Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

HIẾN PHÁP MỚI ĐƯỢC THÔNG QUA-LÒNG DÂN Ý ĐẢNG

by Unknown  |  at  11/30/2013 06:29:00 SA

Đúng là niềm vui nối tiếp niềm vui, Việt Nam vừa được bầu làm thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc cách đây chưa lâu. Ngày 28 tháng 11 vừa qua Quốc Hội Việt Nam đã thông qua Hiến pháp mới với tỉ lệ số phiếu rất cao, gần như tuyệt đối. Đây là một thành quả lớn lao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đánh dấu cho một bước đi lên của đất nước.
kết quả
Hiến pháp là một đạo luật cơ bản, cao nhất của một Nhà nước, thể hiện nguyện vọng và ý chí của nhân dân nước đó. Việt Nam chúng ta cũng vậy, sau một thời gian dài toàn dân cùng tham gia góp ý sửa đổi, nay một bản Hiến Pháp mới đã được Quốc hội thông qua với số phiếu rất cao là 97%. Hiến pháp chưa được áp dụng trong thực tế nhưng chắc chắn rằng đây là một bản Hiến pháp sửa đổi hợp với lòng dân ý Đảng. Việc Quốc hội thông qua sáng ngày 28 tháng 11 vừa qua chỉ là bước cuối cùng để những Đại biểu Quốc hội tuân theo ý chí và nguyện vọng của nhân dân. 

Trước khi đưa ra Quốc hội để thông qua thì bản Hiến pháp mới của nước ta đã được triển khai lấy ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân. Sau khi lấy ý kiến nhân dân sâu rộng các tầng lớp nhân dân. Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến Pháp đã tổng hợp tất cả các ý kiến của nhân dân, chiếu theo nguyện vọng của đại đa số quần chúng nhân dân để có những sự sửa đổi hợp lý.Nếu như tư bản với sự soạn thảo Hiến pháp do Hội đồng Hiến pháp đại diện cho lợi ích của một số ít trong xã hội, soạn thảo Hiến Pháp rồi trưng cầu dân ý một cách hình thức, sau đó thông qua. Thì Đảng và Nhà nước chúng ta đã đưa dự thảo sửa đổi Hiến Pháp đến từng hộ gia đình để từng người dân được góp ý, để nhân dân được thể hiện quyền chủ của mình đối với quá trình lập pháp. Đây là điều cho thấy Hiến Pháp mới của chúng ta có nhiều điểm tiến bộ ,ưu việt đáp ứng những đòi hỏi phát triển của đất nước, cũng như đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. 

Sự thành công của Hiến pháp mới không chỉ thể hiện ở hình thức của phương pháp xây dựng, cách thức lấy ý kiến của nhân dân mà còn thể hiện ở nội dung Hiến pháp mới. Trong bản Hiến pháp vừa được Quốc hội thông qua hôm 28 tháng 11 vừa qua ý Đảng lòng dân đã được thể hiện: 

“Hiến pháp sửa đổi quy định, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình. Mọi hành vi chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều bị nghiêm trị. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình...”

Rõ ràng Hiến Pháp đã quy định rõ quyền lợi của nhân dân là trên hết, Đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước dưới sự giám sát của nhân dân. Và còn nhiều nội dung khác nữa nhằm tăng cường quyền làm chủ của nhân dân cũng như cơ cấu lại sự chi phối quyền lực Nhà nước hợp lý để phù hợp với tình hình phát triển của thời đại. Hiến pháp mới đã quy định rõ ràng và chặt chẽ hơn vể trách nhiệm và quyền hạn của chủ tịch nước…

Pháp luật sinh ra trên cơ sở các điều kiện xã hội, sự cần thiết phải có pháp luật để điều chỉnh. Các điều kiện về kinh tế xã hội, chính trị, đạo đức là cơ sở để các nhà lập pháp tạo nên pháp luật nhằm phục vụ điều chỉnh các quan hệ xã hội. Ngược lại pháp luật sẽ quay trở lại tác động vào xã hội, điều chỉnh xã hội phát triển. Vậy nên trong những thời điểm nhất định luật pháp sẽ phải sửa đổi hoặc thay thế cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Với sự đồng thuận cao của nhân dân trong bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp này cho chúng ta quyền hy vọng rằng khi đưa vào thực tế đây sẽ là một bản Hiến Pháp tạo tiền đề, cơ sở cho Việt Nam phát triển hơn nữa về mọi mặt, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường Quốc tế. 

Rise Up

47 nhận xét:

 1. nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình. Mọi hành vi chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều bị nghiêm trị. đó là những vần văn làm nức lòng bao người con đất việt

  Trả lờiXóa
 2. qua bản hiến pháp mới này chúng ta càng thêm tin tưởng vào sự dẫn dắt của đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm vào sự thắng lợi tất yếu ....cả nhân dân đang nức lòng cho thành công to lớn này...qua bản hiến pháp chúng ta cảng thấy được tầm quan trọng của nhân dân trong sự nghiệp của đảng

  Trả lờiXóa
 3. Bản Hiến pháp sửa đổi đã được quốc hội thông qua với sự đồng thuận rất cao, gần như tuyệt đối. Nó cho thấy được sự đồng lòng của toàn thể dân tộc Việt Nam để cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp này. Hi vọng với bản Hiến Pháp này sẽ là cơ sở để đất nước phát triển mạnh hơn nữa, phấn đấu xây dựng nước ta thành nước công nghiệp vào năm 2020 và xa hơn nữa là xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa tai Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Bản hiến pháp mới của nhà nước ta đã được thông qua với 97% phiếu tán thành, điều này thể hiện sư nhất trí của các đại biểu thay mặt nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình để nói lên tiếng nói. Mặt khác bản Hiến pháp mới này còn thực sự thể hiện tính dân chủ làm chủ của nhân dân khi bản dự thảo được đưa đến từng người dân đọc và cho ý kiến, và được đông đảo nhân dân ủng hộ. Với sự đồng lòng của toàn Đảng toàn dân như thế này thì chắc chắn nước ta sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 5. Bản hiến pháp được thông qua là tin vui, là mốc son lịch sử mà nhân dân Việt Nam đang mong chờ bấy lâu nay. Hiến pháp mới được thông qua với phiếu thuận gần như tuyệt đối điều đó thể hiện sự thống nhất của Đảng với nhân dân trong việc sửa đổi, ban hành hiến pháp mới. Qua đây thấy được tính đúng đắn của Đảng và nhân dân ta trong việc ban hành bản hiến pháp mới để phù hợp với sự phát triển của đất nước. Bản hiến pháp sẽ là mốc son để phát triển đất nước ta lên một trang sử mới.

  Trả lờiXóa
 6. 486/488 con số đó chưa phải tuyệt đối nhưng đó là kết quả ý nguyện của đồng bào, nhân dân trong cả nước, đã cố gắng trong nhiều tháng để có thể hoàn thiện bản hiến pháp mới này, công lao lớn nhất phải được kể đến đó là sức dân, sự đóng góp không ngừng của bộ phận người dân đã được thể hiện qua những con số trong giờ phút bấm nút lấy ý kiến về bản hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 7. ở hiến pháp lần này chúng ta thấy được những điểm sáng, những điểm sáng thể hiện lòng dân với sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Trong những tháng vất vả soạn thảo và lấy ý kiến của nhân dân ủy ban sửa đổi hiến pháp đã nhận được rất nhiều đóng góp của người dân để hoàn thiện bản hiến pháp theo ý nguyện của người dân đó là thành quả công lao to lớn.
  Bản hiến pháp mới được thông qua giây phút đó đã ghi nhận những thắng lợi, sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chắc hẳn qua bản hiến pháp này chúng ta sẽ còn có những thay đổi mới để hoàn thiện thế chế của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Hiến pháp mới vừa được thông qua, và rất là vui khi tỉ lệ phiếu bầu lại cao như thể, chỉ có 2 phiếu không đồng ý, còn lại tất cả đều một lòng nhất trí với hiến pháp mới này. Xem phim thường có câu, ai có được lòng dân là có đươc cả thiên hạ, đất nước chúng ta trên dưới một lòng như vậy, chắc chắn nước ta sẽ luôn bền vững và phát triển. Càng hi vọng hơn lần sửa đổi hiến pháp sau này tỉ lệ phiếu sẽ là tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 9. Hiến pháp mới vừa được thông qua, và rất là vui khi tỉ lệ phiếu bầu lại cao như thể, chỉ có 2 phiếu không đồng ý, còn lại tất cả đều một lòng nhất trí với hiến pháp mới này. Xem phim thường có câu, ai có được lòng dân là có đươc cả thiên hạ, đất nước chúng ta trên dưới một lòng như vậy, chắc chắn nước ta sẽ luôn bền vững và phát triển. Càng hi vọng hơn lần sửa đổi hiến pháp sau này tỉ lệ phiếu sẽ là tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 10. Hiến pháp sửa đổi quy định, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.Lần sửa đổi hiến pháp của nước ta lần này là thật sự rất cần thiết,nó có thể là một bước ngoặt đưa nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Với bản hiến pháp được sửa đổi lần này hi vọng sẽ là cơ sở để đất nước phát triển mạnh hơn nữa, phấn đấu xây dựng nước ta thành nước công nghiệp vào năm 2020 và xa hơn nữa là xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa tai Việt Nam.Để có thể đưa đất nước Việt Nam thành một cường quốc và có cuộc sống văn minh thì đất nước cần có phải có những biên pháp sửa đổi như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Hiến Pháp đã quy định rõ quyền lợi của nhân dân là trên hết, Đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước dưới sự giám sát của nhân dân. Và còn nhiều nội dung khác nữa nhằm tăng cường quyền làm chủ của nhân dân cũng như cơ cấu lại sự chi phối quyền lực Nhà nước hợp lý để phù hợp với tình hình phát triển của thời đại.Vậy đất nước ta đã có những bước đi thật sự phù hợp để có thể phát triển mạnh mẽ hơn,trong tương lai cần có những sự thay đổi như thế này để nước ta thật sự phát triển

  Trả lờiXóa
 14. Sự thay đổi của bản hiến pháp thưc sự rất có ý nghĩa,trên còn đường phát triển của đất nước thì cần phải có những sự thay đổi để đưa đất nước lên một tầm cao mới.Qua đây thấy được tính đúng đắn của Đảng và nhân dân ta trong việc ban hành bản hiến pháp mới để phù hợp với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Quan trọng là sự thống nhất ý chí của đất nước, theo tôi nghĩ thì quá trình đất nước tiến lên trên con đường đổi mới phái có những sự thay đổi, kế thừa và phát huy những gì đang có và bổ sung thêm những vấn đề cần thiết theo yêu cầu của thời đại. Thời gian vừa qua nước ta đã tham gia vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, đó là một dấu móc quan trọng đánh dấu cho con đường nhân quyền của đất nước Việt Nam rất tốt, đồng thời hiến pháp của dất nước cũng được sửa đổi, bổ sung những điều quan trọng, đó là sự cần thiết của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Hiến pháp thông qua là một điều tuyệt vời, đó là sự đóng góp ý kiến của toàn thể nhân dân, nó thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn bộ dân tộc Việt Nam, điều đó nói lên sự thống nhất và đồng thuận rất cao. CHúng ta tin tưởng rằng, một đất nước VIỆT NAM sẽ ngày càng trưởng thành hơn nữa trên con đường phát triển và sự nghiệp đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Hiến pháp được thông qua, đó là một điều rất tuyệt vời các bạn à, đó là cả một sự thống nhất, đồng tình của dân tộc VIỆT NAM. Đó là cả một sự nhất trí đồng thanh, cùng nhau thống nhất ý chí để có một bản hiến pháp hoàn thiện , hướng đến một đất nước VIỆT NAM đi trên con đường xã hội chủ nghĩa, mà như các bạn biết rồi đấy đó là một trong những khó khăn thử thách mà đất nước ta cần vượt qua và chạm tới đích, với tư cách là một cá nhân, bản thân tôi tin tưởng rằng với sự cố gắng và nhất trí của toàn đảng toàn dân thì chắc chắn chúng ta sẽ thực hiện thành công trên con đường đó. Dân tộc VIỆT NAM phải phát huy được truyền thống quý báu của các thế hệ đã đi trước, phải kế thừa được truyền thống đó, chỗ đứng của dân tộc VIỆT NAM trên trường quốc tế sẽ ngày càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 19. chính xác, hiến pháp thông qua chính là ý dân đã được thể hiện trong đó, không dễ gì có thể có một bản hiến pháp như thế mà lại được sự đồng tình của người dân một cách tuyệt đối như thế, ý đảng lòng dân chính là sức mạnh tổng hoẹp lớn nhất đối với việc thành cồng của các chính sách và hiến pháp cũng là một trong số đó

  Trả lờiXóa
 20. Hiến pháp là một đạo luật cơ bản, cao nhất của một Nhà nước, thể hiện nguyện vọng và ý chí của nhân dân nước đó. Không có một ngành luật nào của nước ta mà trái với hiến pháp. Có thể thấy, hiến pháp sửa đổi lần này thay đổi phù hợp với ý chí nguyên vọng của nhân dân chính là một bước tiến mới trong sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Bản hiến pháp được thông qua thể hiện được lòng Dân ý Đảng. Sau bao ngày trưng cầu ý dân thì cuối cùng bản hiến pháp cũng đã được thông qua với số phiếu thông qua gần như tuyệt đối. Điều này càng thể hiện được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân đỗi với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với đất nước. Có được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân như thế sẽ là bước đà hoàn hảo để Đảng ta đưa ra đường lối phát triển đất nước, và thành công đầu tiên là của các chính sách và hiến pháp cũng là một thành công trong công cuộc phát triển hoàn thiện pháp luật đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. niềm vui cao cả này không phải ai cũng cảm nhận được, đất nước ta đang vững mạnh thêm vững mạnh, dân ta ngày càng ấm no, công lao đó là công lao chung của cả dân tộc, nhưng tiên phong vẫn là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 23. mỗi bản Hiến pháp đều có vai trò, sứ mệnh lịch sử riêng của nó nhưng tựu chung lại đều góp phần phát triển đất nước, dân chủ và văn minh. thế hệ trẻ chúng ta cần phải chú ý đến những sự kiện quan trọng của đất nước như thế này, và quan trọng là chúng ta phải hiểu những bản hiến pháp này

  Trả lờiXóa
 24. không phải ai cũng có điều kiện, thời gian để hiểu biết sâu sắc, đầy đủ về Hiến pháp; một bộ phận không nhỏ coi Hiến pháp là điều cao xa. tuy nhiên các bạn phải hiểu là hiến pháp chính là 1 tảng đá lớn, căn bản, là nền móng cho mọi pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng ta, chúng ta phải hiểu thì làm việc gì cũng dễ

  Trả lờiXóa
 25. hiến pháp 2013 bao gồm 11 chương và 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp 1992). Hiến pháp 2013 chỉ giữ nguyên 7 điều, bổ sung 12 điều mới và sửa đổi 101 điều. đây thực sự là bước chuyển biến mới đánh dấu sự phát triển của nền hiến pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. tôi tâm đắc nhất là sự thay đổi ở điều 3: "Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện." quyền lực của nhân dân đã đặt lên cao nhất!!

  Trả lờiXóa
 27. ở điều 4-đều rất hay bị các thế lực thù địch tấn công, đã bổ xung thêm:“Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân,chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.” khi có điều này thì không bao giờ bọn chúng có thể chia cách được nhân dân với Đảng

  Trả lờiXóa
 28. hiến pháp 2013 quy định ngôn ngữ quốc gia là tiếng Việt – điều mà Hiến pháp 1992 không đề cập và tiếp tục khẳng định “các dân tộc có quyền dùng tiếng nói, chữ viết, giữ gìn bản sắc dân tộc, phát huy phong tục, tập quán, truyền thống và văn hoá tốt đẹp của mình.” tất cả đều được hoàn chỉnh ở mức cao nhất có thể

  Trả lờiXóa
 29. Điều 6 được rút gọn như sau: “Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, Hội đồng nhân dân và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước.” tuy nhiên vẫn giữ được nguyên ý nghĩa của điều này là thể hiện quyền lực của nhân dân thông qua nhà nước

  Trả lờiXóa
 30. Điều 8 và điều 12 Hiến pháp 1992 được chỉnh gọn lại thành điều 8.Theo đó, Nhà nước được tổ chức và hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật, quản lý xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ. những đạo luật cơ bản, tối quan trọng này luôn luôn phải được chúng ta ghi nhớ trong đầu mình!!

  Trả lờiXóa
 31. tôi tâm đắc nhất điều 8 trong hiến pháp mới."Các cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng Nhân dân, tận tụy phục vụ Nhân dân, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của Nhân dân; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền." chính điều này gắn liền mới quyền làm chủ của nhân dân nhất.

  Trả lờiXóa
 32. có đoàn kết ắt sẽ có sức mạnh, và đương nhiên có sự đồng lòng thì có thể làm được bất cứ điều gì, người dân đang có một niềm tin ở đảng cổng sản việt nam như thế, tôi tin chắc rằng đảng cộng sản việt nam, một chính đảng kiên cường sẽ làm tốt tất cả những nhiệm vụ của nhân dân giao cho ,Và còn nhiều nội dung khác nữa nhằm tăng cường quyền làm chủ của nhân dân cũng như cơ cấu lại sự chi phối quyền lực Nhà nước hợp lý để phù hợp với tình hình phát triển của thời đại

  Trả lờiXóa
 33. Đó đã chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng VIệt Nam ta đã và đang đạt được rất nhiều thành công to lớn, góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển. Cho dù các thế lực thù địch trong và ngoài nước có tìm cách chống phá như thế nào thì nhân dân ta, Đảng ta vẫn sẽ vượt qua một cách dễ dàng để tìm hướng đi đúng đắn cho đất nước,có sự đoàn kết là có tất cả,đoàn kết là có sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 34. Một Việt Nam ngày càng vươn xa trên trường quốc tế và hội nhập thế giới. Và cần phải có những chuẩn mực, thước đo đảm bảo việc xã hội ngày càng phát triển đúng đắn theo con đường xã hội chủ nghĩa. Pháp luật sinh ra trên cơ sở các điều kiện xã hội, sự cần thiết phải có pháp luật để điều chỉnh. Những giá trị chuẩn mực xã hội tồn tại chính là cơ sở thiết lập luật pháp. Việc sửa đổi hiến pháp được sự đồng thuận của đa số đại biểu là tín hiệu đáng mừng cho sự đoàn kết, nhất trí một lòng của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 35. Điều 4 quy định Đảng Cộng sản VN là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội, bổ sung trách nhiệm của Đảng "gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình". Chính những yêu cầu của thời kỳ mới đòi hỏi chúng ta phải có sự thay đổi để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Hiến pháp được sửa đổi sau khi lấy ý kiến của người dân đã thể hiện được sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đàng, toàn dân, thể hiện đúng vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi thời kỳ.

  Trả lờiXóa
 36. Kỳ họp quốc hội lần này đã thông qua và sửa đổi thành công hiến pháp là dấu hiệu đáng mừng cho Việt Nam. Vấn đề thu hồi đất gây tranh luận nhiều nhất trong những quy định về đất đai trong Hiến pháp, được chỉnh sửa đáng kể. Nhà nước thu hồi đất do tổ chức, cá nhân đang sử dụng trong trường hợp thật cần thiết do luật định vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Việc thu hồi đất phải công khai, minh bạch và được bồi thường theo quy định của pháp luật. Đây là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ mới này.

  Trả lờiXóa
 37. Sau bao nhiêu thời gian chờ đợi thì Hiến pháp mới đã được thông qua. Đây là bản Hiến pháp thể hiện rõ nét ý chí của tầng lớp nhân dân. Có thể thấy được sự đồng tình của toàn bộ quần chúng nhân dân trong bản hiến pháp này. Sau khi ban hành bản Hiến Pháp mới đất nước sẽ bước sang một trang mới. Chúc cho đất nước ta luôn giàu đẹp, ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 38. Tỉ lệ 466/468 có thể nói đây là một tỉ lệ rất cao. Thể hiện sự dày công xây dựng và chỉnh sửa sao cho có một bản Hiến Pháp đầy đủ nhất, hợp ý nguyện của quần chúng nhân dân nhất. Hiến Pháp là đạo luật gốc của Pháp Luật Việt Nam. Việc sửa đổi Hiến Pháp này sẽ dẫn đến việc sửa đổi một số đạo luật khác sao cho phù hợp với Hiến Pháp mới.

  Trả lờiXóa
 39. Hiến pháp là đạo luật cơ bản của một nhà nước, thể hiện tính pháp luật của mỗi quốc gia.Vì thế sửa đổi, bổ sung hoặc thay đổi hiến pháp mới là sự kiện vô cùng trọng đại. Và trong thời gian qua Đảng và Quốc hội ta đã co những nghiên cứu kĩ lưỡng để sửa đổi bổ sung cho bản hiến pháp mới phù hợp với thời kì hiện nay. Trải qua bao ngày nghiên cứu kĩ lưỡng và trưng cầu ý kiến của nhân dân thì cuối cùng bản hiến pháp mới của Việt Nam cũng đã được thông qua với 97% số phiếu thông qua. Điều này thể hiện sự tin tưởng vào tính đúng đắn, bắt kịp từng giai đoạn của bản hiến pháp, và thể hiện được lòng dân ý Đảng trong bản hiến pháp mới của đất nước. Thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự thay đổi pháp luật của nhà nước để bắt kịp thời đại. Bản hiến pháp mới sẽ là mốc son lịch sử chứng minh sự phát triển của luật pháp nước ta và quá trình phát triển của đất nước trong thời gian quan trọng tới.

  Trả lờiXóa
 40. Hiến pháp sửa đổi lần này thực sự đã thể hiện sự kế thừa các Hiến pháp trước, thể hiện đầy đủ ý chí, tinh hoa, nguyện vọng của đồng bào, cử tri của cả nước và phát triển ở một tầm vóc mới; thực sự là Hiến pháp của dân, do dân và vì dân. Qua bản Hiến pháp này, nhân dân ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Và bản Hiến pháp này có lẽ sẽ là một bước tiến lịch sử trong việc xây dựng đất nước nói chung và trong việc xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống pháp luật nói riêng.

  Trả lờiXóa
 41. đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.Bản hiến pháp được thông qua thể hiện được lòng Dân ý Đảng. Sau bao ngày trưng cầu ý dân thì cuối cùng bản hiến pháp cũng đã được thông qua với số phiếu thông qua gần như tuyệt đối. Điều này càng thể hiện được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân đỗi với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với đất nước

  Trả lờiXóa
 42. Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được sửa đôi bổ sung là hoàn toàn hợp với lòng dân. Được nhân dân hết lòng ủng hộ. Vì thế mà bản hiến pháp mới đã thông qua với gần như là số phiếu thông. Điều này thể hiện lòng tin tuyệt đối của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, tin vào bản hiến pháp mới sẽ giúp đất nước ta hoàn thiện hệ thống pháp luật và phát triển trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 43. Cái mới và cũng là cái được lớn nhất của Hiến pháp sửa đổi đó là nhân dân và cử tri cả nước đã coi Hiến pháp là của chính mình vì mọi người dân, cử tri đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho sửa đổi Hiến pháp. Và bản Hiến pháp sửa đổi lần này được coi như một bước tiến lịch sử trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của đất nước. Hơn thế nữa bản Hiến pháp này còn cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 44. Cái mới và cũng là cái được lớn nhất của Hiến pháp sửa đổi đó là nhân dân và cử tri cả nước đã coi Hiến pháp là của chính mình vì mọi người dân, cử tri đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho sửa đổi Hiến pháp. Và bản Hiến pháp sửa đổi lần này được coi như một bước tiến lịch sử trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của đất nước. Hơn thế nữa bản Hiến pháp này còn cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 45. nước ta đang có sự đồng thuận cao từ nhân dân cho đến trong Quốc hội, đất nước chúng ta đang có sự phát triển về mọi mặt nên sửa đổi Hiến Pháp là dịp để đưa đất nước phát triển hơn nữa. Hiến pháp là đạo luật cơ bản, là đạo luật cao nhất nên sau khi được sửa đổi hợp lý sẽ tác động ngược lại đưa đất nước phát triển hơn nữa niềm vui cao cả này không phải ai cũng cảm nhận được, đất nước ta đang vững mạnh thêm vững mạnh, dân ta ngày càng ấm no

  Trả lờiXóa
 46. là một sự kiện trọng đại của cả quốc gia và dân tộc, thể hiện ý nguyện của nhân dân sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân nhưng chung quy lại là giúp đất nước ta phát triển hơn văn minh hơn. Việc Quốc Hội nước ta ra Nghị quyết lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong sửa đôi thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng và phát triển đất nước. Và trong thời gian qua Đảng và Quốc hội ta đã co những nghiên cứu kĩ lưỡng để sửa đổi bổ sung cho bản hiến pháp mới phù hợp với thời kì hiện nay. Trải qua bao ngày nghiên cứu kĩ lưỡng và trưng cầu ý kiến của nhân dân thì cuối cùng bản hiến pháp mới của Việt Nam cũng đã được thông qua

  Trả lờiXóa
 47. Qua bản hiến pháp mới được sửa đổi lần này chúng ta càng thêm sự tin tưởng vào sự lãnh đạo , quản lí đất nước của Đảng , tin tưởng vào một tương lai tươi sáng cho cả đất nước , cả dân tộc Việt Nam ... Bản hiến pháp được sửa đổi lần này là một sự kiện rất quan trọng , trọng đại của cả nước , thể hiển được ý chí nguyện vọng của nhân dân trong đó , thực sự đó là một điều rất đáng mừng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.