Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

LẠM BÀN XUNG QUANH CHUYỆN PHƯƠNG UYÊN BỊ BUỘC THÔI HỌC

by An Chiến  |  at  12/10/2013 10:14:00 SA

Nước có quốc pháp, gia có gia quy. Mỗi con người sống trong một tổ chức nhất định thì việc bị điều chỉnh bởi những nội quy khuôn phép nhất định là chuyện hết sức bình thường. Đó là tiền đề quan trọng để hướng lái, duy trì những trật tự nhất định tổ chức đó hướng tới; đó còn là nhân tố chính sàng lọc, thanh loại những cái chưa hay và hướng đến sự phát triển, đi lên. Và tất nhiên, để những nội quy, quy định ấy có hiệu lực trên thực tế và duy trì lâu dài thì những nội dung bên trong luôn có những hạt nhân hợp lý - đây được xem là nhân tố chính làm nên sức sống, sự bền vững của nó, nghĩa là nội quy, quy chế đó phải áp dụng đúng đối tượng, đúng mức độ. Người vi phạm thì cần áp dụng những hình thức kỷ luật và người có công, có thành tích thì cần được khen thưởng và khuyến khích...có vậy thì những chế tài, quy định đó mới thực sự được nhiều người tôn trọng và có cơ hội được thực thi trên thực tế. 

Chuyện nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh áp dụng hình thức buộc thôi học mặc dù là một sự việc đáng tiếc, chia cắt con đường được đến trường học tập nhưng đây là cũng là một sự việc phản ánh đúng việc áp dụng những nội quy, chế tài trong trường học; là hệ quả tất yếu Uyên phải được lãnh chịu cho những sai lầm, tội lỗi vừa qua và là việc cần làm của một nhà trường (Nơi quản lý Uyên). 

Chúng ta không quan tâm những tiếng tung hô, những lời khen tụng của đám "Zân chủ" trong nước và hải ngoại dành cho Uyên; Uyên hiện diện ở Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh trước hết với tư cách là sinh viên của nhà trường; mà đã là sinh viên thì quyền lợi và nghĩa vụ đều gắn với những nội quy, quy định do Nhà trường thống nhất xây dựng và ban hành trên thực tế; quá trình áp dụng cũng không có bất kỳ sự đài ngộ, ưu ái giành cho bất kỳ cá nhân sinh viên nào. Nhà trường cũng không thể bỏ qua cho cô những lỗi lầm vừa chỉ vì cô là người nổi tiếng ngoài đời. Nếu làm như vậy e sẽ công bằng cho những bạn đồng trang lứa với Uyên. Họ sẽ có những dị nghị, những tiếng đồn nhất định khi một người dù thoát khỏi cánh cửa nhà tù nhưng không lẽ với những quy định của Nhà trường Uyên cũng bước qua như không? 

Cũng cần khẳng định rằng: Mỗi một ngôi trường đều rất tự hào nếu từ nơi đó sản sinh ra những con người, những tài năng có ích cho xã hội nhưng ngược lại sẽ là là vết nhơ trong chặng đường đã qua của nhà trường nếu họ được biết đến là cái nôi, là nơi dung dưỡng cho những sinh viên hư hỏng, những sinh viên gắn với những hành động, việc làm bị cả xã hội tẩy chay và xa lánh. Trường hợp của Uyên thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã vô tình chịu một vết nhơ, những điều tiếng không hay. 
Khi nghe Uyên học tập dưới mái trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh có người sẽ có người sẵn sàng đặt dấu hỏi lớn về môi trường, cách thức đào tạo ở chính cái nơi mà Uyên theo học bởi dù học sinh của nhà trường là ai, làm gì và phạm vào tội gì thì họ cũng chính là sản phẩm trực tiếp của những nhà giáo dục, những thầy cô giáo dưới mái trường ấy. Dù rằng những nhận thức ấy đại diện cho thiểu số và cũng chưa phản ánh hết những gì mà nhà trường với bề dày thành tích và quá trình cống hiến có được nhưng có những tiếng không hay thì đồng nghĩa với việc danh tiếng, bề dày của họ bị tổn thương; quá trình học tập, rèn luyện của thầy và trò sẽ được đặt những dấu hỏi lớn. Nói cách khác, Uyên đang đóng vai "một con sâu làm rầu nồi canh" là vậy. Theo lẽ thường, việc chịu những tiếng xấu là sự việc thuộc thì quá khứ và hiện tại họ không muốn câu chuyện đó một lần nữa lặp lại. Những trường hợp nếu có ý định nối gót Phương UYên phải biết rằng: Thầy cô bao giờ cũng thương yêu sinh viên của mình nhưng họ cũng không muốn vì một lí do nào khác mà những sinh viên đó làm tổn hại danh dự, uy tín của Nhà trường. Đó cũng là lí do mà Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh ra quyết định buộc thôi học với Phương Uyên. 

Câu chuyện diễn ra hết sức bình thường và đây không phải lần đầu tiên ngôi trường này đuổi sinh viên vì những vi phạm này, vi phạm khác. Nhưng một lần nữa sự việc lại được những kẻ cơ hội đẩy lên cao trào. Họ cho việc đuổi Phương Uyên là một việc làm phi dân chủ, đi ngược lại với xu thế tiến bộ hiện nay. Một trong những nhân vật đại diện cho những kiểu suy nghĩ bạ đâu cũng gán ghép cho dân chủ chính là ông Lê Hiếu Đằng - Cựu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, một người vừa tuyên bố thoái Đảng cách đây không lâu. Trong bức thư của mình ông Đằng viết: 
Bản thân ông Đằng cũng có những tháng năm tuổi trẻ phấn đấu, cống hiến cho cách mạng. Dân tộc và mỗi người dân Việt luôn trân trọng và mãi không quên những khoảng thời gian tươi đẹp đó. Nhưng những hành động hôm nay của Uyên không giống với những tháng năm hào hùng và bí tráng ấy. Việc ông Đằng nhìn nhận những hành vi của Uyên như những điển hình cho việc đòi, đấu tranh cho dân chủ thì chính ông đang coi nhẹ, tầm thường hóa những hành động của thế hệ mình năm xưa. Uyên hôm nay hành động  không có lí tưởng và đích hướng tới và đặc biệt là chính cô không có cho mình những chính kiến thực sự; cô chỉ biết nói sao làm vậy, miễn là được khen, được ca tụng như những "thanh niên Dân chủ" thực sự. 

Cũng nói thêm rằng những con rối được giật giây như Uyên không hề ít, nếu không nói là nhan nhản. Điều cần hơn hết bây giờ chính là tiếng nói của những bậc tiền bối như ông Đằng và lẽ ra ông Đằng phải lên án và nói cho Uyên hiểu được bản chất thực sự của công cuộc đấu tranh, đấu tranh cho ai, vì cái gì và cách đấu tranh như thế nào? Không thể để nhiệt huyết, tinh thần cách mạng bị những kẻ xấu lợi dụng và làm biến tướng./.
An Chiến

45 nhận xét:

 1. Mình thấy việc buộc thôi học này là hoàn toàn đúng đắn ! cũng không phải vì lý do là sính viên này đã từng bị giam nên không cho học ! nếu sau khi được thả Uyên chăm chỉ đi học thì có lẽ chẳng ai có quyền đuổi Uyên cả những đằng này Uyên lại đi khắp đó đây cùng đám rận chủ chuyên đi chọc ngoáy chính quyền xuyên tạc bịa đặt để hoạt động cùng chúng ! em đã quyên đi sự khoan hồng của Pháp luật mà lại tái diễn những hành vi của một kẻ phản bội lại tổ quốc ! đi như thế thì học kiểu gì ! không cho thôi học chắc cũng tự thôi theo cái kiểu này thôi !

  Trả lờiXóa
 2. Chả hiểu ông Lê Hiếu Đằng này do tuổi già sức yếu rồi hay sao mà viết cái đơn phản đối cũng thiếu này thiếu nọ, như kiểu học sinh lớp một vậy. Lần trước cũng đọc được lá đơn xin từ bỏ Đảng của ông này, phải nói là chữ thì như gà bới, chả giống với chữ của người có học gì cả. Người ta nói nét chữ nết người, cho nên nhìn vào nét chữ của ông tôi có thể thấy được phần nào con người của ông. Còn chuyện Phương Uyên bị đuổi học thì có lẽ đó lại là môt bài học lớn nữa cho cô.

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ người ta muốn để được học bình thường trong nhà trường học người ta cũng vẫn phải phấn đấu đạt kết quả khá, đạo đức cũng phải tốt không thì vẫn bị cảnh cáo đuổi học như thường chứ đừng nói đến cái loại tha hóa đạo đức như Phương Uyên mà lại muốn ở lại trường. có ở lại thì người ta cũng chẳng ai thèm giao lưu cơ mà. tương lai của em bị chính em đánh mất bằng những lời lẽ cay độc em dành cho nhà nước sao bây giờ em lại bảo nhà nước cướp mất tương lai của em. có nhân có quả hết em ah. gieo gió ắt gặp bão thôi. em chưa phải đi tù cũng là may cho em lắm rồi

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện Phương Uyên bị đuổi học là vấn đề chúng ta có thể dự đoán được trước chẳng qua là không biết sớm hay muộn mà thôi. Là một sinh viên của một trường đại học, được bố mẹ nuôi dạy tử tế vậy mà Phương Uyên lại không biết phấn đấu cho việc học hành lại còn đi tuyên truyền phản cách mạng. Thử xem lại bản thân mình đi trước khi nói người khác

  Trả lờiXóa
 5. Đuổi học là đúng rồi, công nhận là nhà giáo dục Việt Nam quyết định chuẩn thật, nếu còn để đối tượng này sống trong môi trường sinh viên thì không biết còn bao nhiêu sinh viên nữa cũng đi vào việc chống Đảng, chống nhà nước. Giáo dục Vệt Nam đã tiếc khi đã đào tạo ra một kẻ chống nhà nước ta, Thật uổng công, uổng tiền của nhà nước, uổng sức của ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 6. Biết khi nào Uyên mới tỉnh ngộ được đây, có tỉnh được chắc Uyên cũng phải xuống suối vàng đã mới ngẫm ra được cái âm mưu của thế lực thù địch, chúng điều khiển Uyên như một con rối, chúng thích chỉ đạo Uyên làm những việc đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc này thế mà cô vẫn làm, rốt cuộc cô còn có ý chí độc lập cá nhân nữu hay không ? một sự hoang phí của học thức đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Cái hạng ông Đằng thì ai chấp nữa chứ, chẳng ai thèm để ý cả, chỉ là lũ khốn nạn mà thôi, chuyên đi làm những việc lung tung để rồi người ta chửi cho vào mặt mà thôi, ngu ngốc hết chỗ nói. Một kẻ đường đường là hơn 40 năm tuổi Đảng mà như vậy thì đúng là hắn thật sự ngu rồi, đi theo chính nghĩa thì không đi mà lại đi theo lời của bọn phản động, kích động, để rồi phải chịu nhục nhã, đúng là già rồi nên đâm ra lú lẫn, nói nhăng nói cuội. chứ thực ra lão ta có biết gì đâu,đến tuổi thì cứ ngôi an hưởng tuổi già đi chứ

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là kẻ tung người hứng. Có cái đôi nào mà vô duyên như cái tên Lê Hiếu Đằng và Phương Uyên này. Là những kẻ chuyên đi bôi xấu Đảng và nhà nước như bọn chúng mà cũng lên tiếng đòi quyền công bằng, quyền dân chủ ư? Chúng thật không biết xấu hổ, thật không biết hổ thẹn với lương tâm của mình. Đáng thất vọng cho những con người đó

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi con người sống trong một tổ chức nhất định thì việc bị điều chỉnh bởi những nội quy khuôn phép nhất định là chuyện hết sức bình thường. Đó là một tiền đề quan trọng, cũng là một điều cần thiết hết sức bình thường để hướng con người ta đến những điều tốt đẹp hơn, đúng đắn hơn. Nên thiết nghĩ đối với một con người như Phương Uyên mà bị đuổi học thì âu cũng là điều bình thường và không có gì phải thắc mắc cả.

  Trả lờiXóa
 10. Cái chuyện bị đuổi học này có gì hay ho đâu mà phải đem ra bới lông tìm vết như thế này nhỉ. Nguyên nhân do đâu mà bị đuổi học thì Phương Uyên phải là người biết rõ nhất chứ, lại còn già mồm kêu oan này nọ. Kêu như thế chứ có kêu trời kêu đất cũng chẳng giải quyết được tình hình đâu. Số trời đã định cho bọn phản động này không có đất sinh sống rồi, cố cũng vô ích

  Trả lờiXóa
 11. Luận bàn làm cái quái gì với những kẻ như Phương Uyên và Lê Hiếu Đằng. Một người thì sắp sang thế giới bên kia còn một kẻ thì mới bước vào đời này, thế mà tâm đầu ý hợp đến lạ lùng. Không hiểu có dây mơ rễ má gì không mà tung hứng hay hơn xem ảo thuật. mà cái nực cười ở đây là nói cái gì cũng không đúng, nói cái gì cũng lộ ra cái ngu không đỡ được. Có một chút buồn nhẹ

  Trả lờiXóa
 12. Già rồi mà ăn nói ngu học không đỡ được. Sao mà hai cái người này kèn trống ăn ý phết, người loa trước người gõ mõ theo sau. Miệng thì tự cho mình là người vì nhân quyền, là người đứng lên đấu tranh bảo vệ dân quyền nhưng thực chất chúng đang làm lụi bại xã hội của chúng ta thì đúng hơn. Xã hội này mà vẫn còn tồn tại những con người như chúng thì làm sao có thê phát triển đây

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ, một con người như phương uyên thì bị đuổi học âu cũng là một điều dễ hiểu, một điều đúng đắn mà thôi. trước hết, với những tội danh mà uyên đã phạm phải, thật khó có một cơ sở giáo dục nào lại có thể chấp nhận có những sinh viên như uyên. thứ hai, đó là một sự đào thải tất yếu đối với những con người thủ đoạn, xấu xa của xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ cái trò tung hứng nhau, tâng bốc nhau của mấy con rận nên dừng lại đi là vừa. Thử hỏi, có một cơ sở giáo dục nào giám đào tạo một con người như uyên không? hết lần này lượt khác uyên vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. bất chấp, dù biết đó là sai trái nhưng uyên vẫn làm. Đáng lẽ ra với sự khoan hồng của nhà nước như vậy thì uyên nên ăn năn hối lỗi, chứ không phải là tiếp tục dấn thân mình vào sai trái như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Việc những kẻ như Phương Uyên bị đuổi học thì chẳng lấy gì làm lạ cả.Cô ta không chỉ bán nước mà cô ta còn hại dân nữa.Làm sao chấp nhận một con người như thế để tiếp tục được đào tạo trên nhà trường chứ.Nhưng những kẻ rận kia chúng nó đâu biết nhục là gì.Suốt ngày cứ ngồi đó để mà nói này nói nọ thôi,Nhưng dù thế nào đi nữa thì đám rận các ngươi cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Những lời tung hô của đám chấy rận này thực sự chẳng có nghĩa lý gì đối với chúng ta, bởi lẽ dù chúng có tung hô thế nào thì cũng chỉ là mèo khen mèo dài đuôi mà thôi. Chúng không xứng đáng được chúng ta luận bàn. Sự thực đã chứng minh rất rõ là những hành động của chúng là sai trái và cần phải được lên án cho toàn xã hội biết và ngăn chặn

  Trả lờiXóa
 17. Ôi zời ơi, nói như cái lũ thiếu hiểu biết này thì làm sai cũng được khen ngợi và trao thưởng à. Nói chung là chán lắm rồi cái cảnh nói xấu này nọ trong khi mình chẳng ra gì. Nói mà không biết ngượng mồm có khi lại là tài năng của cái bọn rận chủ này cũng nên. Không biết nói gì nữa thì quay sang cắn cùn, xấu xa hết chỗ nói. Dù sao thì vẫn chỉ là loại chuyên cắn lén mà

  Trả lờiXóa
 18. Trước khi lên tiếng to mồm phản bác lại thì Phương Uyên hãy tự xem lại những hành động có mình có chỗ nào là đúng đắn không? Là một người có học hành chứ đâu phải là kẻ vô giáo dục, chí ít thì cũng phải tự thấy xấu hổ, hổ thẹn với lương tâm của mình chứ. Sao lại có kẻ mặt dày như thế nhỉ, ăn nói hàm hồ, bịa đặt, gieo gió không sợ sớm muộn sẽ gánh hậu quả à

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao lại có những người mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ nhìn nhận lại bản thân, xem mình đã hành động như thế nào, đã vô lý ra sao. Hành động của đám người như Phương Uyên, Lê Hiếu Đằng chúng ta phải đem ra ánh sáng soi xét từng li từng tí thì mới có thể bóc tách ra những khoảng ẩn chứa sau chúng. Làm gì có sự trùng hợp ngẫu nhiên thế

  Trả lờiXóa
 20. Nói lắm cũng chỉ đến thế, cái bọn này hễ không dùng lí lẽ cãi nhau với chúng ta thì lại quay sang cắn người. Mà cắn cũng có chủ đích ra phết nhé, rận cũng có vẻ "khôn" nhỉ? Cho một lão già Đằng tung hô với một con Phương Uyên là chiêu bài mà chúng có vẻ tự đắc là hay ho lắm. Già rồi mà còn thích bị người ta soi mói, ném đá cho à, về mà nghỉ hưu, dưỡng lão đi

  Trả lờiXóa
 21. Việc Trường Đại học công nghiệp thực phẩm Thành phố hồ chí minh đuổi học cô ta là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí rồi.Cô ta làm sao có đủ tư cách và phẩm chất đạo đức để mà được ngồi trên ghế nhà trường nữa chứ.Những sự trừng phạt như vậy mà cô ta còn không mở mắt ra nữa là.Thật là dày mặt quá.Nếu cô mà tiếp tục với những hành động xấu xa như vậy thì tương lai của cô sẽ chẳng khá lên được đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Cái mặt của cô còn dày đến mức nào nữa đây Phương Uyên.Là con gái mà không có chút phẩm giá nào.Nhìn mặt cũng đâu có đến nỗi đâu mà lại hành động như vậy được.Cố đã đi quá xa rồi đấy.Pháp luật đã quá khoan hồng với người trẻ tuổi như cô để mong cho cô có được sự sửa sai và quay đầu lại,Nhưng xem ra những kẻ rận chủ bán nước như cô khó mà có thể đào tạo được lắm.thật là thất vọng.

  Trả lờiXóa
 23. Cái hành động của ả Phương Uyên làm bị đuổi học là xứng đáng cho ả lắm rồi. Một con sâu làm nhơ bẩn đi một ngôi trường có truyền thống đẹp đẽ như thế, việc Uyên vi phậm pháp luật và buộc thôi học là điểu bình thường, mà đằng này Phương uyên khi ra khỏi tù thì không có tâm hối cải, không thể hiện được sự ăn năn hối lỗi thì sao có thể tạo điều kiện cho còn người như ả ta được, tạo cho ả ta để ả ta tiếp tục chống phá nhà nước ta sao. Vì thế bọn rận các ngươi đừng bao giờ lợi dụng vấn đề này mà xuyên tạc vớ vẩn, bôi nhọ này nọ đi những con rận thối tha ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Việc mà Phương Uyên bị đuổi khỏi trường học là quyết định đúng đắn của nhà trường. Mặc dù được hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhà nước ta nhưng khi ra tù y không chịu cảm hóa, vẫn tiếp tục hành động chống phá. Buộc thôi học đối với con người nay là đúng theo quy định của nhà trường. Ấy thế lại có những con rận thi nhau bâu vào để làm ầm ĩ chuyện bị buộc thôi học của y. Thật là nực cười cho lũ rận không biết mặt của chúng dày tới cỡ nào nữa mà lại còn xuyên tạc là không có dân chủ nữa chứ. Đúng là bọn rận bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 25. Cái ả Phương Uyên này nhìn trông cũng xinh xắn, sáng sủa thế sao lại có thể làm ra những hành động ngu dốt đến thế nhỉ. Cô ta đã bỏ đi tương lại tươi sáng tốt đẹp của mình phái trước để đi làm đứa rận chủ, từ bỏ trường đại học, bạn bè, người thân để đi câu kết với bọn phản động bán nước. Những hành động của ả đã bị trừng trị trước pháp luật vì thế bị đuổi học là theo đúng quy định, nội quy của trường mà thôi. Vì thế bọn rận củ mặt dày đừng có xuyên tạc linh tinh về chuyện ả bị đuổi học nữa. Thật nực cười cho lũ rận ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 26. Lần trước cũng đọc được lá đơn xin từ bỏ Đảng của ông này, phải nói là chữ thì như gà bới, chả giống với chữ của người có học gì cả. Người ta nói nét chữ nết người, cho nên nhìn vào nét chữ của ông tôi có thể thấy được phần nào con người của ông.Việc mà Phương Uyên bị đuổi khỏi trường học là quyết định đúng đắn của nhà trường. Mặc dù được hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhà nước ta nhưng khi ra tù y không chịu cảm hóa, vẫn tiếp tục hành động chống phá

  Trả lờiXóa
 27. Quay đầu vẫn là bờ. Với em chưa bao giờ là quá muộn, mọi người dù rất căm phẫn nhưng sẽ không ai quay lưng lại với em. Điều cần nhất cho em bây giờ là điểm tựa, đó không ai khác là bờ vai vững chắc của bố, là trái tim ấm áp của mẹ, là vòng tay dang rộng của bạn bè và hơn nữa đó là văn hóa, truyền thống, bản chất của con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể bạn đã sai lầm, tin và nghe theo bọn xấu nhưng bạn vẫn có thể quay lại và sữa chữa những lỗ lầm đó, đừng vì những đồng Đôla dơ bẩn hay hứa hẹn ảo tưởng mà phản bội lại quê hương đất nước, Đảng và Nhà nước ta vẫn mở rộng cánh cửa chào đón bạn trở về cống hiến cho đất nước. đã mang trong mình dòng máu Việt Nam ,đã sinh ra và được đất nước nuôi dưỡng, vậy mà có thể quay lưng lai với tất cả, phủ nhận tất cả.

  Trả lờiXóa
 29. thế hệ thanh niên này thiếu một người hư đốn như cô cũng không sao? không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đội ngũ thanh niên trong sáng này, tôi chỉ cảm thấy tiếc cho một người trẻ tuổi như cô mà lại không có những hành động thiết thực để xây dựng đất nước mà lại có những hành động của những kẻ dám lợi dụng lòng yêu nước để vụ lợi cá nhân,Chúng ta là những người con của tổ quốc Việt Nam, hày cùng hướng tới cuộc sống lành mạnh trong sự phấn đấu cho đất nước hơn là những sự chống đối trong ảo tưởng,

  Trả lờiXóa
 30. Đối với "Sinh viên" Nguyễn Phương Uyên thì việc đuổi học cô ta là hoàn toàn hợp lý, đúng theo quy định của pháp luật và bộ Giáo dục và đào tạo, một sinh viên Việt Nam được đào tạo trong nhà trường được trau rồi kiến thức để trở thành công dân tốt, ra đời phục vụ cho quê hương, đất nước thì Uyên lại làm hoàn toàn ngược lại, do vậy cô ta không xứng đáng được tiếp tục theo học với dã tâm phá hoại của cô ta được.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu như một sinh viên không chịu thực hiện tốt quy chế của bộ giáo dục về quản lí học sinh sinh viên thì việc đuổi học là đương nhiên và khong có gì phải bàn cãi. Nhưng lạ một điều là có một vài kẻ nhảy vào để biện minh cho Phương Uyên lại bảo khong học trường này thì học trường khác! Vậy thì hãy cứ theo cái hội dân chủ gì đó, người ta sẽ dạy học cho chứ ở Việt Nam sẽ chẳng có trường học nào nhận những học sinh như thế đâu.!

  Trả lờiXóa
 32. Cái hạng Nguyễn Phương Uyên thì phải đuổi thẳng cổ luôn, chứ giữ lại làm gì cái hạng ấy. Cái hạng ngu dốt không ai bằng, còn trẻ không phấn đấu học hành đi rải truyền đơn làm gì. bây giờ mà chống phá nhà nước, chống đcsvn là một sai lầm lớn. Không người dân nào muốn chiến tranh đâu. Các cựu chiến binh còn sừng sững ở đó họ đổ máu để xây dựng đất nước , họ chưa lên tiếng thì chưa đên lượt e đâu. đó cũng là lời cảnh báo cho những người không biết thức thời, đi ngược lại xu thế toàn dân tộc. Bây giờ bị đuổi học là xứng đáng, cho con này biến sang nước ngoài luôn đi.

  Trả lờiXóa
 33. Không ngờ cái bọn rận chủ này lắm chuyện để chúng moi móc thật, ví chúng là những con tuất rất thính là không sai. Đến cả cái việc ả Phương Uyên ra tù và bị quyết định đuổi học mà chúng cũng lôi ra để chống phá nhà nước ta được. Cái hạng Phương Uyên bị đuổi học là theo đúng nội quy, quy định của nhà trường. Một con người không có lí tưởng, chống phá quê hương, phản bội đất nước, lại còn có phạm tội mà không biết sửa đổi thì đuổi là đúng ấy thế bọn phản động lại lấy đấy làm trò để nói về Việt Nam ta không có nhân quyền.Thật là nực cười cho bọn rận này, chúng quả thật là có cái mặt rất là dày.

  Trả lờiXóa
 34. Cái hạng như con Phương Uyên này đuổi học cũng đúng. Với tư cách là một người đang ngồi trên ghế nhà trường lại có hàng động phạm tội, không những thế lại là tội nghiêm trọng vì thế nếu để nó học chung với mọi người sẽ bị ảnh hưởng xấu, làm giơ bẩn đi hình ảnh, môi trường giáo dục của nhà trường. Đằng này khi ra tù nó lại còn không biết ăn năn hối cải vẫn chứng nào tật nấy thì sao có thế khoan hồng để cho nó trở thành công dân bình thường được vì thế quyết đinh đuổi học Phương Uyên là đúng điều lệ nội quy, quy định của nhà trường.

  Trả lờiXóa
 35. Cô ta đã bỏ đi tương lại tươi sáng tốt đẹp của mình phái trước để đi làm đứa rận chủ, từ bỏ trường đại học, bạn bè, người thân để đi câu kết với bọn phản động bán nước. Được sinh ra, được lớn lên trên đất nước Việt Nam có lịch sử hào hùng, đó là điều mà tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào. Nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số kẻ có tư tưởng chính trị, phản động

  Trả lờiXóa
 36. .Em chỉ là một học sinh nên chắc rằng hiểu biết của em còn nông cạn,tuổi trẻ đôi khi còn bồng bột nông nổi.Chính vì thế chúng ta cần phải kéo em ra khỏi vũng lầy chứ không phải đẩy em sâu thêm vào vũng lầy tội lỗi đó,chắc là gia đình em không biết được cách em kiếm tiền như thế nào nên mới để em đi đến nông nỗi này đây, còn nếu bố mẹ em mà biết được hành động của em sớm hơn.

  Trả lờiXóa
 37. Bây giờ mà bảo Nguyễn Phương Uyên thức tỉnh thì có vẻ hơi khó thật. Nhìn cái bộ mặt cừu non nhưng tâm trạng không biết thế nào. Mặt thì non, tuổi đời thì trẻ, xinh đẹp và có học, thế mà những hành động của Phương Uyên thật đáng khinh bỉ. Đừng nói là tuổi trẻ dại dột, cũng đừng nói là không nhận thức được những việc mình làm

  Trả lờiXóa
 38. Uyên chỉ vì ham cái lợi trươc mắt mà trở thành quân tốt cho mấy kẻ phản động mà thôi. Những năm tháng ngoài đời, ở nước ngoài chịu sự bạc bẽo hy vọng Uyên sẽ có sự thay đổi, sẽ không còn điên cuồng chống Nhà nước nữa, chứ cứ thế này thì người đời họ khinh cho mà thôi. Cũng coi như chấm dứt con đường trải dài trước mắt của một con người, hy vọng uyên nhận ra sai lầm của mình, cải tạo tốt để sớm hòa nhập với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 39. Phương Uyên và các rận chủ luôn có một ý nghĩ tự cho rằng, Phương Uyên chính là một sinh viên yêu nước, thế nhưng việc làm của Phương Uyên lại hoàn toàn không phải như thế, Phương Uyên lại hoạt động tuyên truyền chống nhà nước ta, như vậy mà lúc nào các rận chủ cũng kêu là sinh viên yêu nước mà bị đối xử như này như kia đó, việc thôi học là việc làm đúng thôi

  Trả lờiXóa
 40. Đến khi bị đuổi học rồi, mà Uyên vẫn tự kiêu tự đại, tự cho mình cái quyền được suy nghĩ rằng, việc làm của Uyên là vẫn đúng, còn việc làm của chính quyền, của nhà trường là sai hay sao? Đến bao giờ Phương Uyên mới chịu hiểu ra vấn đề mà làm lại cuộc đời của Uyên chứ, Uyên có biết Uyên làm như thế sau này cuộc đời Uyên, con cháu Uyên sẽ như thế nào không hả?

  Trả lờiXóa
 41. Nếu như Phương Uyên chịu tỉnh ngộ và làm lại cuộc đời sau một loạt những tai tiếng trước đây, thì có lẽ Phương Uyên sẽ nhận được sự ưu ái hơn, và việc buộc thôi học cũng có thể không xảy ra, nhưng Uyên cố tình không nhận ra, và luôn bảo vệ ý kiến của mình như thế, thì việc làm của nhà trường buộc thôi học Uyên là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 42. Thật là quá thất vọng với người con gái như Phương Uyên này, cô nữ sinh sinh đẹp ngày nào mà gần đây hết tuyên truyền chống nhà nước, rồi nói xấu công an, tai tiếng đủ điều, vậy mà giờ bị đuổi học Uyên còn lớn tiếng cho rằng chính quyền, nhà trường đang tước đi quyền học tập của công dân hay sao, mình thấy Uyên đâu có học cơ chứ, toàn làm việc cho bọn xấu thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 43. Phương Uyên sau khi bị đuổi học, vẫn còn suy nghĩ mình không làm gì sai, mà nhà trường đang làm sai khi đã tước quyền được học của công dân, nghĩ như vậy thì biết bao giờ Uyên mới tỉnh ngộ, nhận ra sai lầm để làm lại cuộc đời của mình chứ, đời Uyên như thế này,ai dám gần gũi với Uyên nữa đây

  Trả lờiXóa
 44. Việc đuổi học một sinh viên có dấu hiệu đi xuống về đạo đức, tư tưởng cũng như nhận thức về chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta là hoàn toàn đúng đắn. Rõ ràng, một thanh niên lẽ ra là tương lai của nước nhà sau này lại có tư tưởng chống đối nhà nước, chống đối Đảng với những con rận chủ là không thể chấp nhận được , và hình phạt như thế là hoàn toàn chính xác. Cần có sự răn đe ngay từ đầu chứ nếu cứ để thế thì sớm muộn, Phương Uyên cũng sẽ là một con rận cắn phá nước nhà tiếp theo !

  Trả lờiXóa
 45. Phải đuổi thôi, không những học mà sao này có xin việc cũng khó! ai dám nhận 1 kẻ phản động vào làm việc chứ?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.