Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Dư luận viên và lòng yêu nước

by Unknown  |  at  5/24/2013 04:09:00 CH

Người Hà Nội 
Tôi cũng là một người tham gia viết Blog, một là để khuây khỏa nỗi gọi là một căn nhà tinh thần của mỗi con người, trên đó họ có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm, có thể biểu hiện suy nghĩ riêng của mình về mọi vấn để trên đời này, từ vấn để nhỏ nhặt như ăn mặc, thời trang, đến các vấn đề về văn hóa, tín ngưỡng và cả những vấn đề to tát khác về chính trị, pháp luật trên đó.  Và đương nhiên là độc giả, những người yêu mến, quan tâm có thể ghé qua để lại ý kiến cá nhân của mình.


          Comment hay nói cách khác để lại ý kiến của mình sau mỗi bài viết là chuyện bình thường, có người suy nghĩ thế này, người suy nghĩ thế kia. Nhưng điều lạ lùng mà tôi nhận thấy đó là việc hình thành một thuật ngữ mà một số kẻ như Nguyễn Quang  Lập chủ blog Quechoa  gọi là “dư luận viên” và coi đó như một mục tiêu để công kích, nói xấu thế mới lạ. Trên thực tế  thì cái tốt được người ta hưởng ứng, cái xấu thì bị người ta lên án, nhưng trong cái suy nghĩ hèn mọn của một số kẻ như ông Lập  coi những người có ý kiến, những quan điểm trong đó lên án cái xấu, bảo vệ cái tốt là lũ dư luận viên của đảng, những kẻ bị nhồi sọ, tẩy não, hay mù quáng . Những kẻ thô tục chửi đảng, thóa mạ người khác, đặt điều bôi nhọ xuyên tạc, nói xấu người khác thì được ông coi như những người có lý tưởng, hoài bão, có tinh thần yêu nước. Đúng là chuyện nực cười !
Thôi cứ coi như có một cái thứ gì đó được gọi là “dư luận viên” đi nữa . Nhưng thử hỏi những “dư luận viên” này có làm điều gì đáng chê trách không ?
Họ có xuyên tạc lịch sử không ?
Họ có xuyên tạc sự thật, bôi nhọ anh hùng dân tộc, đặt điều nói xấu người khác ?
Họ có phải là những kẻ bán nước cầu vinh không ?
Xin thưa là không, việc mà họ làm đó là lên án cái xấu, bảo vệ cái tốt, nó xuất phát từ lòng yêu nước, yêu quê hương tổ quốc, xuất phát từ chính những suy nghĩ tốt đẹp trong nội tâm của họ. Chả lẽ những điều đó đáng chê trách, đáng lên án ?
Ngược lại có một số kẻ tự phong cho mình cái mác “dân chủ” trong khi những hành động của họ là gì : xuyên tạc, bóp méo lịch sử, đặt điều vu khống, nói xấu người khác sau lưng, dựa vào những bất cập, thiếu sót để chửi đảng, chửi chính phủ. Phải chăng đó là cái gọi là dân chủ, cái mà chúng ngày đêm tìm kiếm, bảo vệ. Thật cái “rân chủ” như thế tôi không làm được, cái sự “rân chủ” đáng khinh bỉ, đáng nguyền rủa.
Thiết nghĩ trong cái đất nước mà số người dùng internet đông như Việt Nam thì lực lượng những “dư luận viên này” đông không kể xiết, bất kỳ ai có tinh thần yêu nước, dám lên án cái xấu, bảo vệ cái tốt cũng là những dư luận viên. Và nếu thế thì tôi cũng tình nguyện trở thành “một dư luận viên” .
Nguồn: tuoitrevietnam2012.blogspot.com

25 nhận xét:

 1. Lên các trang blog thấy buồn cười quá. Cứ thấy nhiều bạn cứ chửi dư luận viên thế này dư luận viên thế kia. Thực tế thì mình thấy các bạn ý bình luận toàn hùa theo những gì bài viết đưa ra mà chẳng thèm đánh giá xem đúng hay sai cả. Những người bị họ gọi là dư luận viên thì bị ném đá nhiệt tìn. Thật chẳng hiểu được cái tốt xấu nó nằm ở đâu nữa

  Trả lờiXóa
 2. Đọc bài trên các blog thấy căm phẫn vì chúng dùng những lời lẽ vớ vẩn bịa đặt xuyên tạc những gì sai sự thật. Vào đấy để bình luận phân tích cho chúng hiểu thì chúng lại quay ra cắn lại bảo mình là "dư luận viên" gì gì đó. Bực mình thật. Đúng là lên mấy trang mạng rẻ rách đấy xem bẩn mắt mà chẳng đem lại cái lợi ích gì cả. Chỉ tổ mua bực dọc vào mình

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Thì khi bọn phản động đã chống đối là chống đối tới cùng, chẳng biết đúng hay sai... một cách khách quan đọc mấy dòng nhận xét của các bạn đọc về những bài viết trên các blog chính trị tôi thấy có những người có thái độ thiếu thiện cảm với đường lối chính sách của nhà nước, lại có những người đứng ra lên tiếng bảo vệ... đó là những điều hoàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi là một bạn đọc thường xuyên theo dõi những blog mang tính chính trị, tôi đánh giá rất cao tinh thần lên tiếng bảo vệ những quan điểm, đường lối chính sách của Đảng và Nhầ nước của các tác giả, mong rằng tôi có cơ hội tham gia đóng góp với các bạn về lĩnh vực này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy Đảng bảo mày đi ăn cứt chắc mày cũng "ăn nhiệt tình" nhỉ!?

   Xóa
  2. Đất nước ta được như ngày hôm nay, chúng ta được sống và làm việc trong hòa bình như ngày hôm nay là nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng đã soi sáng con đường giải phóng dân tộc cho nhân dân ta, đã đưa đường chỉ lối cho dân tộc ta đến với tự do, độc lập. Chúng ta đã giành được thắng lợi vĩ đại trong cuộc chiến tranh chống xâm lược

   Xóa
 7. Đúng vậy, có rất nhiều người cùng muốn tham gia hoạt động ý nghĩa này với các bạn, tất nhiên chúng tôi cũng có thể tạo blog riêng cho mình, nhưng thiết nghĩ cùng nhau xây dựng một blog như vậy sẽ chất lượng và thu hút bạn đọc nhiều hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ bị nói đúng về bản chất nên hô hào, gào rú ấy mà. Cơ bản là không ai quan tâm. Ngày chưa nhúng chân vào chính trị thì văn của họ còn hay. Khi mà bản chất xấu xa, âm mưu đen tối ám đầy văn thì cũng là lúc tự họ đang giết mình

   Xóa
 8. Tôi thực sự không hiểu dư luận viên ấy là cá nhân hay tổ chức nào và tôi không nghĩ là nó tồn tại trên đời.Một sự thật mà bản thân tôi là người rất hay đọc blog và để lại còm góp ý thì tôi thấy khi tham gia góp ý ở các blog lề trái nếu không đồng tình với ý kiến của họ là họ chụp mũ thậm chí là dùng những từ ngữ rất thiếu văn hóa.Bản thân chúng tôi ai cũng có lòng yêu nước bức xúc trước những hành động sai trái của blog lề trái góp ý thì là DLV sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy như bạn , dư luận viên chỉ là cái gì đó mà bọn rận đưa ra khi chúng thấy người dân thực sự phẫn nộ về tính phản động, phản bội của chúng mà thôi

   Xóa
 9. bài viết thật hay, tôi thích nhất câu nói cuối. vâng, tôi cũng là những người yêu nước, và tôi cũng tình nguyện được trở thành dư luận viên như bọn chúng gọi. là những người nhìn thấy đúng ánh sáng chân lí, người ngay việc thẳng thì không sợ gì những lời đàm tiếu của những kẻ thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như phản động sợ dư luận viên thì tôi cũng sẵn sàng trở thành một dư luận viên miễn sao tống hết được bọn phản động bán nước vào tù

   Xóa
 10. đúng đó, nhiều lúc em vào comment vậy là bị các ông đâu đâu vào chửi em là dư luận viên rồi có người ăn nói tục tỉu thì nói là dư lợn viên. em tức lắm, nhưng càng nói, chúng lại càng cho rằng em biện hộ, thanh minh. hình như họ ép buộc người đọc phải đi theo đường mà họ đi, ai trái í họ là họ chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi thế mới nói, lũ rận luôn to mồm nói mình đại diện cho dân chủ nhưng chính chúng lại chẳng nghe lời dân, ý dân. Cơ mà mục đích chính của chúng nó là chống phá thôi!

   Xóa
 11. thực ra thì bọn chúng nói dư luân viên là những kẻ đi tuyên truyền lí thuyết của đảng, của nhà nước, nhầm bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước việt nam, vậy thì chúng chẳng đáng gọi là dư luận viên ư? chỉ khác là những kẻ dư luận viên đó đi tuyên truyền nói tốt về chúng, về đa nguyên, đa đảng, và nói xấu về đảng cộng sản việt nam, nhằm hạ uy thế việt nam thôi.

  Trả lờiXóa
 12. đúng vậy nếu chúng gọi những người yêu nước, yêu chế độ là dư luận viên thì gần cả 90 triệu dân Việt ta đều là dư luận viên cả. thế này chắc bọn rận chủ phải vất vả làm việc lắm mới nói lại được dư luận viên, mà thực ra là chúng có nói được gì nên hồn đâu. chúng toàn chửi thề, nghe mà buồn nôn cả ra đấy chứ hay gì đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Những ai có lòng yêu nước, yêu chế độ đều có thể lên tiếng để bảo vệ đất nước, bảo vệ Tổ Quốc xã hội chủ nghĩa. Tất cả chúng ta đều là dư luận viên. Chúng ta phải đập tan âm mưu của bọn rận chủ mới được. Bọn rận chủ thì nhận tiền của nước ngoài để viết lách chống lại đất nước, chống lại dân tộc. Chúng nó đáng bị phỉ báng, và đáng bị xua đuổi. Chúng nó tuy có đứa có học thật nhưng đều làm trò đểu cáng. Suốt ngày phản biện cũng chẳng ra phản biện, viết văn cũng chẳng phải. Chỉ chực để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Và kích động gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết nhân dân. Bọn rận chủ là những tên đạo đức lồi lóm, chỉ chuyên chửi tục chửi thề mà thôi.Bọn này chỉ giỏi ngồi ở nước ngoài mà nhấp chuột với gõ bàn phím để xào nấu tin tức. Đến tháng thì ngửa tay xin mấy quan thầy ngoại bang tiền mà thôi. Không làm được gì cho đời mới vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 14. ờ, công nhận!mình cũng vào quechoa đọc và thấy có những bài viết mang tư tưởng chống đối rất quyết liệt, nhìn nhận sai hoàn toàn về vấn đề, mình để lại bình luận thì chẳng biết ở đâu thi nhau nhảy vào bảo mình là DLV.

  Trả lờiXóa
 15. Mình thấy một nghịch lý trên các trang phản động: Đó là bạn lên tiếng bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng thì bị coi là dư luận viên. Còn những kẻ vào chửi rủa, gào thét, phỉ báng thì không thấy đề cập gì. Vậy có được coi là công bằng, là dân chủ như các bạn vẫn thường kêu gọi hay không.

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ là như thế nào? dân chủ là những quyền lợi đều của nhân dân nhưng không có nghĩa là dân muốn làm gì thì làm, nhân dân đều phải chấp hành quy định một quy tắc chung là pháp luật, có pháp luật thì xã hội mới ổn định, yên ổn cuộc sống người dân mới bình yên sống và làm việc trong một xã hội như vậy thì nhân dân mới sản xuất được ra những thành quả lao động cuộc sống mới trỏ nên ấm no, hạnh phúc hơn

  Trả lờiXóa
 17. cong người việt nam sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật việt nam . vậy nên đám chúng bay ko fai dậy đám choa làm như thế nào. một đất nước có nền chính trị ổn định vào loại bậc nhất khu vực. mọi thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn nhằm vào chống phá sự phát triển của xã hội và của đất nước việt nam nhưng đều bị chặn đánh lại. lại bàn về rân chủ? dân chủ của việt nam là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. mõi người dân việt nam làm chủ dất nước của mình đưa đất nước phát triển lên chứ không phải dân chủ theo cái gọi là mĩ lại căng của đám tư bản và các thế lực thù địch chúng mày muốn đâu nhé

  Trả lờiXóa
 18. lại giọng điệu của bọn rận chủ đây mà. chúng mày muốn rân chủ theo cái kiểu dân làm chủ tất cả các phương tiện, công cụ vũ khí như đám tự bản mỹ tha hồ bắn giết nhau chém nhau ấy hả? một đất nước luôn kêu gào tự do bình đẳng vậy mà chúng nó luôn đi chiếm các nước khác luôn có khủng bố, bạo loạn như mỹ mà chúng mày cũng muốn đất nước thế hả. con người việt nam chúng tao sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật việt nam nên chúng mày không phải ý kiến gì nhiều

  Trả lờiXóa
 19. Chính trị ổn định (độc tài thống trị) chỉ có lợi cho kẻ cầm quyền, hưỡng lợi của chế độ. Người dân Việt nam không có quyền tự lựa chọn nhân tài giúp.
  những kẻ ủng hộ bảo vệ chế độ độc tài là những kẻ hèn hạ, kém tài, phải sống nhờ chế độ.

  Không có người dân Việt nam nào lại ủng hộ một Đảng cướp đi quyền tự do, tự chủ cả.

  Dân chủ = Dân làm chủ, dân có quyền xóa bỏ, bầu chọn chính phủ.

  Đảng chủ = XHCN, độc quyền toàn trị Đảng CS.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.