Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

BÀI HỌC CHO TRUNG QUỐC

by Mõ Làng  |  at  10/17/2013 04:28:00 SA

An Chiến
Đối với TQ tham vọng về vấn đề biển đảo không dừng lại ở biển Đông với chính sách lưỡi bò chín đoạn mà dường như sự toan tính, bành trường của quốc gia Đông Bắc Á này đang muốn giành lấy quyền kiểm soát và khai thác tài nguyên từ biển ở biển Hoa Đông. Đây là điều khiến thế giới quan ngại về TQ và cũng với nguyên nhân này mà TQ đang nhận được không ít sự chỉ trích từ những quốc gia láng giềng và có quyền lợi tại khu vực tranh chấp. Nếu ở khu vực Đông Nam A, cộng đồng Asean đang cố gắng cho ra đời bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông làm căn cứ pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông và giải quyết các vấn đề tranh chấp và mâu thuẫn trên Biển Đông bằng phương thức hòa đàm thì một quốc gia láng giềng với TQ là Hàn Quốc lại có thái độ cứng rắn hơn. Họ đang huy động, đưa tàu ngư chính ra biển, chuyên bắt tàu cá Trung Quốc. Có thể xem đây là phản ứng chính thức lại những ý đồ đến từ TQ, họ không muốn im lặng và giải quyết vấn đề tranh chấp với một quốc gia từ lâu đã không tôn trọng vấn đề chủ quyền của những quốc gia láng giềng. Theo đó, những tàu ngư chính của Hàn Quốc sẽ ra biển để làm nhiệm vụ chính là phụ trách đối phó với những tàu cá Trung Quốc “đánh bắt trái phép”, bảo vệ nguồn tài nguyên biển của Hàn Quốc. Với những tuyên bố theo kiểu "đâu cũng là của mình" phía TQ đã huy động một lượng lớn tàu đánh cá và ngư dân ra vùng biển không nằm trong  chủ quyền lãnh hải để khai thác tài nguyên trái phép. Ngoài mục đích đánh bắt thì phía TQ còn muốn sử dụng những tàu cá, ngư dân này như những đội quân để khẳng định chủ quyền của mình tại những nơi mà đội quân này có mặt. Đây có thể xem là một hành động "tạo việc đã rồi" của phía TQ. Với hành động này phía TQ vừa đạt được những mục đích kinh tế về nguồn lợi thủy hải sản khai thác được, đồng thời họ vừa công bố tính hợp pháp của mình trong vấn đề chủ quyền lãnh hải. Một hành động đạt được nhiều mục đích là vậy. Nhưng họ cũng không hiểu được rằng, cộng đồng quốc tế thừa hiểu những toan tính mang thương hiệu TQ và những quốc gia láng giềng có quyền lợi bị đụng chạm lại thừa hiểu hơn ai hết. Và họ quyết không để phía TQ thực hiện được những toan tính của mình và trong những hành động cứng rắn này họ đã huy động một lượng lớn những phương tiện hiện đại phục vụ cho sứ vụ ngăn chặn và vô hiệu hóa toan tính của phía TQ. Họ đã sử dụng những tàu có công suất lớn như "MooGoongHwa25 có lượng giãn nước 1.149 tấn, dài 68 mét, rộng 12,4 mét, vận tốc tối đa 17 hải lý và có tất cả 27 thuyền viên. Tàu ngư chính này còn được trang bị các cano dài 10 mét, có khả năng di chuyển với tốc độ cao và có các hệ thống giám sát hiện đại." Với những trang thiết bị hiện đại này phía Hàn Quốc hi vọng sẽ ngăn chặn được những hành động xâm lấn đến từ những tàu cá và ngư dân TQ. "Theo số liệu từ Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc, trong 9 tháng đầu năm 2013, Hàn Quốc đã ngăn chặn 135 tàu cá trái phép của Trung Quốc, cảnh cáo 105 tàu khác - gấp 34 lần số lượng hàng năm.

Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc tiết lộ, tuy trước mắt nước này sẽ chủ yếu áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhưng không đồng nghĩa với việc họ sẽ nới lỏng quản lý. Lực lượng này đang áp dụng “chính sách cương nhu kết hợp” đối với các tàu cá của Trung Quốc. Số lượng các vụ tháo chạy hoặc kháng cự bằng bạo lực của tàu cá Trung Quốc đã có chuyển biến tích cực." Như vậy, việc huy động và sử dụng tàu ngư chính vào việc tuần duyên và bảo vệ chủ quyền lãnh hải, phía Hàn Quốc đang thể hiện sự cứng rắn, mạnh tay của mình trong việc bảo vệ những quyền lợi của chính mình. Với động thái này họ cũng đang chuyển tới TQ thông điệp về việc họ khó mà thực hiện được những toan tính của mình và phía Hàn Quốc luôn có cách ứng xử riêng của mình trong vấn đề bảo vệ chủ quyền. Hi vọng đây cũng là bài học cho phía TQ, đồng thời, phía TQ cũng nên hiểu rằng, đã đến lúc họ cần sự thẳng thắn thừa nhận những vi phạm vào luật pháp quốc tế về vấn đề chủ quyền quốc gia. Họ không thể cứ mãi diễn đi diễn lại một vở tuồng mà người xem dễ dàng bóc mẽ nên bản chất sự việc. 

61 nhận xét:

 1. Vs trung quốc thì ko có gì là ko thể,chính sách phát triển kinh tế đi đôi vs bành trướng lãnh thổ của họ.Việc mà TQ đang diễn vở tuồng đó thì ai cũng biết,trung quốc không những thâm nhập bành trướng vào vùng biển đông các nước đông nam á mà còn biển ở nhật ở hàn quốc..và còn nhiều nước nữa,cũng thời gian vừa qua,tàu đánh cá của trung quốc đã xâm nhập trái phép vào 2 quần đảo hoàng sa và trường sa của việt nam,lực lưỡng cảnh sát biển của chúng ta cũng đã ngăn chặn kịp thời để đưa tàu trung quốc ra khỏi lãnh thổ VN

  Trả lờiXóa
 2. Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, bất khả xâm phạm đối với một quốc gia. Bất kể một nước nào, một quốc gia nào cũng không có quyền xâm phạm đến. Những hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây đang vi phạm chủ quyền của lãnh thổ Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng ta kiên quyết phản đối hành động này. Yêu cầu phía Trung Quốc ngừng những hoạt động này lại, và phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.Nước ta cần mạnh tay hơn nữa trong biện pháp phản đối những hành động trái pháp luật của Trung quốc. chúng ta phải liên kết các nước trong khu vực và trên thế giới lại để cùng chống kẻ thù chung và vì mục đích cùng nhau phát triển.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng tôi rất quan tâm tới thông tin trên và sẽ theo dõi sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này.
  Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.
  Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. có vẻ như chủ nghĩa bành trướng của dân tộc đại hán trải qua hàng ngàn năm vẫn luôn luôn không bao giờ có thể thay đổi được mặc dù chúng đã nhiều lần nhận trái đắng cay nghiệt của lịch sử...chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này,,...và tất nhiên chúng ta luôn luôn giành thắng lợi, và bây h với những yêu sách phi lý của chúng trên biển đông như vậy thì dù có mạnh đến đâu chúng cũng không bao h có thể thực hiện được ước mơ của mình,Trung Cộng ,bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác,

  Trả lờiXóa
 5. Trong những năm gần đây, vấn đề biển Đông đang trở thành một hiện tượng nổi cộm và nhức nhối không chỉ với Việt Nam và các nước tiếp giáp với biển Đông mà là vấn đề của toàn thế giới. Xoay quanh vấn đề tranh chấp vùng biển đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, giữa Trung Quốc và Việt Nam thì dư luận quốc tế cũng đưa ra rất nhiều các ý kiến trái chiều. Có luồng ý kiến cho rằng Việt Nam nhu nhược sợ Trung Quốc, có ý kiến cho rằng Việt Nam thông đồng với Trung Quốc với mưu đồ thâu tóm biển Đông,… Và hơn ai hết là công dân Việt Nam tôi dám nói lên tiếng nói của chính mình, phản bác những ý kiến đó, những ý kiến có dã tâm kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta và các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam cần theo dõi hoạt động của tàu cá Trung Quốc, nếu các tàu này xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế mà không xin phép thì cần phải ngăn chặn, đuổi ra ngoài. Bên cạnh đó, Hội cũng tiếp tục phát đi thông báo đối với ngư dân Việt Nam, động viên ngư dân kiên quyết bám biển, giữ ngư trường; thông qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc nói thật là chẳng coi những nước láng giềng ra gì , ngoài mặt thì đặt quan hề hữu nghị hợp tác thật đấy , nhưng mà không biết bên trong bọn Tàu KHựa này chúng nó nghĩ gì đâu , đúng là bản chất ranh mà cửa bọn Tàu Khựa , các cụ ngày xưa có câu " Thâm như Tàu " quả không sai . Không thể không đề phòng bọn này được , nguy hiểm quá đi mất

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cũng có lực lượng Hải quân. Nhà nước ta, nhân dân ta đã xây dựng lực lượng Hải quân để bảo vệ vùng biển của chúng ta. Nếu tầu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng biển của chúng ta thì lực lượng Hải quân cứ theo đúng luật mà làm, Hơn 20.000 tàu cá cùng lúc ồ ạt tới vùng biển đang tranh chấp. Đây rõ ràng là hành động xâm lược trắng trợn. Nhà nước và nhân dân ta hãy cùng hành động để bảo vệ bờ cõi. "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước".

  Trả lờiXóa
 9. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy thôi , quy luật của cuộc sống mà , không thể nào thay đổi được , Trung Quốc đang dần mất đi vị thế cửa mình trong mắt các nước bạn bè và nhiều nước khác trên thế giới , gây hấn , tranh chấp với rất nhiều nước , cũng như sự bành chướng quá mức của mình. Trung Quốc nên xem lại hành vi của mình , tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của những nước khác .

  Trả lờiXóa
 10. Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, bị trung quốc chiếm đảo, chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án. Anh em bốn tốt của chúng ta đó,luôn luôn tìm mọi cách thôn tính nước ta tìm mọi cách để biến nước ta thành 1 tỉnh của nó.VẤn đề biển đông hiện nay là vấn đề rất nóng vì vậy mà cơ quan đảng nhà nước ta đang phải giữ cái đầu lạnh để đối phó, và cái gọi là thành phố Tam Sa mà chúng đã gây dựng lên thời gian gần đây là một điều điên rồ và ngông cuồng hết sức, chính vì thế chúng ta cần phải có các chính sách phù hợp với yêu cầu thời đại

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động xâm phạm rõ ràng về chủ quyền biển đảo đối với nhiều quốc gia trong khu vực của Trung Quốc đã bị lên án rất nhiều lần nhưng có vẻ như ông lớn này vẫn tiếp tục chày cối thực hiện kế hoạch bành chướng của mình. Đã đến lúc luật pháp quốc tế phải thực sự vào cuộc bởi sự hiếu chiến của Trung Quốc qua vấn đề biển đảo đã quá rõ để có thể nhận ra, Việt Nam cũng thuộc một trong những quốc gia chịu sự bành chướng của Trung Quốc, chúng ta sử dụng phương pháp hòa bình, ổn định để giải quyết mọi tranh chấp nhưng nếu Trung Quốc sử dụng bạo lực, quân sự vào việc này thì chắc chắn Việt Nam cũng không hề e ngại.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc luôn tìm cách phát triển kinh tế một cách nhanh nhất mà không chú ý đến những điều khác, cậy thế là một nước lớn nên Trung Quốc luôn muốn gây ảnh hưởng lớn đến các nước khác không chỉ đối với các nước khu vực kế cạnh mà tất cả các nước mà Trung Quốc có người lao động sang làm việc ở quốc gia đó. Trung Quốc luôn muốn bành chướng lãnh thổ và cụ thể là gây hấn với những nước kề cạnh như ở khu vực biển Đông là một ví dụ rõ ràng nhất. Vì vậy cộng đồng Liên hợp quốc phải ra tay để ngăn chặn những hành động sai trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc là một nước lớn nên chúng hành động thật không coi ai ra gì cả, biển Đông trước kia như thế nào mà giờ đây khi thấy biển Đông là một khu vực có thể đem lại lợi ích lớn thì lại nhảy vào tranh giành ảnh hưởng và thậm chí là chiếm các quần đảo mà trước kia của các nước khác, những tàu đánh cá của Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khi đi vào khu vực đó thì bị chúng bắn và bắt giữ...và rất nhiều hành động sai trái khác, Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động mà mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. Sự toan tính và bành trướng của Trung Quốc rồi sẽ bị đập tan. Những điều họ muốn không phải lúc nào cũng được. Tham lam quá rồi có ngày phải hứng chịu hậu quả khôn lường thôi. Người Trung Quốc khi nào cũng thes, muốn chơi bẩn à??? Rồi chẳng bao giờ đạt được mục đích khi đứng trước là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. truyền thống mang gươm đi dẹp loạn của người TQ cổ xưa cũng đã ảnh hưởng tới những thế hệ ngày nay. chúng ta được biết người TQ có diện tích lãnh thổ rộng lớn vào bậc nhất trên thế giới với nhiều vùng dân tộc khác nhau. từ ngàn đời xưa người TQ đã sống theo việc vác gươm đao đi trinh phục lẫn nhau bản tính thích chiến tranh cùng đó là sự bất ổn của các vùng trong dân tộc đang hướng TQ thực hiện sự bành trướng để chuyển sự chú ý của nhân dân sang bên ngoài để giải quyết vấn đề bên trong

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc gần đây đang có những hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế về Biển Đảo, và xin thưa rằng, Trung Quốc sẽ chẳng làm gì được đâu, Việt Nam chúng tôi sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc mình, người dân chúng tôi tuy là làm ăn lương thiện nhưng khi Tổ quốc cần chúng tôi sẵn sàng hi sinh giống như điều mà cha ông chúng tôi đã làm vì Tổ quốc thân yêu này

  Trả lờiXóa
 17. tôi nghĩ rằng Trung Quốc cần phải xem xét lại mình trước đi trước khi quá muộn, Trung Quốc đang đầu độc cả dân tộc mình bằng những luận điệu, những triết lý xuyên tạc và hậu quả sẽ là nhân dân Trung Quốc phải chịu thôi. Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, nếu sự việc này cứ tiếp tục diễn ra thì tôi e rằng Trung Quốc sẽ phải nhận hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi mà cả thế giới qua lưng lại với Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 18. trung quốc đang đi ngược lại hoàn toàn với thế giới, trong khi thế giới đang tiến đến xây dựng một thế giới hòa bình ổn định thì trung quốc lại đi gây chuyện với các quốc gia khác làm cho nảy sinh những vấn đề về chủ quyên đặc biệt là trên biển, tôi nghĩ rằng trung quốc cần xem lại những hành động của mình đi trước khi quá muộn, đến lúc đó hậu quả mà trung quốc nhận phải không hề nhỏ đâu

  Trả lờiXóa
 19. trung quốc cần phải nhìn nhận lại mình đi trước khi quá muộn, trung quốc đang vi phạm luật pháp quốc tế có nghĩa là trung quốc đang đi ngược lại với cả thế giới, hành động ngang ngược của trung quốc đang bị thế giới lên án, nếu trung quốc cứ tiếp tục như vậy thì tôi chắc chắn rằng trung quốc phải chịu những hậu quả không hề nhỏ đối với nước mình, đó đang là lời cảnh báo cho trung quốc đó

  Trả lờiXóa
 20. Tuy Trung Quốc ngày nay cũng là một nước có nền kinh tế và nền quân sự rất mạnh nhưng cũng đừng có ỷ mạnh mà cậy thế. Nếu Trung Quốc cứ tiếp tục những hành động gây hấn với các nước xung quanh như bây giờ Trung Quốc sẽ bị tất cả các nước liên mình chống lại. Đến khi đó dù mạnh đến mấy cũng không thể chống lại được.

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc đang có những hành động khai thác quá mức thủy hải sản trên biển Đông, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái trên biển Đông. Bằng chứng là việc Trung Quốc có rất nhiều tàu đánh bắt cá loại lớn và rất lớn hoạt động liên tục làm cho nguồn hải sản trên biển Đông ngày càng cạn kiệt, điều này cũng là một vấn đề rất đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 22. Tham vọng trên biển Đông của Trung Quốc là hoàn toàn rõ ràng. Trung Quốc cũng đang thực hiện rất nhiều chính sách và âm mưu thủ đoạn để thể hiện tham vọng của mình. Nhưng nó lại đi ngược lai với chủ quyền và lợi ích của nhiều quốc gia khác, điều này thì Trung Quốc nên xem xét lại ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc không những gây hấn trên khu vực biển Đông với Việt Nam, Phi-lip-pin và một số nước Đông Nam Á khác, Trung Quốc còn dám gây hấn với các nước lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc, Nga trên các vùng biển. Thật sự là quá liều mạng, liệu các lợi ích đó có bù đắp lại được những thiệt hại kinh tế với tất cả các nước lân cận không.

  Trả lờiXóa
 24. Biển Đông là một cùng biển có vị trí địa lý vô cùng quan trọng đối với giao lưu kinh tế, hành năm lượng hàng hóa qua biển Đông chiếm 3/4 lượng hàng hóa vận chuyển trên đường biển của toàn thế giới, không những thế biển Đông còn có sản lượng thủy hải sản vô cùng dồi dào phong phú. Biển Đông cũng là vùng biển giàu tài nguyên khoáng sản như dầu mỏ, băng cháy... Vậy nên chúng ta cần bảo vệ các lợi ích của mình trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 25. Trung Quốc luôn luôn muốn bành chướng lãnh thổ chính vì vậy chúng luôn gây hấn với rất nhiều nước về vấn đề đất đai, biển đảo. Như tranh chấp Điếu Ngư (sencacu) với Nhật Bản rồi mới đây thì tranh chấp khu vực biển Đông với các nước Đông Nam Á. Trung Quốc rất khôn vì chúng hiểu rằng những vùng biển, đảo này rất có giá trị về kinh tế, những chúng không biết rằng đang gây mâu thuẫn với rất nhiều nước và kể cả Liên hợp quốc cũng không đồng tình với Trung Quốc. Rồi một ngày Trung Quốc sẽ nhận ra những mâu thuẫn sai trái đó sẽ biến Trung Quốc thành một quốc gia mà không quốc gia nào muốn hợp tác nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Người Trung Quốc cần phải dừng ngay lại những hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ trắng trợn của mình đối với Việt Nam ở Biển Đông , Việt Nam chúng ta có đầy đủ bằng chứng và chứng cứ lịch sử để chứng minh răng hai quần đảo Trường SA và Hoàng Sa là của Việt Nam , những hành động gần đây của Trung Quốc là vi phạm không thể chấp nhận được , Trung Quốc làm như vậy chỉ được tự bôi xấu hình ảnh của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là bọn tàu khựa không biết xấu hổ là gì mà.Bất kì nơi nào chúng cũng nhận vơ là của bọn chúng.Nhưng chúng đã nhầm rằng cái hành động vi phạm chủ quyền đó không dễ gì có thể thực hiện được.Hàn quốc không phải là một nước dễ bắt nạt đâu.Không chỉ riêng Hàn Quốc mà Việt Nam cũng sẽ thể hiện thái độ cứng rắn của mình,Trung quốc hãy nhìn những bài học đó mà dừng ngay những hành động đó lại.Vi phạm chủ quyền của nước khác là một hành động đáng lên án và không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. Như vậy mới đáng đời cho cái lũ Tàu Khựa đáng ghét kia.Các ngươi cứ ngồi đó mà đi xâm chiếm lãnh thổ của nước khác đi.Đúng là một lũ xấu xa.Dù cho các ngươi có thế lực đến bao nhiêu thì việc xâm chiếm lãnh thổ của nước khác là không thể chấp nhận được.Nếu các ngươi muốn cho nước khác hợp tác làm ăn và không nhìn với ánh mắt khinh bỉ thì hãy dừng ngay cái âm mưu xâm chiếm kia lại.Các nước có chủ quyền trên biển đông trong đó có việt nam sẽ nguyện đồng lòng chống lại hành động của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là một lũ nhận vơ.Cái gì cũng xem như là của mình.Các người hãy nhìn đó mà rút ra bài học đi.Cái gì không phải là của mình thì đừng có mà nhận vơ vào người rồi sẽ rước họa vào thân thôi.Chủ quyền trên biển của các nước khác đã được luật pháp quốc tế và luật biển năm 1982 công nhận rồi,Người trung quốc đừng có làm những việc trái pháp luật đó nữa.Các ngươi sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Bọn tàu khựa này đúng là không còn gì để nói với chúng nữa rồi, quá tham lam và độc ác, mưu mô, xảo quyệt. Tham vọng của chúng rất lớn, chúng muốn chiếm cả vùng biển là của chúng hay sao, không tha cho bất cứ nước nào, kể cả láng giềng, quá tham lam, chúng cậy nước lớn muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 31. Đối với Trung Quốc thì chúng ta không thể mềm mỏng với chúng được, tham vọng chiếm lấy biển của Trung Quốc không ai có thể chấp nhận được. Việt Nam và các nước liên quan sẽ không để yên cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm được, chúng ta sẽ có biện pháp để ngăn chặn và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 32. Trung Quốc cần phải có sự tôn trọng luật pháp,, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc đang trắng trợn và công khai vi phạm lãnh thổi Việt Nam, Người Trung Quốc cần phải dừng ngay những hành động vi phạm đó lại

  Trả lờiXóa
 33. Trung Quốc luôn luôn muốn bành chướng lãnh thổ chính vì vậy chúng luôn gây hấn với rất nhiều nước về vấn đề đất đai, biển đảo. Như tranh chấp Điếu Ngư (sencacu) với Nhật Bản rồi mới đây thì tranh chấp khu vực biển Đông với các nước Đông Nam Á. Trung Quốc rất khôn vì chúng hiểu rằng những vùng biển, đảo này rất có giá trị về kinh tế, những chúng không biết rằng đang gây mâu thuẫn với rất nhiều nước và kể cả Liên hợp quốc,Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc đang trắng trợn và công khai vi phạm lãnh thổi Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 34. Việc mà TQ đang diễn vở tuồng đó thì ai cũng biết,trung quốc không những thâm nhập bành trướng vào vùng biển đông các nước đông nam á mà còn biển ở nhật ở hàn quốc..và còn nhiều nước nữa,cũng thời gian vừa qua,tàu đánh cá của trung quốc đã xâm nhập trái phép vào 2 quần đảo hoàng sa và trường sa của việt nam,lực lưỡng cảnh sát biển của chúng ta cũng đã ngăn chặn , lũ trung cẩu này ý đồ nguy hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 35. Những hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây đang vi phạm chủ quyền của lãnh thổ Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng ta kiên quyết phản đối hành động này. Yêu cầu phía Trung Quốc ngừng những hoạt động này lại, và phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.Nước ta cần mạnh tay hơn nữa trong biện pháp phản đối những hành động trái pháp luật của Trung quốc, cẩn thận với bọn này vẫn hơn 1000 năm chúng đã hành chúng ta trong lịch sử

  Trả lờiXóa
 36. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. việc Trung cẩu rất là gay go , chúng vẫn mang trong lòng âm mưu lưỡi bò của chúng

  Trả lờiXóa
 37. chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này và bây h với những yêu sách phi lý của chúng trên biển đông như vậy thì dù có mạnh đến đâu chúng cũng không bao h có thể thực hiện được ước mơ của mình,Trung Cộng ,bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, lũ này chỉ muốn dầu mỏ và tham lam lắm

  Trả lờiXóa
 38. chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án. Anh em bốn tốt của chúng ta đó,luôn luôn tìm mọi cách thôn tính nước ta tìm mọi cách để biến nước ta thành 1 tỉnh của nó.VẤn đề biển đông hiện nay là vấn đề rất nóng vì vậy mà cơ quan đảng nhà nước ta đang phải giữ cái đầu lạnh để đối phó, và cái gọi là thành phố Tam Sa mà chúng đã gây dựng lên thời gian gần đây là một điều điên rồ và ngông cuồng hết sức, chúng sẽ bị quả báo

  Trả lờiXóa
 39. Với lực lượng hơn 316.000 chiếc tàu đánh cá biển theo thống kê đến năm 2010, đội tàu cá Trung Quốc đang khai thác tận diệt nguồn cá và liên tục xâm phạm ngư trường của các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. bọn chúng quá đông và hung hãn

  Trả lờiXóa
 40. thời gian gần đây, ngư dân Việt Nam đã ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều, khiến ngư trường đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngày càng thu hẹp. chúng đang cướp đi miếng cơm manh áo của dân ta

  Trả lờiXóa
 41. Cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc hành nghề giã cào: Cứ hai tàu một cặp đánh bắt. Tàu cá Trung Quốc không đi đơn lẻ mà hàng chục tàu dàn hàng ngang trên mặt biển, cào tất tần tật từ cá, tôm, cua cùng các loài hải sản. Ngay đến cả lưới của ngư dân Lý Sơn và các địa phương khác đến vùng biển này giăng ra bắt cá cũng bị tàu cá Trung Quốc... cào hết.

  Trả lờiXóa
 42. Cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc hành nghề giã cào: Cứ hai tàu một cặp đánh bắt. Tàu cá Trung Quốc không đi đơn lẻ mà hàng chục tàu dàn hàng ngang trên mặt biển, cào tất tần tật từ cá, tôm, cua cùng các loài hải sản. Ngay đến cả lưới của ngư dân Lý Sơn và các địa phương khác đến vùng biển này giăng ra bắt cá cũng bị tàu cá Trung Quốc... cào hết. bọn chó chết

  Trả lờiXóa
 43. tôi đọc thấy nhiều ngư dân bức xúc: Nhiều khi lưới thả ra, nhưng thấy tàu Trung Quốc đến, ngư dân mình lại lật đật cuốn lên, vì nếu không giàn lưới sẽ nát thành... tương. Ngư dân ta rất ấm ức nhưng không làm gì được vì tàu Trung Quốc thuộc loại tàu to, lại đi từng đoàn từ 30-50 chiếc. chúng nó định lấy thịt đè người à

  Trả lờiXóa
 44. từ mấy năm nay, việc tàu cá Trung Quốc xâm nhập đánh bắt ở gần vùng biển đảo Lý Sơn đã xảy ra thường xuyên. Nhất là những ngày tối trời, hàng chục tàu cá Trung Quốc thường lợi dụng vào đánh bắt cá. Theo một sĩ quan biên phòng ở Lý Sơn, ngay cả mùa biển động gió cấp 6 và 7, tàu Trung Quốc cũng đậu tại chỗ rồi thả canô cho ngư dân xuống vớt các loài cá cam nhỏ bị trôi dạt để về nuôi.

  Trả lờiXóa
 45. không chỉ ở vùng biển Quảng Ngãi, mà ngư trường từ tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam... cũng bị tàu cá Trung Quốc xâm nhập nhiều lần. Hồi đầu tháng 2.2012, biên phòng thành phố Đà Nẵng phát hiện 30 tàu cá Trung Quốc ở cách bờ biển Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế chỉ khoảng 45 hải lý. chúng đã quá lộng hành rồi

  Trả lờiXóa
 46. Khi gặp lực lượng chức năng Việt Nam, các tàu cá TQ kết lại thành bè lớn, bảo vệ lẫn nhau hoặc tản ra, chặt lưới, thả vật cản tàu của ngành chức năng truy đuổi. Thậm chí phía Trung Quốc còn cho tàu cá đâm vào, hoặc ép giữa hai tàu khi cán bộ lực lượng chức năng VN tiếp cận và lên tàu kiểm tra, xử lý. bọn chúng quá thâm hiểm

  Trả lờiXóa
 47. Khi gặp lực lượng chức năng Việt Nam, các tàu cá TQ kết lại thành bè lớn, bảo vệ lẫn nhau hoặc tản ra, chặt lưới, thả vật cản tàu của ngành chức năng truy đuổi. Thậm chí phía Trung Quốc còn cho tàu cá đâm vào, hoặc ép giữa hai tàu khi cán bộ lực lượng chức năng VN tiếp cận và lên tàu kiểm tra, xử lý. bọn chúng quá thâm hiểm

  Trả lờiXóa
 48. việc tàu cá Trung Quốc xâm nhập vùng biển Quảng Ngãi đánh bắt cá đã diễn ra từ mấy năm qua và cường độ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không dễ bắt được tàu cá Trung Quốc, bởi trên các tàu này luôn có rađa theo dõi. Vì vậy khi lực lượng hải quân, cảnh sát biển ở cách vài hải lý là tàu Trung Quốc phát hiện, bỏ chạy ra vùng biển Hoàng Sa (nơi có lực lượng quân sự Trung Quốc chiếm đóng) và vùng biển quốc tế để tránh. Sau đó, chúng lại quay vào tiếp tục đánh bắt.

  Trả lờiXóa
 49. chúng ta cần phối hợp với ngành chức năng các tỉnh khác tổ chức tuần tra truy bắt, xua đuổi tàu cá Trung Quốc vi phạm. Tuy nhiên, một phần cũng do lực lượng chức năng của VN còn mỏng, do đó không giăng được hết ra khắp vùng biển miền Trung để ngăn chặn tàu cá Trung Quốc xâm nhập trái phép.

  Trả lờiXóa
 50. gần đây tàu cá Trung Quốc với số lượng đông đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN, lấn át ngư trường (có thời điểm gần 200 lượt tàu/ngày); một số tàu Trung Quốc gây áp lực không cho ngư dân ta đánh bắt. Trước tình hình này,chúng ta nên đề nghị cấp cho bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tàu vỏ sắt công suất 3.000CV để bảo vệ biển và cứu hộ, cứu nạn trên biển. Đồng thời kiến nghị nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu vỏ sắt có công suất lớn để thành lập những tập đoàn đánh bắt cá hiện đại.

  Trả lờiXóa
 51. truyền thống mang gươm đi dẹp loạn của người TQ cổ xưa cũng đã ảnh hưởng tới những thế hệ ngày nay. chúng ta được biết người TQ có diện tích lãnh thổ rộng lớn vào bậc nhất trên thế giới với nhiều vùng dân tộc khác nhau. từ ngàn đời xưa người TQ đã sống theo việc vác gươm đao đi trinh phục lẫn nhau bản tính thích chiến tranh cùng đó là sự bất ổn của các vùng trong dân tộc đang hướng TQ thực hiện sự bành trướng,chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này và bây h với những yêu sách phi lý của chúng trên biển đông như vậy thì dù có mạnh đến đâu chúng cũng không bao h có thể thực hiện được ước mơ của mình,Trung Cộng

  Trả lờiXóa
 52. Nhân dân Việt Nam đã và đang phải chịu đựng, khắc phục những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại,liệu việc châm ngòi một cuộc chiến tranh mới có phải là việc làm khôn ngoan và nhân đạo? Bởi lẽ, dù cho chúng ta thắng lợi giành được chủ quyền biển đảo thì nhân dân ta cũng phải hứng chịu đau thương, tang tóc. Vậy nên mỗi người dân yêu nước ta hãy bình tĩnh, tỉnh táo, không nên nghe thông tin một chiều, không chính thống mà hoang mang, rối loạn, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Có như vậy mới giảm áp lực cho Nhà nước, để Nhà nước giải quyết tốt vấn đề tranh chấp trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 53. với những hành vi ngang nhiên trên các vùng biển giáp ranh thì Trung Quốc đang vấp phải sự phản đối, đấu tranh của tất cả những nước đang có tranh chấp với họ. Như vậy họ sẽ bị các quốc gia cô lập không chỉ trên vấn đề tranh chấp vùng biển mà còn bị các nước sẽ có những động thái để đáp trả những hành vi ngang nhiên ấy của Trung Quốc. Đây sẽ là bài học lớn cho họ sửa chữa những hành động thoái quá, vi phạm nguyên tắc quốc tế và họ sẽ bị trả giá vì sự mất lòng tin của các nước.

  Trả lờiXóa
 54. Nếu Trung Quốc vẫn mãi tiếp tục lún sâu vào sự sai trái của mình thì đến một ngày nào đó họ sẽ bị tách rời ra khỏi ngôi Nhà chung của thế giới bởi vì trước những hành động sai trái của họ thì đã có rất nhiều nước lên án kịch liệt Hiện tại bây giờ có thể những hậu quả của những việc làm sai trái của Trung Quốc vẫn chưa hiện rõ nhưng nó ngày càng tích tụ lại và nó sẽ là một hậu quả vô cùng to lớn cho Trung Quốc. Trong một thế giới chúng không ai có thể sống một mình được mà cần phải sống hài hòa với các nước khác nữa như thế thì mới có thể tồn tại được.

  Trả lờiXóa
 55. trung quốc dường như cái tham vọng của ông lớn mỡi nổi phương bắc này về bá quyền trên biển đông không bao giờ từ bỏ...càng ngày chúng càng có các hành động mạnh mẽ và khiêu khich hơn nữa với các nước nhỏ hơn như chèn ép tấn công ngư dân va đưa ra các yêu sách vô lý trái với cả luật pháp của quốc tế..thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 56. trung quốc quốc gia phương bắc nằm ngay canh chúng ta..một đất nước có chủ nghĩa bàn trướng đại han luôn luôn tìm mọi cách xâm chiếm để mở rộng lãnh thổ và bá quyền nhưng chúng lại ít chú trọng về lĩnh vực lãnh thổ trên biển mà chỉ chú tâm mở rộng lãnh thổ trên đất liền ..thế nhưng trong thời đại khi mà mọi quốc gia đều hướng ra biển để phát triển kinh tế thì chúng lại đơn phương gây hấn lấy cái mạnh của nước lớn để chèn ép đánh chiếm vùng biển của các nước nhỏ hơn trong đó có nước ta...

  Trả lờiXóa
 57. Bảo vệ chủ quyền biển Đông là nguyện vọng và cũng là lợi ích cao nhất của dân tộc Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển… Trước tình hình tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên Biển Đông diễn ra phức tạp, đặt ra yêu cầu cao phải tăng cường tổ chức lực lượng và phát huy sức mạnh của toàn dân, đấu tranh toàn diện, bằng các hình thức, biện pháp linh hoạt, thông qua chủ trương, kế hoạch chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, pháp lý, kinh tế, quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 58. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án. Anh em bốn tốt của chúng ta đó,luôn luôn tìm mọi cách thôn tính nước ta tìm mọi cách để biến nước ta thành 1 tỉnh của nó.VẤn đề biển đông hiện nay là vấn đề rất nóng vì vậy mà cơ quan đảng nhà nước ta đang phải giữ cái đầu lạnh để đối phó, và cái gọi là thành phố Tam Sa mà chúng đã gây dựng lên thời gian gần đây là một điều điên rồ và ngông cuồng hết sức,cái sự thật này thật điên rồ

  Trả lờiXóa
 59. trung quốc quá tham lam,đã chiếm hoàng sa của việt nam bây giờ lại muốn độc chiếm biển đông và hơn thế nữa thống trị khu vực thái bình dương,của là tham vọng ngất trời.quả thật trung quốc nước phát triển và như môt con voi nhưng không thể vì thế mà bành trướng không coi nước khác ra gì.thế giới hòa bình nên không còn có chuyện mạnh hiếp yếu trung quốc phải biêt điểm dừng của mình

  Trả lờiXóa
 60. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan. Trung Quốc không những gây hấn trên khu vực biển Đông với Việt Nam, Phi-lip-pin và một số nước Đông Nam Á khác, Trung Quốc còn dám gây hấn với các nước lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc, Nga trên các vùng biển. Thật sự là quá liều mạng, liệu các lợi ích đó có bù đắp lại được những thiệt hại kinh tế với tất cả các nước lân cận không?

  Trả lờiXóa
 61. Mỗi quốc gia đều có quyền bất khả xâm phạm tới lãnh thổ của quốc gia mình,bao gồm cả vùng biển đảo. Mọi hành động của các bên liên quan phải tuân thủ pháp luật quốc tế. Việc Trung Quốc cho tàu cá của mình đi vào vùng biển của quốc gia khác mà không được sự cho phép là trái với luật pháp quốc tế. Hành động của Trung Quốc ở biển Đông cũng cho thấy sự vi phạm luật quốc tế, không tôn trọng công ước về luật biển quốc tế năm 1982 của liên hợp quốc.Hành động của phía Trung Quốc không được bạn bề thế giới ủng hộ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.