Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

NHỮNG CÁO BUỘC VÔ CĂN CỨ

by Mõ Làng  |  at  9/13/2013 04:25:00 SA

An Chiến
Mỗi một quốc gia đều có những cách hành xử cho riêng mình về những vấn đề nội bộ. Chính vì nguyên nhân mang tính đặc thù nên không nhất thiết phải có một sự thống nhất về cách ứng xử giữa những quốc gia khác nhau. Bởi có thể với quốc gia này thì cách hành xử này là phù hợp nhưng cách hành xử khác lại đưa ra những hệ quả ngược lại, tất cả mọi ứng xử phải nằm trong quỹ đạo là bảo toàn được lợi ích quốc gia. tuy nhiên những vấn đề mang tính nội bộ như các hoạt động quân sự chống lại các phiến quân nổi loạn hay hoạt động phỉ, việc chống lại các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ...lại bị một số nước thông qua, nhân danh những mỹ từ đẹp như vì dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo để lên án và gây sức ép....Khi mà sự đe dọa bằng phát ngôn, bằng thông cáo không hiệu quả thì đó cũng là lúc họ viện nguyên nhân không thực thi để mở những cuộc chiến tranh mang tính trừng phạt và đòi lại những giá trị mà họ đã nhân danh.

Thông thường để mở đầu cho hoạt động này thì những cường quốc như Mỹ, Anh, Pháp...thường thông qua những tổ chức mang danh nghĩa Phi chính phủ để nói lên tiếng nói của mình. Thông qua những tổ chức này, họ ra những cái gọi là thông cáo báo chí để phản đối và lên tiếng. Chính hoạt động này sẽ dọn đường cho không ít những hoạt động tiếp theo. Không ít quốc gia từng phải chịu đựng những cuộc chiến tranh đau thường và tàn khốc cũng chỉ vì những lí do kiểu này. Y rắc, Apganistan, Libi,....là nạn nhân của những tuyên bố khởi đầu như thế.

Biểu tượng của Tổ chức Ân Xá quốc tế
Việt Nam là quốc gia theo đuổi đường hướng CNXH và nghiễm nhiên là một trong những mục tiêu chống phá vào những hàng loạt quốc gia theo đuổi đường hướng ngược lại. Và chiêu bài mang tên Dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo cũng được những quốc gia này sử dụng với mục đích chống lại và làm suy yếu Việt Nam. Hàng loạt những cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo liên tục phát đi không chỉ là từ những nghĩ sỹ cực đoan ở Thượng viện, hạ viện Mỹ mà họ còn thông qua những tổ chức CPC...Những tiếng nói đó liên tục cáo buộc Việt Nam vi phạm và kêu gọi thế giới thực hiện những cuộc cấm vận, bao vây kinh tế và thậm chí nó sẽ dọn đường cho những hoạt động trừng phạt ngoại giao, kinh tế....Trong thời gian gần đây, cùng với những hoạt động mang đường hướng "tự do vô chính phủ", không ít những nhà hoạt động "dân chủ", "nhân quyền" ra sức cổ vũ, tuyên truyền cho những giá trị mang màu sắc dân chủ tư sản Phương Tây, hoạt động của số Blogger như Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Lã Việt Dũng, Người buôn gió, Trương Duy Nhất... nên những cáo buộc chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do báo chí..cũng vì vậy xuất hiện với tần suất dày đặc và xuất hiện những nội dung mang tính cáo buộc gay gắt...Gần đây nhất, sau vụ hàng loạt những Blogger bị chính quyền và cơ quan bảo vệ pháp luật cáo buộc và đưa ra xét xử với những tội danh như: Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam (Điều 88 - Bộ Luật Hình sự), lợi dụng quyền tự do báo chí, thông tin chống nhà nước.....thì Tổ chức "Ân Xá Quốc Tế" cho rằng: "Việt Nam: Phải thả ngay 13 nhà hoạt động bị bỏ tù về những tội danh vô căn cứ, và phải ngưng tức khắc việc đàn áp những người bất đồng chính kiến.
Việc quy kết và đưa ra những bản án nặng nề đối với 13 nhà hoạt động hòa bình Công giáo tại Việt Nam ngày hôm nay phỉ nhổ vào bộ mặt của công lý và là một phần trong cuộc đàn áp đang leo thang của nhà nước chống lại tự do ngôn luận. Một tòa án tại tỉnh Nghệ An hôm nay đã kết án 13 nhà hoạt động từ ba đến 13 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính phủ”. Một nhà hoạt động khác đã được cho hưởng án treo."

Đồng thời, Ông Rupert Abbott (nhà nghiên cứu về Việt Nam của Tổ chức Ân xá Quốc tế), tuyên bố rằng: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho các nhà hoạt động vừa bị kết án”, “Xuyên tạc các hoạt động của các nhà hoạt động như một cố gắng lật đổ chính phủ là hoàn toàn vô căn cứ – họ đã bị cầm tù chỉ vì đã thực hiện quyền tự do ngôn luận.”
Tuy nhiên, từ thực tế vụ án diễn xét xử 14 thanh niên theo Đạo Công giáo và Tin lành, chúng ta cũng thấy rằng: "Việc 14 bị cáo bị xử lý trước pháp luật là việc 14 người công dân Việt Nam vi phạm pháp luật nên phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật và chịu trách nhiệm trước nhân dân. Pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ ràng rằng các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật; tín đồ các tôn giáo cũng là những người công dân; công bằng và bình đẳng các quyền, nghĩa vụ cũng như chịu trách nhiệm trước những vi phạm của mình trước pháp luật. Vấn đề này là rất rõ ràng. Tuy nhiên với sự tuyên truyền xuyên tạc, lệch lạc rất dễ khiến người đọc hiểu nhầm bản chất vụ việc, thậm chí là cơ sở để tuyên truyền Việt Nam đàn áp tôn giáo, không có tự do tôn giáo như trong thời gian qua chúng ta đã thấy.

Chính vì vậy qua vụ việc này, chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của vấn đề, nhất là đồng bào giáo dân để có cái nhìn đúng đắn, không để bị lừa bịp từ các luận điệu của số người này."


Vì vậy, chúng ta có quyền nghi ngờ về sự thiếu rạch ròi cũng như sự chính xác, hợp lý của những căn cứ để những tổ chức này đưa ra những tuyên bố và nhận định của mình./.

49 nhận xét:

 1. Các tổ chức kia đều có những bài viết sai trái hoắc có những hành động tuyên truyền xấu về đất nước ta. Chúng luôn lợi dụng các vấn đề trong nước để kích động người dân tham gia biểu tình. Các cơ quan chướ năng cần có nhưng biện pháp để tuyên truyền cho người dân để nhân dân có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng không để bọn phản động lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh quốc tế mới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch thường xuyên thay đổi chiến lược và phương thức chống phá cách mạng nước ta, chúng sử dụng phương thức phi vũ trang, với thực hiện chiến lược hết sức nguy hiểm là “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 3. Các thế lực phản động, thù địch tiếp tục sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do vậy, phương thức đấu tranh phi vũ trang ngày càng giữ vị trí quan trọng và được chúng ta nhận thức đầy đủ hơn. Đấu tranh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hóa, đối ngoại là những nội dung và phương thức cần được đặc biệt chú trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần đặc biệt coi trọng việc “tự bảo vệ” trong mỗi con người, mỗi tổ chức, trong mỗi ngành, mỗi cấp; bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa phải được tiến hành ngay từ cơ sở. Cần coi trọng sức mạnh truyền thống và hiện đại, sức mạnh tổng hợp trong giữ nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ mô hình đến các quan hệ Đảng - Nhà nước - các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong hệ thông chính trị . nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp to lớn để bảo vệ Tổ quốc .

  Trả lờiXóa
 5. Diễn biến hòa bình là một trong những chiến lược có ý nghĩa và phạm vi toàn cầu của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động được hình thành từ những năm cuối thập kỷ 40 đầu thập kỷ 50 và hoàn chỉnh ở thập kỷ 80 của thế kỷ XX nhằm chống phá các nước xã hội chủ nghĩa, phong trào độc lập dân tộc và phong trào cách mạng tiến bộ trên thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề tôn giáo và chính sách nhân quyền để nói xấu nhà nước ta. Thử hỏi ở các nước tư bản chính sách nhân quyền có hơn nước ta không. Ở các nước tư bản suốt ngày nghe đến đánh bom khủng bố người dân đi ra đương làm sao yên tâm được. Trong khi ở nước ta không có vụ khủng bố nào.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của khoa học kĩ thuật và internet . Các thế lực phản động đã lập ra các trang web và các blog đăng những thông tin xuyên tạc, sai trái để chống lại nhà nước ta. Mọi người cần phải cẩn chọn lọc các thông tin trên mạng các báo đài.

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực phản động, thù địch tiếp tục sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do vậy, phương thức đấu tranh phi vũ trang ngày càng giữ vị trí quan trọng và được chúng ta nhận thức đầy đủ hơn. Ở các nước tư bản suốt ngày nghe đến đánh bom khủng bố người dân đi ra đương làm sao yên tâm được. Trong khi ở nước ta không có vụ khủng bố nào.

  Trả lờiXóa
 9. nhân quyền gì với mấy cái bọn trong số 13 người mà bọn chúng đòi thả đấy,pháp luật là đề ra là để giữ vững xã hội này một cách vững mạnh thông qua những quy phạm,và nói chung là giữ cho nhà nước này được tồn tại những kẻ đó đã vi phạm pháp luật rồi thì sẽ phải chịu theo sự xử lý của pháp luật việt nam.không có cài gì là vi phạm nhân quyền ở đây cả

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi quốc gia một nền văn hóa một phong tục, tình hình xã hội, đặc thù riêng, một nền chính trị riêng chính vì vậy cái này ở nơi này là hợp lý nhưng ở nước khác nó lại khác không thể áp đặt những thứ viển vông không phù hợp lên bất cứ nơi nào cả. Chưa nói đến những hành vi áp đặt là muốn can thiệp vào nội bộ nước khác bằng mọi cách vì thù hằn vì không ưa.
  Có những tổ chức do họ lập ra với những cái vỏ bọc hào nhoáng nhưng thực thì lại trái ngược hoàn toàn hành động với mục đích không tốt dưới những cái vỏ bọc mà họ vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều tổ chức mang danh phi chính phủ có trụ sở ở Hoa Kỳ hoạt động vì mục tiêu chính trị. Ví dụ như tổ chức mà Lê Quốc Quân học cũng là tổ chức CIA trá hình nhưng đội lốt phi chính phủ. Vì thế những lời lẽ của những tổ chức này không công bình, khách quan như họ tuyên bố đâu. Tổ chức Ân Xá quốc tế cũng thế, nói lao lắm, đừng có tin.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam có tự do, dân chủ, chủ quyền riêng và có quyền quyết định tất cả những vấn đề nội bộ quốc gia mà không cần một tổ chức, quốc gia nào khác can thiệp và áp đặt. Có thể thấy những thế lực thù địch đối với Việt Nam vẫn không ngừng có những hành động chống phá nhà nước và chế độ Việt Nam, từ xưa đã thế và cho đến hiện tại thì những điều này còn lộ liễu hơn. Tuy nhiên âm mưu, mục đích xấu xa đó chưa thể làm được điều gì nếu như Việt Nam vẫn đoàn kết nhất trí giữa nhân dân và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức ân xá quốc tế luôn thiên vị những nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, phê phán cực đoan nhưng nước theo đường hướng khác. Tổ chức này luôn lợi dụng chiêu bài tự do ngôn luận, quyền con người để can thiệp vào công việc của nước đi theo con đường khác Hoa Kỳ và phương Tây. Tổ chức này liên tục cáo buộc nước ta là vì lý do chính trị chứ họ thừa biết những vu khống đó không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi một quốc gia đều có những cách hành xử cho riêng mình về những vấn đề nội bộ. Chính vì nguyên nhân mang tính đặc thù nên không nhất thiết phải có một sự thống nhất về cách ứng xử giữa những quốc gia khác nhau. Nhưng hiện nay, những tổ chức phản động hải ngoại, với sự tiếp tay của các tổ chức chính phủ các quốc gia khác, đã liên tục có những hành động chống phá, bôi nhọ và xuyên tạc chính quyền ta. đó là một điều hết sức nguy hiểm và cần bài trừ, ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng, nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân thực hiện quyền tự do, nhân quyền một cách bình đẳng. Nhưng nên nhớ rằng, tự do nhưng cũng phải nằm trong khuôn khổ nhất định mà pháp luật cho phép, đó là một biện pháp để bảo vệ tốt nhất cho an ninh quốc gia. Bất cứ một quốc gia nào trên thế giới cũng thế mà thôi. Đừng dựa vào đó mà các thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi quốc gia đều có những quyền tự quyết riêng của mình, có quyền quyết định những vấn đề mang tính chất sống còn đối với an ninh của quốc gia mình. Đó là điều tất yếu mà quốc gia nào cũng vậy mà thôi, quan trọng là những chính sách đó đi đúng lòng dân. Đảng và nhà nước Việt Nam có những chính sách để ngăn chặn các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá, có gì là sai, những chính sách đó nhận được sự ủng hộ hết sức tích cực của nhân dân, Vậy nên không có lý do gì mà các tổ chức nước ngoài nhúg tay vào chyện đó cả.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng về truyền thống, về điều kiện và về bối cảnh, hoàn cảnh. Vậy nên sẽ có những mục tiêu khác nhau, quan niệm khác nhau về vấn đề tự do, nhân quyền. Đất nước Việt Nam luôn đảm bảo tự do, nhân quyền cho người dân, chính vì đó mà các tổ chức thù địch lợi dụng vấn đề này xuyên tạc nhà nước, chính quyền. trong đó có cả tổ chức nhân danh tổ chức nước ngoài, đó thực sự là điều không nên có.

  Trả lờiXóa
 19. Hầu hết các tổ chức kia đều có sự cấu kết với các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam, mà cụ thể, nổi bật hơn cả là tổ chức Việt Tân. là một tổ chức hết sức "tích cực" chống phá Đảng và nhà nước VIệt Nam. Nhưng nói cho cùng, mỗi quốc gia đều có một chính sách riêng để thực hiện các mục đích bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ của mình, Việt Nam cũng vậy. Đó là điều tất yếu và luôn nhận được sự ủng hộ của người dân.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với các chính sách nhân quyền, dân quyền, tự do thì sòng phẳng mà nói. với quốc gia này thì cách hành xử này là phù hợp nhưng cách hành xử khác lại đưa ra những hệ quả ngược lại, tất cả mọi ứng xử phải nằm trong quỹ đạo là bảo toàn được lợi ích quốc gia.Vì vậy, mỗi quốc gia có một biện pháp và chính sách riêng, chứ không phải quốc gia nào cũng như quốc gia nào. vậy nên làm ơn mấy kẻ ngoại quốc không hiểu biết thì đừng nói nhăng cuội.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể có các tiêu chuẩn, hay có một định mức nào nhất định cho cái gọi là quyền tự do và nhân quyền của mỗi quốc gia nào cả. tùy vào điều kiện, hoàn cảnh,và tình hình của mỗi quốc gia mà từ đó đưa ra các chính sách, các biện pháp cụ thể. phù hợp với thực tiễn đất nước, quan trọng là biện pháp đó nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân, và không vi phạm luật pháp quốc tế về nhân quyền, về quyền tự do.

  Trả lờiXóa
 22. Một hành động quy chụp hoặc đánh giá, so sánh về tự do, nhân quyền đều là khập khiễng. Đó là một vấn đề hết sức nhạy cảm, và không có một chuẩn mực nào cụ thể cả. tùy vào tình hình, bối cảnh của mỗi quốc gia, thì sẽ điều chỉnh các chính sách đó một cách phù hợp. đúng đắn nhất. quan trọng là phải nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân và không đi ngược lại luật pháp quốc tế là được.

  Trả lờiXóa
 23. Không có một cái gọi là chuẩn mực nhất định nào cho tự do, cho nhân quyền cả. Nó chỉ có tính tương đối mà thôi. Vì đối với mỗi quốc gia khác nhau, mục đích khác nhau thì tự do, nhân quyền được xác định một cách khác nhau. quan trọng là nó phù hợp với thực tế, với hoàn cảnh và với chế độ. cho sự phát triển của đất nước. Mọi đánh giá về vấn đề này đều là khập khiễng.

  Trả lờiXóa
 24. Lại nói về vấn đề tự do và nhân quyền. thời gian qua, các thế lực thù địch, chống phá và phản động lưu vong nước ngoài, liên tục thực hiện các âm mưu chống phá nước ta nhằm vào vấn đề tự do này. chúng thực hiện rất nhiều âm mưu, trong đó có cả việc mượn hình ảnh các tổ chức quốc tế để xuyên tạc chính quyền và nhà nước. đó thực sự là một điều nguy hiểm mà chúng ta cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 25. Những nhận định , phê phán cực đoan kiểu thế này đúng là không thể chấp nhận được. tự do thì tùy vào hoàn cảnh, bối cảnh cả mối quốc gia mà có những chính sách, những biện pháp khác nhau. không phải là quốc gia nào cũng như nhau được. quan trọng là những con đường đó phù hợp với thực tế, phù hợp với luật pháp quốc tế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. những vấn đề mang tính nội bộ như các hoạt động quân sự chống lại các phiến quân nổi loạn hay hoạt động phỉ, việc chống lại các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ...lại bị một số nước thông qua, nhân danh những mỹ từ đẹp như vì dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo để lên án và gây sức ép....Đó là điều hết sức phi lý, vì nói cho cùng, các hoạt động nội bộ đó là dựa trên thực tế bối cảnh đất nước, chứ không thể có một áp đặt nào cả. chúng ta nên biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 27. "các tổ chức phi chính phủ trong đó có Freedom House trụ sở tại Mỹ, Viện dân chủ quốc gia, Viện cộng hòa quốc tế" đã bị chính phủ Ai Cập trục xuất, buộc đóng cửa vì những hành vi lợi dụng vỏ bọc tổ chức bất vụ lợi nhằm tiến hành các hoạt động khiêu khích biểu tình, phá rối trật tự. Và chỉ gần đây thôi, tổng thống Bolivia cũng trục xuất nhiều tổ chức phi chính phủ đóng trụ sở tại Mỹ vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của ông. Chứng tỏ vỏ bọ phi chính phủ được Mỹ sử dụng triệt để nhằm can thiếp các quốc gia khác. Có thể Ân xá quốc tế cũng được Mỹ tài trợ

  Trả lờiXóa
 28. 13 thanh niên ở Nghệ An hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, đã bị bắt, khởi tố theo đúng pháp luật Việt Nam, không có lý do gì để thả những nghi can này ra. Yêu cầu trả tự do vô điều kiện mà tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra chỉ để cổ vũ cho chúng, động viên tinh thần để khi ra tù chúng lại tiếp tục phá hoại.

  Trả lờiXóa
 29. Tổ chức phi chính phủ là một vũ khí lợi hại mà chính phủ Mỹ thường sử dụng để can thiệp sâu vào công việc nội bộ của nước khác. Thông qua những đòi hỏi thả những kẻ hoạt động lật đổ chinh quyền, đòi tự do ngôn luận, tự do báo chí tuyệt đối, các tổ chức phi chính phủ sẽ gây sức ép, bôi xấu hình ảnh của các quốc gia là đối tượng mà họ muốn làm. Tổ chức ân xá quốc tế cũng thế, đã rất nhiều lần chúng dùng cách này với nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. vâng cứ đụng đến là tự do ngôn luận đụng đến là nhân quyền dân chủ,về nhà mà thể hiện,.về nhà mà thích nói gì thì nói.đất nước này không phải là kẻ bù nhìn để các người thao túng pháp luật việt nam đề ra không phải để cho nó đẹp,sống ở đâu phải biết đó mưu đồ lật đổ chính quyền lại còn to mồm

  Trả lờiXóa
 31. chúng ta, những người dân việt nam khi tiếp xúc với những thôn tin này đều biết là mỹ cũng như là những tổ chức quốc tế này hoàn toàn vu khống việt nam, bởi chúng ta biết, những gì đang xảy ra trên thực tế không phải là như vậy, nhưng biết vậy rồi thì chúng ta phải có hành động để phản bác lại những điều sai trái đó các ban ạ

  Trả lờiXóa
 32. những cáo buộc của mỹ và những tổ chức nhân quyền quốc tế này hoàn toàn là vô căn cứ, và tôi dám nói đây là những cáo buộc mà họ chủ đích nhằm vào việt nam với mục đích chống phá chúng ta mà thôi, vì vậy nhà nước cũng như nhân dân việt nam cần phải hết sức cảnh giác và cần thận với âm mưu này của chúng

  Trả lờiXóa
 33. không thể chấp nhận để cho mỹ cũng như những tổ chức nhân quyền phương tây có thể tự do đặt điều cho việt nam như vậy, có thể tự do vu không cho việt nam như vậy, điều đó là vô cùng bất lợi cho viêt nam,không chỉ làm rối loạn tình hình trong nước, điều đó còn khiến việt nam gặp nhiều khó khăn khi hội nhập với quốc tế

  Trả lờiXóa
 34. căn cứ vào đâu mà mỹ cũng như những tổ chức nhân quyền phương tây lại có thể kết luận những câu xanh rờn như vậy , chắc phải dẫn họ sang việt nam, chỉ cho họ thấy những gì đã và đang diễn ra ở việt nam, và cho họ nghe những ý kiến của người dân việt nam thì có lẽ, như thế họ mới chịu từ bỏ những hành động vô lý này

  Trả lờiXóa
 35. biết là vô căn cứ rồi thì chúng ta phải làm sao, tiếp tục đứng ngoài và mặc kệ họ muốn làm gì thì làm sao, không được, như thế thì thụ động quá, tình hình sẽ ngày càng tồi tệ hơn mà thôi, tôi nghĩ chúng ta phải chủ động đập tan những âm mưu sai trái của những thế lực thù đich đó

  Trả lờiXóa
 36. thử lật ngược lại vấn đê, nếu chỉ có những tổ chức quốc tế và nước mỹ nói nhảm thì thực ra cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng cho lắm, nhưng sự việc không phải đơn giản là như vậy,vấn đề là ở chỗ có những người xấu ở ngay trong đất nước việt nam chúng ta, tất nhiên là ít thôi cũng ủng hộ cho luận điệu của họ

  Trả lờiXóa
 37. không phải tự nhiên mà họ lại luôn cố tình có những cáo buộc với chúng ta, thậm chí họ thưa biết là như vậy là vu khống rồi, là vô căn cứ rồi, nhưng họ vẫn cố tình làm vậy, bởi với mục đích của ho là càng nhiều người dân viêt nam hiểu sai vấn đề thì càng tốt, vì vậy mọi người hãy hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 38. nước mỹ cũng như những tổ chức nước ngoài không chỉ cáo buộc riêng việt nam mà ho còn làm điều đó với nhiều quốc gia khác nữa, đây chính là một hình thức khác của hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà thôi, chắc chắn là họ có âm mưu không hề tốt đẹp gì rồi, cần phải cảnh giác cao độ

  Trả lờiXóa
 39. làm sao có thể để yên cho những hành động sai trái đó ngày đêm chống phá nước ta,đó cũng là cái cơ thuận lợi để những kẻ xấu bên trong đất nước ta tiến hành chống phá đât nước ta đấy, nếu không có những động thái phản đối chính thức thì nhiều người sẽ hiểu là im lặng là đồng ý , như vậy thì không được đâu

  Trả lờiXóa
 40. thế mà họ cứ nói như thật ấy, làm như là họ nắm mọi việc trên đất nước ta như trong lòng bàn tay vậy, trong khi là nhân dân việt nam chẳng nhìn thấy ở đâu trên đất nước ta có tình trạng như vậy cả, thành thật đi các vị, nếu muốn chống phá nước ta thì sử dụng cách khác thành thực hơn đi

  Trả lờiXóa
 41. chúng ta không thể sống chung với cao buộc này, đừng tưởng việt nam nhỏ mà dẽ bắt nạt nhé, như vậy là nhầm to rồi, việt nam luôn luôn thân thiện và sẵn sàng hợp tác để cùng nhau xây dựng, tuy nhiên nếu vẫn cứ cố tình chống đối, gây bất lợi cho việt nam như vậy thì không ổn chút nào đâu

  Trả lờiXóa
 42. Quả đúng là như vậy mỗi một quốc gia đều có những cách hành xử cho riêng mình về những vấn đề nội bộ, chính trị của quốc gia đó theo cách riêng của mình , không nước nào có quyền tham dự cũng như can thiệp vào, đó là lẽ đương nhiên , ai cũng thừa nhân điều dó, không cân phaỉ chôi cai nhiu lam gi!

  Trả lờiXóa
 43. cáo buộc này không đơn giản đâu, chúng muốn thông qua đây để tác động vào đất nước ta, từ đó thì trong đất nước ta tự phát sinh những vấn đề, tự diễn biến, và khi đó thì chúng sẽ ngay lập tức nhảy vào nước ta, đó là một kịch bản đã được báo trước, mọi người cũng như đảng và nhà nước cần phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 44. nhân quyền ư, nước mỹ hãy nhìn lại bản thân trong nước mình đi, đã thực hiện tốt nhân quyền chưa mà đi cáo buộc nước khác, đầy người dân mỹ còn nghèo khổ lắm,không phải ai cũng sướng đâu, rồi khủng bố, thảm sát đủ kiểu ,tôi thấy nhân quyền ở việt nam còn tốt chán so với nước mỹ đấy, chúng tôi còn không chê bai thì xía vô làm gì

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta có quyền nghi ngờ sự thiếu rạch ròi cũng như việc hoạt động không chính xác, thiếu hợp lí của những tổ chức đó , do vậy có những căn cứ để đưa ra không có tính thuyết phục người đọc , những cáo buộc nêu ra đó hoàn toàn không có căn cứ, thử hỏi rằng ai tinh những điều đó chứ, làm gì thì cũng cần có sự công khai, chính xác rõ ràng thì người khác mới tin được

  Trả lờiXóa
 46. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch thường xuyên thay đổi chiến lược và phương thức chống phá cách mạng nước ta, chúng sử dụng phương thức phi vũ trang. Với những hình thức tinh vi trên mặt trận chính trị và mục đích của chúng cũng chỉ là nhằm lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 47. Có khá nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài lập ra với những cái tên nghe rất cao cả rất tốt đẹp nhưng ẩn sâu trong nó là những âm mưu những thủ đoạn và có cả những kẻ đứng sau điều khiển những tổ chức đó cái đích thực sự mà chúng hướng tới là những quốc gia những vùng lãnh thổ mà chúng không ưa có âm mưu. Bằng cách đưa ra những cáo buộc vô căn cứ tìm cớ can thiệp vào nội bộ các nước tiếp tay cổ súy các phần tử phá hoại các phần tử phạm pháp. Một trong những tổ chức như thế là cái tổ chức Tổ chức Ân Xá quốc tế tổ chức này đưa ra những cáo buộc những sự vu khống nước ta cổ súy những kẻ phá hoại nước ta những kẻ phạm pháp kiếm cớ để can thiệp vào. Nếu đơn giản chỉ là tổ chức phi chính phủ thì chúng không giám làm nhưng đằng sau chúng còn kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 48. THì đúng thế , mỗi quốc gia lại có từng đặc điểm hình thành, đặc điểm lịch sử phát triển khác nhau nên chúng ta không thể đồng bộ giữa các nươc được , làm gì thì cũng phải suy nghĩ nhất là những vấn đề về chính trị thì càng phái suy nghĩ nhiều hơn , vì nhwungx vấn đề chính trị ảnh hưởng của nó la rất lớn. không làm cẩn thận đi tù chưa biết lúc nào

  Trả lờiXóa
 49. Phương thức đấu tranh phi vũ trang ngày càng giữ vị trí quan trọng và được chúng ta nhận thức đầy đủ hơn. Đấu tranh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hóa, đối ngoại là những nội dung và phương thức cần được đặc biệt chú trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch thường xuyên thay đổi chiến lược và phương thức chống phá cách mạng nước ta, chúng sử dụng phương thức phi vũ trang. Với những hình thức tinh vi trên mặt trận chính trị và mục đích của chúng cũng chỉ là nhằm lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.