Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

RA ĐƯỜNG NGẮM GÁI - MẤT LÁI NHƯ CHƠI

by Mõ Làng  |  at  5/26/2013 05:40:00 SA

Phạm Chiến

             Cái gì tân thời, mới mẻ chắc chắn sẽ trải qua không ít những thử thách chông gia. Âu đó cũng là sự thử thách cho một cái mới tiến bộ hình thành và bắt nhịp với cuộc sống đương đại. Đó cũng là phép thử công bằng mà bà mẹ cuộc sống vốn không cưng chiều một đứa con nào. Hòa chung trong dòng chảy cuộc sống, cái gì tốt đẹp, phù hợp, đứng vững trước những búa rùi dư luận sẽ sống và khẳng định vị thế của mình trong lòng những người luôn cổ vũ và ủng hộ cho cái mới được thăng hoa. Và thực tế cũng chứng minh một điều, cái mới vốn phù hợp với từng giai đoạn cụ thể. Có thể vào thời điểm này nó là một thứ "phế thải", là một quái thai mà chính xã hội không chấp nhận nhưng giai đoạn khác nó là cứu cánh cho một số cá nhân đang mò mẫm tìm đường. Thậm chí nó cũng góp phần làm nên những biến chuyển trong đời sống xã hội. Nếu trước đây những thứ như bộ truyện tranh “Sát thủ đầu mưng mủ” với những phát ngôn đậm chất tuổi teen, với những sự nghịch ngợm thường thấy và đôi khi nó không phù hợp với những giá trị văn hóa mà thế hệ trẻ cần đến. Nó đã bị những cơ quan chức năng thu hồi và cấm lưu hành dưới bất kỳ hịnh thức nào. Bẵng đi một thời gian, tưởng chừng tác giả của những thứ truyện tranh như vậy sẽ mãi lùi vào dĩ vãng trước sự kiểm duyệt cũng rất gắt gao của những cá nhân, tổ chức có thẩm quyền. Tưởng rằng nó sẽ vĩnh viễn không còn tồn tại trong cuộc sống đương đại và không ít bạn trẻ đã thầm tiếc cho những sự phá cách, tân thời ấy. Nhưng cái gì nó cũng có những lúc thăng trầm, biến đổi. Có thể vào giai đoạn ấy người ta cấm đoán vì những lí do này, lí do kia và âu đó cũng là câu chuyện hợp lý. Xã hội không bao giờ đánh giá một cái mới và chủ nhân của cái mới đó trên những điểm khuyết khuyết mà luôn cố gắng gạn đục, khơi trong và chọn cho mình những hạt nhân hợp lý, những yếu tố tích cực để truyền tải mới mong muốn sẽ đổi thay xã hội, để xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp. 
             Tác giả bộ truyện tranh “Sát thủ đầu mưng mủ” đã quay trở lại với bạn đọc tuổi teen nhưng với tâm thế hoàn toán khác với đề tài An toàn giao thông. Và như các nhà báo trên trang dantri.com có dẫn: "Vẫn là minh họa cho những câu nói “tân thời” của giới trẻ như ở bộ tranh trước, nhưng lần này họa sỹ trẻ Thành Phong tập trung vào vấn đề văn hóa giao thông, một mặt mang lại những tiếng cười sảng khoái, mặt khác truyền tải những câu chuyện đáng để mỗi người phải suy nghĩ". 
Tôi xin đăng tải bộ truyện tranh này để các bạn cùng thưởng thức!(Bài viết có sử dụng bộ truyện tranh đăng tải trên trang Dantri.com.vn.)

8 nhận xét:

 1. sống trong xã hội chúng ta phải biết tôn trọng những quy tắc mà luật lệ mà nhà nước đã đặt ra, nếu không chấp hành nghiêm chỉnh thì sẽ để lại những hậu quả xảy ra nghiêm trọng, gây ảnh hưởng và tổn thất nặng nề cho gia đình và cho xã hội. chính vì thế mà mọi người nên biết dừng lại đúng mức đừng để ảnh hưởng cho cuộc sống của mình và người thân trong gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 2. xã hội đang phát triển nên có những quy định rất chặt chẽ để mọi người tuân thủ theo để không làm hại chính mình và những người xung quanh khác. vì thế pháp luật mới sinh ra để làm chuẩn mực cho mọi người sống và hành động theo những chuẩn mực đó để làm bản thân mỗi người tốt lên và xã hội cũng tốt lên như thế.

  Trả lờiXóa
 3. không chấp hành nghiêm quy định của pháp luật thì phải chịu những hậu quả nặng nề do chính mình gây ra, chính vì thế mà mỗi người hãy đặt và nâng cao pháp luật lên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn của gia đình và những xung quanh, và chấp hành nghiêm luật pháp và sống theo hiến pháp và pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. những hình ảnh trên thể hiện đúng tình huống xấu sẽ xảy ra nếu như chúng ta không chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật và của nhà nước ban ra. mà mọi người đừng thể tính bốc đồng hay sĩ diện trong mình để có những hành động điên rồ làm ảnh hưởng đến cả một xã hội đang diễn ra êm đẹp này, và đừng làm tổn hại đến chính mình hay người thân của mình.

  Trả lờiXóa
 5. an toàn giao thông đang là mối lo ngại lớn nhất hiện nay ở đất nước ta, hàng trăm người đã thiệt mạng chỉ vì không chấp hành nghiêm luật lệ an toàn giao thông, và điều đáng tiếc và lo ngại hơn nữa là nó gây ảnh hưởng nặng nề đến từng gia đình đó làm cho cuộc sống vốn đã khó khăn nhưng càng lại trở nên khó khăn hơn gấp bội khi không có người đàn ông trụ cột trong gia đình sẽ rất là khổ và sẽ là đau đớn cho những gia đình đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tai nạn giao thông mới là mối lo ngại lớn nhất chứ bạn. An toàn giao thông là bạn mà, có gì phải lo ngại đâu. Hình như ngôn ngữ có vấn đề hả? hihi

   Xóa
 6. an toàn giao thông là một tai họa khôn lường đối với mỗi người và những người xung quanh khác, chính vì vậy mà ra đường bạn hãy nên chấp hành đúng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật, nếu không chỉ một sơ suất nhỏ hay chỉ bản tính ngông cuồng của bạn trỗi dậy thì rất có thể sẽ để lại rất nhiều nỗi đau cho nhũng người thân và những xung quanh khác, vì thế mà mọi người hãy chấp hành cho nghiêm chỉnh để đảm bảo an toàn của chính bạn và người thân.

  Trả lờiXóa
 7. Giao thông Việt Nam có một không hai, một phần do cơ sở vật chất đường lưu thông còn hạn chế, một phần do ý thức chấp hành giao thông của người dân còn chưa cao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.