Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ NGHỊ ĐỊNH 72/NĐ-CP

by Mõ Làng  |  at  9/15/2013 02:57:00 CH

An Chiến

Không hiểu Nguyễn Tường Thụy có hiểu anh được chính anh đang vi phạm quy định của Nghị định 72/NĐ-CP khi đăng bài viết mang tên "Câu chuyện Trại Gáo và vài điều suy ngẫm". Anh đang cố tình không hiểu hay bản thân anh không thể hiểu nổi câu chuyện xảy ra tại giáo họ Trại Gáo, xứ Mỹ Yên (Nghi Phương, Nghi Lộc). Với điều này, tôi xin nói với Nguyễn Tường Thụy hai điều:

(1). Bản thân Blog http://ntuongthuy.blogspot.com là của anh và ứng với quy định của Nghị đinh 72/NĐ-CP quy định về quản lý và sử dụng dịch vụ Internet thì trên Blog của anh không có chức năng đăng tải, tổng hợp thông tin như những trang mạng điện tử được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Do vậy, Blog của anh chỉ được đăng tải những bài viết, những, những nội dung là sản phẩm và mang dấu ấn của cá nhân anh. Ngoài những thứ trên thì chính anh không được làm những việc như đăng bài viết của những tác giả khác từ các trang thông điện tử hay những trang cá nhân khác. Việc đăng tải bài viết: "Câu chuyện Trại Gáo và vài điều suy ngẫm" của tác giả Trương Văn Dũng là một trường hợp chứng tỏ anh đang vi phạm quy định của Nghị định 72 và xem ra tại Blog của mình đây không phải trường hợp duy nhất nói lên sự bất chấp pháp luật của chính anh. Và với những vi phạm này thì chuyện Bog của anh và chính bản thân anh sẽ đối diện với những chế tài từ cơ quan thực thi pháp luật chỉ còn là câu chuyện thời gian. Nghị định 72 ra đời nhằm tạo ra sự trong sáng của các loại hình dịch vụ Internet và chính những quy định nêu trên sẽ làm cho những nhà quản lý dễ bề xử lý hơn những trường hợp lợi dụng những tiện ích của Internet phục vụ những mục đích xấu, không lành mạnh. Đồng thời, chính những quy định rõ ràng về loại hình dịch vụ Internet giúp cho những người sử dụng biết được mình đang sử dụng dịch vụ nào và những quyền, trách nhiệm kèm theo. Nghị định 72 đã có hiệu lực từ 1/9/2013 cho nên sẽ là không phải nếu cơ quan thực thi pháp luật không "sờ gáy" Blog của Nguyễn Tường Thụy. 

(2). Nếu ở nội dung thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy vi phạm những quy định về hình thức loại hình dịch vụ internet thì khía cạnh thứ 2 này, chủ blog http://ntuongthuy.blogspot.com lại vi phạm những chế tài về nội dung được đăng tải. Dù rằng, bài viết: "Câu chuyện Trại Gáo và vài điều suy ngẫm" là của tác giả Trương Văn Dũng nhưng cái mà Nguyễn Tường Thụy vô tình tiếp tay cho Dũng chính là việc đăng tải lại trên chính Blog của chính mình. 


Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã (Nguyễn Tường Thụy và nhà rận chủ Bùi Thị Minh Hằng

Câu chuyện xảy ra tại giáo họ Trại Gáo, xứ Mỹ Yên (Nghi Phương, Nghi Lộc) là một sự việc đang buồn khi hàng trăm giáo dân ở đây gây nên hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật từ ngày 22/05/2013 đến ngày 04/9/2013 đang bị chính dư luận và xã hội lên án, không đồng tình. Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố những đối tượng tham gia vụ việc này với những tội danh như: Chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng. Không những thế hành động của một bộ phận giáo dân xứ Mỹ Yên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ giáo hội và chính quyền.Một bộ phận chức sắc trên địa bàn với những ý đồ, âm mưu được chuẩn bị từ trước đang cố tình đẩy người dân vào những tình cảnh đối đầu với chính quyền, họ sử dụng giáo dân như một lực lượng đối trọng với sức mạnh với chính quyền....Với những gì diễn ra vừa qua, với những nhận thức tương đối của mình lẽ ra Nguyễn Tường Thụy tự có cho mình một cái nhìn thấu đáo và phân biệt đâu là hành vi sai trái, đâu là lẽ phải nhưng dường như Nguyễn Tường Thụy không mảy may nghĩ đến những quy định của pháp luật và anh cũng lờ đi những thực tế đáng buồn thời gian qua để nhắm mắt đăng trên Blog mình những thông tin sai sự thật, xuyên tạc từ một cây viết có tên Trương Văn Dũng. Trong bài viết nêu trên có những dòng như: "Ngày 22-5-2013 chính quyền đã huy động lực lượng mặc thường hay phục đến đền thánh Anton trại gáo ngăn cản giáo dân đến lễ hành hương. Những giáo dân bảo vệ tại đó thấy việc không bình thường của đám người này nên hỏi danh tính, lý do tại sao ngăn cản, họ không trả lời, không xuất trình giấy tờ. Cứ thế họ ngăn cản giáo dân đến lễ. Lực lượng bảo vệ đã dùng biện pháp mạnh cưỡng chế họ, ngay lập tức bị họ chống lại. Một số giáo dân đã không kiềm chế đã đánh họ, sau đó bắt người đưa vào nhà kho nhốt đến tối cùng ngày. Giáo dân đã báo cho đức cha Nguyễn Thái Hợp biết. Đức cha đã chủ động báo cho chính quyền đến lập biên bản tại hiện trường xảy ra vụ việc (trong biên bản ghi rõ sự việc do họ gây nên) ngay sau đó giáo dân thả 3 công an mặc thường phục.


Sự việc tưởng như êm thấm. Ai ngờ chính quyền đã trả thù bắt cóc 2 ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải (theo tôi được biết họ đưa giấy mời mấy chục người không có lý do lên làm việc nhưng không ai lên). Ngày 3-9-2013, giáo dân quá bức xúc chuyện bắt người vô cớ đến ủy ban xã Nghi Phương ép họ trả tự do cho 2 người. Ủy ban xã đã hứa trả tự do cho 2 người có giấy hẹn đóng dấu đỏ hẳn hoi. Như đã hẹn, 16h 4-9-2013 giáo dân đến ủy ban xã nhưng họ nuốt lời hứa. Mấy trăm cảnh sát có vũ trang, chó nghiệp vụ được huy động cùng hàng trăm tên lưu manh côn đồ đến đàn áp giáo dân. Như chúng ta đã thấy hậu quả hơn 30 người bị thương, một số người bị thương rất nặng. CA đã đập phá bàn thờ của chúa (một số hình ảnh đã nói lên điều đó). Thật khủng khiếp. Có người ví đây như một Xô Viết Nghệ Tĩnh của những năm 30 thế kỉ trước. Thật vậy, càng ngày, chính quyền lấn thêm vào đống bùn tội lỗi. Họ đã trả thù người dân 1 cách hèn hạ và tàn độc nhất. Sự việc càng gây thêm sự phẫn nộ, mất lòng tin của nhân dân với chính quyền." Và không ngần ngại ca ngợi Giám mục Nguyễn Thái Hợp với những lời lẽ có cánh: "Trong tình hình người giáo dân bị hại, đức cha Nguyễn Thái Hợp là 1 nhà trí thức, vị mục tử ôn hòa, cũng không thể cầm lòng được đã lên tiếng một cách khảng khái và thẳng thắn (nếu nhà cầm quyền không thả 2 giáo dân vô tội ra, tất cả các nhà thờ thuộc tổng giáo phận, tiếp tục thắp nến cầu nguyện vào chủ nhật hàng tuần)" trong khi chính Giám mục Hợp và một số chức sắc Tòa Giám mục Vinh, xứ Mỹ Yên và một số xứ lân cận đang đưa giáo dân vào những tình cảnh nguy khốn và đang tâm bỏ mặc họ khi họ đang đối đầu với lực lượng công an thực thi công vu. Liệu chính Giám mục Hợp đã làm trọn vẹn chức năng của một chủ chăn chưa hay ông cũng chỉ là người lợi dụng đức tin của giáo dân vào những câu chuyện mang dấu ấn toán tính cá nhân ông?


Với những vi phạm về việc đăng tải những thông tin sai lệch, gây dư luận xấu liệu và việc biến tướng hình thứ của một trang Blog thành một trang tin tổng hợp, tôi khẩn thiết mong nhữn cơ quan chức năng hãy có chế tài xử lý những chủ Blog như Nguyễn Tường Thụy để môi trường Internet thực sự trong sạch và lành mạnh./.

20 nhận xét:

 1. Vụ ở Nghi Lộc, Nghệ An rõ ràng là giáo dân nghe theo sự kích động của các chức sắc tôn giáo để bắt giữ người trong chính quyền địa phương, đòi thả người và làm náo loạn tình hình địa phương. Thế mà cái Nguyễn Tường Thụy đăng tin như đúng rồi, là chính quyền cản trở việc thuyết giáo rồi bắt giữ người trái phép, mà cái ông Nguyễn Thái Hợp thì ôn hòa cái quái gì cơ chứ, kích động giáo dân như thế mà đòi, buồn cười cho sự xuyên tạc trắng trợn này.

  Trả lờiXóa
 2. Xin anh Thụy đăng tin cho chính xác, đúng đắn một tí. Anh cứ làm thế này thì mọi người có thể thấy rõ thủ đoạn của anh là đang cổ vũ cho phong trào lợi dụng tôn giáo để làm loạn xã hội của các thế lực thù địch. Mà có lẽ cũng chẳng lạ gì việc xuyên tạc của anh nữa, bởi lẽ trong hàng ngũ những nhà rận chủ anh cũng có vai trò nhất định@@.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là việc mà lợi dụng tự do ngôn luận để mà xuyên tạc bôi xấu chính quyền đây mà ! chuẩn luân với điều luật 258. chả thế mà mấy anh dân chủ dạo gần đây cứ bù lu bù loa đòi phản đối điều luật 258 và ra cái gọi là tuyên bố 258 để gửi kiến nghị đến các đại xứ quản.. về việc mất nhân quyền. nhưng chớ chêu là chính đám dân chủ lại đi vả vào mặt mình khi làm những chuyện như nguyễn tường thuỵ là xuyên tạc và còn vi phạm nghị định 72 @@ thật là xấu hổ :)

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Tường Thụy , Bùi thị Minh Hằng ... Toàn những cái tên hót nhất trong đám dân chủ vì vậy mà chẳng lạ gì khi các nhà dân chủ đó có vi phạm nghị định 72 !! thực sự thì mình thấy chế tài quản lý của nước ta còn khá lỏng lẻo nếu đã ban hành thì cứ thế mà áp dụng. Lợi dụng trên internet nên muốn xuyên tạc gì thì xuyên tạc thì thực sự quá bố láo. cần phải sử lý nghiêm !!

  Trả lờiXóa
 5. CẠP SONG SINH QUÁI THAI

  Trả lờiXóa
 6. NTT KHÔNG BIẾT MY YÊN LÀ NƠI NÀO TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM VÀ CHẢ BIẾT ÔNG THÁI HỢP MẶT TRONG HAY MÉO MÀ ĐÃ KHEN:"...đức cha Nguyễn Thái Hợp là 1 nhà trí thức, vị mục tử ôn hòa, cũng không thể cầm lòng được đã lên tiếng một cách khảng khái và thẳng thắn ...". NẾU ÔNG HỢP ĐỌC ĐƯỢC DÒNG NẦY CHẮC SẼ MỜI NGAY NTT VÀO NGHỆ AN CHO ĂN BÁNH THÁNH VÀ NẾM MỘT GIỌT RƯỢU ĐẤY.NTT ĐỢI NHÉ!

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ đám dan chủ rất thích những cuộc biểu tình bạo loạn thì phải ! ở đâu có bạo loạn ở đó có dân chủ là điều mà thời gian gần đây rất rõ :) trước kia dân chủ nổi tiếng với những bài viết xuyên tạc mạnh mẽ những hoạt động trên internet trắng trợn và ngang nhiên, ngày nay dân chủ lại còn thêm khoảng biểu tình nữa chứ :)) thực sự chẳng biết nòi gì hơn nữa có lẽ dân chủ là phải biểu tình là phải gây rối trật tự mới là dân chủ. Chả thế mà Nguyên Tường Thụy mới thích thú vụ Mỹ yên như thế :))

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Phương, Nghi Lộc) sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có những bài viết như kiểu của Nguyễn Tường Thụy và những người chuyên đi xuyên tạc, kích động giáo dân như Bùi Thị Minh Hằng. Đúng là một đôi trời sinh mà, Người thì viết bài, người thì đi dụ dỗ, nói ngon nói ngọt, lừa dối bà con

  Trả lờiXóa
 9. Theo khoản 1 điều 258, Bộ luật hình sự Việt Nam quy định : Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Tên Nguyễn Tường Thụy chính là đã vi phạm đến điều này, vì dám lợi dụng trang cá nhân của mình để viết bài xuyên tạc sự thật, chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. Tự do ngôn luận thì cũng phải theo quy định của pháp luật chứ, đâu thể thích nói gì thì nói được. Việc làm của tên Nguyễn Tường Thụy là vi phạm pháp luật rồi, cần xử lí tên này, làm gương cho những kẻ khác. Còn cái mụ Bùi Thị Minh Hằng thì khỏi phải nói, ở đâu có biểu tình, chống đối, đều có mặt ả, và lúc nào mụ cũng là kẻ to mồm nhất. Thế mà không hiểu sao không ai chừng trị mụ đi à

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là cặp đôi ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, the couper của bọn rân chủ. Kẻ viết bài, người đi tuyên truyền, đi dót mật vào tai người dân, thế này thì ai chẳng tin, nhất là bà con mình thì trình độ dân chí cũng không được cao, vừa nghe kể, vừa được xem báo trên internet thì ai mà không tin cho được chứ. Thế nên chúng mới dễ lợi dụng vào các mục đích xấu của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Tự do ngôn luận nhưng không phải cái gì cũng viết nhăng viết cuội được. Ông Thụy đã vi phạm vào nghị định 72 mới ban hành trong vu việc ở Nghi Lộc. Và rồi có ngày sẽ phải đền tội. Kiếm tiền đô la từ những ông chủ đó thì kết cục sẽ không boa giờ có hậu đối với một con người như ông

  Trả lờiXóa
 13. Vụ ở Nghệ An mấy ngày gần đây là giáo dân nghe theo sự kích động của các chức sắc tôn giáo để bắt giữ người trong chính quyền địa phương, gây mất an toàn chính trị , xã hội tại địa phương, còn vụ lần này thì đúng là không thể đổ tội cho ai rồi được nữa nhé!, lỗi là do mình cả thôi, biết sai mà sửa thì còn có thể được chút tha thứ đấy

  Trả lờiXóa
 14. Ôi nhìn con mũ Bùi Hằng kìa, nhìn khuôn mặt nó vừa ác lại vừa dâm. Cái miệng của mụ to quá, như nuốt được cả một đống... trâu đấy mọi người nhỉ. lại cái ông Nguyễn Tường Thụy nữa, nói mình yêu nước mà đi giao lưu với hạng người chủi nhà nước, chà đạp lên lợi ích của tổ quốc, dân tộc như Bùi Hằng hay sao???? Phải chăng là cùng một dạ cả !!!!

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn bà Bùi Hằng kìa, dân oan gì mà vàng đeo đầy người, uống toàn rượu xỉn, toàn đến những nơi sang trọng thế kia.
  Ah,tôi nhớ ra rồi, có nhiều người nó là bà ta chẳng phải là dân oan đâu, bà ta nhảy vào các cuộc biểu tình để hò hét, kích động mọi người mà thôi. Và bà ta càng hét to thì càng nhận được nhiều tiền từ " Ông chủ". Vậy nên bà ta mới có tiền để mua nhẫn vàng, dây chuyền vàng, uống rượu xịn như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Nhưng thông tin trên trang blog cá nhân của Nguyễn Tường Thụy là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nếu những ai không biết những quy định của nhà nước về sự dụng Internet như nghị đinh 72 và điều luật 258 thì khi đọc nhưng bài viết của Nguyễn Tường Thụy cũng sẽ rất bất bình với lời văn phản quốc, phản dân của ông ta.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu như thực hiện được đúng như nghị định 72 về Internet và điều 258 bộ luật hình sự thì mạng Internet ở Việt Nam sẽ trong sạch và hiện đại, tiên tiến hơn râtts nhiều. Trước đây nhà nước ta cho người dân dùng Internet thoải mái, thích nói gì thì nói, lấy văn của ai thì lấy là để Internet được phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Giờ đây Internet ở Việt Nam đã phát triển rất nhiều rồi, cần phải có những chế tài, quy định để nó được sạch và an toàn hơn. ĐÓ cũng là điều mà tôi cũng như nhiều người dân mong đợi.

  Trả lờiXóa
 18. Nghị định 72 được nhà nước đưa ra là rất đúng đắn trong thời kì đất nước đang có nhiều phức tạp như hiện nay.Vì nó sẽ quản lí được một số các trang wed,trang mạng của bọn phản động chống phá nhà nước ta.Không những vậy nó còn giúp người dân chúng ta có thể truy cập mạng tìm hiểu thông tin một cách tốt hơn.Và nó sẽ làm cho mạng lưới internet của nước ta trở nên trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ việc bà con giáo dân nghe theo lời lừa bịp kích động của kẻ cơ hội Nguyễn Thái Hợp mà có những hành vi coi thường tính mạng, sức khỏe tài sản của người khác những hành vi coi thường pháp luật đó ai đúng ai sai đã quá rõ ràng nhưng như mọi khi những con kền kền ăn xác thối chúng bắt đầu vin vào đây bịa ra đủ thứ để lừa bịp người mà cụ thể lần này là chúng hướng đến lừa bịp kích động những giáo dân trên cả nước. Và Nguyễn Tường Thụy cũng là một trong số kền kền ăn xác thối mượn vụ việc đó để kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 20. ở đâu có bạo loạn ở đó có dân chủ là điều mà thời gian gần đây rất rõ . Trước kia dân chủ nổi tiếng với những bài viết xuyên tạc mạnh mẽ những hoạt động trên internet trắng trợn và ngang nhiên, ngày nay dân chủ lại còn thêm khoảng biểu tình nữa chứ. Giờ đây Internet ở Việt Nam đã phát triển rất nhiều rồi, cần phải có những chế tài, quy định để nó được sạch và an toàn hơn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.