Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Hàn Quốc tổ chức tập trận hải quân tưởng niệm 3 năm vụ chìm tàu ​​Cheonan

by Unknown  |  at  3/24/2013 02:43:00 CHVi Tiểu Bảo

Hải quân Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận hàng hải tại biển Tây vào thứ hai trước ngày kỷ niệm thứ ba của vụ chìm tàu chiến Cheonan của Bắc Triều Tiên, giữa lúc căng thẳng cao với Triều Tiên đã ban hành các mối đe dọa lặp đi lặp lại của cuộc chiến. Tàu hộ tống 1.200 tấn với 104 nhân viên trên tàu bị chìm trong vùng biển Hoàng Hải vào ngày 26 tháng ba năm 2010, giết chết 46 thủy thủ. Một nhóm điều tra đa quốc gia kết luận rằng một ngư lôi của Bắc Triều Tiên gây ra vụ chìm tàu, nhưng Bình Nhưỡng đã từ chối sự liên quan. Cuộc diễn tập cớ sự tham gia của tàu hộ tống, tàu tuần tra chiến đấu và tên lửa, xảy ra trong một thời điểm căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, với nhiều mối đe dọa từ phía Bắc Triều Tiên của một đáp ứng vũ trang chung Hàn Quốc-Mỹ diễn tập quân sự và các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc áp đặt sau khi thử hạt nhân vào tháng trước. Kỷ niệm đã được tổ chức một cách riêng biệt từ Nam liên tục Hàn-Mỹ hàng năm, được gọi là chú ngựa Eagle, đó là được tổ chức từ 1 Tháng Ba - 30 tháng 4 để kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của quân đội các nước đồng minh Bắc cũng đã bóc vỏ đảo biên giới Yeonpyeong vào tháng Mười năm 2010, một cuộc tấn công đã giết chết hai lính thủy quân lục chiến và hai thường dân và quan hệ liên Triều đến một trong mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua. Hai nước vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh. Trước đó trong ngày, của Hải quân trưởng đã đến thăm các mộ của 46 binh sĩ bị chết trong các cuộc tấn công và mộ các người chết trong 2 cuộc đụng độ chết người trên biển với Bắc Triều Tiên gần các hòn đảo biên giới năm 1999 và 2002.


Đô đốc Choi Yoon-hee, Giám đốc các hoạt động hải quân, chào các ngôi mộ trong số 46 người lính đã chết khi tàu chiến Cheonan bị trúng một ngư lôi của Bắc Triều Tiên trong vùng biển Hoàng Hải vào ngày 26 Tháng 3 năm 2010. (Yonhap) 

"Quân đội của chúng ta mạnh mẽ nên trả đũa cho đến khi kẻ thù đầu hàng nếu nó gây ra là những gì mọi người muốn từ quân đội và làm thế nào chúng ta có thể bày tỏ lòng kính trọng cho những người lính của chúng tôi giảm," Đô đốc Choi Yoon-hee nói với các binh sĩ trong một chuyến viếng thăm nghĩa trang quốc gia ở Daejeon, 164 km về phía nam Seoul. Tướng Sung Il-hwan, Tham mưu trưởng Không quân, cũng đã đến thăm một máy bay chiến đấu và một trạm radar tên lửa ở khu vực trung tâm, hoạt động trên mặt đất, và nói với binh sĩ cần ghi nhớ sự hy sinh của họ. Hai radar Pine Green đã được triển khai cuối năm ngoái theo dõi tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn cao như lãnh đạo của Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã thực hiện thăm thường xuyên cho các đơn vị quân đội và quân đội pháo binh tiền tuyến thúc giục binh lính ở trạng báo động cao để chuẩn bị cho một trận chiến tất cả ra với miền Nam sau hai vụ tấn công chết người, Seoul đã nhiều lần cam kết sẽ trả đũa chống lại các quốc gia cộng sản với lực lượng lớn hơn nếu kích động một lần nữa 
theo yonhap

1 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.