Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

HUỆ CHI, PHẠM TOÀN TUYÊN BỐ RÚT KHỎI BAN BIÊN TẬP BOXIT

by An Chiến  |  at  11/08/2013 03:17:00 CH

Trang Boxit.net hay Boxit.blogspot.com ra đời gắn với toan tính của những kẻ muốn kiếm cơm bằng nghề chưởi đổng. Họ sẽ có tiền, thậm chí là rất nhiều tiền nếu vu vạ thành công cho những khách thể đặc biệt: Chính đảng Cộng sản và nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. So với những Website thuộc phường này thì Boxit có những điểm mạnh, quy tụ không ít tên tuổi trí thức của Việt Nam như Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng với tư cách là những sáng lập viên, là đồng chủ nhân. Với những sự cố gắng của nhóm này và những chiêu PR lợi hại từ những kẻ giây máu ăn phần, Boxit thực sự là một nơi ăn nên làm ra. Nếu trong thời kỳ trứng nước những đồng chủ nhân của Boxit không ngừng cố gắng, họ đồng tâm hiệp lực, cống hiến trí thức, trí lực cho những bài viết, những chương trình do chính họ khởi động...với mục đích phản đối chủ trương khai thác bô xít ở Tây Nguyên, là diễn đàn đăng tải quan điểm cá nhân của một nhóm các nhà khoa học. 


Giáo sư Huệ Chi
Những công lao, "đóng góp" của họ trong một chừng mực nhất định đã được những chủ nhân, những nhà tài trợ chính bên ngoài ghi nhận và sẵn sàng dốc hầu bao cho những kẻ làm thuê tội nghiệp này. Và chắc có lẽ sống quá lâu trong những khó khăn, những áp lực buộc phải thành công và ghi danh nên những nhân vật như Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng đã bừng tỉnh trước những khoản tiền khổng lồ mà họ không ngờ mình được hưởng. Họ bất ngờ và điều đó khiến họ choáng váng, họ không hiểu nổi cơ duyên nào, lí do nào mà họ được đối đãi hậu hĩnh như vậy. Và cũng thật dễ hiểu khi họ chưa bừng tỉnh cũng như hiểu ra được những nguyên nhân mờ mờ, ảo ảo ấy thì một trong số họ đã nổi lòng tham muốn độc chiếm, làm chủ duy nhất của trang Boxit để khỏi phải chia chác lợi nhuận cho những kẻ còn lại. Cuộc chiến đã xảy ra.
Nhà giáo Phạm Toàn
Tất cả những sáng lập viên của Boxit đều hiểu được mục đích hoạt động của trang Web này đã bị chuyển hướng, nhuốm màu chính trị và rõ ràng Boxit giai đoạn hiện nay có một vị thế đặc biệt, nếu không gọi đó con bài chiến lược trong mưu đồ chính trị của những thế lực bên ngoài. Từ những nhận thức đó, họ hiểu mình phải làm gì để có thể sinh lời, kiếm chác lợi nhuận từ chính sản phẩm biến tướng này. Song không giống như thời kỳ đầu, trong khó khăn họ có thể đồng tâm hiệp lực, cố gắng vì những cái chung, nhưng khi có những thành quả thì chính họ lại không muốn bất kỳ ai được hưởng. Họ đều cho rằng, những người khác không có công lao tạo dựng và hình thành nên tên tuổi của Boxit, chỉ có bản thân mình là có những thành tích thực và không ai chịu nhún nhường và họ đã xảy ra những cuộc cãi vã không hồi kết. Ban đầu những cuộc cãi vã chỉ diễn ra bằng lời qua tiếng lại nhưng lâu dần nó đã chuyển sang một trạng thái khác: Họ gửi thư, gửi văn bản chính thức lên tiếng, chỉ trích lẫn nhau với những lời lẽ lập luận sắc bén để chứng minh mình đúng trong vô vàn những mâu thuẫn về lợi ích, những vu vạ và cả những câu chuyện không tên khác. Nếu nói không ngoa thì nội bộ Boxit đang xảy ra một cuộc nội chiến thực sự.
Trong cuộc chiến này, họ đã thoát li khỏi dáng vẻ đạo mạo, nho sỹ thường thấy, "đằng sau vẻ thanh cao, đạo mạo của các bậc trưởng giả trí thức kia là cả một thế giới của những người ghen ăn tức ở rất tầm thường. Liệu những con người đó sẽ cư xử như thế nào nếu thực quyền rơi vào tay của họ?" (Nguồn HSDC). Trong bức tâm thư gửi Phạm Toàn, "Huệ Chi hết lời ca ngợi công trạng Phạm Toàn đối với trang boxit, nhưng quyết định từ chối tăng thành viên Ban biên tập". Đây là một điều chưa bao giờ xảy ra trong nội bộ trang Web này. Thường thì họ chỉ xuất hiện những bất đồng trong những công việc chuyên môn, bài vở chứ chưa có những quyết định mang tính đoạn tuyệt và chóng vánh đến như vậy. Rõ ràng đã có những sự rạn nứt, mâu thuẫn nhất định giữa hai con người xưa nay vẫn được tiếng là cặp song sát. Mọi chuyện giờ đây hoàn toàn có những sự khác biệt và đó cũng là nguyên nhân khiến một trong hai dám trút bỏ tất cả những bực dọc, những điều ấm ức mà bấy lâu vì những nguyên nhân mang tính đại cục nên họ chưa thể nào thổ lộ. Với tâm thế "được ăn cả, ngả về không", Giáo sư Huệ Chi đã nén tấm lòng viết nên bức thư vừa để giải bày tấm lòng của mình và đưa ra một yêu sách buộc Phạm Toàn phải lựa chọn. 
Trong thư gửi Phạm Toàn, Huệ Chi đã "một mực khẳng định mình "trong sạch" , đồng thời cho rằng Phạm Toàn “đa nghi” với lí do Phạm Toàn cho rằng Huệ Chi thường xuyên gặp mật vụ CS, nhưng không hề hấn gì, nhất quyết không thêm người vào BBT, dễ bề thao túng, có khi nào trang boxit là của A25 (?!!)" 
Đáp lại những dòng thư của Huệ Chi gửi, Phạm Toàn đã có những lời biện bạch với một nhân vật thứ hai với cái tên Hoàng Hưng: 
 Những dòng tâm sự của Phạm Toàn dành cho Hoàng Hưng đã bị Huệ Chi biết và ông cũng thể hiện thái độ theo chiều hướng quyết liệt hơn: Tuyên bố rút khỏi Ban biên tập. 
Đáp lại tuyên bố của Huệ Chi, Phạm Toàn cũng cương quyết rút tên khỏi BBT. 
Những dòng thư điện tử của hai vị lãnh đạo, chủ nhân chủ chốt của trang Boxit vẫn cứ tiếp diễn nhưng chúng ta khó mà biết được giờ này hai vị học giả có tiếng ấy đã đi đến hiện thực hóa những tuyên bố vừa qua chưa, hay cũng chỉ là những tuyên bố kiểu "Thích thì nói" của những kẻ nông nhàn quá sinh ra nông nổi. Dù không nói, không có quyền tham gia vào cuộc bàn cãi khốc liệt, đậm chất của những học giả khôn ngoan nhưng công chúng dường như tin rằng sẽ không có một ai trong hai người dám thực hiện những gì mình nói bởi những quyền lợi, danh tiếng họ có được cũng bởi trang Boxit này và họ còn có biết bao nhiêu việc phải làm, những ông chủ không cho những kẻ làm thuê được nghỉ nếu họ còn bố thí những đồng tiền bẩn thỉu bọc bên ngoài bằng những mỹ từ chết người. Chúng ta hãy cùng cầu mong cho Giáo sư Huệ Chi, Phạm Toàn dám thưc hiện điều mình tuyên bố. Đó mới là phát những bậc học giả chân chính./.
An Chiến

7 nhận xét:

 1. Dần dần các thành viên tích cực tham gia hoạt động mãnh liệt đang từ từ tuyên bố rút khỏi các tổ chức hoạt động chống phá nhà nước ta,bắt đầu là huệ chi phạm toàn và dần dần sau đó chắc chuẩn bị giải tán blog boxit này thôi,bởi vì họ đã và đang ngộ đạo ra đã nhận thấy rằng con đường mà họ đã và đang đi là sai lầm.Cuộc đời vẫn còn dài tôi mong rằng họ vẫn kịp nhìn thấy bờ

  Trả lờiXóa
 2. vừa rồi Việt Nam đã trúng cử thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc nên vì lí do đó mấy ông blogger này chắc ko kiếm đc xơ múi chi đi nữa nên quyết định rủ nhau đi nghỉ hưu đây mà,nhưng mà chúng ta phải cảnh giác vs mọi âm mưu của bọn chúng,chứ đôi khi chúng tung tin đồn nhảm để đánh lừa ta.mà nếu như mấy ông này nổi tiếng thì nhất định sẽ có lời nói nặng nghìn cân đầy đủ sức thuyết phục.Mong những con người đầy uyên thâm này giữ lời hứa nhé

  Trả lờiXóa
 3. có vẻ nhưn những cây bút này đã tìm ra những cái không có ích khi viết bài cho blog này rồi, hay phải chăng là họ nhận thấy những điều ác của việc viết thông tin sai sự thật như thế. đây cũng là những người có học thức đây chứ, phải là người không biết gì đâu....
  chúng ta cũng có thể tha thứ nếu như những người này quay lại với hiện tại, không bị mơ màng trong cuộc sống ảo, những người đang viết thì hãy nhìn nhận tấm gương này mà học tập,

  Trả lờiXóa
 4. Trang Bauxit kia thực tế ban đầu lập ra với mục đích phản biện nhưng cuối cùng hóa ra lại thành khác,là một trong những trang cộm cán có tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước một cách cực đoạn, có những tư tưởng trái với lợi ích của dân tộc, đang có những bài viết xuyên tạc trắng trợn sự thật lịch sử cũng như có những luận điệu sai trái đi ngược lại với chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quyền lợi của dân tộc. Nếu với mục đích phản biện thì thiết nghĩ trang này phải có nội dung trong sáng,không kích động sự mất đoàn kết của nhân dân cũng như không chia rẽ tình máu thịt giữa nhân dân với Đảng. Đẳng này, trang này chỉ có nhìn vào những mặt tiêu cực mà quên đi những mặt tiêu cực. Vịn vào những cái cớ đó để vu khống Đảng, nói xấu Nhà nước, đó là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Trang Bauxit nếu hoạt động đúng đường hướng phản biện để đem lại sự tiến bộ cho xã hội cũng như đem lại lợi ích cho đất nước thì sẽ chẳng bao giờ mang nhiều tai tiếng như vậy, nhưng đằng này thì những người đứng đằng sau làm ban quản trị lại bị dính vào vòng danh vọng và quyền lực này nọ thì làm sao có thể hoạt động trong sáng với mục đích vì nhân dân vì đất nước được. Trang Bauxit hiện nay có server máy chủ đặt ở nước ngoài, và những kẻ viết cho Bauxit chỉ là kiếm cơm với bọn ngoại bang mà thôi. Trên đó bây giờ đầy rẫy những nội dung chống lại Đảng, chống Nhà nước và đi ngược lại với lợi ích của nhân dân chứ chẳng còn là một trang bình thường nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những sáng lập viên của Boxit đều hiểu được mục đích hoạt động của trang Web này đã bị chuyển hướng, nhuốm màu chính trị và rõ ràng Boxit giai đoạn hiện nay có một vị thế đặc biệt, nếu không gọi đó con bài chiến lược trong mưu đồ chính trị của những thế lực bên ngoài. Từ những nhận thức đó, họ hiểu mình phải làm gì để có thể sinh lời, kiếm chác lợi nhuận từ chính sản phẩm biến tướng này. Nhưng chỉ có những con người chính trực như Huệ Chi, PHạm Toàn mới nhận ra được bản chất của vấn đề và quyết đinh rút ra khỏi ban biên tập Bôxit để thoát khỏi một âm mưu thế lực xấu

  Trả lờiXóa
 7. Bon cong an, tin tac da an cap trang cua Boxit de lua du luan, gay chia re trong noi bo Boxit. Thoi di cac ban oi, cai tro nay da cu qua roi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.