường, đằng này không phải Đảng viên mà cũng tuyên bố thoái Đảng - một câu chuyện được viết nên từ cái tên Nguyễn Doãn Kiên - người biết đến với những dòng lí lịch ngắn ngủi: "Kỹ sư Cầu đường (một học viên Pháp luân Công); thường trú tại `105B-A6, ngách 105/8, Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội". Trong câu chuyện Tuyên bố thoái Đảng của mình, Kiên kể:

Con người nói trên chưa từng vào Đảng, anh này chỉ mới kết nạp vào Đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những cấp độ tương xứng với những lứa tuổi nhất định. Chỉ dừng lại đó thôi nhưng khi thấy những cá nhân cụ thể tuyên bố bỏ Đảng và tất nhiên một kẻ như Kiên cũng không thể nhận thức được lí do mà những cá nhân trên tuyên bố bỏ Đảng; Kiên chỉ biết rằng, bỏ Đảng hình như đang là trào lưu tân thời, một làn sóng đang dậy lên được khởi xướng từ những cá thể phá hoại Đảng...Sự tân thời đã khuấy động tâm trí của kẻ như anh, anh không muốn đứng ngoài cuộc, ngoài những trào lưu mà trong một chừng mực nhất định anh chưa hiểu gì về nó...Anh chỉ mờ mờ nhận thấy nếu bước chân vào đó chắc cũng được kẻ khác biết đến tên tuổi và biết đâu một ngày không xa sẽ có được những "tiền đồ Chính trị" nhất định. 

Với ý nghĩ đó, Kiên quyết định phụ họa vào vở tuồng mà những nhân vật chính đang bị cô lập thực sự; sự đóng góp của Kiên vào thời khắc này dù không tạo ra nhiều điểm nhấn nhưng ít nhất Kiên muốn sử dụng chính vai trò hạn hữu của mình để nói rằng: Không chỉ ở trong Đảng mới bỏ Đảng, kẻ ngoại Đảng như anh cũng có thể thoái Đảng. Một câu chuyện nghe Kiên trình bày cũng có những hạt nhân hợp lý nhất định nhưng "không nằm trong chăn sao biết chăn có rận"? Kiên là kẻ ngoại Đảng, không sống, chiến đấu, học tập trong môi trường được đảng dẫn dắt, rèn luyện và trưởng thành sao có thể tự cho mình những nhận định kiểu bỏ Đoàn rồi thì nay bỏ luôn Đảng. Rõ ràng, sự hiểu biết về Đảng trong cách lí giải nguyên nhân thoái đảng của mình chỉ là con số không tròn trĩnh. Kiên không hiểu nhưng sao Kiên lại mạnh mồm tuyên bố thoái Đảng - đấy là điều mà chúng ta quan tâm. Hay chăng đây lại là một động thái tát nước theo mưa khác. 

Mọi sự ngộ nhận đều có những giới hạn nhất định và nó thường diễn ra ở những địa hạt mà người ngộ nhận có chút hiểu biết và kiến thức liên quan. Nguyễn Doãn Kiên là một trường hợp đặc biệt, anh nhận thức và hành động theo chỉ theo những thứ cảm tính, anh không cần suy xét đó là cái gì, chỉ biết có người làm rồi thì anh cũng làm theo. Đấy thực sự là một mối lo cho những trí thức (Kiên là kỹ sư cầu đường) chỉ biết nói leo và làm theo./.
An Chiến

11 nhận xét:

 1. Lại thêm một tên nữa muốn nỏi tiếng đây mà. Chúng ta nên xem lại những con người như thế này, để tránh kết nạp phải những người không có lý tưởng của Đảng. Anh đứng trong hàng ngũ của Đoàn, nhưng thực sự anh không phát huy được vai trò của người Đoàn viên thanh niên, không có sự nhiệt tình năng nổ cần thiết để trở thành một đoàn viên tốt. Dĩ nhiên ở trong một tổ chức mà chả có đóng góp gì thì sớm hay muộn cũng sẽ bị tổ chức tẩy chay, cách ly mà thôi. Và tôi nghĩ anh đang trong trường hợp này .

  Trả lờiXóa
 2. Không ngờ lại có những tên thiếu hiểu biết tên này, không nằm trong hàng ngũ Đảng mà cũng mở miệng tuyên bố từ bỏ Đảng. Thật là Đáng xấu hổ, chắc gì tư cách của hắn đã đủ tuổi để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự lớn của tất cả mọi người. Người được đứng trong hàng ngũ Đảng phải là người có tài có đức, đâu phải là cái chợ để ngươi thích vào thì vào thích tuyên bố thế nào thì tuyên bố, ngươi chắc gì đã có nhân cách trong sạch, có tài có đức để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thật là hành động của kẻ thiếu hiểu biết, ngu xi, mắc bệnh hoang tưởng như tên này.

  Trả lờiXóa
 3. không phải Đảng viên mà cũng tuyên bố thoái Đảng, và nhìn những dòng chữ mà ông này viết thì thật là nực cười thay. đúng là một trò lố không hơn không kém. ông may mắn vì chưa gia nhập Đảng Cộng Sản, hay là một con người như ông không đủ tư cách để vào Đảng? Đúng là nực cười mà. Cái kiểu này chắc là tạo scandal để nổi tiếng đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc mấy cái dòng này của ông Kiên mà thấy nực cười. Một con người như ông thì phải nói là không đủ tư cách, không đủ đạo đức và năng lực để được vào Đảng mới đúng, chứ đừng nói là may mắn vì chưa được vào Đảng. Có lẽ đó chính là nguyên nhân mà Kiên quyết định phụ họa vào vở tuồng mà những nhân vật chính đang bị cô lập thực sự; Một vở tuông của bọn rân không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi sự ngộ nhận đều có những giới hạn nhất định và nó thường diễn ra ở những địa hạt mà người ngộ nhận có chút hiểu biết và kiến thức liên quan. Nhưng có lẽ ông kiên là một trường hợp có thể nói là ngoại lệ, một con người như ông ta thì có đủ tư cách gì mà đòi đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. thực là một trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là tên này có sự ngộ nhận thật sự là không hề nhỏ. Không biết hắn có vấn đề về não không nữa, nghe như thế này thì biết chắc là hắn không bao giờ có tư cách để trở thành Đảng viên được thì làm sao mà hắn có thể phát ngôn ra những lời nói bậy bạ thể hiện sự vô học của hắn như thế. Hắn đâu biết để trở thành được Đảng viên phải có quá trình phấn đấu cả về đức lẫn tài, và quá trình thử thách thật sự gắt gao mới vào được tổ chức Đảng. Vì thế Đảng Cộng Sản luôn là nơi hội tụ những con người ưu tú nhất vào đó. Còn con người như tên này thì làm gì có tư cách mà nói đến Đảng, đúng là hoang tưởng, chắc là tên này bị bệnh rồi, thần kinh có vấn đề nên mới nói ra những lời ngu xuẩn đến như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng thế không nằm trong chăn sao biết trong chăn có rận. Khôn trong tổ chức chính trị, không nằm trong hàng ngũ của Đảng sao biết Đảng ta thế nào mà có những tuyên bố ngu xuẩn hết mức. Con người hắn thì làm gì có tư cách mà nói đến Đảng. Con người của hắn chả khác gì là kẻ làm theo nói leo cả. có phải hắn là con rận nên lợi dụng cái mấy tên tha hóa đạo đức rời khỏi Đảng thì nhảy lên nói leo, tuyên truyền kích bác, nói xấu Đảng ta. Thật không thể nào chấp nhận được con người của tên này.Đảng ta là nơi hội tụ những con người ưu tú nhất, có tài có đức, tha hóa trụy lạc sẽ bị đào thải khỏi Đảng. Vì thế nhưng con người như ngươi thì làm sao có cơ hội để vào Đảng được mà có vào thì cũng bị đào thải sớm thôi. Đúng là kẻ hoang tưởng, ngu dốt lại còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết tên này có bị thiểu năng hay là có vấn đề gì về thần kinh không nữa, sao mà nó có thể phát ngôn ra những câu ngu dốt hết mức như thế. Nói ra câu nào mà người ta chỉ muốn chỉ vào cái mặt nó mà thôi. Đúng là cái loại ngu học, Ngươi thì biết gì về Đảng, có tư cách gì mà tuyên bố này bố nọ. Hay là ngươi đang mắc bệnh hoang tưởng đây chăng đúng là tên bệnh hoạn hết chỗ nói. Đảng Cộng Sản của Việt Nam là nơi hội tụ người tài, có đủ phẩm chất đạo đức, tài trí, những quần chúng ưu tú nhất, là Chính Đảng của nhân dân lao động, vậy thì cớ gì tên hoang tưởng như ngươi có thể nói về Đảng Cộng Sản được. Nguyễn Doãn Kiên này đúng là tên ngu học.

  Trả lờiXóa
 9. Kiên sao giống vần điên thế không biết . Mình chỉ mới được xét làm đội viên, vậy mà lại khoác cho mình cái áo Đảng viên. như thế không thấy quá rộng sao hả kiên . Đừng tự mang mình ra làm trò cười cho thiên hạ như thế chứ . Cái gì xứng đáng với mình thì hãy nhận , cũng giống như những đồng tiền mình có được bằng chính công sức lao động của mình mới quý còn những đồng tiền mà có được bởi sự phản bội tổ quốc thì đấy là điều đáng khinh bỉ nhất , Không những người ngoài mà ngay cả gia đình mình cũng khinh rẻ mình , một kẻ bán nước đích thực .

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là không bình thường, ông ta chưa vào Đảng đã đòi ra khỏi Đảng. Hiện nay có một số kẻ muốn đi ra khỏi Đảng để theo bọn phản động, hình như ông ta đang theo trào lưu đó. Mà người như ông ta thì sao mà xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đảng có phải là cái chợ đâu mà muốn vào thì vào muốn ra thì ra thế. Đường lối kỉ cương của Đảng và Nhà nước không dung túng cho những người vô tổ chức.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.