Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Việt Nam - Dân tộc yêu hòa bình

by Unknown  |  at  10/07/2013 03:35:00 CH

Theo Kenhphununews.blogspot.com
Quỳnh Vũ
        Biển Đông là một trong những biển có diện tích lớn bậc nhất thế giới, có diện tích khoảng 3,5 triệu km2 và trải rộng từ 300B đến 260 B và từ 1000Đ đến 1210 Đ. Là nơi chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng; chính nhờ sự thuận lợi này tạo điều kiện cho những quốc gia vùng biển này phát triển kinh tế và xã hội. Mà theo đánh giá của bộ năng lượng Mỹ, lượng dầu mỏ ở đây là bậc nhất thế giới, là khu vực tiềm năng dầu mỏ sản lượng khai thác còn ít nên trữ lượng dầu dự trữ còn nhiều. Hơn nữa vùng biển Đông còn có tiềm năng về khí đốt là cơ sở nhiên liệu quan trọng cho “thời đại phát triển hậu công nghiệp”, người ta thường gọi thế kỷ XXI là thế kỷ của Biển Đảo và thế kỷ của Thái Bình Dương. Riêng với Việt Nam biển Đông không chỉ đóng vai trò thúc đầy sự phát triển kinh tế mà biển Đông còn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong lịch sử, hiện tại và tương lai. Đó cũng là lí do mà biển Đông nằm trong tầm ngắm và trở thành miếng mồi béo bở của các thế lực thù địch trong đó không thể không kể đến Trung Quốc, người anh em láng giềng với chúng ta.
        Trong những năm gần đây, vấn đề biển Đông đang trở thành một hiện tượng nổi cộm và nhức nhối không chỉ với Việt Nam và các nước tiếp giáp với biển Đông mà là vấn đề của toàn thế giới. Xoay quanh vấn đề tranh chấp vùng biển đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, giữa Trung Quốc và Việt Nam thì dư luận quốc tế cũng đưa ra rất nhiều các ý kiến trái chiều. Có luồng ý kiến cho rằng Việt Nam nhu nhược sợ Trung Quốc, có ý kiến cho rằng Việt Nam thông đồng với Trung Quốc với mưu đồ thâu tóm biển Đông, Và hơn ai hết là công dân Việt Nam tôi dám nói lên tiếng nói của chính mình, phản bác những ý kiến đó, những ý kiến có dã tâm kích động nhân dân. Bởi Việt Nam là dân tộc Yêu hòa bình.
          Quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà Nước về vấn đề biển Đông là giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình, chúng ta luôn luôn tuân thủ nguyên tắc “cứng rắn về nguyên tắc mềm dẻo trong sách lược. Đây là nghệ thuật quân sự trong mọi thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, nó đã phát huy được hiệu quả trong mọi cuộc chiến. Việc làm này là hoàn toàn có căn cứ bởi :
        Mọi vấn đề tranh chấp trên biển Đông các nước cần giải quyết hòa bình thông qua đối thoại trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước về luật biển năm 1982 và tuyên bố cấp cao nhân kỉ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác giữa ASEAN và Trung Quốc.
       Mặt khác, Việt Nam - Trung Quốc là 2 nước láng giềng có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời có nhiều lợi ích chung gắn bó, khẳng định trên tinh thần đồng chí, anh em tin cậy và Việt Nam luôn bày tỏ thiện chí sẽ làm hết mình để cùng với phía Trung Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước, đưa quan hệ 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.
Và đặc biệt trong cuộc thảo luận chuyên đề về “ tránh các sự cố trên biển” ngày 1/6/2013 tại Shangri-la thông điệp của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về xây dựng “ lòng tin chiến lược” được đánh giá rất cao và  cho rằng hoàn toàn đúng đắn. Trước những ý kiến trái chiều và những câu hỏi “hung hăng” từ phía Trung Quốc về những trường hợp vi phạm quốc tế . Câu hỏi như một cái bẫy và câu trả lời có thể dẫn hội nghị tới không khí đối đẩu căng thẳng trong các đối đầu căng thẳng trong các cuộc trao đổi sau đó và bài phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được giáo sư Geoffrey Till của đại học King’s college ở Lon Don cho rằng: “ Tôi nghĩ những gì Thủ tướng việt nam nói là hoàn toàn đúng đắn. Tôi nghĩ đó là cách duy nhất mà các nước ở biển Đông còn mâu thuẫn về lãnh hải có thể giải quyết mâu thuẫn hiện tại, chúng ta cần tìm cách để có một thõa thuận nào đó ”. Giáo sư  Carl Thayer của học viện quốc phòng Australia và một số chuyên gia khác cũng cho rằng: “ Thủ tướng việt nam gây ngạc nhiên cho nhiều người với bình luận thẳng thắn ngay ở đầu bài phát biểu ”.Ông còn tiết lộ cho rằng cao ủy Newzealand và các quan chức Mỹ “ đặc biệt hài lòng về thông báo của Việt Nam về việc tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình”. Đại đa số đại biểu cho rằng thủ tướng Việt Nam vô cùng tỉnh táo và thẳng thắn trong việc giải quyết mâu thuẫn ở biển đông .
        Ngoài ra sau thế chiến hai chúng ta sẽ nhận thấy các cuộc chạy đua vũ trang, hàng lọat vũ khí mang đầu đạn hạt nhân ra đời, …chỉ làm cho nhân loại tiến nhanh tới sự hủy diệt mà thôi. Đấu trí trên trường kinh tế, đời sống nhân dân được cải thiện, ổn định chính trị, xã hội đảm bảo,.. Mới quyết định được sức mạnh của mỗi quốc gia, cường quốc về quân sự chỉ tổ làm tăng nỗi đau cho nhân dân còn cường quốc về kinh tế sẽ làm cho nhân loại hành phúc đó mới là mong ước địch thực của các Vĩ Nhân. Và Việt Nam theo đuổi tư tưởng, chân lý đó.
            Giả sử, Trung Quốc và các quốc gia trên biển Đông giải quyết mâu thuẫn bằng cuộc chạy đua vũ trang, đối đầu quân sự trực diện thì dù có hoặc không phân chia được thắng thua nhưng để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho những người dân vô tội mà có thể hàng trăm năm sau vẫn chưa thể giải quyết hết hậu quả và tàn dư mà nó để lại, và lại là cơ hội của các thế lực muốn nhân cơ hội nhảy vào can thiệp “la liếm”. Không biết khi đó thì chúng ta sẽ rơi vào tình cảnh như thế nào???
       Là một công dân Việt Nam, hơn ai hết tôi hiểu được tình yêu quê hương, đất nước; khao khát hòa bình của nhân dân tổ quốc tôi. Yêu hòa bình, chuộng hòa bình tất cả vì nhân dân vì đất nước nên Đảng của chúng tôi, nhà nước của chúng tôi mới tiên quyết sử dụng chính sách đó. Đó là biện pháp duy nhất có thể bảo vệ được nền độc lập mà ông cha ta đã ngày đêm xây dựng.

49 nhận xét:

 1. Dân tộc Việt Nam bao đời nay đều gắn bó với mảnh đất quê hương, dùng xương máu để quyết tâm bảo vệ mảnh đất của tổ tiên, trải qua bao cuộc chiến tranh xâm lăng, đời đời các thế hệ vẫn giữ trọn được mảnh đất thiêng liêng ấy. Không phải ngẫu nhiên thủ đô Hà Nội lại được coi là thủ đô hòa bình, dân tộc Việt Nam hơn ai hết, là một dân tộc với tình yêu quê hương đất nước và chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 2. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, Việt Nam trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh, nhân dân Việt Nam đã hi sinh đẻ bảo vệ tổ quốc, để giành lại nền độc lập, giành lại chủ quyền của ngày hôm nay. Nhân dân Việt Nam luôn đùm bọc lẫn nhau, chung sống hòa bình. Nếu có bất kì hành vi xâm lược lãnh thỗ nào thì dân quân Việt Nam quyết tâm đấu tranh để bảo vệ đất nước.
  Nhân dân Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, mong muốn được chung sống hòa bình để xây dựng quê hương giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một dân tộc hòa bình, yêu chuộng hòa bình. Chúng tôi - những con người Việt Nam không mong muốn chiến tranh, không muốn nhìn thấy chết chóc và chia ly. Chiến tranh chỉ làm con người thêm đau thương, cơ sở vật chất bị phá hủy...chúng ta hãy chung sống hòa bình. Hòa bình mới có thể xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. đúng rồi , không thể phủ nhận rằng người dân Việt Nam vô cùng yêu hòa bình và rất mến khách , thử hỏi rằng ở đâu tốt như ở Việt Nam chứ , chính trị ổn định , người dân yêu chuộng hòa bình , Nhân dân Việt nam chúng ta luôn có một khát vọng đó là được sống trong hòa bình , từ trước tới giờ chúng ta chưa đi xâm lược nước nào , điều đó cũng đủ thấy rồi

  Trả lờiXóa
 5. chứ còn gì nữa. thử hổi trên thế giới còn tooinf tại một đât nuwos thứ hai nào có sự yên bình như đât nước việt nam ta.con người thì mến khách yêu thiên nhiên chuộng hòa bình lịch sử cũng vậy và tương lai cũng vậy Nhân dân Việt nam chúng ta luôn có một khát vọng đó là được sống trong hòa bình với tât cả cá nước.

  Trả lờiXóa
 6. chúng tôi là những những con người Việt Nam không mong muốn chiến tranh, không muốn nhìn thấy chết chóc và chia ly. chúng tôi muốn hòa bình muốn cuộc sống ấm no hạnh phúc không bon tren giành giật.người việt nam là vậy từ bao đời nay hãy đến đât nước của chúng tôi để camt nhận sự mến khach yêu hào bình của con nguwoif Việt Nam tôi

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là một dân tộc hòa bình, yêu chuộng hòa bình.Không phải ngẫu nhiên thủ đô Hà Nội lại được coi là thủ đô hòa bình, dân tộc Việt Nam hơn ai hết, là một dân tộc với tình yêu quê hương đất nước và chuộng hòa bình. chính vì tinh yêu quê hương đât nước và ưa chuộng hòa bình đó đã tạo lên 2 chiến thắng lịch sử trước hai cường quốc lớn

  Trả lờiXóa
 8. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã vượt qua bao hi sinh gian khổ để giành được độc lập tự do cho đất nước, do đó, độc lập tự do là vô cùng thiêng liêng đối với dân tộc ta.Dân tộc Việt Nam rất yêu hòa bình, không muốn chiến tranh xảy ra ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, giữ vững độc lập chủ quyền đi đôi với mở rộng quan hệ ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 9. Sức mạnh của chúng ta là một sức mạnh to lớn, sức mạnh của cả dân tộc. Chúng ta là một dân tộc đoàn kết, yêu hòa bình. Mục tiêu của cách mạng nước ta là giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc và tiến hành xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Mục tiêu đó có thực hiện được hay không chính là nhờ sự đoàn kết của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 10. Sức mạnh của nhân dân Việt Nam, sức mạnh của quần chúng, khả năng của quần chúng là vĩ đại. Chúng ta cần xác định rõ vai trò của quần chúng và thường xuyên có hình thức tổ chức các hoạt động để thu hút quần chúng. Có được sức mạnh của quần chúng thì chúng ta mới thực hiện được mục tiêu trên con đường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiệm vụ quan trọng của toàn dân ta hiện nay là phải giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn và thống nhất Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình và ổn định để phát triển xã hội. Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta cần có các chính sách mềm dẻo,, khôn khéo, giữ được môi trường hòa bình, không gây tranh chấp, xung đột, dùng các biện pháp hòa bình và đặt nó lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 12. việt nam là đất nước yêu hòa bình và hiện tại đất nước việt nam rất hòa bình ^^, một đất nước hình chữ s nhỏ bé nằm trải dài bờ biển thái bình dương , có vị trí chiến lược của thế giới , là đất nước có rất nhiều tài nguyên , con người thân thiệt yêu hòa bình và đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 13. Một dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử không chịu cam tâm khuất phục kẻ ngoại xâm nào. Một dân tộc được hình thành phát triển trên đất nước hình chữ S luôn bị giặc ngoại xâm dòm ngó, rình rập thời cơ để xâm lược nhưng không sớm thì muộn chúng đều bị đánh bại.
  Việt Nam có được độc lập, tự do, thống nhất như ngày hôm nay phải tốn không biết bao nhiêu xương máu chứ chẳng có ai trao trả.
  Tư tưởng “thà chết chứ nhất định không chịu làm nô lệ”, sự khát khao về độc lập dân tộc, về hòa bình, đã tạo ra cho dân tộc Việt một sức sống dẻo dai, bền bỉ, một sự chịu đựng đến phi thường ở trong một môi trường, điều kiện không tưởng.

  Trả lờiXóa
 14. Một dân tộc mà vì độc lập, tự do, chết vẫn không sợ thì chẳng có gì để sợ, họ dám làm tất cả, chịu đựng tất cả cho mục đích độc lập, tự do của mình.
  Đó là một dân tộc gan góc, nguồn cơn của bản lĩnh, nội lực của sức mạnh phi thường Việt Nam.
  Yêu hòa bình nhưng không sợ chiến tranh

  Trả lờiXóa
 15. Yêu hòa bình nhưng sợ chiến tranh thì sẽ có một nền hòa bình lệ thuộc.
  Yêu hòa bình bao nhiêu thì động lực kiến tạo hòa bình và bảo vệ hòa bình cao bấy nhiêu.
  Bảo vệ hòa bình là chuẩn bị cho chiến tranh, sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh với bất cứ kẻ thù nào. Đó là cách tốt nhất trước một kẻ thù hung hăng, ngạo mạn, muốn biến láng giềng thành chư hầu, muốn biến Biển Đông thành “ao nhà”…Đó là sức mạnh của lòng căm thù, sức mạnh ý chí, trí tuệ, là nguồn cơn sức mạnh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Với một dân tộc có sức sống mãnh liệt, phi thường, dù đã chịu biết bao gian nan hiểm nghèo, có lúc vận mệnh như “ngàn cân treo sợi tóc”, nhưng đất nước Việt Nam như một con tàu đã vượt qua phong ba bão táp, bình tĩnh, tự tin, tiến lên phía trước. Vị thế Việt Nam ngày nay tuy chưa đáp ứng sự kỳ vọng của chúng ta nhưng cũng đã khiến cho chúng ta tự hào.một đất nước hình chữ s đang vươn lên mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, có rất nhiều điểm du lịch đẹp và nổi tiếng tầm cỡ thế giới

  Trả lờiXóa
 17. Từ xa xưa cho đến nay Việt Nam luôn là một dân tộc mong muốn hơn bất cứ dân tộc nào hết đó chính là sự hòa bình nhân dân có một cuộc sống ổn định bởi lẽ một điều đó là dân tộc Việt Nam luôn phải trải qua những sự xâm chiếm hay đô hộ của các kẻ địch. Thế nên mỗi người dân Việt Nam luôn mong muốn được sự hòa bình để có thể xây dựng một cuộc sống tốt đẹp một cuộc sống mà mọi người sống với nhau bằng tình cảm sự yêu thương lẫn nhau. Qua đó có thể khẳng định một điều rằng dân tộc là một dân tộc yêu hòa bình.

  Trả lờiXóa
 18. Một dân tộc được hình thành phát triển trên đất nước hình chữ S luôn bị giặc ngoại xâm dòm ngó, rình rập thời cơ để xâm lược nhưng không sớm thì muộn chúng đều bị đánh bại.
  Việt Nam có được độc lập, tự do, thống nhất như ngày hôm nay phải tốn không biết bao nhiêu xương máu chứ chẳng có ai trao trả,Thế nên mỗi người dân Việt Nam luôn mong muốn được sự hòa bình để có thể xây dựng một cuộc sống tốt đẹp một cuộc sống mà mọi người sống với nhau bằng tình cảm sự yêu thương lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 19. dân tộc mà vì độc lập, tự do, chết vẫn không sợ thì chẳng có gì để sợ, họ dám làm tất cả, chịu đựng tất cả cho mục đích độc lập, tự do của mình.
  Đó là một dân tộc gan góc, nguồn cơn của bản lĩnh, nội lực của sức mạnh phi thường Việt Nam.chúng tôi là những những con người Việt Nam không mong muốn chiến tranh, không muốn nhìn thấy chết chóc và chia ly. chúng tôi muốn hòa bình muốn cuộc sống ấm no hạnh phúc không bon tren giành giật.người việt nam là vậy từ bao đời nay hãy đến đât nước của chúng tôi để camt nhận sự mến khach yêu hào bình của con nguwoif Việt Nam tôi

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam luôn là một dân tộc mong muốn hơn bất cứ dân tộc nào hết đó chính là sự hòa bình nhân dân có một cuộc sống ổn định bởi lẽ một điều đó là dân tộc Việt Nam luôn phải trải qua những sự xâm chiếm hay đô hộ của các kẻ địch. Thế nên mỗi người dân Việt Nam luôn mong muốn được sự hòa bình để có thể xây dựng một cuộc sống tốt đẹp một cuộc sống mà mọi người sống với nhau bằng tình cảm sự yêu thương lẫn nhau,Bảo vệ hòa bình là chuẩn bị cho chiến tranh, sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh với bất cứ kẻ thù nào. Đó là cách tốt nhất trước một kẻ thù hung hăng, ngạo mạn, muốn biến láng giềng thành chư hầu, muốn biến Biển Đông thành “ao nhà”…Đó là sức mạnh của lòng căm thù, sức mạnh ý chí, trí tuệ,

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn vào suốt chiều dài lịch sử của nước ta thì biết , trong suốt những năm tháng của lịch sử nước nhà , chúng ta chưa từng đi xâm lược một quốc gia nào trên thế giới , một phần cũng là do nước ta là một nước nhỏ và yếu , phần còn lại chính ta tinh thần yêu chuộng hòa bình ghét chiến tranh phi lí của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 22. người Việt Nam luôn mang một niềm hãnh diện về dòng giống cao quí của mình: Họ là "Con Rồng Cháu Tiên". Chẳng biết câu chuyện ấy thực hư thế nào, nhưng có một điều chắc là chúng ta muốn xuất phát từ một dòng giống cao quí. Dòng giống của người Việt là dòng giống thông minh. Điều này không những người mình tự thấy mà cả người ngoại quốc cũng phải thán phục. Trong mọi lãnh vực văn chương, khoa học, nghệ thuật, thương mại… nếu có cơ hội học hỏi nghiên cứu, người Việt Nam đã không chịu thua kém người của bất cứ quốc gia nào.

  Trả lờiXóa
 23. Hòa bình là một món quà miễn phí hay một báu vật được mua với giá cả đàng hoàng?
  Đọc lại lịch sử dân tộc, chúng ta đã từng thấy cha ông chúng ta mài gươm dưới ánh trăng, đào hào đắp lũy, diệt Tống, đánh Nguyên, phá quân Thanh, bình Chiêm, đẩy lui Chân Lạp, đuổi quân xâm lăng Pháp… nhiều người kết án dân ta là dân hiếu chiến. Có thực dân ta là hiếu chiến không, hay phải nói rằng dân Việt Nam là một dân hiếu hòa?

  Trả lờiXóa
 24. Người Rôma nói: "Muốn hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh". Đó chính là trường hợp của người Việt qua những ngày tháng trong quá khứ. Quốc gia chúng ta ở vào một địa thế mà bắc phương là một láng giềng mạnh gấp trăm lần, luôn luôn tìm cách xóa bỏ bản đồ, xóa bỏ giống nòi dân Việt, phương tây phương nam là những láng giềng luôn chọc phá biên thùy, làm sao chúng ta không ra tay chống cự cho tới tan tành địch thủ, cho tới không còn manh giáp, cho tới cả tướng giặc cũng phải chui vào ống đồng trốn chạy. Đó là những chiến thắng oai hùng của một Bạch Đằng Giang, một Đống Đa, một Chương Dương… nhưng đánh giặc xong rồi, tinh thần yêu chuộng hòa bình lại nổi dậy, lại dâng cao, chúng ta lại có những cuộc giảng hòa và nếu cần thì tạm thời triều cống để cốt "dễ hòa vi quí".

  Trả lờiXóa
 25. Dường như người Việt Nam có một dòng máu hiền hòa, họ là những người hiền lương, yêu chuộng trật tự, công lý. Họ muốn thuận với Trời và hòa với người, họ chỉ muốn bình an để vui với nhiệm vụ, nhưng luôn trong chiều hướng xây dựng, xây dựng con người và xây dựng xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. Vào cuối năm nay, khi những chiếc tàu ngầm tấn công nhanh lớp Kilo cập cảng Việt Nam, cán cân sức mạnh hải quân ở Biển Đông sẽ bị thay đổi đáng kể bởi từ đây Việt Nam đã có đủ năng lực để thực hiện các nhiệm vụ do thám, tuần tra, chống ngầm và chống hạm

  Trả lờiXóa
 27. Giữ vững chủ quyền lãnh thổ và giữ vững hoà bình, ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Riêng ở nước ta, tiếp tục bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc là mục tiêu, nhiệm vụ không ngừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

  Trả lờiXóa
 28. Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngày nay, trong điều kiện nguồn tài nguyên trên đất liền đang ngày càng cạn kiệt, không gian kinh tế truyền thống trở nên chật chội, nhiều quốc gia đang hướng ra biển để tìm kiếm, khai thác các nguồn tài nguyên, bảo đảm các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm… Biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn và là không gian sinh tồn mới; đồng thời có ý nghĩa rất quan trọng về an ninh, quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 29. tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 30. Giữ vững chủ quyền lãnh thổ và giữ vững hoà bình, ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Việc xử lý các vấn đề nảy sinh ở Biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và trong chính sách đối ngoại hoà bình, độc lập tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ quốc tế; không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan.

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam yêu cầu các bên liên quan kiềm chế, không có các hoạt động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông, tuân thủ cam kết giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và 5 nguyên tắc chung sống hoà bình, tăng cường các nỗ lực xây dựng lòng tin, hợp tác đa phương về an toàn biển

  Trả lờiXóa
 32. Thế nên mỗi người dân Việt Nam luôn mong muốn được sự hòa bình để có thể xây dựng một cuộc sống tốt đẹp một cuộc sống mà mọi người sống với nhau bằng tình cảm sự yêu thương lẫn nhau.Qua đó có thể khẳng định một điều rằng dân tộc là một dân tộc yêu hòa bình.

  Trả lờiXóa
 33. đây chính ta tinh thần yêu chuộng hòa bình ghét chiến tranh phi lí của nhân dân ta. 1 tinh thần yêu nước nồng nàn giản dị mà mộc mạc chất fat của con ngừi việt nam. Chúng ta hãy luôn luôn nhớ về quê hương yêu dấu cảu mình.

  Trả lờiXóa
 34. tôi là 1 công dân Việt Nam, hơn ai hết tôi hiểu được tình yêu quê hương, đất nước; khao khát hòa bình của nhân dân tổ quốc tôi. Hỡi những người dân việt nam chúng ta hãy cố gắng để hòa bình luôn luôn ở bên cạnh chúng ta

  Trả lờiXóa
 35. đất nước Việt Nam có được độc lập, tự do, thống nhất như ngày hôm nay phải tốn không biết bao nhiêu xương máu chứ chẳng có ai trao trả. Vì vậy hãy bảo vệ nền độc lập hòa bình này

  Trả lờiXóa
 36. vỡi một dân tộc nghìn năm bị đô hộ, bị các cường quốc lơn nhât thế giới xâm chiếm mà vẫn giành được độc lập như VIệt Nam.thì hòa bình là mục tiêu hang đầu.trong chiến lược phat triển kinh tế xã hôi trong trong chính sách đối ngoại chúng ta luôn đặt hòa bình nên hang đầu.

  Trả lờiXóa
 37. một dân tộc đoàn kêt một dân tộc luôn đặt hòa bình với tât cả cac nước trên thế giớ làm mục tiêu ngoại giao , dân tộc việt nam ngàn năm van hiến, dân tộc với nhưng con người hiền hậu yêu chuông hòa bình.ghét chả chiến tranh. tôi chưa tưng thấy nơi đâu có thể yên bình như sống trên đât nước việ nam ta.

  Trả lờiXóa
 38. Từ thời xa xưa, ông cha ta đã mang trong mình một tình yêu hòa bình thật lớn lao. Tình yêu ấy qua đời này đến đời khác được truyền lại cho các thế hệ sau. Trải qua bao cuộc chiến đấu thần thánh chống lại giặc ngoại xâm, ông cha ta vẫn luôn mang trong mình khát khao hòa bình đó. Nhưng cái khát khao đó không có nghĩa là dân tộc ta là một dân tộc hèn nhát mà là khi có giặc ngoại xâm, chúng ta vẫn sẽ anh dũng đứng lên để bảo vệ tổ quốc yêu thương của mình. Chính vì thế, bác Hồ kính yêu của chúng ta đã khằng định rằng: "nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước,. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhận chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước..."

  Trả lờiXóa
 39. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Đất nước ta đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, những mộc son chói lọi của lịch sử dân tộc. Chúng ta bảo vệ đất nước vì hòa bình của dân tộc, vì hòa bình chung của toàn thể giới. Việt Nam luôn tôn trọng các nước trên thế giới, luôn làm tất cả vì hòa bình chung của toàn thể giới.

  Trả lờiXóa
 40. Hiện nay Việt Nam chúng ta đang nắm giữ rất nhiều chứng cứ lịch sử như bản đồ, ghi chép, văn kiện từ trước đây về chủ quyền của Việt Nam về biển Đông. Tất cả đều nói rõ Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chúng ta đang sống trong hòa bình nên muốn tất cả được giải quyết trong hòa bình, những ai không hiểu và tôn trọng điều đó hoặc cố tình lấn lát sự nhường nhịn của Việt Nam sẽ phải chịu hậu quả. Những gì của Việt Nam sẽ mãi là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Khó khăn lắm, gian nan lắm, đất nước Việt Nam chúng ta mới giành được độc lập, nhân dân mới yên lòng sống trong hòa bình, không có lí do gì khiên nhân dân Việt Nam lại muốn chiến tranh. Là một quốc gia với lòng yêu nước nồng nàn, đó là bản chất, là truyền thống của con người Việt Nam. Tất cả đều mong muốn hòa bình để được phát triển và yên vui.

  Trả lờiXóa
 42. tranh chấp biển đông là vấn đề đang được nhà nước và nhân dân quan tâm, Tất cả dân tộc Việt Nam đều mong muốn bảo vệ chủ quyền của đất nước mình về Biển Đông. Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, nhân dân và nhà nước Việt Nam mong muốn được chung sống hòa bình với các nước trên thế giời, không ai muốn chiến tranh xảy ra, không ai muốn chia lìa và chết chóc. tất cả sẽ được giải quyết trên cở sở hào bình, thương lượng và ngoại giao. Và những gì của Việt Nam sẽ là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. "cứng rắn trong nguyên tắc và mềm dẻo trong sách lược" quá hay quá sáng suốt sự lựa chọn của đảng là rất hợp lý.mọi phân chia trên biển đông đều phải dựa trên luật biển quốc tế và dựa trên mối quan hệ của asean với trung quốc.chúng ta luôn mỉm cười muốn giải quyết trên hòa bình hữu nghị với người láng giếng xấu tính.việt nam một dân tộc yêu hòa bình

  Trả lờiXóa
 44. Việt Nam chúng ta đang nắm giữ rất nhiều chứng cứ lịch sử như bản đồ, ghi chép, văn kiện từ trước đây về chủ quyền của Việt Nam về biển Đông. Tất cả đều nói rõ Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chúng ta đang sống trong hòa bình nên muốn tất cả được giải quyết trong hòa bình, những ai không hiểu và tôn trọng điều đó hoặc cố tình lấn lát sự nhường nhịn của Việt Nam sẽ phải chịu hậu quả. dân tộc việt nam ngàn năm van hiến, dân tộc với nhưng con người hiền hậu yêu chuông hòa bình.ghét chả chiến tranh. tôi chưa tưng thấy nơi đâu có thể yên bình như sống trên đât nước việ nam ta.

  Trả lờiXóa
 45. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, Việt Nam trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh, nhân dân Việt Nam đã hi sinh đẻ bảo vệ tổ quốc, để giành lại nền độc lập, giành lại chủ quyền của ngày hôm nay. Nhân dân Việt Nam luôn đùm bọc lẫn nhau, chung sống hòa bình. Nếu có bất kì hành vi xâm lược lãnh thỗ nào thì dân quân Việt Nam quyết tâm đấu tranh để bảo vệ đất nước,Là một quốc gia với lòng yêu nước nồng nàn, đó là bản chất, là truyền thống của con người Việt Nam. Tất cả đều mong muốn hòa bình để được phát triển và yên vui.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng tôi - những con người Việt Nam không mong muốn chiến tranh, không muốn nhìn thấy chết chóc và chia ly. Chiến tranh chỉ làm con người thêm đau thương, cơ sở vật chất bị phá hủy...chúng ta hãy chung sống hòa bình. Trải qua bao cuộc chiến đấu thần thánh chống lại giặc ngoại xâm, ông cha ta vẫn luôn mang trong mình khát khao hòa bình đó. Nhưng cái khát khao đó không có nghĩa là dân tộc ta là một dân tộc hèn nhát mà là khi có giặc ngoại xâm, chúng ta vẫn sẽ anh dũng đứng lên để bảo vệ tổ quốc yêu thương của mình. Chính vì thế, bác Hồ kính yêu của chúng ta đã khằng định rằng: "nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước,. Đó là một truyền thống quý báu của ta.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 48. Nhắc đến biển đảo, không ai không nghĩ đến hai cái tên rất đẹp Hoàng Sa và Trường Sa . Tiếc thay hai cái tên đó lại gắn liền với những gì đi ngược với thiện, mỹ, hoà, vì hai quần đảo xa xôi này đã và đang là đối tượng của một cuộc tranh chấp sôi nổi giữa các quốc gia và lãnh thổ trong vùng. Cuộc tranh chấp đã kéo dài gần một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được, và ngày càng trầm trọng hơn, đang là mối đe doạ cho hoà bình ở vùng Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 49. tôi tự hào mình là con của đất việt
  sinh ra và lớn lên ở mảnh đất hình chữ s này
  tôi và hàng triệu người dân đất việt
  có nhiệm vụ bảo vệ đất nước
  hãy chung tay giúp sức và đồng lòng
  dù là những việc nhỏ nhất
  hãy chứng tỏ tinh thần yêu nước với dân tộc
  sẽ chẳng có bất cứ 1 kẻ thù nào có thể đánh ngã chúng ta
  tôi muốn đất nước đc hòa bình và bạn cũng vậy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.