Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

BỊA ĐẶT CÓ LÀM NÊN DÂN CHỦ?

by Unknown  |  at  5/20/2013 02:08:00 SA


Tôi không cho rằng đấu tranh cho dân chủ kiểu thánh Đào, thánh Linh, thánh Lập, hoặc kiểu bầy đàn một ổ như CNT hay TSNH là phương cách hay cần áp dụng. 


Tôi cực ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Với lũ bầy đàn lõ đít (nói theo cách của lão Hàn) chỉ chực chờ có sự kiện là bơm bít linh tinh, không có thì bịa đặt vu khống thì làm ăn nỗi gì? Làm dân chủ như thế liệu có nên cơm cháo? Xin thưa luôn đó là thứ tư duy của kẻ làm chính trị lòi dom ấu trĩ.

Ngay trên trang TSNH có một loạt bài về ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội với cách tranh biện kiểu của thánh Đào, thánh Linh với sự hằn học, nhưng ngây thơ đến lạc điệu bởi cách dựng chuyện dựa trên những sự kiện không có thật. Người viết những bài này ẩn danh và ẩn cả nick, với lối tư duy độc tài, phản dân chủ, luôn coi mình là duy nhất là đúng. Đã độc tài lại còn đấu tranh đòi dân chủ thì đúng là mâu thuẫn đến phát "tởm" - Câu của lão Hàn tôi chép lại. Sao lại không phát tởm được chứ khi mà đến Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh hay Bùi Văn Bồng cũng làm dân chủ, nhưng khi viết bài vẫn có chứng, có lý và không thèm những sản phẩm hôi hám đầu đường xó chợ như TSNH hay CNT.
Một xã hội với tất cả những tập tính của nó dĩ nhiên có cả hai mặt, tốt và xấu, chúng ta lên án cái xấu cái ác, khích lệ cái thiện. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với những khuất tất, thiếu minh bạch của chính quyền và đang đấu tranh cho nó ngày càng minh bạch hơn. Và ngay trên mạng này, nơi người ta có thể tự do phát biểu với thành ý cho đất nước phát triển mà không sợ hãi thì chúng ta vẫn cần đến sự minh bạch và xác tín. Nhưng trong một hành trình đi đến dân chủ, chúng ta rất cần một không gian thực sự mở với tư duy đa chiều tranh luận và công kích sòng phẳng. Tôi không thân, chả sơ gì với ông Nghị Hà Nội, nhưng bịa đặt những điều tệ hại cho ông Nghị thì đáng xấu hổ và là hành động vô lương.

Trong bài "Phạm Quang Nghị tiêu diệt Hồ Đức Việt trong trận chiến tâm linh tại đàn Xã tắc", người viết đã thiếu đi cái thiện tâm và mô tả một trận chiến hoang tưởng về tâm linh giữa ông Nghị và ông Việt. Trong khi đó, tác giả thiếu hẳn những kiến thức cơ bản về đàn Xã tắc. Nực cười thay, người ta không bao giờ tìm thấy một cái Điện cầu trên nền của đàn Xã tắc như trong bài viết. Cũng chả có một cuộc chiến nào như mô tả của tác giả thế này: 
Chiến cuộc bước vào hồi kịch tính với việc huy động Cảnh sát trật tự cùng Thanh tra giao thông ra quân trong chiến dịch chớp nhoáng nhằm dẹp bỏ điện cầu của đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW ngay trên nền đất thiêng.
Và thế này:
Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này.
Viết như thế có ai tin được không? đừng nghĩ không gian mạng là có thể viết văng mạng, viết lấy được, không một minh chứng, không chút lý luận biện bao, chỉ vài ba tấm ảnh chân dung liệu có thể lòe được thiên hạ hay không? Nên nhớ, người đọc chính là người thẩm định thông tin. Vậy nên, những blog bầy đàn nên tính lại chuyện viết lách của mình mới có cơ đi đến dân chủ thực sự. Cũng nên nhớ rằng chúng ta bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền được nói chính kiến của mình. Hãy biết trân trọng điều đó trước khi mở mồm nói những gì cao sang. Hoàn toàn không nên thóa mạ, vu khống, hay kích động theo những ham muốn, toan tính riêng mình.

Người làm dân chủ thực sự nên viết chính xác sự thật. Trên blog của thánh Đào có bài "Tin nóng: Ông Hồ Đức Việt bị đột quỵ" cũng có nội dung tương tự. Điều đáng nói là chủ blog này là một nhà văn, vậy mà vẫn cho đăng bài với những thông tin sai toét tòe loe. Nội dung bài có đoạn:
Gia đình nhắn nhủ các đồng chí, đồng đội cũ có thể ghé gặp mặt ông lần cuối tại nhà riêng (địa chỉ: 129, Phố Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (04) 38 53 11 57. Di động: 0984 79 79 79). Anh Phương cũng nói rõ, mẹ anh (bà Nguyễn Thị Đào) có báo trước là sẽ đuổi thẳng cổ nếu các ông Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Quốc Hùng bén mảng đến để ra vẻ "mèo khóc chuột".
Rất tiếc, người viết entry này lại ở cạnh nhà ông Việt, câu chuyện bịa đặt nhanh chóng được làm rõ và lòng tin của người đọc với TSNH đã mất. Ngay trong số các bình luận của người đọc đã chỉ ra:

Mọi người có nhầm ko nhỉ, con của đồng chí Hồ Đức Việt có phải tên là Hồ Việt Phương đâu, lại còn bảo là con trai chứ. Đúng là nhảm nhí! mà giờ cũng có ở Vĩnh Hồ nữa đâu. Tìm hiểu kỹ trước khi viết bài nhé. Thông tin này còn không chính xác làm sao tin được các thông tin khác. Quá trẻ con.
Trong một bài khác có tựa đề "Chân dung và chiến tích của đồng chí Phạm Quang Nghị" cũng có nội dung tương tự là nói xấu ông Nghị. Chả hiểu vì sao CNT lại chuyên viết bài chê bai vu cáo ông Nghị. Công bằng mà nói, ông Nghị về Hà Nội thay ông Trọng đã làm được nhiều việc hơn ta tưởng. Những gì ông làm cho Hà Nội thiết nghĩ không viết dài dòng ở đây, bởi báo đài mạng mẽo đã quá nhiều dẫn chứng. Những chi tiết thú vị như nhờ có ông Nghị, tình trạng chạy chức chạy quyền đã giảm đi rõ rệt; nhờ có ông Nghị, tình trạng quản lý trật tự xây dựng đô thì đã dần đi vào khuôn khổ; nhờ có ông Nghị, tình trạng giao thông ở Hà Nội đã được cải thiện rõ nét....và chính ông Nghị đã mở màn cho thứ gọi là văn hóa xin lỗi của quan chức khi có phát ngôn và hành động lệch chuẩn. Một điều cực quan trọng là ông Nghị chính là người đầu tiên dám chịu sự bỏ phiếu tín nhiệm ở Hà Nội. Với những việc làm trên, chả lẽ các vị làm dân chủ không thấy hay cố tình không thấy?

Tất nhiên, nhân vô thập toàn, dẫu có cố gắng đến mấy, nhưng ngồi vào cái ghế của ông Nghị để chỉ đạo điều hành cả một cái Thủ Đô to tướng, ai cũng biết không phải chuyện dễ. Một cánh én nhỏ sẽ chẳng làm nên mùa xuân, một ông Nghị dẫu có tài ba đến mấy chắc cũng sẽ khó lòng làm tốt mọi chuyện để mọi người dân đều thỏa lòng. Là người phản biện, chúng ta phải chỉ ra những cái sai, cái ông Nghị chưa làm được để giúp ông hoàn thiện. Nhưng đáng tiếc là thay vì góp ý các vị lại rủa sả ồn ĩ, bịa đặt trắng trợn như đám lưu manh gầm cầu xó chợ.

Cái dở của bài viết chính là chỗ thiếu công bằng khi quy chụp, suy luận thiếu bằng cớ để chứng minh, vì thế nó mang tính hận thù cá nhân, vụ lợi. Xét một cách toàn diện thì điều này là hành động cố ý hại người. Vùi dập một con người, hi sinh sự an nguy của người khác để thỏa mãn tham vọng riêng dưới cái áo khoác dân chủ, có còn là người nữa không? có phải là làm dân chủ thực sự không?
Cần phải nhắc lại lời lão Hàn: "Tranh biện chỉ đấu lý, đấu bằng chứng, không đấu cảm tính". Các vị có bằng cớ gì đâu mà quy chụp ông Nghị tiêu diệt ông Việt và phá nát Hà Nội? Không không hề có, tất cả những gì các vị viết đều là ngụy tạo. Nếu như vì dân chủ như thánh Linh, thánh Đào tuyên bố thì khi đấu tranh vì nó, các vị phải xác định ông Nghị là người bất đồng chính kiến với mình, hãy gạt hết cảm tính đi mà tranh luận như một người đàng hoàng. Không làm được như vậy các vị đã mắc sai lầm và coi thường người bất đồng chính kiến với mình. Các vị đấu tranh cho dân chủ mà coi thường cả cái sai của chính mình thì thử hỏi người dân còn  có thể trông mong gì ở các vị?
Phiền thánh Đào, thánh Linh, thánh Diện và các thánh khác hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi đặt bút làm dân chủ thực sự.
LâmTrực@
Trích: Trelangblogspotcom.blogspot.com 

20 nhận xét:

 1. đúng là trong thời gian gần đây đâu đâu cũng đề cập tới vấn đề dân chủ như một tình trạng rất nóng hổi, nhưng sự thật liệu có phải như vậy, hay chỉ là do một số người cố tình tạo lên tình trạng như vậy nhằm một mục đích nào đó đây, và chắc chắn mục đích đó là không tốt đẹp gì cả

  Trả lờiXóa
 2. đã nói là bịa đặt thì còn làm được gì nữa đây, nếu không phải chịu trách nhiệm về những điều sai trái mình làm đã là may lắm rồi (khi mà hậu quả gây ra chưa lớn) còn nếu không có bị xử lý nghiêm khắc thì xét cho cùng đó cũng là chuyện rất bình thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. hiện nay có khá nhiều người vẫn cứ nói là hành động cho dân chủ nhưng thực chất liệu có phải vậy, đằng sau vấn đê này là gì, đó liệu có phải là những hành động nhằm mục đích chống lại nhà nước ,chống lại đảng cộng sản hay không

  Trả lờiXóa
 4. hiện nay tình hình đang rất phức tạp ngày xưa khi mà chưa có mạng internet thì tôi còn thấy những thông tin bịa đặt xuyên tạc còn chưa nhiều, nhưng ngày nay thì nó rất nhiều trên mạng, đó là điều khiến tôi rất băn khoăn, đặc biệt khi những điều đó hoàn toàn là không có thật

  Trả lờiXóa
 5. đấu tranh cho dân chủ mà toàn là giở giọng bịa đặt thì làm sao mà thành công được, thực tế thì chúng ta cần phải cải thiện vấn đề dân chủ, điều đó là đúng vì xã hôi vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện tuy nhiên nếu có thiện chí thì phải có những lời nói việc làm và hành động cụ thể có tính thuyết phục chứ

  Trả lờiXóa
 6. nếu bịa đặt mà có thể làm nên dân chủ thì người ta đã bịa đặt từ lâu rồi, nhưng tại sao người ta lại không làm vậy bởi vì họ biết rằng tất cả phải dựa trên sự thật dựa trên chân lý thì mới có khẳ năng thành công được, điều giả dối có thể có tác dụng trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài thì là không thể

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đang trên đà công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước với cơ chế mở cửa ,hội nhập chính vì vậy có thể nói đây là cơ hội các thế lực chống đối Việt Nam thực hiện các hoạt động chống phá cách mạng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong đó, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền tuyên truyền đc chúng tiến hành với mật độ ngày càng tăng lên. Âm mưu và thủ đoạn của bọn phản động ngày càng xảo quyệt hành động cũng táo tợn hơn chính vì vậy không chỉ đảng ,nhà nước ta mà cả nhân dân ta hãy cẩn trọng chung tay loại bỏ những kẻ này không để chúng chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trong giai đoạn hiện nay, trong khi Việt Nam đang thực hiện mở cửa, hợp tác quốc tế để phát triển đất nước thì các thế lực chống đối Việt Nam vẫn không ngừng thực hiện các hoạt động chống phá cách mạng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong đó, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền tuyên truyền chống phá là một hoạt động đang được chúng thực hiện tích cực.Đặc biệt hiện nay các nước đế quốc phương Tây cũng như các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang lợi dụng rất nhiều vào chế độ nhân quyền để công phá vào nền xã hội chủ nghĩa của nước ta. Bọn chúng thường tuyên truyền cho nhân dân ta sử dụng nững luận điệu sai trái nhưng thực chất lại chẳng hiểu ji về nền dân chủ của ta cả.

  Trả lờiXóa
 9. Khi internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi tri thức, trao đổi, bày tỏ tâm tư,... thì nó cũng nhanh chóng bị một số người lợi dụng làm phương tiện thực hiện các thủ đoạn bịa đặt, tung tin thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của một số chính phủ và cá nhân, gây nhiễu thông tin, làm suy giảm niềm tin, đẩy tới rối loạn xã hội. Với Việt Nam, các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này. Chúng dùng Internet để tuyên truyền những lời lẽ luận điệu sai trái để chống phá, phá hoại nhà nước ta làm cho nhân dân ta hoang mang lo lắng mất niềm tin vào Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Cái mà mỹ gọi là dân chủ, là tiêu chuẩn của sự công bằng xã hội áp đặt ở Lybia là như thế nào. Một nước đang có quyền tự chủ, nhưng dưới bàn tay dân chủ của mỹ, người dân Lybia có thực sự hành phúc không. đó chỉ là một sự đau khổ mà thôi. Nước mỹ đi đến đâu cũng mang lại nền rân chủ cho con người , các nước cần quan tâm thân thiết hơn nữa với người " bạn tốt " Hoa Kì này.

  Trả lờiXóa
 11. Cậy mình lơn mình to nhờ lịch sử cướp bóc thuộc địa vơ vét tài nguyên của những nước khác và buôn vũ khí để ức hiếp những nước yếu can thiệp vào nội bộ những nước xã hội chủ nghĩa như nước ta. Cái dân chủ của họ thì đượ thực thi ư nhân quyền của họ thì thôi không cần bàn. Quân đội Mỹ hình như ở đâu có chiến là có ở đó hay sao ấy lúc nào danh nghĩa cũng là hỗ trợ gìn giữ hà bình nhưng thực là để can thiệp vào tình hình nội bộ nước đó.

  Trả lờiXóa
 12. Ở nước Mỹ đúng là dân chủ thật nhưng dân ở đây là giai cấp lãnh đạo, cầm quyền chứ không phải toàn bộ nhân dân, sao ở giữa thủ đô nước Mỹ lại có những khu ổ chuột cuộc sống của những kẻ bần hàn nhất. Mỹ đúng là giàu hơn nước Việt Nam, nhưng người dân bên đó có thực sự hạnh phúc hay không thì còn phải xem xét lại. nếu bầu chọn tỉ lệ hạnh phúc thì sẽ có 100 người Việt Nam hạnh phúc thì mới moi móc được 1 đứa trẻ em ở Mỹ có hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Thực chất thì Mỹ không có bất cứ một quyền nào mà có thể can thiệp vào nội bộ của bất cứ một quốc gia nào trên thế giới cả. Chưa nói đến việc áp đặt những cái luật lệ mà Mỹ cho là dân chủ hay là tôn trọng quyền công dân gì đó lên đất nước đó, thậm chí còn đem quân đến để lật đổ chính quyền. Với những cái mà chính nước Mỹ có mơ cũng không thể với tới được mà dám bảo là không dân chủ đẻ có thể đem quân đội vào áp đặt quyền dân chủ vớ vẩn mà Mỹ cho là chuẩn mực.

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ tuy giàu có, có thể chi trả cho các phúc lợi xã hội nhưng họ vẫn có những con người bóc lột về sức lao động, họ vẫn có tỉ lệ thất nghiệp người nghèo cao va quan trọng hơn hết là đất nước họ luôn có những bất động về chính trị xã hội, có rất nhiều người phải chết do xung đột sắc tộc, do khủng bố, trả đũa và người dân Mỹ vẫn phải sống cuộc sống trong lo sợ chứ không được sống cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ thì ở nước nào cũng có cả bởi vì đó là quyền lợi của mỗi người dân. Tuy nhiên không phải đất nước nào cũng có những chính sách đường lối giống nhau để giải quyết vấn đề này mà nó cần phải phù hợp với thực tiễn phù hợp với thực trạng của đất nước ấy. Ở đất nước ta cũng thế Đảng và nhà nước ta cũng đang có những chính sách đường lối để giải quyết vấn đề này sao cho người dân có lợi nhất. Tuy nhiên hiện nay có một số kẻ chuyên bịa đặt vấn đề này để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Vì thế cần có những biện pháp kịp thời đúng đắn để trừng trị những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 17. bọn rận chủ không thấy làm được gì cho tổ quốc cho xã hội chỉ được cái phá hoại hòa bình, nền anh ninh nước nhà là giởi mà thui....những chuyện bêu rếu, nói xấu, bịa đặt , nói không thành có là những việc quá đối thuần thục của bọn chúng ùi...những chuyện đó cũng chỉ lừa được mấy thằng nhẹ dạ cả tin ...? một thời gian mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. bọn rận chủ nó như là những khối u nhọt của cơ thể dân tộc vậy..không ngừng xâm chiếm, phá hủy hoại cơ thể vể đẹp bên ngoài ...tuy nó không gây nguy hiểm chết người nhưng nó cũng đủ làm cho cơ thể trở nên ngứa ngáy, khó chịu và lở loét...thật là nguy hiểm...nó như căn bệnh không có thuốc chữa vậy....chữa lành chõ nầy nó lại lan sang chỗ khác

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi nước có mỗi chế độ riêng, nước ta đang có nhiều chính sách để bảo vệ dân chủ. Có nhiều kẻ bịa đặt lại đi nói xấu Đảng và nhà nước thật đáng xấu hổ, chúng tung hô nhau đòi dân chủ, trong khi chúng chóng phá, làm rối loạn, làm cho cuộc sống nhân dân bất ổn, dân chúng giờ am hiểu hơn nhiều nên những bịa đặt đó không còn lợi dụng được mấy người.Cần phải xử lí nghiêm minh bọn bịa đặt thì đất nước ta mới yên ổn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.