Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

ĐẠI TƯỚNG CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO MỘT CUỘC TRƯỜNG CHINH MỚI....

by Mõ Làng  |  at  10/11/2013 03:45:00 CH


An Chiến

Thời gian thấm thoát qua đi. 07 qua đã qua đi trong đau khổ và nước mắt, những giọt nước mắt của tiếc thương cho một con người Vĩ đại đã vĩnh viễn ra đi để về với "thế giới người hiền". Dẫu nơi đó, vị Đại tướng muôn vàn kính yêu của chúng ta sẽ được gặp lại người thầy trọn đời Hồ Chí Minh - người có tầm ảnh hưởng đến cuộc đời binh nghiệp và cả lối sống thanh cao, đậm chất nhân văn của Đại tướng; Đại tướng còn được gặp lai những chiến hữu "khai quốc công thần năm xưa" như Cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, những đồng chí, đồng đội trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng của Đại tướng....Nơi đó, Đại tướng còn được gặp lại người vợ hiền tần tảo nuôi con và tham gia kháng chiến - Nhuyễn Thị Quang Thái.....và chắc chắn một điều là Đại tướng không hề buồn vì trọn đời mình Đại tướng đã cống hiến những gì mình có mà không chút tiếc nuối dằn vặt, Đai tướng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của Dân tộc Việt Nam bằng cả trí tuệ của một thiên tài quân sự bẩm sinh và nhiệt huyết của một con người yêu nước chân chính, bằng những trăn trở với sự phát triển nhân loại trên khía cạnh nhân văn nhất. Song không ai trong mối chúng ta không thấy hụt hẫng vì sự ra đi của người. Và dẫu rằng, sinh - lão - bệnh - tử là chuỗi quy luật không trừ một ai nhưng cũng không làm cho mỗi chúng ta nguôi ngoai đi nỗi đau mất Đại tướng...Sự hiện diện của người trong dòng chảy lịch sử dân tộc với những cống hiến đã được đinh hình, đặt tên và ghi danh đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới, cái tên của Đại tướng đã trở nên bất hủ và quen thuộc như thể Đại tướng là một con người không thể thiếu trong cuộc sống không ngừng nghỉ hôm nay. Vậy mà Đại tướng đã ra đi thật rồi......

vnghcm-664624-1368796710-500x0-3144-1380

Người chuẩn bị bước vào một cuộc trường chinh mới mà nơi đó mỗi người dân đất Việt đều giành cho người niềm tiếc thương vô hạn, sự kính trọng vĩnh cửu với thời gian, Người sẽ trở về với nơi mà mình đã cất bước ra đi, về với đất mẹ Quảng Bình thân yêu - nơi đó Đại tướng sẽ được gần gũi hơn với mảnh đất đã sinh ra và dưỡng dục Đai tướng trong những ngày đầu, nơi ươm mầm nên một thiên tài quân sự kiệt suất của thế kỷ XX. Đất mẹ Quảng Bình đang giang rộng vòng tay đón người con đã vinh danh mảnh đất đầy cát nóng và gió Lào. Đó sẽ là nơi an nghỉ ngàn thu, nơi dừng chân cho một hành trình không ngừng nghỉ của Đại tướng. Cùng tiễn Đại tướng về Quê mẹ chúng ta cùng cầu mong những gì tốt đẹp nhất đến với Đại tướng.....

33 nhận xét:

 1. Cuộc vui nào chẳng có lúc tàn, là con người thì không thể sống mãi được cũng phải có lúc về thế giới bên kia. Tuy rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi để gặp lại những người bạn người thầy những người có ảnh hưởng đến cuộc đời sự nghiệp của Đai tướng như Cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, những đồng chí, đồng đội trong suốt những năm tháng hoạt động cách mạng của Đại tướng...nhưng đại tướng vẫn mãi sống mãi trong kí ức sự biết ơn, cảm phục của mọi người dân Việt nam danh cho Người.

  Trả lờiXóa
 2. Đại tướng đã đi thật rùi, người "anh cả" của Cách mạng Việt Nam.Dại tướng Võ Nguyên Giáp đã danh rất nhiều chiến công hiển hách để bảo vệ, đấu tranh giành độc lập cho dân ộc Việt Nam. Tất cả người dân Việt Nam vô cùng biết ơn những gì mà đại tướng đã dành cho đất nước chúng ta, chúng ta cùng hứa với người sẽ cố gắng giữ gin, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng tốt đẹp hơn để không phụ công ơn mà đại tướng đã giành cho đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. sinh - lão - bệnh - tử là chuỗi quy luật không trừ một ai,chính vì vậy mà đại tướng cũng không thể sống cùng chúng ta mãi được,nhưng sự mất mát này quá lớn đến vs dân tộc,ai cũng muốn đại tướng sống thọ hơn lâu hơn để hưởng những thành quả mà đại tướng cùng toàn thế nhân dân đã dành đc độc lập bấy năm qua. Con người đã trải qua 2 thế kỉ này tuy Người đã không còn trên cõi đời này nữa nhưng đại tướng vẫn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta,bao nhiêu chiến công hiển hách sẽ không thể nào xóa nhòa,mọi người dân việt nam sẽ không bao giờ thế quên đi đc Người.Người hãy an nghỉ nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Đại tướng đã đi thật rùi, người "anh cả" của Cách mạng Việt Nam.Dại tướng Võ Nguyên Giáp đã danh rất nhiều chiến công hiển hách để bảo vệ, đấu tranh giành độc lập cho dân ộc Việt Nam.chúng ta đã phải từ biêt bác từ đây nhưng ắc hản trong lòng mooic nguwoif dân việt nam bây giờ và các thế hệ sau vân vậy bac mãi là tấm gương sáng để chúng ta học tập

  Trả lờiXóa
 5. con người ai cung có một số mệnh không thể chông chọi lại cái chêt.cả cuộc đời Đại Tướng đã vất vả vì nước vì dân qua nhiều bây giờ bac có thể cùng với người thầy đáng kính của mình yên nghỉ nơi suối vàng. hình ảnh của đại tướng cùng vơi Chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại sẽ mãi mãi ở trong lòng người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. đại tướng đã thật sự bỏ chúng ta để trở về cõi ngàn thu nhưng hình ảnh cùng các chiến công hiểm hách củahản. đại tướng sẽ trường tồn cùng với lịch sử dân tộc việt nam ta đên muôn đời sau.mong đại tướng ra đi thanh thản vĩnh biettj ngài

  Trả lờiXóa
 7. cuộc đời sinh lão bện tử? bác ra đi sau 103 mùa xuân cùng với đất nước làm lên những thay đổi lịch sử của dân tộc của đất nước. bác ra đi khi đất nước đã được hòa bình độc lập, nhân dân thoát cảnh đói khổ. đất nước không còn nghèo đói, đất nước đang lột xác. Bác đã cống hiến cuộc đời cho đất nước, cho tự do trên toàn thế giới. đối với gia đình bác là người cha, ông. mẫu mực đối với nhân dân bác luôn là người thủ lĩnh hàng đầu. người dẫn dắt đồng bào đến những bến bờ thắng lợi

  Trả lờiXóa
 8. hơn một trăm mùa xuân đã qua đi từ khi đất nước xuất hiện con người hào kiệt con người kiên trung. một vị anh hùng dân tộc một con người kiệt xuất trong quân sự. những lời khen giành tặng đến người không chỉ có của người dân Việt Nam mà còn cả khắp năm châu.bác đã ra đi đất nước tiếc thương vì bác. bác không còn tiếp tục chứng kiến con cháu xây dựng hoàn thiện những lí tưởng của người.

  Trả lờiXóa
 9. Lòng tự hào cất cao tiếng hát
  Về một con người danh tiếng năm châu
  Vị tư lệnh tối cao quý từng giọt máu đào người lính
  Nên suốt đời được gọi “Anh Văn”

  Có một khu rừng như thế
  Tiếng chim ca thắm mát tâm hồn
  Muôn đời sau gọi rừng Đại Tướng
  Ngôi đền thiêng xanh giữa Điện Biên.

  Trả lờiXóa
 10. Bác không đi đâu cả
  Đại tướng còn ở đây, ở trong lòng
  dân tộc Việt Nam
  Việt Nam ôm trọn Đại Tướng vào lòng
  Đại tướng về với đất mẹ ngàn năm Nhưng tinh thần, linh hồn Đại tướng
  sẽ mãi trường tồn cùng thời gian
  Cùng dân tộc Việt Nam
  Từ buổi thiếu niên cho đến phút cuối
  cùng
  Một đời trọn vẹn với non sông 103 mùa xuân với bao kỳ tích
  Pháp , mỹ Kinh hoàng nỗi sợ chung
  Ôi vị tướng con người huyền thoại
  Ôi người con của dân tộc anh hùng..!!!

  Trả lờiXóa
 11. Dẫu biết rằng mọi sự đã an bài, dẫu biết rằng đối với Người bây giờ ở đâu trên đất nước Việt Nam này cũng là nhà, là quê. Bởi đơn giản Người là đại tướng của nhân dân. Nhưng bản thân con vẫn thấy hụt hẫng, tiếc nuối. Dù tin vào sự lựa chọn của Người. Có thể sự lựa chọn đó mang tính thời cuộc, mang tầm vóc vĩ mô mà con chưa thể nghĩ tới. Nhưng con vẫn thấy xót.... Người đã vì nước, vì dân mà cả cuộc đời xa quê làm cách mạng, họa hoằn thay thỉnh thoảng ghé bến sông quê trong phút chốc rồi lại lên đường.

  Trả lờiXóa
 12. Hầu như người dân Việt Nam nào cũng đều hiểu sự vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tên tuổi của ông gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ, đánh bại đội quân nhà nghề được trang bị hiện đại của Pháp.

  Trả lờiXóa
 13. Chiến thắng này đã đặt dấu chấm hết cho quyền lực của người Pháp tại Đông Dương sau 83 năm và đã đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi vào lịch sử thế giới như là một danh nhân quân sự Việt Nam, một người hùng của Thế giới thứ ba, nơi có những người dân bị nô dịch coi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thần tượng để hạ quyết tâm lật đổ chế độ thực dân, xây dựng nền độc lập của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 14. Ông không chỉ vĩ đại ở tài năng, mà còn ở nhân cách. Năm 1997, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có cuộc gặp gỡ với ông Robert McNamara, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ông Robert McNamara hỏi ông: Vị tướng nào trong chiến tranh được Tướng Giáp đánh giá cao nhất?

  Trả lờiXóa
 15. Quân đội nhân dân Việt Nam ở cả miền Bắc và miền Nam, như Chủ tịch Hồ Chí Minh nói là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng có tinh thần quyết chiến rất cao, thông minh và sáng tạo. Còn vị tướng đã có công lao lớn đến đâu cũng chỉ là giọt nước trong biển cả. Chỉ có nhân dân Việt Nam là người đánh thắng Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Không phải ngẫu nhiên mà tạp chí danh tiếng TIME của Mỹ từng 3 lần sử dụng chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm trang bìa, khi đề cập cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam, mỗi lần là một dấu mốc trong từng giai đoạn của cuộc chiến, từ năm 1966 tới năm 1972.

  Trả lờiXóa
 17. Vĩnh biệt Đại tướng, nhà quân sự vĩ đại, nhà văn hóa, tư tưởng... của Việt Nam. Một dân tộc cần có giá trị riêng của mình. Thời đại nào cũng cần những hình mẫu để nhân dân tựa vào. Đó là những điều "nhân" được tích tụ qua năm tháng, qua từng thế hệ. Điều nhân mang giá trị nền tảng như một bóng cây đại thụ toả sức sống, rợp bóng vào từng số phận, cuộc đời. Nó sẽ sống trong những mẫu hình có sức chi phối lớn tâm hồn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày này, mỗi người Việt Nam thấm thía nhiều điều qua hình ảnh những dòng người thương tiếc, những giọt nước mắt đầy cảm xúc, thương tiếc một vị tướng bình dị xen lẫn niềm tự hào về một tinh thần Việt.

  Trả lờiXóa
 19. Thật cần thiết nuôi dưỡng những âm hưởng đáng quý đó bằng giá trị của tiền nhân bám rễ trong đời sống xã hội. Mở ra một trang mới, một dân tộc có những con người như thế, là những tấm gương chói lọi cho mọi thế hệ noi theo và sẽ vượt qua mọi nguy nan.
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi xứng đáng là thánh nhân trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Thủ đô Hà Nội vừa trải qua những giờ phút cuối cùng tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhân dân đứng dọc hai bên tuyến đường đoàn xe chở linh cữu Đại tướng đi qua để ra sân bay Nội Bài, trở về với đất mẹ Quảng Bình. Nghiêng mình kính cẩn tiễn đưa một người con ưu tú của dân tộc đi vào cõi vĩnh hằng....

  Trả lờiXóa
 21. Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đồng chí đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta. Cuộc đời hoạt động của Đồng chí gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt, đầy hy sinh, gian khổ của Đảng và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. Người đã trở về với đất mẹ Quảng Bình mến yêu, trở về với nơi được sinh ra. Và hơn thế, người được gặp lại các đồng chí, đồng đội mình năm xưa. Những công lao to lớn của người, chúng con sẽ không bao giờ quên. Và Người dân Việt Nam nguyện gắng hết sức mình để bảo vệ những thành quả đó

  Trả lờiXóa
 23. Dù đại tướng đã mãi ra đi, về đoàn tụ với tổ tiên, với Bác Hồ nhưng những chiến công vĩ đại cùng với những hình ảnh giản dị, gần gũi của "Anh Văn" trong lòng của người dân Việt Nam mãi mãi không bao giờ phải nhòa. Sẽ còn rất lâu nữa, nhiều người trong chúng ta mới có thể hết hụt hẫng, hết bàng hoàng khi trong cuộc sống hằng ngày không còn được nhìn thấy một nhân cách vĩ đại nữa. Cầu mong cho người ra đi trong yên lành

  Trả lờiXóa
 24. Kết thúc cuộc hành trình ở trần thế ở Việt Nam, có lẽ đại tướng Võ Nguyên Giáp lại sắp chuẩn bị cho cuộc trường trinh khác, mà có lẽ ở đó có cả Bác Hồ đi cạnh. Con người đại tướng sống và làm việc tất cả vì đất nước, nhân dân, lợi ích chung của Việt Nam, cống hiến cả cuộc đời cho quá trình bảo vệ và phát triển dân tộc. Mãi mãi nhớ về Người như một con người vĩ đại đã làm rạng danh Việt Nam trên cả thế giới và là niềm tự hào về lịch sử của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Đời đời nhớ ơn đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù người đã không còn nữa nhưng không vì thế mà chúng ta quá đau buồn, bởi Người đã được đến một thế giới khác, được đoàn tụ với tổ tiên, với Bác Hồ, và đoàn tụ với thế giới người hiền, những công thần của dân tộc ta như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt.. Chúng ta cùng cầu nguyện cho đại tướng được ra đi thanh thản, cả dân tộc Việt Nam xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người

  Trả lờiXóa
 26. VĨNH viễn mất đi "người anh cả"
  BIỆT tích đâu còn dấu chân xưa.
  NGƯỜI đi để lại niềm thương tiếc
  ĐẠI đoàn dân tộc xót xa sầu.
  TƯỚNG tài tiếng rộn khắp 5 châu
  VÕ, văn, trí, dũng động địa cầu.
  NGUYÊN vẹn tấm lòng Trung, Hiếu ,Nghĩa
  GIÁP cởi cụ đi với "người thầy".

  Trả lờiXóa
 27. Người ra đi nhưng vẫn kịp làm cho dân tộc ta một điều cuối cùng đó chính là thức dậy làm thức tỉnh tinh thần đoàn kết của nhân dân ta làm cho chúng ta xiết lại gần nhau hơn. Có thể thấy những người luôn luôn muốn cống hiến hơn nữa cho dân tộc cho nhân dân mong sao cho dân tộc ta vững mạnh nhân dân ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Giờ đây người ra đi những sẽ vẫn luôn ủng hộ soi đường chỉ lối tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân ta cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. 103 mùa xuân 103 tuổi đời chắc hẳn bác đã chứng kiến bao nỗi thăng trầm của đất nước,nói vui có lẽ đã đến lúc bác về và báo cáo cho Hồ chủ tịch rằng đất nước đa hoàn toàn giải phóng đi theo con đường bác chọn và đã phát triển tột bậc,nếu bác nhìn được cuộc sống phát triển bây giờ chắc có lẽ bác sẽ vui mừng lắm  Trả lờiXóa
 29. bác về để gặp Hồ Chủ tịch rồi về gặp người để lại được như xưa rồi,về gặp bác Phạm Văn Đồng,rồi gặp bác Trường Chinh để báo cáo kết quả rồi.mùa thu năm 201 chứng kiến quá nhiều sự kiện từ phức tạp biển đông đến bóng đá rồi giờ lại nỗi buồn khi bác Giáp mất đi có lẽ chúng ta phải lấy nỗi đau làm nghị lực để tiêp tục con đường các bác còn dang dở

  Trả lờiXóa
 30. Đại tướng giờ đây hẳn đang đoàn tụ với các an hùng gìn giữ nước, công thần khai quốc năm xưa. Họ xứng đáng là những danh nhân kiệt xuất nhất của thế giới, khiến cả thế giới phải kính nể, khâm phục tài năng của họ. Bác Hồ mất đi là một mất mát rất lớn đối với dân tộc ta, đặc biệt là trong hoàn cảnh đất nước đang phải đấu tranh vói đế quốc Mĩ rất quyết liệt. Nhưng không vì thế mà chúng ta nhụt chí. Với sự lãnh đạo tài tình của đại tướng Võ Nguyên Giáp, chúng ta đã giành được thắng lợi vẻ vang, thống nhất đất nước. Giờ đây, đại tướng cũng đã ra đi, nhân dân lại một lần nữa phải nhỏ lệ, vô cùng đau thương.

  Trả lờiXóa
 31. Xem lại hình ảnh của những ngày qua mà con vẫn nghẹn ngào.cảm ơn Người cho con biết thế nào là lòng dân,thế nào là huyền thoại.Cả cuộc đời của Người gắn với những chiến công. Nhưng chiến công cuối cùng của Người gắn kết những người dân Việt Nam là ý nghĩa nhất. Đến tận bây giờ, con vẫn chưa quen với việc mỗi buổi sáng thức dậy và biết rằng không còn hơi thở của Bác trên đất nước này nữa ! Bác đi thật rồi ! Giờ đã hết Quốc tang, cũng chẳng còn ai treo cờ rủ, nhưng vẫn có người phải khóc vì nhớ Bác, vẫn có người cứ ngỡ là ngày hôm qua.

  Trả lờiXóa
 32. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi nhưng những gì mà đại tướng để lại cho cả dân tộc thật lớn lao, vĩ đại. Tiễn đưa người, tình yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam như có thêm động lực để bùng cháy và tỏa sáng rực rỡ. Ý thức cách mạng và tinh thần yêu nước được bồi đắp nuôi dưỡng. Tiễn đưa người, chúng ta nguyện chung sức chung lòng cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và biết bao những người đã ngã xuống mới giành được một đất nước Việt Nam độc lập tự do ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 33. Vô cùng thương tiếc và Vĩnh biệt vị tổng tư lệnh của các tư lệnh, vị anh hùng của một dân tộc anh hùng. Từ bây giờ chúng con những người dân Việt chỉ còn thấy Người trên những thước phim tư liệu mà thôi. Thật là một sự mất mát to lớn cho cả dân tộc.Kính viếng hương hồn Đại tướng: Người anh hùng dân tộc Việt Nam. Người đã sống và chiến đấu với nhân dân, người là tấm gương sáng trong trái tim người Việt Nam và bạn bè khắp năm châu. Mong Đại tướng yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.