Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

QUÂN ĐỘI TRUNG QUỐC SỢ THUA TRONG CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

by Mõ Làng  |  at  10/01/2013 01:11:00 CH

An chiến
Những sỹ quan giỏi võ mồm của phía TQ dường như chưa chịu ngừng những miếng võ quen thuộc sau những tiếng chê bai và những phản ứng từ dư luận. Người ta đang bắt đầu câu hỏi tại sao TQ nhiều diều hâu thê? Họ phát biểu như thể trong khi lãnh đạo Đảng, nhà nước TQ lại nói những lời hay, liệu có sự mâu thuẫn ở đây không? Liệu có sự đồng thuận hay kiểu bật đèn xanh từ chính những người lãnh đạo?

Tất nhiên ai cũng biết là những tướng "diều hâu" này đều phát biểu chính kiến của mình trên phương diện cá nhân, nhưng xin thưa rằng, dù trên phương diện nào thì chính họ cũng là những sỹ quan Cao cấp của quân đội TQ, họ là đại biểu cho sức mạnh của một quốc gia hơn 1,3 tỷ dân..nên những động thái, phát ngôn kiểu hăm dọa của chính họ sẽ dự báo những sự chẳng lành và ít nhiều ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa TQ và phần còn lại của thế giới. Dõi theo những tên "diều hâu" chúng ta khó mà thấy hình ảnh của những chí nguyện quân TQ trong chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam thuở nào. Chúng hung hăng không kém gì những tên đồ tể khát máu. Với những tuyên bố mà chính chúng hình như cũng ghê sợ kiểu dùng kế “ném bom nhầm” ở Biển Đông" của tên Diều hâu Kiều Lương khiến thế giới không khỏi bàng hoàng bởi một vị Thiếu tướng, hiện là giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc, hội viên Hội tác gia Trung Quốc và Phó Tổng thư kí Hội nghiên cứu chính sách an toàn quốc gia lại có cho mình những phát ngôn kiểu "bạ đâu nói đấy". Không biết công luận của chính TQ sẽ suy nghĩ như thế nào về những suy nghĩ mà một vị Giáo sư mang quân hàm tướng chuyển tải đến hàng loạt quốc gia có quyền lợi và chủ quyền tại Biển Đông.  Trong cách nói của Diều hâu Kiều Lương muốn TQ sử dụng chiêu thức "tạo ra sự việc đã rỗi" quen thuộc mà TQ vẫn thường dùng, TQ sẽ giành phần thẳng ở Biển Đông mà đỡ mang tai tiếng nếu sử dụng cách làm này. Trong cách nói của Kiều Lương đã che đậy kỹ những yếu điểm nhưng không che dấu được những mối lo sợ của chính học giả này. TQ sẽ không giành được những thắng lợi bằng chính sức mạnh pháp lý, lẽ phải nên họ mới áp dụng trò chơi "bẩn" này chăng?

Nếu trong những bài phát biểu trước đây, những vị tướng Diều hâu của quân đội TQ dù có bộc lộ những toan tính của mình trong vấn đề Biển Đông mà họ vẫn che đậy được phần nào những yếu điểm của chính mình thì lần này Kiều Lương đã không hoàn thành được điều đó. Nên chăng, quân đội TQ cũng nên thận trọng khi để cho một vị tướng từng thăng tiến từ nghiệp một tên văn công quèn khi phát ngôn.../.

57 nhận xét:

 1. tên diều hâu Kiều Lương thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nước này với quan điểm ủng hộ đường lối ngoại giao cứng rắn, gây nên không ít tranh cãi và phẫn nộ của dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. ngoài tên Kiều Lương này còn không ít những diều hâu như La Viện với những tuyên bố ngang ngược về Biển Đông và Senkaku. Ngoài ra còn có thiếu tướng hải quân Trương Triệu Trung với những ý tưởng ngông cuồng về việc đòi dùng sức mạnh chặt đứt mọi nguồn ra Biển Đông của Philipines.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ bị phản đối ở nước ngoài, sự lộng ngôn của các tướng ‘diều hâu’ này từng gây nên tranh cãi trong chính nội bộ Trung Quốc. cái trò chơi "bẩn" này của trung quốc đã quá sai lầm khi để cho người dân phản đối rồi, chúng sẽ tự vả vào mặt mình thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nhà phân tích ngoại giao nổi tiếng Vương Tập Tư từng phê phán Kiều Lương cùng những ‘diều hâu’ khác là “phát ngôn lung tung bậy bạ, chưa thông qua phê chuẩn gây nên rất nhiều hỗn loạn”. Phó tư lệnh quân khu Nam Kinh vừa nghỉ hưu Vương Hồng Quang cũng tuyên bố: “Nhiều chuyên gia quân sự của Trung Quốc đang lừa dối dư luận, can thiệp vào chính sách của cấp cao”.

  Trả lờiXóa
 5. thông thường những người hiểu biết không mấy coi trọng những lời nói lộng ngôn của phe ‘diều hâu’. Họ cho rằng những lời đó tuy được nói ra từ miệng những người có hàm “tướng” trong quân đội, nhưng về cơ bản, đó đều là những người không có quyền hành thực tế. đừng có tin vào mấy tên này chỉ vì họ có cái mác tướng.

  Trả lờiXóa
 6. tôi thì ngĩ rằng các tuyên bố mà đám ‘diều hâu’ này đưa ra đều có sự giật dây của cấp trên và họ chỉ thừa hành như đám con rối. làm gì có cái chuyện bọn chúng dám tự động sủa bậy như thế nếu không có sự hậu thuẫn của chủ cơ chứ, hay nhìn thật sâu vào sẽ thấy

  Trả lờiXóa
 7. những phát ngôn ‘diều hâu’ của nhân vật nói trên cũng có thể chỉ là quan điểm cá nhân, nhưng khả năng lớn hơn là họ nhận được sự chỉ huy và hướng dẫn của cấp trên. Bởi lẽ nếu những lời lộng ngôn đó là đi ngược với quan điểm của lãnh đạo, họ đã không thể xuất hiện trên báo chí trong thời gian dài đến thế. Hầu hết thành viên phe ‘diều hâu’ đều được biết đến với vai trò tuyên truyền, chứ không phải chỉ huy chiến đấu thực thụ.

  Trả lờiXóa
 8. Những phen cãi vã giữa phe ‘diều hâu’ và phe ‘bồ câu’ trong quân đội Trung Quốc có thể được nhìn nhận như một vở tuồng mà trong đó đã phân sẵn kẻ đóng vai ác, người đóng vai thiện, mục đích chính là thu hút và định hướng dư luận. đúng là chúng biết tận dụng lợi thế đóng kịch của mình đấy!!

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng, PLA đang muốn thông qua tuyên truyền chính trị - quân sự để nâng cao lòng tin của người Trung Quốc vào quân đội. Đồng thời họ mượn những lời lẽ ngang ngược thu hút dư luận quốc tế, gián tiếp khoe mẽ sức mạnh quân sự và hù dọa các nước láng giềng.

  Trả lờiXóa
 11. tôi không thể hiểu được cái chiến thuật gì của tàu khựa đây, chúng không thấy mình đang quá là trơ tráo hay sao, để những con diều hâu, thực chất là những con chó trung thành chuyên sủa bậy trước các phương tiện thông tin để bày trướng thế lực sao, hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
 12. Tướng diều hâu Kiều Lương cho rằng dùng thủ đoạn vờ như “không kích nhầm” sẽ giúp Trung Quốc giành phần thẳng ở Biển Đông mà đỡ mang tai tiếng. cái con chó Kiều Lương này sủa láo như thế mà trung quốc không xử lý hay sao, thế thì chúng nó cùng một ruột với nhau rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 13. Kiều Lương, sinh năm 1955, mang hàm Thiếu tướng, hiện là giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc, hội viên Hội tác gia Trung Quốc và Phó Tổng thư kí Hội nghiên cứu chính sách an toàn quốc gia. với cái mác như thế này thì nó sủa rõ to nhưng rồi cũng tự vả vào mồm mình thôi

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Từ một thợ học việc ở cục đường sắt Qiqihar tỉnh Hắc Long Giang, Kiều Lương nhập ngũ năm 1972 và đảm nhiệm vai trò nhân viên máy chiếu phim của đội điện ảnh Cục chính trị Lam Châu. thế mà thằng này nó leo nên hàm tướng và giáo sư cơ chứ, thảo nào mà hành động của nó đúng là bôi bác nền giáo dục trung quốc

  Trả lờiXóa
 16. Về thực chất, Kiều Lương là một lính văn công. Năm 1986, Kiều Lương được nhận vào học tại Khoa Văn, Đại học Bắc Kinh. Trong bối cảnh một số lính văn công ở Trung Quốc thăng tiến rất nhanh, lại thể hiện được năng khiếu “diều hâu” đúng ý cấp trên, Kiều Lương đã leo tới hàm… Thiếu tướng Không quân.

  Trả lờiXóa
 17. viên tướng diều hâu này học Mỹ rất nhanh, và cũng rất nhanh, biến những cái học được thành “mưu hèn kế bẩn” của mình. Ông ta từng lớn tiếng tuyên bố Trung Quốc nên "học" vụ Mỹ không kích nhầm làm 24 lính Pakistan thiệt mạng hồi cuối năm 2011.

  Trả lờiXóa
 18. Kiều Lương, với tư cách một quân nhân cao cấp của quân đội Trung Quốc lại lên báo “hiến kế” rằng Trung Quốc cũng nên dùng cách này để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông . Theo viên tướng văn công này thì ở Biển Đông có thể phải dùng hỏa lực để giành lợi thế, nhưng những vụ kiểu “không kích nhầm” sẽ làm Trung Quốc đỡ tai tiếng và ít bị chỉ trích hơn. nó không còn tính người nữa rồi hay sao í

  Trả lờiXóa
 19. Trước các câu hỏi về việc Trung Quốc tại sao không chịu cùng đàm phán đa phương với các nước ASEAN về Biển Đông, mà khăng khăng chỉ đàm phán song phương, Kiều Lương tự vỗ ngực cho rằng Trung Quốc giờ “như một con hổ đối mặt với đàn sói ASEAN”, mà hổ không bao giờ sợ sói, nên Trung Quốc không đàm phán đa phương không có nghĩa là nước này sợ cộng đồng ASEAN. thằng này công nhận là nổ thật đấy

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. tên này còn hô hào sử dụng các đòn hiểm về kinh tế để “trừng trị” các nước không theo ý Trung Quốc. Ông ta nói thẳng toẹt ra rằng “trên trường quốc tế thì đừng làm quân tử”. Câu nói này như một lời khẳng định rằng Trung Quốc sẽ có rất nhiều tiểu xảo chơi xấu trong các cuộc tranh chấp liên quan đến biển đảo và lãnh thổ . sao không có ai bịt mồm cái thằng này lại chứ

  Trả lờiXóa
 22. Kiều Lương cũng từng huênh hoang ví von Trung Quốc giờ như một vị “thái tử”, ngồi ở vị trí “lão nhị”, “dưới 1 người mà trên cả muôn người” nên “rất khó xử” và luôn bị “lão đại” là Mỹ soi mói tìm cách chèn ép, đồng thời lại bị các nước như Nga Nhật ở phía dưới tìm cách lật đổ. tên này đúng là ếch ngồi đáy giếng mà cũng đòi phán chuyện quốc tế ư?

  Trả lờiXóa
 23. cái tên này còn cho rằng đó mới là lý do khiến hiện nay nhiều nước không ưa Trung Quốc, chứ không phải vì bản chất Trung Quốc khó ưa. thế trung quốc có những thằng như nó thì chả trách nào mà cả thế giới đang không ưu trung quốc cơ chứ, những việc làm mà lời nói đáng lên án

  Trả lờiXóa
 24. Chả thế , rất nhiều chứng cứ rành ranh ra như thế còn gì nưa để mà chối cãi đâu , rõ ràng nếu nói về vấn đề pháp luật , chứng cứ thì Trung Quốc không thể nào đưa ra những bằng chứng , chứng cứ để nói rằng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của bọn chúng cả , tất nhiến chúng sợ thua là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 25. Cái tên khỉ gió Kiều Lương này thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở TRUNG Quốc với quan điểm ủng hộ đường lối ngoại giao cứng rắn, gây nên không những phẫn nộ của dư luận quốc tế về cách hanh xử của Trung Quốc về vấn đề ngoại giao , tên này đáng phải xử bắn , không thể tha cho nó được , thằng đểu.

  Trả lờiXóa
 26. Kinh nhề , đầu trọc trông cũng hổ báo ra phết đấy chứ có đùa đâu , phát ngôn còn ngông cuồng hổ bảo hơn nhiều , đúng là người Trung Quốc mà , có tí mạnh đúng là không coi ai ra cái gì cả , đúng là người Trung Quốc mà , nó ăn vào bản chất rồi , bọn Tàu Khựa rất thâm và vô cùng nguy hiểm..

  Trả lờiXóa
 27. Kinh quá , hổ báo cáo chồn thật , đúng là người Trung Quốc có khác nhỉ , nghe mà kinh thật , trông ông này cũng ra dáng làm tướng đấy chứ , công nhận là bọn Trung Quốc giờ chúng nó bành chướng ghê thật đấy ạ , có viết sợ ai đâu cơ chứ , rồi sẽ có ngày phải trả giá vì cái tội ngông cuồng của mình

  Trả lờiXóa
 28. Sợ thua là cái chắc rồi, có tật thi giật mình là đúng rồi , làm gì có tuổi mà đấu về luật pháp, pháp lí với Việt Nam chứ , xem lại mình đi nhé rồi hạng nói , bằng chứng thì không có , lịch sử cũng đứng về phía Việt Nam ta , quân đôi Trug Quốc sợ thua là đúng rồi còn gì nữa , cho tiền cũng chẳng dám ấy chứ

  Trả lờiXóa
 29. Bọn Trung Quốc bẩn như vậy nên một tên tướng của chúng cũng có những hành động và lời nói bẩn đến như vậy.Rõ ràng là một vị mang hàm tướng và là một giáo sư đại học Quốc phòng của Trung Quốc lại có những phát biểu như vậy với các nước có lãnh thổ thuộc biển đông.Thật đúng là quá hống hách và ngông cuồng.

  Trả lờiXóa
 30. Những phát ngôn của tên Kiều Lương nguyên là một vị tướng của Trung Quốc vậy mà ông ta có những phát ngôn khiến tất cả các nước trên thế giới không thể nào chấp nhận được.Trung Quốc dựa vào đâu mà có thể tuyên bố những lí do để bành trướng lãnh thổ như vậy.Thật là tuyên bố vớ vẩn và thể hiện sự hống hách ko coi pháp luật thể giới ra gì.

  Trả lờiXóa
 31. Quân đội Trung Quôc dù có mạnh đến mấy cũng không thể hống hách như vậy được,bất chấp luật lệ biển của thế giới để thực hiện những hành vi xấu xa của mình.Không những vậy những tuyên bố từ phía Trung Quốc đưa ra là hết sức phi lí.Chính vì thế Trung Quốc hãy coi trừng với những lời tuyên bố ngông cuồng của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Những nước có lãnh thổ thuộc vùng biển đông,phải chung tay lại để chống đối lại những điều mà Trung Quốc đưa ra.Thức sự thì chúng đưa ra những điều rất là phi lí,chính vì thế chúng ta cần phải phản bác lại chúng vì chúng có thể bất chấp luật quốc tế để thực hiện các âm mưu bẩn thỉu của mình trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 33. Phát biểu của tên Kiều Lương kia đại diện cho bộ mặt trung quốc thật là xấu xa và bẩn thỉu.Chúng tỏ ra hống hách tuyên bố rằng sẽ chiến thắng trên biển đông nhưng trong thực tế thì chúng đang rất lo sợ luạt biển quốc tế.Vì chúng không có cơ sở pháp lí gì trên biển đông cả.

  Trả lờiXóa
 34. Các nước có lãnh thổ thuộc biển đông sẽ không bao giờ chấp nhận để bị mất vùng lãnh thổ của mình ở trên biển đông.Chính vì thế những ý định của trung quốc cũng chỉ là những ý định mà thôi.Cho dù chúng cũng đã có những hành động ngang ngược trên biển đông.Nhưng mà phàn lãnh thổ của mỗi nước sẽ không bao giờ bị mất.Trung Quốc sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu độc chiếm biển đông của chúng.

  Trả lờiXóa
 35. Bọn trung quốc bố láo từ những người đứng đầu đất nước,tên tướng Kiều Lương của Trung Quốc đã có những tuyên bố hết sức bố láo đối với phần biển đông của các nước.Chúng muốn đánh chiếm chúng ta và giành được chiến thắng,Chúng thật là mơ tưởng hão huyền.Thật là buồn nôn khi nhắc đến bọn trung quốc này.Chúng vừa ngu xuẩn lại còn ngạo mạn.

  Trả lờiXóa
 36. Quân đội trung quốc tuy hùng mạnh đang đứng hàng đầu thế giới.Thế nhưng mà không vì thế mà chúng có thể muốn làm gì thì làm,muốn lộng hành thế nào thì làm,bắt các nước nhỏ phải nghe theo,chèn ép các nước nhỏ bé hơn.Điều này sẽ không bao giờ xảy ra vì tuy nước nhỏ như Việt Nam chúng ta nhưng chúng ta cũng thừa sức để chống lại với bọn chúng để bảo vệ lãnh thổ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 37. với các lý luận cùn của trung quốc để chứng minh cho hành động ngang trái của mình thì Trung Quốc sẽ không có chút chứng cứ nào để chứng tỏ chủ quyền hợp pháp của mình, và việc Trung Quốc sợ tranh luận trước quốc tế là điều đương nhiên vì hầu hết các nước đều có các bằng chứng rõ ràng chứng minh chủ quyền của họ

  Trả lờiXóa
 38. Trung Quốc không có nổi bằng chứng nào để chứng tỏ chủ quyền của mình trên biển đông nên việc trung quốc sợ tranh luận trên diễn đàn quốc tế là điều đương nhiên vì luật pháp quốc tế sẽ xét xử công minh làm cho trung quốc mất hết uy tính trên quốc tế, và trung quốc sẽ bị cô lập hoàn toàn trên thế giới

  Trả lờiXóa
 39. nước Mỹ suốt ngày đi vu khống nước khác nhân quyền này nọ, lãnh đạo này nọ nhưng thử nhìn lại nước Mỹ xem, trong nước thì biểu tình nhiều không thể kể, đánh bom, xả súng, khủng bố thì vẫn còn nhiều rồi nội bộ các đảng mâu thuẫn, chính quyền mâu thuẫn. rõ ràng trong nước mỹ vẫn còn khối u chưa được giải quyết

  Trả lờiXóa
 40. Trung Quốc không có chút bằng chứng, chứng cứ nào để chứng minh cho những hành động của Trung Quốc trên biển đông trong khi các nước khác trong đó có Việt Nam có đủ tài liệu, bằng chứng chứng minh cho chủ quyền của mình, nên việc trung quôc sợ thua về vấn đề biển đông là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 41. các hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật quốc tế nghiêm trọng của Trung Quốc trên biển đông đã và đang bị dư luận thế giới phản đối quyết liệt vì trung quốc không có bằng chứng nào chứng tỏ cho những hành động của mình là đúng nên việc trung quốc không giao ra giải quyết trên bàn làm việc quốc tế là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 42. rõ ràng cuộc chiến ở thế kỷ 21 là cuộc chiến về năng lượng và biển đông là một nguồn năng lượng lớn nên việc Trung Quốc không trừ một thủ đoạn này lộng hàng trên biển động là điều chúng ta phải thấy, nhưng luật pháp quốc tế, dư luận thế giới, và những bằng chứng sẽ không bao giờ cho trung quốc thực hiện những điều đó

  Trả lờiXóa
 43. những người làm chuyên bất minh luôn sợ ánh sáng công lí. người TQ dù có đông dân to lớn thế nào thì cũng phải khuất phục trước công lí mà thôi. sự ngang ngược của họ đang khiến họ nún sâu hơn vào hố đen tội lỗi. đời cha ăn mặn đời con khát nước. thế nào thì công lý cũng sẽ trả lời. người dân TQ rồi cũng sẽ tỉnh mộng trước những việc làm của quân đội và chính phủ.

  Trả lờiXóa
 44. người TQ họ bảo với nhân dân của mình hãy tin tưởng vào chính phủ. mọi việc làm của chính phủ là vì lợi ích của nhân dân. và người dân TQ nhiều nơi như Đài Loan, Hồng Công địa phận trước đây của TQ vẫn không chịu sát nhập lãnh thổ? người dân vùng tây tạng ủng hộ chính phủ bằng cách lập khu tự trị. cho thấy những việc làm của chính phủ đang được người dân đất nước không tin tưởng.

  Trả lờiXóa
 45. Thật là nực cười, chỉ có bọn ngông cuồng ,ngu dốt mới có những phát biểu như trước, biển đông thuộc về ai, các nước nào đã có giá trị trong lịch sử hàng nghìn năm nay, chủ quyền biển đảo của nước ta đối với trường sa và hoàng sa là quá rõ ràng, vậy mà bọn chúng còn mạnh mồm như thế, thất bại là không tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 46. Gì thì gì, công lý và sự thật bao giờ chẳng mạnh hơn. Trung Quốc là những người sai, họ ngang nhiên chiếm biển, chiếm đảo của ta, lại còn giết hại nhiều ngư dân của ta ngay trong hải phận của ta nữa chứ. Chính chúng dấy lên lòng căm thù trong nhân dân ta, và chúng sẽ phải bị trừng phạt. Lòng tham của chúng là vô đáy, chúng cũng là một nước hùng mạnh, đánh nhau với chúng thì không phải là cách tốt, mà chúng ta nên tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, giải quyết vấn đề Biển Đông trong hòa bình

  Trả lờiXóa
 47. hổ báo cáo chồn thật , đúng là người Trung Quốc có khác nhỉ , nghe mà kinh thật , trông ông này cũng ra dáng làm tướng đấy chứ , công nhận là bọn Trung Quốc giờ chúng nó bành chướng ghê thật đấy ạ.Trung Quốc là những người sai, họ ngang nhiên chiếm biển, chiếm đảo của ta, lại còn giết hại nhiều ngư dân của ta ngay trong hải phận của ta nữa chứ. Chính chúng dấy lên lòng căm thù trong nhân dân ta, và chúng sẽ phải bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 48. chúng nó làm gì có 1 sự dấu hiệu pháp lí chứng minh chủ quyền đối vs quần đảo hoàng sa và trường sa của mình đc.Trong cách nói của Diều hâu Kiều Lương muốn TQ sử dụng chiêu thức "tạo ra sự việc đã rỗi" quen thuộc mà TQ vẫn thường dùng, TQ sẽ giành phần thẳng ở Biển Đông mà đỡ mang tai tiếng nếu sử dụng cách làm này. Trong cách nói của Kiều Lương đã che đậy kỹ những yếu điểm nhưng không che dấu được những mối lo sợ của chính học giả này. TQ sẽ không giành được những thắng lợi bằng chính sức mạnh pháp lý, lẽ phải nên họ mới áp dụng trò chơi "bẩn" này chăng

  Trả lờiXóa
 49. Rõ ràng là Trung Quốc đang có những hành động sai trái nên họ đành phải sự dụng về tiềm lực quân sự để có thể thực hiện những hành động sai trái ấy. Nếu trong cuộc chiến về pháp lí thì Trung Quốc nói chúng quân đội trung quốc nói riêng sẽ không bao giờ có thể manh động như thế này được. Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ những văn bản pháp lí chứng minh được những chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta và điều đó đã làm cho Trung Quốc phải chịu thua nên mới phải làm ra những hành động phi pháp luật như thế này. Tuy nhiên Trung Quốc càng làm như thế này thì họ càng phải gánh chịu nhưng hậu quả to lớn về sau.

  Trả lờiXóa
 50. cuộc chiến pháp lý trên biển đong thì trung quốc là kẻ luôn phải dè chừng và sợ hãi trước những bằng chứng pháp lý, nhưng chứng cứ, dẫn chứng lịch sử trên biển đông không phải giành cho trung quốc nên để đối phó cái sự sợ hãi đó trung quốc luôn làm đủ mọi thủ đoạn để che giấu nó đi. trung quốc chính là kẻ nham hiểm nhất trong giai đoạn hiện nay. chúng ta phải luôn phải dè chừng để tránh không bị sập bẫy mà chúng giăng ra.

  Trả lờiXóa
 51. Nếu TQ có đầy đủ chứng cứ chứng minh chủ quyền của chúng trên Biển Đông thì chúng đâu đến nỗi phải áp dụng những bài bẩn bựa như thế. Đứng trước cả thế giới, sự gian trá của chúng không thể che đậy nên chúng bắt đầu nghĩ đến những bài áp dụng những chính sách phi lý, xuất phát từ chủ nghĩa diều hâu của những kẻ biến thái TQ cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 52. Mỗi mét vuông được xây lên tại đảo ở biển đông giúp lãnh thổ Việt Nam thêm vững chãi. Mỗi mét vuông rộng dài hơn đều thấm những giọt mồ hôi, giọt máu của các thế hệ cán bộ chiến sĩ hải quân. Trưởng thành trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, vượt qua khó khăn, mọi cán bộ, lính đảo đều ý thức cao tinh thần trách nhiệm và tận dụng tất cả diện tích có thể, dù chỉ là 1 cm để tăng gia sản xuất,không thể mất 1 tấc đất nào cho bọn tàu khựa đó đc

  Trả lờiXóa
 53. Câu nói này như một lời khẳng định rằng Trung Quốc sẽ có rất nhiều tiểu xảo chơi xấu trong các cuộc tranh chấp liên quan đến biển đảo và lãnh thổ ,.Trung Quốc là những người sai, họ ngang nhiên chiếm biển, chiếm đảo của ta, lại còn giết hại nhiều ngư dân của ta ngay trong hải phận của ta nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 54. từ ngàn xưa biển đông đã được nhân dân ta chú trọng khai thác và các bậc vua chúa đã có các hành động đánh dấu lãnh thổ , đặt chủ quyền của nước ta trên biển cụ thể là hàng năm các vua chúa vẫn cử một đội quân dong thuyền ra biển đến 2 quần đảo hoàng sa và trường xa khai thác sản vật và đặt chủ quyền với chúng do đó việc đưa ra các chưng cứ để chứng minh về quyền sở hữu của ta trên biển là điều hết sức dễ dàng và có sức thuyết phục..còn trung quốc cậy quyền của ông lớn bất chấp quy định và luật pháp quốc tế đơn phương tự nhận mình có chủ quyền của mình trên biển là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 55. một kẻ mạnh và hung bạo một khi đã yếu vè lý thì chúng sẽ luôn lấy sức mạnh của mình ra để chèn ép và đe dọa kẻ khác..trung quốc là một minh chứng hùng hồn nhất cho nhận định trên..không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào để chứng minh được rằng mình có cơ sỏ chủ quyền trên biển là china lại dùng thủ đoạn gây hấn và đưa ra các bằng chứng vơ vẩn và có gắng tìm mọi cách hợp thức hóa nó ...thật sự bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 56. một kẻ mạnh và hung bạo một khi đã yếu vè lý thì chúng sẽ luôn lấy sức mạnh của mình ra để chèn ép và đe dọa kẻ khác..trung quốc là một minh chứng hùng hồn nhất cho nhận định trên..không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào để chứng minh được rằng mình có cơ sỏ chủ quyền trên biển là china lại dùng thủ đoạn gây hấn và đưa ra các bằng chứng vơ vẩn và có gắng tìm mọi cách hợp thức hóa nó ...thật sự bỉ ổi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.