Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Võ Nguyên Giáp - một tướng tài, một nhân cách lớn

by Unknown  |  at  10/04/2013 10:32:00 CH

Theo kenhphununews.blogspot.com


     Nghe tin dữ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần lúc 18 giờ 09 phút ngày 04 tháng 9 mà tôi giật mình, hốt hoảng không tin đó là sự thật, một phút bàng hoàng rồi tự trấn tĩnh cũng phải thôi Người yếu mình lâu lắm rồi 103 tuổi người đã hết mình vì non sông, dân tộc này.
Một tướng tài của dân tộc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, người học trò kiệt xuất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con trung hiếu nghĩa tình của quê hương Quảng Bình đã vĩnh biệt chúng ta.
Cả dân tộc ta, những người ngày trước là kẻ thù bên kia giới tuyến, người Pháp, người Mỹ phải nghiêng mình, phải cất lên lời ca thán phục một vị tướng tài ba không hề qua một trường võ bị nào, một nhà giáo dạy lịch sử yêu nước đến với cách mạng bằng hai bàn tay trắng nhưng lúc ra đi Người có cả non sông yên bình. Một quân nhân 39 tuổi thụ phong hàm Đại tướng, 43 tuổi làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu". Thế giới có tướng nào như Bác Giáp chúng ta, một thế kỉ hai cuộc trường chinh lịch sử tô thắm lá cờ vinh quang dân tộc, Người đưa Việt Nam lên tầm cao mới. Tôi ấn tượng nhất là câu nhận xét của vị giáo sư sử học người Mỹ "Võ Nguyên Giáp đã góp công lớn trong định hình thế giới hai cực hiện nay".
Là một vị tướng Người luôn gần dân, gần lính. Người không chấp nhận một chiến thắng mà phải trả quá nhiều xương máu của người lính, Người đã khóc khi nghe tin từng chiến sĩ hy sinh ngoài mặt trận. Người không quên quê hương nghĩa nặng, Người cùng gia đình sống trong ngôi nhà suốt nữa thế kỉ nay, nơi hằng ngày Người vẫn chăm chỉ làm việc, đón tiếp khác đến thăm, chúc thọ, vui cùng con cháu.
Tôi xúc động khi hay tin, nhiều người như tôi vẫn không tin rằng Người đã mất, nhiều người đến tận nhà để hỏi anh lính cảnh vệ thực hư thế nào, thậm chí đồng bào còn tìm đến bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để xác minh, ai đi qua con đường Hoàng Diệu cũng cố đi chậm lại để được nhìn vào căn nhà cổ - nơi Người sống hằng ngày. Làm sao tin được việc ấy, trong mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế Người trường tồn cùng dân tộc.
Người dân khóc thương thảm thiết trước cửa nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu
Đêm nay, thắp một nén nhang trước bàn thờ gia tiên trước di ảnh Bác Hồ cầu xin anh linh Người yên nghỉ, Người trở về bên Bác, bên Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt - bên thế giới những người hiền. Đêm nay, đêm mai, ngày sau cả dân tộc ta không ngủ .Người vẫn sống mãi cùng nhân dân ta, mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc ta, một nhân cách lớn một vĩ nhân của thời đại.
Kính viếng hương hồn Người, Đại tướng của nhân dân.
BÉ MẬP

29 nhận xét:

 1. Đại tướng Vỗ Nguyên Giáp một vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam mà còn là một trong những vị tướng vĩ đại nhất trên thế giới. Như vậy đủ để hiểu thếc nào về những đóng góp vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước ta. Đại tướng đã ra đi nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh của 1 vị đại tướng tài giỏi, một nhân cách vĩ đại. Kính viếng hương hồn Người, Đại tướng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như lời tac giả nói , Bác Giáp là một vị tướn tài , một nhân cách lớn , một con người vĩ đại , một danh tướng của dân tộc Việt Nam , một danh tướng của thế giới , bác đã dành ra phần lớn cuộc đời mình để dành cho cách mạng , công sức của bác là vô cùng to lớn và không ai có thế phủ nhận điều đó , mong bác được yên nghỉ cõi vĩnh hằng

  Trả lờiXóa
 3. HÔM NAY TÔI XIN HỎI BÁC CHỦ TRANG MỘT ĐIỀU;VÌ SAO BÁC IM LẶNG ĐỂ CHO THẰNG (( nặc danh)) và MẤY CÁI TÊN GIẢ CỦA NÓ TỰ DO VÀO TRANG CỦA BÁC VÀ ...ĐĂNG BÀI COPY TỪ MẠNG PHẢN ĐỘNG ĐƯA VÀO ((BÌNH LUẬN)).PHẢI CHĂNG BÁC LẬP RA TRANG NÀY ĐỂ ĐĂNG TIN HỘ BỌN PHẢN ĐÔNG,PHẢI CHĂNG BÁO KHÔNG MUỐN ANH EM ỦNG HỘ BÁC -TÔI CHỈ CÓ MỘT CÁI TÊN NÀY THÔI VÀ CHÍNH TÔI CŨNG HAY BỊ (( nặc danh )) MẠO DANH -BÁC CỨ THAM KHẢO RẤT NHIỀU CHỦ TRANG THÌ SẼ BIẾT TÔI LÀ AI .KÍNH CHÀO BÁC ,CHÚC BÁC KHỎE VÀ RẤT MONG SỚM ĐƯỢC NHẬN HỒI ĐÁP CỦA BÁC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trang blog như này là để mọi người đưa lên quan điểm của mình. Tất cả đều có thể chọn chế độ bình luận nặc danh, nhằm ẩn đi danh tính của mình. Không phải chủ blog muốn chặn là chặn được. Nó đã được google làm sẵn ra như thế bạn ạ.

   Xóa
  2. Thật sự thì thấy bình luận của bác saovang12345 ở rất nhiều trang blog hay ghé qua và toàn là copy paste nguyên cái bình luận trên, có vẻ bác rất quan tâm đến vấn đề bình luận, bác đã đưa ra chính kiến thì có thể để lại tên tuổi cho mọi người cùng biết, chứ bút danh như thế có ai biết bác là ai? Chưa biết chừng bác là thằng nặc danh hay bình luận bằng bài viết của phản động cũng khi.

   Xóa
 4. đại tướng là một kiệt xuất trong quan sự, người tài giỏi thao lược nắm bắt tình hình và biết đâu là điểm mạnh-yếu của ta và địch để đưa nhân dân ta đi đến thắng lợi giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của đế quốc và thực dân. mong bác được an nghỉ nơi chín suối. bác sẽ mãi mãi là vị anh hùng, người học trò tài giỏi của Hồ Chí Minh. vĩnh biệt đại tướng

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù vẫn biết tình trạng của đại tướng nhưng thật sự không thể tránh khỏi sự bất ngờ trong cảm xúc bởi ai cũng thấy được sức sống và sức chịu đựng của cụ Võ Nguyên Giáp như thế nào. Cũng đã đến lúc cụ theo về với Bác Hồ, người thầy của mình, chúng con những thanh niên Việt Nam của thế kỷ 21 luôn tôn trọng và tự hào vì đất nước đã sản sinh là một thiên tài quân sự như người, người đã sử dụng khả năng, tâm sức của mình góp phần giải phóng đất nước Việt Nam, giành được độc lập tự do. Mãi mãi nhớ về đại tướng Võ Nguyên Giáp, xin vĩnh biệt người.

  Trả lờiXóa
 6. Một tướng tài của dân tộc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, người học trò kiệt xuất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con trung hiếu nghĩa tình của quê hương Quảng Bình. Tôi là một người con đất Quảng Bình rất tự hào về Đại tướng mà không chỉ tôi mà tất cả người dân Việt Nam rất đỗi tự hào về Người về những chiến công mà đại tướng đã làm nên.

  Trả lờiXóa
 7. Võ Nguyên Giáp là danh tướng hiện thân của hòa bình, một tướng tài của dân tộc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Vì khát khao hòa bình cho Tổ quốc, ông đã chỉ huy quân đội làm chiến tranh vệ quốc. Và Người suốt đời chỉ nhận mình là một người lính. Là một vị tướng luôn gần dân, gần lính, vì lợi ích dân tộc là trên hết.

  Trả lờiXóa
 8. Đến giờ này vẫn chưa thể tin được là Đại tướng đã mãi mãi ra đi, để lại niềm tiếc thương vô bờ bến cho dân tộc Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân cách lớn, là một nhà quân sự tài ba. Lịch sử hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta đã chứng minh điều đó, không những thế, thế giới còn công nhận người là một trong mười vị tướng vĩ đại nhất lịch sử. Thật tự hào biết bao về một người Việt Nam như thế. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của người. Mong người ra đi thanh thản!

  Trả lờiXóa
 9. tôi đã không kìm đc nước mặt khi nghe tin dữ này,tôi dường như ko tin vào điều đó xẩy ra,lên trên các trang mạng như 24h,vietnamnet.. hay lên các trang mạng xã hội để xác minh nhưng mấy trang đó vẫn chưa đưa tin gì cả,lòng nhẹ cả người đang nghĩ không biết thằng nào lại tung tin đồn nhảm để câu like nhưng dường như đã không phải chỉ ít phút sau đó hầu hết mặt trang báo các trang wed điện tử liên tục đưa tin dữ đại tướng của chúng ta đã ra đi,lúc này tôi thực sự mới ngã người ra và mới biết rằng đó là hoàn toàn sự thật.sự mất mát to lớn của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Một vị tướng huyền thoại, một đời người một nhân cách. Bác đã ra đi, mỗi nỗi đau tinh thần của người Việt Nam. Chúng ta luôn nhớ về bác, người anh hùng dân tộc, một nhân cách bình dị. Hãy noi gương người, cùng nhau xây dựng đảng ta trong sạch vững mạnh. Hãy đoàn kết bên nhau để xây dựng tổ quốc. Đời đời ghi ơn bác. Mong Bác được yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 11. cả cuộc đời của bác giáp cũng như hồ chủ tịch đều cống hiến tất cả cho đất nước,một vị tướng vĩ đại trong lịch sử,dẫu biết rằng bác đã tuổi cao sức yếu và ở cái tuổi 103 thì bác như ngọn nến trước gió có thể tắt bất cứ lúc nào,nhưng nghe tin bác mất chúng ta không thể không bàng hoàng và thương tiếc vô cùng.thôi xin chúc bác yên nghĩ nơi chín suối

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng đã từng có một câu nói rất nổi tiếng "tôi sống ngày nào là vì đất nước ngày đó". 103 mùa xuân với biết bao thăng trầm lịch sử, Người đã để lại cho toàn dân tộc và những người dân ưa chuộng hòa bình trên thế giới những bài học sâu sắc về lòng dũng cảm, về sự tài ba, về lòng yêu nước và thương dân hết mực. Đại tướng ra đi là một tổn thất nặng nề cho dân tộc ta. Con xin mong Người được yên giấc ngàn thu...

  Trả lờiXóa
 13. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp gần 100 năm của dân tộc Việt Nam, tên tuổi của Đại tướng gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ, một chiến thắng có ý nghĩa quyết định trước thực dân Pháp. Đó là điều mà tôi luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi khi nhớ đến Tướng Giáp

  Trả lờiXóa
 14. nét nổi bật trong lý luận quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là đường lối chiến tranh du kích mà ở đó, người cầm quân phát huy trí tuệ để giành lợi thế trên chiến trường trước kẻ thù vượt trội về phương tiện chiến tranh. "Sau Pháp, người Mỹ lại tiếp tục “nối gót,” nếm trải thất bại ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp thu và hiện thực hóa một cách xuất sắc tinh thần độc lập tự do và tư tưởng Hồ Chí Minh trên phương diện quân sự. Ông tỏ ra là người có tinh thần không chịu khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào. Tôi cho rằng với những phẩm chất vượt trội như vậy thì trong thế kỷ 20 này, có lẽ không có một vị tướng nào sánh được với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Trả lờiXóa
 16. Tướng Giáp là hiện thân đầy đủ nhất cho tinh thần quả cảm, kiên cường và bất khuất đấu tranh cho độc lập và tự do của người Việt. Ông là hình ảnh đại diện cho dân tộc, thậm chí là cho cả châu Á.

  Trả lờiXóa
 17. Tướng Giáp là người luôn hướng về tương lai và có niềm tin sắt đá. Ông thông hiểu lịch sử cả nghìn năm của Việt Nam và từ vốn hiểu biết đó, ông có thể tiên liệu được tương lai 50 năm, 100 năm hoặc thậm chí còn xa hơn nữa. Dù thực tại có khó khăn, gian khổ đến mấy song ông vẫn luôn tin tưởng rằng một khi đã có quyết tâm giành lấy độc lập tự do thì nhất định sẽ đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi cảm nhận trong tim của mỗi người dân Việt Nam đều có hình ảnh của Tướng Giáp. Họ yêu mến ông thực sự. Có lẽ vì vậy mà khi nghe tin ông qua đời, người dân cảm thấy đau buồn như là bậc sinh thành của họ vừa khuất núi.

  Trả lờiXóa
 19. ù mọi người không còn được thấy Đại tướng trên đời nhưng tinh thần của ông vẫn còn sống mãi trong lòng mỗi người dân. Tinh thần bất diệt ấy còn lan tỏa đến cả các quốc gia khác ở châu Á. Ngay cả những quân nhân Mỹ cũng không giấu nổi sự thán phục trước nhân cách và tài năng của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 20. tôi khẳng định Đại tướng là “vị tư lệnh xuất sắc, người đã lãnh đạo quân đội Việt Nam tới chiến thắng, đánh bại hai cường quốc hùng mạnh bậc nhất thế giới là Pháp và Mỹ”. không ai có tài chiến lược như ông.

  Trả lờiXóa
 21. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người thanh niên quê Lệ Thủy, Quảng Bình, qua một hành trình dài: từ một nhà giáo, nhà báo, nhà sử học, nhà hoạt động cách mạng, không qua trường lớp quân sự nào, chỉ bằng con đường tự học và trải nghiệm thông qua thực tiễn hoạt động và chiến đấu đã trở thành một vị tướng kiệt xuất; một nhà chiến lược mưu trí, sáng tạo; một vị tổng tư lệnh văn võ song toàn; là “Tư lệnh của các Tư lệnh”; “Chính ủy của các Chính ủy”; một nhà tổ chức hàng đầu của Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 22. Ông được nhiều nhà nghiên cứu, nhà sử học, nhà quân sự trên thế giới đánh giá là “Một thống soái vĩ đại”, “Một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ XX và là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của mọi thời đại”. Ông là một trong số ít các nhân vật trở thành huyền thoại ngay cả khi đang còn tại thế.

  Trả lờiXóa
 23. Nge tin bác mất con rất buồn nhưng điều đó cũng sẽ tới đó là quy luật làm người. Con chỉ cầu mong giá mà bác sống thọ hơn để bác có thể nhìn thấy đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn nữa. Con tin rrằng bác đã tới thiên đường nhưng bác vẫn trong lòng của mỗi người dân Việt Nam. Con đã không may mắn được sống cùng thời với Bác để có thể hiểu rõ bác hơn để được biết thêm về bác nhưng con cũng đã rất may mắn khi được sống cùng bác 20 năm qua con cũng phần nào biết được về bác. Bác là một vị anh hùng của dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng cho dân tộc ta. Cầu chúc cho Bác ra đi luôn được thanh thản.

  Trả lờiXóa
 24. Võ Nguyên Giáp là vị tướng có uy tín lớn trong nước và trên thế giới, không chỉ vì tài năng và sự nghiệp người đã cống hiến mà còn vì phẩm chất đạo đức trong sáng. Người đã hết lòng yêu nước, thương dân, “dĩ công vi thượng”, toàn tâm, toàn ý phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Người sống khiêm nhường, bao dung, độ lượng, lắng nghe ý kiến, dân chủ bàn bạc, chan hòa, gần gũi, thương yêu cán bộ chiến sĩ, tôn trọng nhân dân, quan tâm đến gia đình, bạn bè, đồng chí. Người sống trọng nhân nghĩa, trung thực, liêm khiết, gương mẫu. Đúng anh là một vị nhân tướng.

  Trả lờiXóa
 25. Xin chia buồn cùng gia đình đại tướng. Bác là người con luôn kính trọng, trong cuộc đời con mong được một lần gặp Bác nhưng con chưa thực hiện được thì Bác ra đi, dẫu biết quy luật sinh, lão, bệnh tử là không tránh khỏi nhưng mà con vẫn thấy tiếc nuối. Vì công việc con không thể thắp nén hương cho Bác được nhưng tự đáy lòng con mong gia đình vượt qua nổi đau và con mong Bác ra đi thanh thản.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Dường như thời tiết cũng hòa vào nỗi buồn chung của nhân dân cả nước,dù Đại Tướng có mất đi nhưng tình cảm mà mỗi người dân việt Nam dành cho Đại Tướng là mãi mãi trường tồn,sẽ là một câu chuyện lịch sử,một bản anh hùng ca mà người dân Việt Nam luôn tự hào để còn vang mãi đến nhiều thế hệ con người Việt Nam nơi có Điện Biên Phủ nơi có Tướng Giáp người anh hùng của Dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.