Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

LẠI MÀY HẢI CHÊNH?

by Mõ Làng  |  at  8/02/2013 05:03:00 SA

An Chiến
Nghị định 72 vừa ban hành mà sức nóng của nó thì đã lan tỏa mọi ngõ ngách của cuộc sống. Những kẻ bấy lâu nay vi phạm những quy định trong Nghị định 92 mà nay là Nghị định 72 thay vì tự có động thái điều chỉnh mình thì lại dường như đang làm điều ngược lại. Họ cũng tự sắm cho mình những lí lẽ kiểu trẻ con: Nhà nước làm được thì tôi cũng làm được, sai thì nhà nước sai trước....
"Trang Nguyễn Tấn Dũng .org cũng tổng hợp hình ảnh và thông tin từ trang Bà Tưng"

Một trong những kẻ "điên khùng" và có những suy nghĩ của trẻ lên hai chính là Huỳnh Ngọc Chênh. Trên Blog của mình Chên đăng tải bài viết về Nghị định 72 trong quan hệ với nhân vật Bà Tưng. Sau những lời đưa chuyện quen thuộc khi mở vấn đề Chênh có đưa một chi tiết mà tôi cho rằng, Chênh đáng bị chưởi vì những nhận thức kiểu này. Chênh đăng tải hình ảnh Bà Tưng có lô gô của trang Nguyentandung.org kèm theo lời bình luận  "Trang Nguyễn Tấn Dũng .org cũng tổng hợp hình ảnh và thông tin từ trang Bà Tưng'. Ai cũng biết rằng, Nghị định 72 điều chỉnh việc trang thông tin cá nhân thì không được đăng tải những thông tin từ các cơ quan báo chí nhà nước, không biến một trang mang tính cá nhân thành một trang tin hình thức kiểu một trang Web....Với nhận thức của mình Chênh cho rằng Trang Nguyentandung.org là trang của những người làm trong cơ quan nhà nước và trang này dẫn thông tin từ Trang Bà Tưng thì hoàn toàn đi ngược lại với quy định của Nghị định 72. Người nhà nước sai thì sao những người bình thường lại phải thực hiện.....Cái nhận thức ấy xuất phát từ việc Chênh cho rằng, trang cá nhân mang tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì chắc chắn là của cá nhân Ông Dũng và cái đuôi Org thì chắc chắn là cơ quan nhà nước. Về việc này xịn nói với Chênh hai điều:
Thứ nhất, lâu nay việc mạo danh những quan chức Đảng, nhà nước để đăng tải các thông tin sai trái đang được một số đối tượng tiến hành đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh và uy tín của cá nhân các con người này. Trang mang tên Nguyentandung.org không nhất thiết sẽ là của cá nhân Thủ tướng Chính phủ.
Thứ hai, đuôi ORG thì bất kỳ ai khi trả phí đều được sử dụng...
Hi vọng lần sau không gặp Chênh trong tình huống bi hài thế này....

32 nhận xét:

 1. sặc, vái anh Chênh ngả nón. cứ trang cá nhân tên ai thì là của người đó ah.trên các trang xã hội thiếu gì trang face của ca sĩ, diễn viên, người mẫu, những người nổi tiếng. giờ có cái trang tên là Binladen, avata là ảnh của binladen mà cái trang đó vẫn hoạt động thì tức là binladen vẫn sống ah.suy luận cái kiểu đấy thì trẻ con lớp 1 còn giỏi hơn. ăn phải nhai nói thì phải nghĩ chứ Chênh

  Trả lờiXóa
 2. Chênh là thằng khốn,nó chỉ ăn tục nói phét là giỏi mà thôi. Ngoài ra không biết một cái gì cả chỉ ăn rồi ngồi rê chuột với gõ bàn phím nói lung tung vớ vẩn mà thôi. Nghị định 72 này ra đời không phải như tên Chênh này vẫn nói đâu, nó không gât hại hay làm mất đi quyền tự do của ai cả. Mà ngược lại nó còn bảo vệ lợi ích của những người sử dụng internet. Nếu một Quốc gia mà không có luật pháp thì khác gì là một xã hội hỗn loạn, lúc đấy ai thích làm gì thì làm à. Thế thì còn gì là sự phát triển và ổn định của xã hội nữa chứ. Việc quản lý internet cũng vậy mà thôi, nếu không có sự quản lý thích hợp thì sẽ có nhiều hoạt động lợi dụng internet để trục lợi bất hợp pháp cho bản thân mình bất chấp các giá trị đạo đức của xã hội. Vậy nên nghị định 72 có thể là một bước tiến của Việt Nam để từng bước hoàn thiện hơn nữa pháp luật về quản lý sử dụng cũng như cung cấp dịch vụ qua internet.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là, đã dốt lại còn hay thích bày đặt nọ kia, càng nói càng thể hiện mình là người thiếu hiểu biết, không nói thì không sao, nói nhiều mà nói sai thì chán lắm, mà thôi cũng phải thôi, đây chỉ là việc mà mấy người này làm để kiếm tiền thôi mà, bà con cũng phải thông cảm cho họ chứ, kế sinh nhân

  Trả lờiXóa
 4. Việc bà Tưng là của bà Tưng chứ sao lại có thể đánh đồng như vậy được chứ. Thằng Chênh này ngu muội quá, trang Nguyentandung.org là trang của ai thì không biết nhưng trang này đưa tin theo đúng sự thật và tuân thủ các quy định pháp luật, không làm hại đến uy tín của các cá nhân tổ chức khác là được. Còn những trang kiểu như của Chênh hay Thụy hay bất cứ tên nào nữa thì đều là những trang cá nhân nhưng bài viết trong đó thì sao. Nhiều bài viết dẫn lời không đầy đủ và đã làm cho người đọc hiểu nhầm về một sự việc nào đó. Thậm chí nhiều bài viết của Thụy hay Chênh hay Đào chẳng hạn đều là những bài viết mang tính kích động quần chúng chống Nhà nước và muốn cổ súy cho các hành động khôi phục lại chế độ cờ vàng. Những bài viết như thế là đang chống lại chính quyền nhân dân hoặc ít nhiều đều có ẩn ý chống lại chính quyền nhân dân. Các vị như Chênh do bản tính xấu xa nên trong lòng tham lam và làm nhiều điều xấu nên sợ nghị định 72 ra đời sẽ làm cho hắn không được viết lách bậy bạ nữa nên hắn mới viết lung tung để công kích như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Những thông tin trên các trang mạng hiện nay có tính chính xác không cao nếu không phải là các trang chính thống. Vì thế tin mà trang Nguyễn Tấn Dũng đăng tin về bà Tưng, tổng hợp tin về bà Tưng thì chẳng ai tin được bởi có thể những kẻ giả danh tung tin để làm mất uy tín lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 6. Nghị định này nó lan tỏa mọi ngóc ngách của xã hội bởi vì nó bao gồm những quy định mới liên quan đến việc người sử dụng và cung cấp dịch vụ internet. Theo như tôi biết thì đây là một nghị định để hoàn thiện hơn nữa cách quản lý internet nên nó sẽ đụng chạm đến rất nhiều người sử dụng internet nên nó gây ra cơn sốt của cộng đồng mạng cũng đúng mà thôi. Đây là ý kiến của Thứ trưởng Thắng :“Việc xác định khung pháp lý rõ ràng công khai minh bạch theo đúng Luật Viễn thông và các văn bản hướng dẫn sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển hạ tầng Viễn thông và Internet tại Việt Nam”, Thứ trưởng Thắng khẳng định. Rõ ràng đây là một Nghị định mới rất tốt và bảo vệ người dùng dịch vụ trên internet vậy mà lại có những tên khốn như Chênh lại suy diễn ra là những nghị định kiểu này cướp mất bát cơm của hắn. Dẫu vẫn biết hắn cần internet để viết truyện sex nhưng không cần thiết phải như thế chứ. Nhà nước có cấm hắn viết blog đâu mà hắn sợ đến nỗi phải tru tréo lên như thế. Chính Nhà nước đang bảo vệ quyền lợi của hắn và quyền lợi của người tiêu dùng thì có. Làm gì có chuyện không quản lý internet được, không quản lý thì có mà loạn à.

  Trả lờiXóa
 7. Quả là bi hài, không biết lấy nguyên cớ gì mà anh Chênh mà mình dám khẳng định rằng trang web nguyentandung.org là trang thông tin của nhà nước không biết nữa. Có nói gì thì nói thì Chênh cũng không thoát khỏi cái tội NGU, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Phương châm của Chênh là "đã ngu thì ngu cho tới bến, đã nguy hiểm thì nguy hiểm đến cùng". Ngu mà làm ra tiền thì ai mà chả muốn, bác Chênh nhỉ???

  Trả lờiXóa
 8. đúng rồi giờ có nghị định mới là không được đăng tải chia sẻ những thông tin lên blog hay trang cá nhân mình thế mà tên chênh ngu ngốc vẫn cứng đầu là thế nào nhĩ.mà lại còn hâm mộ cái con tưng đĩ điếm đó nữa đúng là cặn bã đi với cặn bà toàn là tầng lớp hạ lưu của xã hội thôi.chênh cũng là thằng chuyên rúc váy đàn bà thôi mà

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay Internet rất phổ biến và nhà nước ta vẫn chưa có cơ chế quản lí nó một cách hiệu quả nên đã có rất nhiều những kẻ xấu lợi dụng để nói xấu hay tung tin sai trái... Đây không chỉ là vấn đề của riêng nước ta mà nó đang là tình trạng chúng của thế giới. Tuy nhiên không phải vì thế mà ta có thể bỏ qua không quan tâm đến nó. Cần phải có những chính sách biện pháp quản lí để có thể ngăn chặn được tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 10. Việc mang cái tên NguyenTanDung.org thì đâu hẳn đó là trang của thủ tướng chính phủ. Khi làm web thì ai muốn đặt tên gì mà chẳng được, mà bây giờ mấy trang web giả mạo đầy ra đấy, lấy tên người này người nọ toàn có chức có quyền để thu hút khách đọc. Âu thì đây cũng là một hình thức của câu like. Việc Chênh đánh đồng rằng trang NguyenTanDung.org là của nhà nước và liên quan gì gì đó với trang Bà Tưng là hoàn toàn không có căn cứ và không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 11. Do công tác quản lí của ta vẫn còn lỏng lẻo cũng như các cơ chế vận hành của ta đổi với việc quản lí Internet vẫn còn nhiều hạn chế chưa thật sự hiệu quả nên việc những kẻ xấu có thể tung tin nói xấu lừa đảo... một cách rất dễ ràng. Chính vì thể cần phải có những điều chỉnh sao cho hợp lí hiệu quả để làm sao có thể kiểm soát được vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 12. Lại kiểu đã không hiểu biết lại định tỏ ra nguy hiểm đây mà. Mặc dù không hiểu bản chất của vấn đề nhưng cứ nói xằng nói bậy, rỉ tai nhau, truyền nhau không khéo lại trở thành tin đồn. Có thể lắm chứ trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên muốn biết, hiểu thế nào thì phải vào những trang web chính thống, đọc những văn bản cần thiết và phải có một hiểu biết nhất định mới nắm bắt được vấn đề chứ không phải cái kiểu suy luận vô căn cứ như thế

  Trả lờiXóa
 13. có lẽ mọi người cũng không quan tâm lắm tới những lời nói như thế này, vì sao ư, đơn giản thôi bởi vì đó hoàn toàn là những lời nói sai trái, không thể chấp nhận được, làm gì có một quốc gia nào trên thế giớ thả cửa cho internet đâu, như thế thì có mà loạn à, internet là con dao hai lưỡi, việt nam có quản lý nó thì cũng là việc bình thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Con bệnh huỳnh ngọc chênh. Cái việc hắn muốn internet người ta thích lam gì thì làm, thích viết gì thì viết mục đích của hắn không phải vì người dùng internet mà mục đích của hắn chỉ là khi internet thả phanh thì hắn tha hồ xuyen tạc, bôi xấu, dựng chuyện nói xấu người khác mà không bị ai xử lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là chả được phát biểu nào mang tính xây dựng cả. Suốt ngày nhận xét như bố đời nhưng có cái nào tích cực một chút đâu toàn chê mới phê mà cái lý lẽ chê và phê của ông thì không thể chấp nhận được với ngay cả một đứa trẻ lên ba. Lý luận ông đưa ra vô cùng mơ hồ, thiếu tính pháp lý cũng như sự hiểu biết các thông lệ quốc tế, đúng là đã không biết gì rồi lại còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 16. Chênh đúng là kẻ nông cạn còn tỏ ra nguy hiểm.Cuối cùng chỉ là một kẻ học thức kém cỏi trong xã hội. Sự thật đã rành rành ra đấy, vậy nhưng đám rận vẫn không chịu chấp nhận sự thật, còn bày trò diễn kịch ngu xuẩn, chẳng biết chúng diễn cho ai xem hay tự mình diễn, tự mình xem. RẬN vẫn muôn đời là RẬN.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là bọn gắp lủa bỏ tay người. Vừa qua trên trang NGuyễn Tấn Dũng.org có đăng tin sự thật bại của bọn rận nên chúng trở nên quay vào trang tin này để chọc khoáy và vu khống là trang của lãnh đạo nhà nước, mà không tuân theo,.. này no. Trong khi nhìn lại những blog của Chênh, tự bản thân hắn còn không quản được trang của mình còn đi la liếm trên địa bàn người khác

  Trả lờiXóa
 18. Chênh đúng là thằng đực rựa ngu xuẩn, chính vì nó không hiểu thế nào là trang mạng chính thống của nhà nước nên phán xét linh tinh. Nói thật, cái kiểu như là cạn kiệt nguồn để viết kiếm vài trăm đô để ăn chơi qua ngày nên Chênh đã đặt mình vào trạng thái hớ hênh và đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 19. những thằng như thằng chênh này ấy, nhận tiền của bọn giặc phản bội lại tổ quốc, chuyên đi tung tin đồn nhảm, xuyên tạc nói xấu đất nước cần phải bị trừng trị thích đáng, để cho chúng nhởn nhơ ngoài xã hội thật là chương tai gai măt.đối với mấy tổ chức phản động thì hắn là sao nhưng đối với Việt Nam thì Huỳnh Ngọc Chênh chẳng là cái đinh gì cả! mà có là cái đính thì ai cũng muốn nhổ ngay cho đỡ ngứa mắt

  Trả lờiXóa
 20. Ông Chênh này đã mù thông tin rồi mà còn tỏ ra vẻ nguy hiểm nữa.
  Cái trang Nguyễn Tấn Dũng. org ấy thì tôi nghĩ không phải là của Thủ Tướng đâu,mà chắc cũng có nhiều người nghĩ như tôi thôi, vì Thủ tướng có rất nhiều việc của đất nước phải lo., không hơi đâu mà đi làm cái trang này và ngày nào cũng có bài đăng lên như thế được, còn việc cái đuôi ORG thì chỉ cần có vài triệu đồng là có được thôi.

  Trả lờiXóa
 21. theo như tôi biết thì nghị định 72 có quy định là mọi các nhân tổ chức khi đăng tại lại thông tin từ một trang mạng khác thì phải trích dân nguồn. Tôi thấy trang nguyentandung.org làm khá tốt điều này, không biết đó là trang cá nhân hay là của tổ chức nhà nước, nhưng tôi thấy trang này đưa thông tin đúng và tuân thủ đúng luật thông tin nên không có gì phải ý kiến cả.
  Việc Chênh này nỏ ý kiến là nguyentandung.org cần tuan thủ đúng nghị định 72, cho đó là trang của cơ quan nhà nước, nên nghị định 72 vô hiệu lực vì đã làm sai so với nghị định là tôi thấy hoàn toàn vô lí.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay Internet đang là một trong những công cụ giúp cho cuộc sống của con người chúng ta ngày càng tiện nghi hơn bởi vì những lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn. Tuy nhiên nó cũng lại là con dao 2 lưỡi, bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì nó cũng mang đến rất nhiều những tác hại ảnh hưởng xấu cho cuộc sống của chúng ta do công tác quản lí của ta chưa được tốt cũng như sự nhận thức của nhân dân chưa được cao. Vì vậy cần có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn tình trạng này không để cho nó có thể gây ra những hậu quả xấu cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Đất nước ta đang trong quá trình phát triển nên việc áp dụng những lợi ích to lớn của Internet vào để có thể đẩy mạnh việc phát triển đất nước, tạo ra những lợi ích cho nhân dân. Tuy nhiên hiện nay lại xuất hiện những kẻ xấu lợi dụng sự lỏng lẻo trong công tác quản lí của ta đối với bào chí truyền thông để thực hiện những hành vi phạm pháp vi phạm pháp luật gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy cần phải có những biện pháp để làm sao không cho bọn chúng có thể tiếp tục có những hành động phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 24. Quanlambao, danoan2012, lehienduc2013, xuandienhanom thực chất chỉ là một chuỗi blog của lũ phản động hải ngoại, có sự tiếp tay của một vài cán bộ biến chất trong nước, cơ hội chính trị xây dựng nên một hệ thống blog hỗ trợ nhau có nghĩa là vứt xương chó chó cắn nhau. Blog này viết bài thì blog kia lại tung hoa, tung hô, blog kia thì nhai lại, ca ngợi, nhằm mục đích tạo ra một làn sóng gây nhiễu trên cộng đồng mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Thông tin chính thức từ bộ thông tin và truyền thông là Thủ tướng chỉ có một trang điện tử đại diện duy nhất là với đuôi gov.vn. Trang nguyentandung.org là một trang thông tin giả mạo, server được đặt ở nước ngoài. Huỳnh Ngọc Chênh lại cố tình kết luận rằng trang điện tử đó chắc chắn là của thủ tướng. Chênh lại khùng rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Rất có thể Huỳnh Ngọc Chênh biết trang nguyentandung.org không phải của thủ tướng bởi ai chả biết nguyên thủ bận trăm công nghìn việc, thời gian đâu mà đi đi tổng hợp thông tin trên mạng. Có làm đi nữa thì chăc chắn sẽ công bố rộng rãi. Chẳng qua, lâu nay bài viết của Chênh ít người đọc nên cố gượng ép gán cho trang nguyentandung.org là của thủ tướng và nó đã trái quy định của nhà nước khi có tổng hợp thông tin về Bà Tưng. Lôi cái từ Bà Tưng vào một cách gượng gạo nhằm câu view thôi. Nhưng Chênh làm non nớt lắm. Đọc xong, mình ý tưởng của Chênh thật bệnh hoạn !

  Trả lờiXóa
 27. Huỳnh Ngọc Chênh đi đâu cũng bị cảnh giác, nghi ngờ. Khối 8406 cho rằng ông là cảnh sát mật của cộng sản còn trong nước, ông ta lại bị coi là kẻ chống đối. Vì sao mà ông ta không được phía nào tin tưởng thế. Ngoài vấn đề về nhân thân ("gia đình có công với cách mang), chắc còn vì ông nửa nạc nửa mỡ, không có chính kiến. Đi đâu người ta cũng dò xét ông, chắc ông chẳng dễ chịu gì. Ông hãy về với vị trí mà người thân của ông đang cần- một người ông dạy dỗ những điều hay lẽ phải cho các cháu nội ngoại chứ không cần một kẻ suốt ngày viết linh tinh về đại sự quốc gia. Đừng để các con ông phải nổi cáu, nói ông là dạng: Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

  Trả lờiXóa
 28. Bao nhiêu cái tên sao Chênh lại lấy tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để làm tên riêng cho trang web của mình rồi đưa những thông tin lá cải lên đó nữa? Chênh đã cố tình lợi dụng cái tên có uy tín ấy, lập websize riêng rồi đưa những thông tin lá cải để làm giảm uy tín các nhà lãnh đạo của đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Việc ra nghị quyết 72 là hoàn toàn hợp lý trong thời kì Internet phát triển như vũ bão như hiện nay thì việc quản lý của các cơ quan Nhà Nước đối với các trang mạng là điều cần thiết. Tuy nhiên cũng phải xây dựng thêm cơ chế xác định những tin tức, những kẻ xấu ẩn mình dưới các danh nghĩa của những vị lãnh đạo nhà nước thực hiện các ý đồ âm mưu bôi nhọ Đảng, bôi nhọ chính quyền Nhà nước

  Trả lờiXóa
 30. Huỳnh Ngọc Chênh: Kẻ khùng điên, bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa
 31. Tin thằng cha Chênh Vênh này có ngày ăn cám. Thằng nào cả tin có ngày đưa con gái và vợ cho nó xơi luôn.
  Bản chất lưu manh, lừa đảo trái ngược với vỏ bề ngoài.
  Chênh nó đã xài luôn bà Tân vợ đã ly dị của Điếu Cày, chưa biết ngày kia em nào nữa. Con rơi nó đầy. Con gái nuôi nó cũng xử luôn. Biết đâu nó còn loạn luân với con gái ruột. Chị họ Tên Q nó đã làm rồi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.