Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

CÁI BẤT HẠNH CỦA LOÀI GÀ LÀ CỨ NGHĨ NHỜ TIẾNG GÁY CỦA NÓ MÀ MẶT TRỜI MỚI MỌC

by Mõ Làng  |  at  5/18/2013 12:22:00 CH

Phạm Chiến
            Thân gửi nhà văn Nguyễn Quang Lập!
Nhà văn Nguyễn Quang Lập (http://quechoa.vn/), nhà văn Thùy Linh (http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com), Xuân Diện Hán Nôm (http://xuandienhannom.blogspot.com/, Dân làm báo (http://danlambaovn.blogspot.com), Quan làm báo (http://quanlambao-vn.com/)...với những dòng khẩu hiệu như "Mỗi người chúng ta là một chiến sỹ thông tin", "Tôi tặng Blog này cho các bạn", "Chống tham nhũng và tiêu cực công quyền", "Vì sự nghiệp chống tham nhũng, Vì một Việt Nam dân chủ cộng hòa", "Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh"...có thể coi là những Blog tên tuổi hiện nay. Trên đó khiến cho những ai ham thích những câu chuyện chính trị giật gân có thể thỏa trí tò mò bởi những cây viết đó không ai giống ai tạo nên sự đa dạng trong cách tiếp cận những vấn đề được phản ánh. 

        Trong những Blog nêu trên tôi thích Nguyễn Quang Lập bởi biệt tài tập hợp trên Blog của mình những nhà văn từng có tên tuổi trên văn đàn như Trần Mạnh Hảo, GS Tương Lai, Huy Đức...Và ông cũng không quên vận động những Theo BBC, những phóng viên tên tuổi RFA, VOA tiếp sức như Nam Nguyên- RFA, nhà báo tự do Pham Chí Dũng, Nhạc sĩ Tô Hải, Ts Jonathan London....Có khi bí bài quá nên "Võ lâm minh chủ" Nguyễn Quang Lập đã cất công sang tận bên http://danluan.org để vác mấy bài về chống cháy, thỏa mãn sự trong đợi của những thượng khách đang "mò" đến nhà chơi. Đó là chưa kể ông cũng sẵn sàng kết nạp những mầm xanh văn chương mới bước đầu bước vào văn giới mà Nguyễn Quang Lập vô tình trở thành một Ban giám khảo của cuộc thi này. Nhưng có lẽ những thứ mà anh có hôm nay, không chỉ ở những biệt tài nêu trên, anh đã làm một cuộc "cách mạng" trong cách đặt tên Blog. Hồn phách quê hương Quảng Bình với nắng và gió Lào bỏng cháy được Lập đưa vào như cứu cánh khi những ngày đầu Blog của anh còn trong giai đoạn trứng nước. Chắc rằng nhiều người con Quảng Bình và quê hương Miền Trung  (Những tỉnh vẫn dùng phương ngữ "Quê choa" trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày) mong đợi những thứ mà ông chuyển tải lên đó. Có người còn kỳ vọng những điều lớn lao hơn khi mong ước thông qua đó dải đất Miền Trung thân yêu không còn hiện diện trong ký ức của những ngày lũ về, những tháng ngày gian khó mà còn là mảnh đất của những văn sỹ tài năng, những con người đau đáu nỗi lo dân nước. Hay như bản thân tôi thì cũng hi vọng nhiều ở Que choa cũng như cá nhân nhà văn Nguyễn Quang Lập trong việc cho ra đời những tác phẩm văn chương thực sự trong cảnh ngộ nền văn học nước nhà đang có dấu hiệu đi xuống và không có tác phẩm hay. 
        Nhưng đúng là cuộc đời, những thứ mình muốn đâu có như mình mơ. Kỳ vọng bao nhiêu thì vỡ mộng bấy nhiêu. Tôi không có ý so sánh sự thất vọng của mình ở Blog này và cá nhân anh Lập như sự vỡ mộng của những thế hệ nhà văn khi chứng kiên sự mâu thuẫn giữa văn - đời. Nguyễn Quang Lập với những thành viên của Quechoa đã cho ra đời những bài viết (Tôi không gọi là tác phẩm vì bản thân tôi không tùy tiện gọi như vậy, tác phẩm với tôi nó phải gắn với những tác gia cụ thể) sặc mùi chính trị. Dẫu biết rằng nội dung của một Blog thì thiên biến vạn hóa nhưng có lẽ tôi cũng như những người từng đọc những bài viết trong Quechoa đã coi nó là Nguyễn Quang Lập và Nguyễn Quang Lập là Quechoa. Nói như vậy cũng không sai vì ông là người chủ, người sáng lập.
        Bản thân tôi không quen và cũng tự dặn mình rằng chưa nên nhận xét những cái gì mà bản thân mình chưa biết nguyên nhân nên tôi không đi vào mạn đàm những bài viết. Có chăng với Quechoa và cá nhân anh Lập tôi muốn sẻ chia những điều cảm nhận của tôi về những điều được chuyên tải trong Blog của anh. Anh hãy dành một không gian dù nhỏ thôi cho những con người từng kỳ vọng vào anh bởi trong số họ không phải ai cũng thích nghe bình luận về những vấn đề chính trị. Những con người ở mảnh đất nghèo khó Miền Trung quê anh không phải chỉ có những nhu cầu ấy. Những mối bận tâm của họ bên cạnh những vấn đề chính trị thuần túy thì họ cũng  cần những không gian để nói lên cảm xúc thật của chính mình trong tình yêu, nỗi nhớ và những thứ tương tự. Anh  không thể cứ "đầu độc" những vị khách, những công chúng yêu anh ở những bài viết xoay quanh nào là Hội nghị Trung ương 7, viết về nhân vật này, nhân vật khác...Nếu cần những thông tin đó tôi nghĩ họ có thể lướt qua những gian hàng của Dân làm báo (http://danlambaovn.blogspot.com), Quan làm báo (http://quanlambao-vn.com/) vì ở đó có đủ vị hơn trong những "món ăn chính trị". 
        Ông bà ta cũng từng dạy: muốn người ta tôn trọng mình thì mình phải tôn trọng người ta. Anh không nên hiểu nặng nề về sự tôn trọng ấy bởi tôi muốn nhắc anh về những đổi thay trong nội dung chuyển tải. Điều đó anh tự suy nghĩ. 
Thân gửi Anh Lập!

43 nhận xét:

 1. Rõ ràng dư luận mạng bây giờ được chia làm Lề trái, Lề phải và Trung lập. Thiết nghĩ lề nào thì đó cũng là tư tưởng của mỗi người, chúng ta cần có sự tôn trọng nhau và quan trọng nhất là tôn trọng sự thật. Một vấn đề có thể có nhièu cách tiếp cận và nhiều góc nhìn khác nhau nhưng tuyệt đối không được dối trá, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người có một con đường đi và con đường đó không ai giống ai nhưng thật bất hạnh cho ai khi bước đi trên những con đường khó khăn và nhiều hiểm trở. Tuy nhiên vẫn có người đi vào con đường đẹp nhưng cái đích cuối cùng lại nhầm hướng để cuối cùng đã đi quá xa và không quay trở lại. Những người tư coi mình là người có sự thức tỉnh về chính trị thì thích làm điều ngược lại như vậy đó có phải là cách làm cho bản thân nổi bất. Hiện nay có nhiều cách thức mọi người tiếp xúc với nguồn tin nhưng phải biết chọn nguồn tin thích hợp để tìm hiểu và đáng tin cậy

  Trả lờiXóa
 3. Có nên sửa lại tên tựa bài là "Cái bất hạnh của loài dư luận viên (DLV) cứ nghĩ nhờ vào ơn mưa móc của nhà cầm quyền mà lên giọng lôi kéo những kẻ sĩ yêu nước quay lưng lại với nhân dân"
  DLV pham_chien và đồng bọn nếu còn nhân tính hãy mau sám hối quay về với dân tộc. Đừng tham lợi từ bọn cầm quyền thái thú của giặc tàu mà xâm hại nhân dân và những người có lòng yêu nước như Bọ Lập+ Phương Uyên và Kha.
  Sự đóng góp đê tiện, đạo đức giả và hèn hạ của bọn DLV chúng mày là một sự nguyền rủa khinh bỉ đến gia tộc và dòng họ của chúng mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bất hạnh của loài rận là cứ nghĩ mình đại diện cho 90 triệu nhân dân Việt Nam =))

   Xóa
  2. Cái bất hạnh của dân tộc VN là đã để một nhóm lợi ích độc đảng dành mọi quyền nhân bản của 90 triệu dân để hành xử như một bọn côn đồ. Tởm lợm cho bọn dư luận viên và bọn cầm quyền thái thú tung của.

   Xóa
  3. Những loại sâu bọ mang tên rận chủ chính là nỗi bất hạnh của dân tộc Việt Nam. Khi dân tộc đã sinh ra và nuôi lớn những kẻ ấy thì những kẻ ấy lại bán rẻ lương tâm đạo đức của minh để chống lại dân tộc. Mang tiếng là dân chủ là yêu nước sao không làm việc gì thiết thực hơn đi, cứ đi tuyên truyền nói này nói nọ không biết chán sao

   Xóa
  4. cứ nghĩ là " nhà cầm quyền lôi kéo các chiến sĩ quay lưng lại với quần chúng nhân dân" thì sao không chịu nghĩ ngược lại rằng chính những người như mày(@ Viet Nam) mới là những kẻ đang quay lưng lại với quần chúng nhan dân hử???

   Xóa
  5. Quả thật là còn không ít những người giống như Phương Uyên bị lợi dụng, bị tẩy não đến mức mà nhìn thấy tấm gương, nhìn thấy những sự sai trái dành dành ra đó mà vẫn không nhận ra bản thân đang làm những điều sai trái như @Viet Nam. Thật không hiểu nổi bọn người kia đã đút vào đầu những người này cái gì nữa. Mong là mấy người này sớm tỉnh ngộ chứ đừng để đến lúc bị bọn khốn kia nó đẩy vào chỗ chết rồi mới nhận ra được chân lý thì chẳng còn gì để mà nói nữa

   Xóa
 4. Có thể nói DLV là kẻ nghèo hèn nhất vì phải ăn cơm thừa canh cặn để bị kẻ khác sai khiến suốt đời, để nói tốt cho cái xấu trái với lương tâm lài người! Sống như vậy không khác gì Việt gian bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê kieunhung bạn hãy nhìn lại coi những hành động của bạn có xứng đáng với đất nước, với dân tộc này không. Bạn được sinh ra trên đất nước Việt Nam vì sao bạn lại chống lại đất nước, quê hương của chính mình cơ chứ. Bạn hãy nghĩ coi những lợi ích mà bạn có được từ việc làm phá hoại đất nước mình, chống lại dân tộc mình, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, làm trái với lương tâm đạo đức như vậy có đáng không.

   Xóa
 5. Thiên hạ vẫn có câu MẠNH VÌ GẠO, BẠO VÌ TIÊN. Vẫn biết là thế nhưng đừng để đồng tiên chí phối nhiều quá. Đừng làm kinh tế bằng những việc làm bất chính. Việc viết bài xuyên tạc chống phá kiểu của ông Lập có khác gì bọn đâm thuê chém mướn ở ngoại chơ đâu. Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng mà khó thoát.

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn là những chiêu bài quen thuộc của các nhà "rân chủ" khi lợi dụng một vấn đề chính trị hay đang nóng bỏng trong thời điểm hiện tại để mà bới móc, xuyên tạc một cách trắng trợn chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước. Chẳng hiểu các vị có yêu nước thật không mà suốt ngày giở quẻ phản đối này nọ, sai thì phải chịu xử lý bởi pháp luật. Sai lầm lớn nhất của những con rận "rân chủ" là chịu sự sai khiến của những thế lực thù địch mà đi phá hoại đất nước, quê hương của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha biet hoc triet hoc chua. marsk noi xa hoi quay quanh truc loi ich. pha hoai o dau co bang may thang bo ra mot dong tien tieu hoang pho nhu vinashine hay biet lo ma van lam nhu vu boxit. vu boxit vua lo vua mat tai nguyen cua nhan dan viet nam. day moi la su pha hoai dat nuoc. que huong cua chinhminh

   Xóa
  2. bạn nặc danh à, bạn có biết là nếu mà viết tiếng Việt thì phải có dấu không, viết vậy khiến người đọc không hiểu được là một nhiều khi đọc xong lại còn hiểu sai ý nữa ấy chứ. Bạn chắc không phải người Việt Nam hả, nếu đã không phải thì đừng phát biểu lung tung. Người ta nói biết thì nói là biết không biết thì nói là không biết như thế mới gọi là biết. Nếu bạn không biết gì về triết học thì có thể hỏi hoặc lên mạng tìm hiểu chứ đừng nói bừa người ta sẽ chửi bạn là đồ ngu đó. Mà bài viết đang nói về Uyên một sinh viên bị lợi dụng rồi có những hành vì sai trái, phản bội lại tổ quốc bạn lại nói vấn đề đâu đâu, có phải não bạn có vấn đề gì không. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra chút cho nó an toàn bạn à

   Xóa
 7. cái ông nhà văn Quang Lập có nhận được những suy nghĩ này thì có lẽ cảm ơn tác giả đã khai sáng tâm hồn tri thức cho hắn ấy nhỉ? những người như Quan Lập đây đang thể hiện sự am hiểu chính trị của mình cho thiên hạ được biết. nhưng đâu có ngờ nhiều người am hiểu cái thói bợm trợm của các blog ấy. đâu để chúng nói sằng nói bậy.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy ông Phạm Chiến này hơi hợm hĩnh. Đọc các bài viết của ông, tôi thấy tào lao không chịu nỗi. Làm sao so bì được với blog Quê choa của Ng Quang Lập. Phạm Chiến nên học hỏi NQL nhiều hơn. Đừng có kiểu " con gà ghét nhau tiếng gáy". Để có được tài năng như NQL thì 1 đời của PC cũng không thể làm nỗi. Thế giới người đọc hiện nay trình độ hơn nhiều. Hay thì người ta tìm đọc, không cần phải " định hướng". Đến bao giờ blog của PC có nhiều người đọc thì lúc đó hãy " gáy ". Cofnh như bây giờ thì tôi thấy quá tội nghiệp. Đừng đố kị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài năng mà dùng vào cái việc bất chính thì cũng vứt. Blog này lập ra cũng chỉ vì sự trướng tai gai mắt của những cái blog ăn nói bố láo kia thôi. Chẳng phải ghét nhau hay gì cả nhưng mà thấy cái gì sai thì đứng lên để nói góp ý cho mà sửa đổi thôi còn sửa đổi hay không thì tùy!

   Xóa
  2. trời ơi, Hay Co đang khen blogs phản động quê choa mà dân mạng đang sốt lên đó hả, thật là mới mẻ nha. Bạn cho hỏi có phải bạn cũng là một trong số những người thấm nhuần tư tưởng phản động đó không! Cũng không thể trách bạn chê bài viết trên khi tư tưởng và lối suy nghĩ của bạn đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc và đất nước được. Tôi có thể hiểu cho bạn.

   Xóa
  3. Bác nói rồi có tài mà không có đức thì cũng vứt vào sọt rác mà thôi. Thế nên hay co à bạn có phải là một trong số những thứ phải vứt vào sọt rác không vậy! Tôi nghĩ bạn tài năng thì có hạn mà đạo đức thì cũng chẳng ra gì nên về rèn luyện thêm để có được một trong số đó nhé. Như vậy ngươi ta vứt đi ít ra cũng có cái gì đó luyến tiếc chứ cỡ như bạn vứt đi người ta lại thấy giá mà vứt đi cho nó nhanh. Tôi thấy bài viết này cũng khá là hợp với bạn đó. Đừng tự kiêu như vậy, hãy nhìn lại mình coi có cái gi tốt đẹp, hay là sâu bọ đang ăn sâu vào lương tâm, đạo đức và tâm hồn của bạn rồi. Đừng để bị mục nát, thối rữa nhé ghê lắm

   Xóa
 9. Là chủ nhân của một blog, ông có thể viết những gì mà ông suy nghĩ. Nhưng không vì thế mà ông có thể dùng ngôn từ lời lẽ để chửi Đảng Nhà nước. Khá khen cho Nguyễn Quang Lập khi ông có tài thu thập được bao nhiêu tên tuổi trứ danh của các nhà rân chủ trên blog của mình. Lẽ nào đó là công việc hàng ngày của ông, liệu nó có quá thi vị không? Dành cho một nhà văn chân chính thì những gì mà ông ta viết phải có sức hút với độc giả, chứ không như ông viết bài để rồi dân người ta lại ném đá

  Trả lờiXóa
 10. Thật ra việc viết gì trên blog cá nhân là quyền của mỗi người. Nhưng xin nhắc cho những "nhà văn tài hoa" (hay là nhà sưu tập tài ba cũng được) Lập rằng, nói gì, viết gì trước hết phải nghĩ cái đã. Đừng làm người đọc bẩn tai hay gai mắt trước những gì mình "phán". Cá nhân ông chứ ông chẳng có cái tư cách gì đại diện được cho hơn 80 triệu người dân VN để đòi quyền lợi hay phỉ báng chính quyền, bôi nhọ lịch sử dân tộc được. Xem lại mình đi khi dám tự nhận mình là người VN Lập à...

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Thật tôi thấy có phần đáng tiếc cho một con người. Có thể gọi ông Lâp là một nhà văn thực thụ nếu ông viết bài, tạo ra những tác phẩm thực sự vì công chúng, vì độc giả, Ngược lại ông tạo ra những bài viết, mà tác giả không gọi đó là tác phẩm được, đăng trên cái blog quê choa, nội dung thì cực kỳ bỉ ổi phản động. Thật đáng buồn cho một con người có tài năng, nhưng sử dụng không đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 13. mỗi người đều có quyền chọn cho mình con đường riêng, nhưng con đường có có đúng đắn không thì không biết được, dại dột nhất là những người cho rằng con đường mình đúng và chê bai con đường của người khác, cũng như những kẻ phản động đành rằng con đường chúng đã sai ấy vậy vẫn cố bảo thủ lôi kéo người khác sai theo!

  Trả lờiXóa
 14. Viết bài là quyền của mỗi người nhưng quyền của một con người cũng phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật, không chỉ ở việt nam, mà ở nước nào cũng thế thôi. Không phải ông muốn viết gì thì viết, muốn chửi ai thì chửi, muốn bịa đặt, xuyên tạc, nói láo gì cũng được, những kẻ như Ông lập sớm muộn cũng bị sự trừng trị của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là thất vọng với ông Lộc, lẽ ra đến cái tuổi này thì ông phải là người, là tấm gương sáng cho con cháu nó noi theo, nó học hỏi, nó tự hào với ông, cha của mình, Nhưng vì đồng tiền ông bỏ qua danh dự, nhân phẩm, bỏ qua luân thường đạo lý của con người mà quay lưng lại với dân tộc. Sử dụng tài năng của mình để chống phá đất nước, thật là vừa đáng buồn, vừa đáng tiếc, vừa đáng giận.

  Trả lờiXóa
 16. Là một tác giả chuyên đi viết blog đưa những dòng suy nghĩ của mình đến với người trên mạng đọc thì có thể không thể tránh khỏi việc làm phật lòng người này người kia vì nó mang tính chủ quan trên quan điểm của một cá nhân nhưng những người cố tình lợi dụng blog để bóp méo xuyên tạc sự thật thì thật là đáng để cộng đồng mạng lên án và tẩy chay

  Trả lờiXóa
 17. Dĩ nhiên một Nguyễn Quang Lập sẽ không thể thay đổi được gì. Thế nhưng một Nguyễn Quang Lập lại có sự hỗ trợ của nhiều đồng bọn khác thì lại là điều đáng lo đấy. Bởi lẽ blog đăng tải sẽ đến với nhiều bạn đọc, và khi nhiều người có tư tưởng không vững vàng sẽ bị dao động bởi những lời lẽ ấy. Nguyễn Quang Lập ông ta cũng là người có tri thức, nhưng cái thủ đoạn ông ta sử dụng thì cho thấy rằng ông ta là người vô học

  Trả lờiXóa
 18. Cái tiêu đề thực dự là khá hay đó tác giả ! Đúng như mấy bợn damlambaovn , quan làm bao :)) Mấy bợn đó có thói giống gà ! Các bợn tưởng nhờ các bợn gào thét xuyên tạc bịa đặt mà xã hội mới tốt được lên ! nhưng thực sự thì tiếng gào thét đó không những chả có ích gì mà còn làm loạn hơn ! Mấy con gà hễ cứ đến lúc ngứa học thì nó gáy ! nhưng nó tưởng nhờ nó gáy mà mặt trời mọc ! đó chỉ là hình tượng thôi ! cũng giống máy bác rân chủ , Cứ tưởng có chúng thì đất nước mới rân chủ hơn nhưng sự thực thì ai cũng biết rồi :))

  Trả lờiXóa
 19. DLV mà không nhận thức được khách với kẻ trộm .....kể cũng mệt

  Trả lờiXóa
 20. Ồi! Riết Lập cần gì đến dao mổ bò. :))

  Trả lờiXóa
 21. Bố mày là Lập đây chúng mày định chửi bố mày cái gì, đừng có mà té nước theo mưa, cái lũ DLV chúng mày kiếm được bao nhiêu bố trả gấp đôi

  Trả lờiXóa
 22. so sánh rất hay, thực ra thì hai sự việc này không hê liên quan tới nhau mà chỉ là sự trùng hợp mà thôi, tuy nhiên do trình độ hiểu biết nông cạn nên có một số người không thể nhận ra điều đó mà luôn tin vào niềm tin mù quáng, đó chẳng phải là quá đáng thương sao

  Trả lờiXóa
 23. việc này cũng không thể trách những con gà được, bởi vì nó có biết gì đâu hoạt động hoàn toàn là theo bản năng mà , nhưng với con người thì lại khác, có nhận thức được đào tạo giáo dục tư tế mà còn có những hành động kiểu như vậy thì thật là đáng trách, không có gì có thể biện minh

  Trả lờiXóa
 24. gà gáy thì đúng là mặt trời mọc rồi, vì hàng ngày vẫn như vậy mà , những mà không phải là gà gáy làm mặt trời mọc ,mà chỉ là do mát trời nó vốn hoạt động như vậy thôi, cuộc sống cũng vậy, chân lý thì luôn tồn tại độc lập, cách tốt nhất là ta nên làm theo nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. nói đi nói lại cũng là do sự kém hiểu biết mà thôi, ở đây không phải là cứ họ học vấn cao là sẽ có sự hiểu biết, nhiều khi có những người có trình độ học vấn cao vẫn mắc phải những lỗi cơ bản, lỗi nặng, đó là hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. thì đúng là gà rồi có gì khó hiểu đâu, điều đó khiến tôi liên tưởng tới những người đang luôn có hành động tuyên truyền chống đối nhà nước thời gian gần đây, họ luôn cứ nghĩ rằng chỉ cần họ nói là xã hội sẽ có thay đổi trong khi họ không để ý thấy rằng những lời nói của mình đâu có tính thuyết phục

  Trả lờiXóa
 27. nghe thú vị quá nhỉ , kể ra cũng đúng, làm sao gà có thể điều khiển cho mặt trời mọc dược, thực tế phải là ngược lại chứ ,mặt trời mọc khiến cho con gà gáy đúng hơn, với con người thì cũng có điểm tương tự như vậy , tất cả chúng ta đều phải sống làm sao cho phù hợp với khách quan, như vậy mới có thể thành công được

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi người có một cách nhìn, một suy nghĩ. Theo tôi thấy bài viết của Phạm Chiến đã chỉ ra những luận điểm của riêng anh về trăn trở của người có tâm làm báo với ông Nguyễn Quang Lập. Xin hãy viết bài cho đúng sự thật, đừng có chèo kéo nó theo cái ngòi bút mà chưa chắc đã dùng vào mục đích ích nước lợi nhà!

  Trả lờiXóa
 29. Hình như hai Ông đều quê Bọ.Mỗi người có quan điểm riêng , sao ông Chiến cứ chê ông Lập . Rồi mọi người viết góp ý cứ ào ào chụp mũ ... Đúng là hai ông sinh ra phong trào cách mạng xô viết ...

  Trả lờiXóa
 30. Ông có thể viết những gì mà ông suy nghĩ. Nhưng không vì thế mà ông có thể dùng ngôn từ lời lẽ để chửi Đảng Nhà nước. Đừng làm người đọc bẩn tai hay gai mắt trước những gì mình "phán". Cá nhân ông chứ ông chẳng có cái tư cách gì đại diện được cho hơn 80 triệu người dân VN để đòi quyền lợi hay phỉ báng chính quyền. Sử dụng tài năng của mình để chống phá đất nước, thật là vừa đáng buồn, vừa đáng tiếc, vừa đáng giận.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.