Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

NHỮNG KẺ LẠC LỐI

by An Chiến  |  at  11/30/2013 07:38:00 SA

Cái tin "Khối 8406" có thư chào mừng "Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam" đã khiến tôi có phần bàng hoàng. Điều tôi bất ngờ không phải ở cái tên của tân tổ chức vừa được những thành viên bên ngoài thoát thai và cho ra đời mà bởi "8406" đang cố làm cho mình có chút gì đó giống với tổ chức hợp pháp hiện nay: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bản thân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiện có rất nhiều thành viên, trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là một phần không thể thiếu. 

Khi nhận ra được điều này, ai trong chúng ta đều hiểu dụng ý của những con người trong sự kiện vừa qua. Họ đang muốn "Khối 8406" trở thành nơi quy tụ những giai tầng và cá nhân trong xã hội hôm nay giống như những tổ chức Tiền thân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ vẫn thực hiện. Song có điều tôi vẫn cảm thấy đó chẳng qua chỉ là sự khoe mẽ không đi vào thực chất, có chăng đó cũng chỉ là một chiêu bài PR của những kẻ bên ngoài. Họ thực sự không hiểu những gì đang diễn ra bên trong đất nước này. Nhiều người khi nghe đến 8406 chỉ có được những suy luận trùng khớp về thời gian ra đời sự kiện: 08/04/2006 chứ thực chất họ không hiểu nó đại diện cho ai và ra đời với dụng ý thế nào. Những hạt nhân, những ngọn cờ chủ chốt trong những ngày đầu thành lập giờ đang đối diện với vòng lao lí cho những tội lỗi vừa qua. Chúng ta có thể điểm tên những con người cụ thể như: 
1. Luật sư Lê Công Định.
2. Trần Anh Kim.
3. Trần Huỳnh Duy Thức.
4. Lê Thăng Long.
5. Nguyễn Văn Hải (Điếu cày).
6. Nguyễn Tiến Trung.
7. Lê Thị Công Nhân.
.......và còn một số nữa nhưng thử hỏi rằng những con người ấy hiện đang ở đâu. Xin thưa rằng, phần lớn họ đang ngồi tù, số còn lại đã ra tù và không hoạt động. Một tổ chức cao nhất mà như vậy thì khiến ai có thể gửi gắm niềm tin, dù niềm tin đó có lạc lối và không đúng hướng. Cho nên, dù những kẻ bên ngoài dù có làm gì nữa, gửi thư, ra "Tuyên cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”, Lời kêu gọi hỗ trợ "Phụ nữ nhân quyền Việt Nam" thì đó cũng thực chất là những lời cáo chung về những sự bất lực và vô vọng của những kẻ học đòi chính trị. Xin cung cấp tên của các thành viên đầu tiên của cái gọi là "Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam" (coi đây như những kẻ lạc lối đầu tiên): 
1. Bùi Thị Nữ, Sài Gòn
2. Dương Thị Tân, Sài Gòn
3. Dương Thị Xuân, Hà Nội
4. Đinh Phương Thảo, Sài Gòn
5. Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như, Sài Gòn
6. Huỳnh Khánh Vy, Quảng Nam
7. Huỳnh Phương Thảo, Quảng Nam
8. Huỳnh Thị Hưởng, Quảng Nam
9. Huỳnh Thị Thu Hồng, Quảng Nam
10. Huỳnh Thục Vy, Sài Gòn
11. Lê Ngọc Hồ Điệp, Sài Gòn
12. Lê Thị Công Nhân, Hà Nội
13. Lê Thị Phương Anh, Quảng Trị
14. Mai Thương Thảo, Hà Nội
15. Ngô Thị Hồng Lâm, Bà Rịa-Vũng Tàu
16. Nguyễn Hoàng Vi, Sài Gòn
17. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nha Trang
18. Nguyễn Nữ Phương Dung, Sài Gòn
19. Nguyễn Thảo Chi, Sài Gòn
20. Nguyễn Thị Ánh Ngân, Bà Rịa-Vũng Tàu
21. Nguyễn Thị Cúc, Sài Gòn
22. Nguyễn Thị Huyền Trang, Hà Nội
23. Nguyễn Thị Huyền Trang, Sài Gòn
24. Nguyễn Thị Kim Liên, Long An
25. Nguyễn Thị Kim Thanh, Bình Dương
26. Nguyễn Thị Nga, Hải Phòng
27. Nguyễn Thị Thu Hiền, Hà Nội
28. Nguyễn Thị Yến Trang, Sài Gòn
29. Phạm Thanh Nghiên, Hải Phòng
30. Phạm Thị Anh Kiều, Lâm Đồng
31. Tạ Minh Tú, Bạc Liêu
32. Trần Thị Nga, Hà Nam
33. Trần Thị Tô, Nghệ An
34. Trịnh Kim Tiến, Sài Gòn
35. Vũ Minh Khánh, Hà Nội
An Chiến

20 nhận xét:

 1. Những thành phần mà tác giả bài viết nêu lên trên có phải là những thành phần luôn đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của xã hội hay không ? những người này chắc hẳn rằng cứ nhằm nhằm vào cái lợi ích trước mắt là lợi ích cá nhân của mình thôi, chứ suy nghĩ cho dân tộc thì quả thật là không đáng bao nhiêu đâu các bạn à, tôi không suy diễn điều gì cả, chỉ là tôi thấy những cách hành động, các việc làm của chúng chỉ nhằm vào sự phát triển của dất nước, không nhìn vào các mặt tiến bộ mà cứ nhằm vào các mặt tiêu cực để nói này nói nọ, bêu rếu đất nước, làm thế thì chúng được lợi gì thì chắc chúng ta đều biết cả. Những kẻ lầm đường lạc lối hãy suy nghĩ lại những việc làm của chính mình đi.

  Trả lờiXóa
 2. Tác giả liệt kê trên đây quả thật đều là những thành phần cá biệt, những việc mà họ gây ra, quả là làm tổn hại rất lớn đến đất nước ta trong thời gian qua. Thử hỏi rằng đã có ai trong số họ làm được những việc có ích và phục vụ cho sự phát triển của đất nước chưa? xin thưa rằng hoàn toàn là chưa? đừng nói là chưa mà những việc làm của họ còn làm cho đất nước Việt Nam kìm chân mình trên con đường phát triển ấy, trong số những con người này, có bao nhiêu người đã thức tỉnh, khó trả lời lắm, họ chỉ biết mình và những việc làm mù quáng của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những nhân vật điển hình, không phải điển hình vì điều gì mà là những thành phần chống phá đất nước, những thành phần không giúp được gì cho sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà lại còn kìm chân con đường phát triển của nó. Quả là đáng chê trách đối với bản thân của những con người này, hi vọng họ sớm tỉnh ngộ để nhận ra những lỗi lầm mà những gì mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là những thành phần điển hình cho những con rận chủ luôn có những hành động phá hoại đất nước ta, luôn đi ngược lại với sự phát triển của dân tộc. Những tên bán nước bậc nhất, vì những đồng tiền bẩn thỉu, vì những lợi ích vật chất mà bán đi đất nước, cam tâm tình nguyện làm tai sai cho bọn đế quốc để chống phá lại quê hương. Chỉ mong sao những con người này mau chóng nhận ra những hành động lỗi lầm của họ để không làm hại đất nước nữa, làm công dân có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng như tiêu đề mà tác giả đã đặt cho bài viết này rất phù hợp cho những tên rận chủ, tên bán nước này. Những kẻ lạc lối, đã nói lên bản chất của mọi người dành cho chúng, gọi chúng là kẻ, thể hiện sự khinh bỉ những tên vô lại như chúng, chỉ biết làm những việc chống phá nhà nước ta, đi làm tay sai cho bọn phản động, bạn bán nước, những hành động của chúng làm kìm hãm sự phát triển của đất nước. Chỉ mong những kẻ này có thể nhận ra những lỗi lầm của chúng và quay đầu lại, không làm hại đất nước nữa, làm con người tốt, công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy rằng hiện nay trong xã hội Việt Nam tồn tại nhiều gương mặt tri thức nhưng có những suy nghĩ thể hiện sự lầm đường lạc lối từ tư tưởng đến hành động. Trong suy nghĩ của những con người này có những điểm chung điểm chung dẫn họ đến những hành động xâm phạm đến chính quyền tụ hội thành những nhóm hội. có ai biết được rằng những con người này làm gì để có thể tụ hội với nhau như thế này chắc hẳn là có những khoản tài trợ cho những việc làm của nhóm hội này. đó cũng là cuội nguồn của sự chống đối này,

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội càng phát triển thì càng cần những người có tri thức để xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhưng cũng có những người có tri thức, có trí tuệ nhưng lại đi sai đường lạc lối, họ không những không sử dụng những thứ họ học được xây dựng đất nước, mà trái lại, họ còn sử dụng nó để chống phá, cản trở sự phát triển của xã hội của đất nước này. Họ cần nhận thức lại sự sai lầm của họ trước khi quá muộn, khi họ làm ra những việc sai trái sẽ bị pháp luật trừng trị, lúc đó có hối hận thì đã quá muộn.

  Trả lờiXóa
 8. Những cái tên mà tác giả đưa ra chắc chắn chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi.Chúng là những kẻ có thể là hám tiền,hám cái lợi trước mắt mà các thế lực bên ngoài mang lại.Nhưng suy cho cùng thì họ cùng là những người được biết đến với những kẻ xấu bị ngồi tù,bị xã hội ghét bỏ mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ như vậy không đáng được pháp luật nước ta dung tha mới phải.Họ đã đóng góp gì cho đất nước chưa,hay chỉ là người ta biết tới họ với cái nhìn rẻ mạt thôi.Cái tên mà tác giả đưa ra lẽ ra không nên tồn tại nữa.Một đất nước phát triển được thì phải sxóa bỏ những nhân tố không cần thiết như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước ta đang trên còn đường phát triển,nhưng bên cạnh đó còn có những vấn đề chưa tích cực,điển hình là những con người như vậy.Xã hội,pháp luật nhà nước cho họ quyền làm chủ nhưng họ còn muốn thế nào đây.Chỉ vì lợi ích cá nhân hay là họ không đủ biết và không đủ nhìn nhận.Thật đáng ghét khi đất nước văn minh lại có những con sau bọ này

  Trả lờiXóa
 11. Đây là những con rận chủ thực thụ với những hành vi chống phá vô cùng kịch liệt của chúng đối sự phát triển của Việt Nam. Những việc mà chúng làm là ngăn cản đất nước ta hội nhập và phát triển, bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu khác nhau,nhưng tựu chung thì mục đích của những con rận này là nhằm chống phá Đảng, chống phá nhà nước Việt Nam. Chúng đáng bị trừng trị nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như lũ rận chủ này thật sự đang mơ tưởng về thiết lập một chế độ mới ở Việt Nam. Quả thật là những kẻ hoang tưởng thì đúng hơn. Tự tổ chức này đã đưa ra Bản Tuyên ngôn tự do dân chủ 2006 mà chả được ai công nhận. Có chăng là những bàn tay hậu thuẫn của những bọn ngoại bang. Bản chất bán nước của bọn chúng đã quá rõ ràng. Chuyên làm những hành vi chống Đảng, đi ngược với lợi ích quốc gia và dân tộc. Là tập hợp của một bọn bán nước đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn những kẻ tạp nham, muốn nổi tiếng cho mình là cao cả, là chính nghĩa lắm. Nhưng chúng không biết rằng chả có ai trong số những người dân Việt Nam yêu nước muốn hoặc thuê chúng làm những cái việc như thế này. Có chăng thì có những kẻ lợi dụng, đem chúng làm những quân bài thế mạng để phục vụ cho mục đích chính trị của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là những gương mặt có thể nói là có hành vi chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng nhất, manh động nhất. và tích cức nhất. Nhìn những bản mặt của những con rận này khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùn bức xúc trước những hành động, việc làm của chúng. Vì những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng đam tâm bán cả đất nước, bán quê hương nơi chôn rau cắt rốn của chúng đi làm tay sai cho những tên phản động, những tên đế quốc. Đúng là những con mọi rận chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Đây có thể coi là những con rận mà có những hành động chống phá nhà nước ta manh động nhất. Có những hành động chống phá đối với Đảng, Nhà nước ta, quả thật nhìn những bản mặt này của những con rận thật là muốn phỉ nhổ vào mặt của chúng. Việc làm của chúng luôn làm cho chúng ta thấy phẫn nộ, là công dân của Việt Nam đã không làm được việc gì có ích cho đất nước thì thôi đằng này lại có những việc làm hại đất nước, làm việc cho những tên phản đông, tên đế quốc để hại quê hương.

  Trả lờiXóa
 16. Quá điển hình cho sự chống phá, kìm hãm sự phát triển của đất nước, một bọn rận chủ mặt dày, muốn chia bè kéo cánh, chia rẽ tình đoàn kết dân tộc bao đời, cam tâm tình nguyện làm tai sai cho bọn đế quốc để chống phá lại quê hương. Chỉ mong sao những con người này mau chóng nhận ra những hành động lỗi của mình. Họ cần nhận thức lại sự sai lầm của họ trước khi quá muộn, khi họ làm ra những việc sai trái sẽ bị pháp luật trừng trị, lúc đó có hối hận thì đã quá muộn. Xã hội không cần những con người như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Những người có tri thức, có trí tuệ nhưng lại đi sai đường lạc lối, họ không những không sử dụng những thứ họ học được xây dựng đất nước mà lại đi làm phải, phá hoại sự ổn định của đất nước. Tôi rất bất bình với những kẻ này, hô hào một cách trơ trẽn nhưng toàn hại nước hại dân thôi. Chúng đáng bị trừng trị nghiêm trước pháp luật để băng đảng bọn chúng không tự do hoành hành.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta thật sự đã sinh ra quá nhiều con sâu nên nó đang ngày càng làm rầu nồi canh.Chúng không từ một thủ đoạn nào để có thể phá hoại đảng và nhà nước ta.Trước khi việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc,nói xấu việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền,Giờ đây khi chúng ta đã trúng cử chúng nó lại vẫn còn xuyên tạc nói việt nam che mắt bạn bè quốc tế,Thật là không còn gì buồn cười hơn.Chẳng có chuyện gì có thể che mắt được dư luận cả.Chúng nó giờ đây đã đến giai đoạn cắn càn rồi.Không còn cái lí nào để nói nữa.Chúng ta cần có những biện pháp để xử lí nghiêm những con sâu bọ kia.Có như vậy đất nước mới được bình yên.

  Trả lờiXóa
 19. Trong một đất nước không thể tránh khỏi những con sâu con bọ phá hoại.Sâu thì trong nông nghiệp chúng cũng có khi có lợi,nhưng mặt hại thì nhiều hơn.Tuy nhiên đối với những con sâu như Lê quốc Quân,Phương Uyên,Đinh Nguyên Kha,Cù Huy Hà Vũ... thì chúng là những con sâu cực độc hại.Chúng nó ăn tàng phá hoại đất nước.Và kết cục của những con sâu đó cũng chẳng tốt đẹp gì cả.Đây chính là lời nhắc nhở cho những con sâu khác rằng,các ngươi sẽ không có tương lai tốt đẹp đâu.Thật là một lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.