Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

CUỘC CHIẾN UYÊN - TRIỂN ĐÃ HẠ MÀN TẠI LIÊN HOAN TRUYỀN HÌNH LẦN THỨ 34

by An Chiến  |  at  12/23/2013 04:21:00 SA

Ls. Trần Đình Triển lên tiếng về việc Nhà báo Thu Uyên "chấp nhận thua cuộc" và lên tiếng xin lỗi công khai, trực tiếp trên VTV. Triển nói vậy nên công chúng cứ ngỡ Uyên thua thật và theo lẽ thường việc một BTV, Nhà báo có tiếng như Thu Uyên chịu những điều tiếng không hay thì cũng đồng nghĩa với việc Đài Truyền hình Việt Nam cũng có những buổi họp rút kinh nghiệm cụ thể và tất nhiên Thu Uyên là nhân vật chính. Đồng thời, không loại trừ một năm hoạt động vất vả và thậm chí là nguy hiểm của Uyên đang đổ xuống sông, xuống biển sau những động thái hạ bệ "có chủ ý" của Luật sư, Tiến sỹ Trần Đình Triển; cơ hồ năm 2013 có thể xem là năm thất bại của chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly". Song mọi thứ đã đảo lộn trong Liên hoan truyền hình năm 2013 tại Quảng Ninh - Nơi hội tụ của những nhà báo hoạt động trong lĩnh vực truyền hình cả nước (Tất nhiên, Thu Uyên cũng có mặt với cương vị là tác giả có tác phẩm tham dự).
Với những gì đã diễn ra, nhiều người đã đặt ra những dự báo về việc Thu Uyên sẽ không gửi tác phẩm vừa qua đến Liên hoan và như vậy, tính chiến đấu, phản ánh những sai trái, những tiêu cực đã giảm đi trong một liên hoan hoành tráng cuối năm như vậy. Và sự kiện này còn gián tiếp ảnh hưởng đến uy tín, sức cạnh tranh trong bối cảnh các Đài khác đang có sự cạnh tranh quyết liệt với VTV. Những người biết, quen thân thì đang chờ thời khắc công bố danh tính chủ nhân của những giải thưởng để liên lạc chúc mừng ông Triển trong chiến thắng hoành tráng và to lớn đến vậy. Có người còn không ngần ngại đưa ra viễn cảnh: Rồi đây ông Triển sẽ được bầu chọn làm nhân vật của năm. Song niềm vui đó đã không trọn vẹn, Thu Uyên đã đến và trong thời khắc vinh danh, tác phẩm của cô đã ẵm giải Vàng của Liên hoan (Tác phẩm đó chính là việc phanh phiu việc giả xương động vật trong những bộ hài cốt liệt sỹ để kiếm tiền). 

Và Thu Uyên đã phát biểu, cô đã thẳng thắn nói lên những khó khăn khi phải đối diện, thậm chí là sự đe dọa từ những thế lực mà cô và cộng sự đã phanh phui, nhưng tất cả những gì đã trải qua đã không làm những người như cô giảm đi nhiệt huyết cống hiến; cô đã hứa với những độc giả sẽ tiếp tục trên hành trình đi tìm những giá trị đích thực của đời sống, quyết không để những hiện tượng, những ý đồ đen tối, phi đạo đức chi phối tới những vấn đề mang tính tâm linh và đạo đức. 

Không biết khi nghe Nhà báo, BTV Thu Uyên phát biểu trên VTV Luật sư, Tiến sỹ Trần Đình Triển nghĩ gì về sự đắc thắng vừa qua?
An Chiến

12 nhận xét:

 1. Những vấn đề này liên quan đến danh dự nhân phẩm và cả sự nghiệp của cả người dẫn chương trình là nhà báo Thu Uyên và Luật sư Triển vì vậy cả hai đều cho mình là đúng. Nhà báo Thu Uyên làm chương trình cũng hết sức tâm huyết và đã giúp rất nhiều gia đình tìm được hài cốt cho cha ông họ, xem như cũng là làm phúc cho đời nhưng vụ việc này hoàn toàn là ngoài ý muốn của cô ấy, không nên trách cô ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Chương trình " Như chưa hề có cuộc chia ly" là một chương trình truyền hình đầy tính nhân văn, những người thực hiện chương trình và người dẫn chương trình nhà báo Thu Uyên đã rất tâm huyết và cho chúng ta chứng kiến rất nhiều buổi gặp lại người thân thất lạc đầy cảm động, đài Truyền hình Việt Nam lẽ ra đã có một chương trình vô cùng thành công nếu như không có những vụ do có những sai sót trong quá trình tìm kiếm và dẫn đến không nhận đúng người thân.

  Trả lờiXóa
 3. Danh dự và nhân phẩm của con người là điều mà bất cứ một ai cũng không có quyền xâm phạm lên người khác cả, vẫn biết Thu Uyên bất chấp tất cả, bao sự khó khăn vất vả của Uyên, thậm chí cả sự nguy hiểm luôn rình rập, nhưng Uyên vẫn vượt qua, và những kẻ đang thực hiện âm mưu trà đạp lên công việc của Uyên đều là những kẻ ganh tị hoặc muốn trả thù Uyên mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Công sức của nhà báo Thu Uyên lớn lao như thế, đó quả là một cuộc chiến không khoan nhượng, Thu Uyên đã đặt sang một bên những khó khăn, gian khổ, nguy hiểm để mang lại sự công bằng, sự thật cho tất cả bà con nhân dân cả nước, và thật xứng đáng với công lao ấy, cuối cùng sự thật đã được phơi bày, các nhà ngoại cảm " rởm " có lẽ đang thù oán Thu Uyên lắm đây, chúng ta hãy cùng bảo vệ cô ấy

  Trả lờiXóa
 5. Giải thưởng Liên hoan truyền hình 2013 ở Quảng Ninh thật xứng đáng giành cho nhà báo Thu Uyên phải không mọi người, cô ấy đã vượt lên tất cả để phanh phui tất cả sự xảo trá của biết bao nhà ngoại cảm rởm, trên đất nước Việt Nam, sự cống hiến của cô được ghi nhận, cô đã dũng cảm vạch mặt bọn xấu, hãy cùng chung tay bảo vệ cho cô ấy, đừng để bọn xấu có cơ hội làm hại đến cô và gia đình

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng không ai có thể phủ nhận công lao cũng như sự cố gắng tận tụy với nghề của một nha báo, người dẫn chương trình có tiếng như nhà báo Thu Uyên. Giải thưởng đến với cô là một phần thưởng xứng đáng với những gì mà nhà báo đã cống hiến cho nền báo chí nước nhà sau những năm tháng qua. Ai cũng có sai lầm, việc nhận sai là hoàn toàn tốt, thế nhưng, với việc bị các thế lực kia uy hiếp, bị nói xấu bởi lũ rận chủ và các thế lực kia là hoàn toàn vi phạm pháp luật.Nó xúc phạm đến danh dự cũng như nhân phẩm của một công dân, một nhà báo tốt. Thế nên, nhà nước phải có chính sách cũng như là biện pháp bảo vệ và tạo một môi trường thuận lợi để nhà báo như Thu Uyên phát huy tối đa khả năng của mình nhằm xây dựng và bảo vệ đất nước tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng thì việc có xương động vật giả làm hài cốt liệt sĩ là một việc không thể nào mà tha thứ được, nó làm mất đi tính nhân đạo cao cả trong việc tìm lại người thân của thân nhân, gia đình các liệt sĩ, táng tận lương tâm vì nó kiếm tiền trên chính xương máu của các chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ độc lập tự do của tổ quốc. Chính vì thế, việc làm của nhà báo Thu Uyên rất đáng khen ngợi, thậm chí phải có chính sách đãi ngộ cũng như bảo vệ trước các thế lực đen tối đe dọa, uy hiếp tới tính mạng nhà báo. Việc làm của những nhà báo có cái tài, cái tâm và đức như Thu Uyên sẽ luôn được nhân dân ủng hộ, được nhà nước khuyến khích, có thế xã hội này mới có thể trong sạch hơn nữa được.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà báo Thu Uyên là một người rất tâm huyết với nghề nghiệp, cô ấy đã vượt lên tất cả để phanh phui tất cả sự xảo trá của biết bao nhà ngoại cảm rởm, trên đất nước Việt Nam. Đất nước chúng ta cần những người như thế. Tôi xem nhiều chương trình “ Như chưa hề có cuộc chia ly” và tôi rất yêu mến nhà báo Thu Uyên.Những kẻ xấu mới phủ nhận công sức của Thu Uyên. Chúng ta cần ủng hộ những người như Thu Uyên.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thật sự khâm phục lòng nhiệt huyết, những quyết tâm đi tìm ra chân lý, đưa cái xấu ra ánh sáng của nhà báo Phương Uyên, một nhà báo có tâm huyết với nghề đáng được tuyên dương, ca tụng. Xin được chúc nhà báo Thu Uyên luôn luôn mạnh khỏe để có thể thực hiện tiếp công việc của mình, thực hiện tiếp chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, một chương trình hết sức cảm động.

  Trả lờiXóa
 10. Khi xem chương trình như chưa hề có cuộc chia ly tôi thật sự thấy cảm động về những hành động, những việc làm của nhà báo Thu Uyên. Tôi thật sự rất khâm phục cô ấy, không quản khó khăn vất vả để có thể vạch mặt được cái đám giả danh là nhà ngoại cảm làm giả hài cốt liệt sĩ để lấy tiền của nhà nước, lấy tiền của gia đình liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là bàng hoàng trước vụ án gây trấn động thời gian qua đó là vụ án làm giả hài cốt liệt sĩ để kiếm lợi, những kẻ đấy không đáng làm con người, thật đáng khinh bỉ, thật là hèn h, vô liêm sỉ. Không từ một thủ đoạn nào để có thể trục lợi, kiếm tiền trên chính những gia đình liệt sĩ. Rất cảm phục trước ê kíp là chương trình Như chưa hề có cuộc chia li đã vạch mặt thủ đoạn của bọn chúng, đưa sự thật ra ánh sáng, mà nhà báo Thu Uyên là một người dám vượt qua khó khăn để đưa sự thật đến dư luận.

  Trả lờiXóa
 12. người dẫn chương trình nhà báo Thu Uyên đã rất tâm huyết và cho chúng ta chứng kiến rất nhiều buổi gặp lại người thân thất lạc đầy cảm động, đài Truyền hình Việt Nam lẽ ra đã có một chương trình vô cùng thành công đưa cái xấu ra ánh sáng của nhà báo Phương Uyên, một nhà báo có tâm huyết với nghề đáng được tuyên dương

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.