Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

GỬI "NHÀ RÂN CHỦ" NGUYỄN LÂN THẮNG!

by Unknown  |  at  11/24/2013 12:42:00 CH

Có người từng nói: “Con người ta không ai có quyền được chọn nơi mình sinh ra nhưng có quyền được chọn cách sống tốt nhất cho mình”. Đối với ông, có lẽ việc không được chọn nơi mình sinh chắc là một điều hạnh phúc lắm nhỉ. Bởi ông may mắn hơn rất nhiều người khi được sinh ra trong một gia đình danh giá mà chắc hẳn ai cũng phải ao ước rồi còn gì!!!

Sinh ra và lớn lên trong họ tộc Nguyễn Lân, gia đình mà có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Các cô, các bác, các anh, các chị của ông đều là những chuyên gia đầu ngành của các ngành khoa học nước nhà. Họ luôn tâm niệm đóng góp hết sức mình cho Đất nước với những thành tích đáng tự hào. Thế nhưng, chính ông, một đứa con trong gia đình danh giá đấy lại tự chà đạp lên thanh danh của gia đình với những hành động ngông cuồng và sự ảo vọng viễn vông chính trị. Bất chấp lời khuyên ngăn của anh em để nghe theo lời xúi dục của những “con rận dân chủ” bán nước. Đó là cách sống mà ông lựa chọn hay sao???

Ông lớn miệng thách đố Công an bắt, rồi thích xí xớn chụp ảnh công an để nhào nặn rồi tung lên mạng với đủ những lời lẽ xuyên tạc. Chắc ông có vấn đề về IQ hay là ông mong được công an bắt thật. Biết đâu khi bị bắt lại được tiếng rêu rao là “tù cộng sản”, là nhà rân chủ đã kinh qua khổ cực của cuộc đấu tranh vì một xã hội dân chủ phải không. Khi đó chắc đồng bọn của ông ở nước ngoài sẽ rất cảm kích mà cho ông một vé đi tây hưởng cuộc sống ăn sung mặc sướng bên xứ người cũng nên đó.

Ông kêu gọi mọi người hãy hành động. Hành động như thế nào? Đó là chết đi. Nhưng đừng có chết một cách âm thầm nơi xó xỉnh nào đó mà hãy tự thiêu như ngài Thích Quảng Đức giữa ngã tư đường để cho báo chí nước ngoài tha hồ được săn ảnh. Sao ông không đi chết mà phải kêu gọi người khác tự thiêu làm gì. Đơn giản là chắc ông cũng sợ chết lắm phải không. Mà hoặc ông chết thì làm gì được hưởng đống tài sản kếch xù sẽ được hưởng nếu chụp được những tấm hình của người khác tự thiêu. Như vậy quá thiệt thòi cho ông rồi còn gì. Đáng buồn thay, một con người luôn kêu gọi một xã hội dân sự ở Việt Nam, chuyên cổ súy cho nhũng giá trị ảo ở trời tây chỉ có thể làm được như vậy. Những “đồng chí” của ông, những “nhà rân chủ” sẽ luôn bên ông cho đến khi ông chết đi đúng không. Chắc chỉ họ mới ủng hộ cho những hành động “vì dân” đó của ông mà thôi, bởi nó liên quan trực tiếp đến lợi ích của họ mà. Nhưng biết đâu khi ông tự thiêu mà chết, họ lại nhận được khoản tiền kếch xù thay ông đó.

Tôi chỉ muốn nói đôi điều với ông vậy thôi. Chắc còn quá ít so với nhũng gì ông đã gây ra với đất nước. Hi vọng ông sẽ rút ra được những điều nên làm, chọn đúng đường nên đi chứ đừng tiếp tục tự làm hỏng thanh danh của gia đình mình như vậy nữa.

Chúc ông mạnh khỏe và có những suy nghĩ thấu đáo hơn trong thời gian tới!

Thân gửi! 
Ngộ Không

2 nhận xét:

  1. Là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, giảng viên khoa Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là gia đình danh giá, bởi tất cả những người bác, cô, chú ruột của Nguyễn Lân Thắng đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Nhưng điều thất vọng nhất có lẽ là trong gia đình đó là sinh ra đứa con bất hiếu

    Trả lờiXóa
  2. thân làm cha sinh ra con mà không dạy được con, để cho con làm xằng, làm bậy, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của gia đình thì đau khổ vì sự bất lực của mình. Người ta nói, “cha mẹ sinh con, tự con sinh tính” nên dù có muốn, một khi con đã sinh tật, sinh dã tâm thì khó lòng dạy con thành người tốt, khó dìu con đi về với chính đạo.chắc gia đình họ thất vọng lắm, nhiều ng làm mà một người phá thế này thì hỏng hết cả dòng tộc

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.