Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Hãy khách quan theo dõi

by Unknown  |  at  10/02/2013 12:29:00 CH

Theo Kenhphununews.blogspot.com

       Hôm nay ngày 2/10, diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Quốc Quân. Được biết Lê Quốc Quân là Luật sư, là giám đốc của Công ty TNHH Giải Pháp Việt Nam. Tôi không biết công ty của Lê Quốc Quân kinh doanh về cái gì nhưng với tư cách là một Luật sư nên tôi nghĩ có thể đó là một công ty Luật chăng. Nhưng cái đó không quan trọng, chỉ là tôi có một thắc mắc mà có lẽ thắc mắc của tôi cũng giống như rất nhiều người dân đang bị làm phiền trong những ngày này, đó là Lê Quốc Quân bị bắt và bị xử về tội trốn thuế, đây là một tội mà ở nước ta có rất nhiều người phạm phải, thế nhưng tại sao chỉ là một vụ xử tội trốn thuế mà lại thu hút sự quan tâm của nhiều người đến thế. Không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Chỉ nói riêng trong nước có rất hiều hoạt động của một số thành phần mà tôi cũng chả biết họ là ai, họ có quan hệ như thế nào với Lê Quốc Quân mà họ lại “rầm rộ” ca tụng Lê Quốc Quân như vậy. Họ luôn nói Lê Quốc Quân là một người yêu nước nhưng thú thực tôi không thấy biểu hiện yêu nước nào của anh ta, chỉ biết tham gia anh ta có tham gia biểu tình chống Trung Quốc (nhưng thực tế cuộc biểu tình đó còn chống lại chính Nhà nước ta). Phải chăng anh ta bị oan, không trốn thuế, mà ngược lại đóng thuế cho Nhà nước đầy đủ nên đó là yêu nước và bị oan khi bị buộc tội trốn thuế? Thật khó có thể hiểu nổi.

Lê Quốc Quân tham gia biểu tình
       Thực sự rất tò mò nên tôi có tìm hiểu một chút. Có rất nhiều thông tin trái chiều, nhưng chủ yếu là hai chiều trái ngược nhau, một là thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp trên các báo đài, mạng internet, nói về việc trốn thuế của Công ty Giải Pháp. Theo những nguồn tin này được biết Công ty Giải Pháp dưới sự chỉ huy của Lê Quốc Quân tính từ ngày thành lập (tháng 4/ 2001) đến khi bị bắt (27/2/2012) đã trốn nhiều tỷ đồng tiền thuế, chỉ tính riêng từ năm 2010 đến 2011 công ty này đã trốn hơn 649 triệu đồng….; hai là thông tin trên một số trang blog, những trang blog này luôn luôn nói Lê Quốc Quân bị oan và nói hắn ta là một người rất yêu nước nhưng đọc nội dung tôi lại không thấy được điều đó, cái đó chỉ là tít còn nội dung của bài viết thì chủ yếu nói những điều không tốt về nước ta. Và sau khi Lê Quốc Quân bị Cơ quan điều tra khởi tố thì có một số cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo lên tiếng xuyên tạc vụ việc, kích động, đưa ra cái gọi là "thỉnh nguyện thư," "đơn kiến nghị," "đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân."
Vậy sự thực thì ngoài chức vị giám đốc một công ty TNHH và là một luật sư thì Lê Quốc Quân còn có chức vụ gì khác trong một tổ chức nào đó không và hắn ta có hoạt động gì chưa được công khai hay không? Vì những việc làm của một số các nhân tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo rất giống với các trường hợp của Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Cù Huy Hà Vũ, Dương Thu Hương,… trước đây. Hay đơn giản đây chỉ là những hoạt động lợi dụng để nhằm trục lợi cho các hoạt động chống Nhà nước ta của bọn chúng?
       Còn về việc Lê Quốc Quân có bị oan hay không, thứ nhất cơ quan điều tra phải có bằng chứng cụ thể thì họ mới ra lệnh bắt giữ, và các bằng chứng đó chứng minh được những gì về hành vi phạm tôi của Lê Quốc Quân thì sau phiên xét xử ngày hôm nay 2/10 chúng ta sẽ rõ; thứ 2, quá trình điều tra “Phạm Thị Phương (kế toán công ty) và Nguyễn Thị Thơm cùng một số đối tượng liên quan đã nhận thức được sai phạm và khai rõ toàn bộ hành vi sai phạm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam trong việc thuê chuyên gia tư vấn khống, dùng hóa đơn giá trị gia tăng khống để khai tăng chí phí của doanh nghiệp nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.”. Có lẽ chúng ta nên chờ thông tin chính thức của vụ xét xử sơ thẩm chứ không nên ngồi đoán mò và có những hoạt động gây cản trở cho quá trình xét xử để nhanh chóng có kết quả chính xác về hành vi của Lê Quốc Quân.
       Hãy khách quan và theo dõi, xã hội thì lúc nào cũng có dư luân, một sự việc thì luôn luôn có những thông tin khác nhau, cái quan trọng là chúng ta chọn nguồn tin nào để đọc, tìm hiểu và để không bị hoang mang, không bị lừa bịp.

8 nhận xét:

 1. Ngày nay kéo theo sự bùng nổ của công nghệ và nhất là sự phát triển của Internet thì thông tin hàng ngày được truyền tải càng ngày càng nhiều, đứng trước nguồn thông tin khổng lồ ấy, việc giữ được bản tâm, giữ được cái nhìn khách quan và biết sàng lọc thông tin thì không phải ai cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 2. Một người bình thường thì có thể họ không thể nào biết hết đến những điều luật của Việt Nam ta những đối với một người như Lê Quốc Quân thì chắc hẳn sẽ biết được luật pháp Việt Nam bởi lẽ đơn giản đó là Lê Quốc Quân là một luật sư. Thế nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật của mình lại còn có những hành vi chống đối khi đã có những hành vi vi phạm thì không thể nào có thể chấp nhận được. Vì thế theo tôi thấy chúng ta cứ dùng luật pháp để xử phạt nghiêm minh những người như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. trong cuộc sông chúng tâ fai biết tìm hiểu và tham khảo những cái quan trọng là chúng ta chọn nguồn tin nào để đọc để học tập chứ không fai cái j cũng đọc đôi khi bị lôi kéo vào những tổ chức xấu, vô hình chung làm việc cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 4. Họ luôn nói Lê Quốc Quân là một người yêu nước nhưng thú thực tôi không thấy biểu hiện yêu nước nào của anh ta, chỉ biết tham gia anh ta có tham gia biểu tình chống Trung Quốc những đâu biết âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 5. đúng rồi,chúng ta nên chờ xét phiên tòa sơ thẩm để biết rõ tình hình chứ thông tin dư luận thì nhiều mỗi cái lại bịa mỗi ít thì biết đường nào mà lần,không nên nghe tin lung tung rồi phán xét hay nhận định vấn đề này nọ,truyện quốc quân có trốn thuế hay không và có gì nằm sau vụ án chúng ta hãy chờ khi vụ án được xét xử xong

  Trả lờiXóa
 6. Lê Quốc Quân ngày càn lộ rõ là kẻ phản động, đứa con nuôi của Mỹ và các thế lực thù địch để chuyên kích động gây rối và chống phá chính quyền, xâm hại trật tự an ninh đất nước.Nhìn vào những việc làm của hắn đã làm hắn lộ rõ bản chất tay sai của mình. Quân là một trong những người đóng vai trò phát ngôn cho các tổ chức phản động đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân.Hắn thường xuyên trả lời phỏng vấn cho các đài phản động với những thông tin sai sự thật, xuyên tạc những đường lối chính sách phát triển đất nước của Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Về bản chất hành vi trốn thuế là của Công ty TNHH GPVN, tuy nhiên việc thực hiện hành vi trốn thuế lại do Lê Quốc Quân đóng vai trò chủ mưu, sử dụng quyền hạn được giao chỉ đạo nhân viên thuộc cấp và trực tiếp thực hiện. Ngoài tư cách là Giám đốc và đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH GPVN, Lê Quốc Quân còn là một trong ba thành viên góp vốn vào công ty với tỉ lệ lên tới 75% nên chính Lê Quốc Quân là người được hưởng lợi nhiều nhất từ hành vi trốn thuế. Vì vậy, việc cơ quan chức năng truy tố, đưa Lê Quốc Quân ra xét xử về tội trốn thuế và mức án mà y phải nhận là hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 8. một luật sư vi phạm luật pháp nghe vẻ mâu thuẫn,nhưng nghĩ học luật để cố tìm kẻ hở luật mà trục lợi thì đúng là gian sảo,lại còn thêm nghề làm rận chủ nữa thì đúng là một kẻ cặn bã của xã hội,thế nên không thương tiếc gì cái loại người như hắn,chỉ có rận với nhau nó bênh rồi còn trao giải nàu nọ dũng cảm gì đấy,buồn cười quá

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.