Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

TÔI YÊU CSGT

by Unknown  |  at  4/15/2013 02:24:00 SA


-- Người Hà Nội --

       Suy nghĩ định viết bài về mấy anh chị cảnh sát giao thông nhưng bận quá chả có dịp mà viết, May sao ngày đầu tuần đi làm vi phạm bị mấy anh nhắc nhở mới tỉnh người ra rảnh rỗi viết một bài để cảm ơn các anh. Số là đầu tuần đi làm trong người còn hơi men của vụ liên hoan cơ quan, trong người vẫn còn thăng hoa cảm xúc, gửi hồn theo gió theo mây, lại mải ngắm mấy cô em chân dài đi đường ăn mặc mát mẻ, mà nói thật là mình bị bắt cũng là do mấy cô em đó ai lại ăn mặc hở trên hở dưới thế làm mình mất tập trung, khéo khi còn gây tai nạn cho người đi đường cũng nên ấy chứ.

Thôi không dài dòng nữa, chuyện là mình đang đi ở nga tư thì một anh cảnh sát giao thông ở trong lề đường sải bước ra vẫy cái dùi cui ra trước mui xe tớ ngay ngã tư sở chưa kịp hoàn hồn không biết mình mắc lỗi gì, lơ ngơ tấp xe vào lề đường, Anh CSGT giơ tay chào và thông báo lỗi cho tớ là đã vượt đèn đỏ,CSGT xử phạt người vi phạm giao thông !

Anh chàng cảnh sát trẻ măng, mặt đen đuốc bụi đường chắc là do bệnh nghề nghiệp, chỉ trỏ cái cột đèn lừng lững trước mặt và giảng giải cho tớ biết cái lỗi của mình. Thật là không còn gì đen đủi hơn mình ra sức xin xỏ, trình bày và với theo cô em sexsy kia để thanh minh,  đáp lại những lời xin xỏ vô duyên ấy của mình chỉ là một cái cười nhẹ nhàng của anh chàng CSGT ”xin lỗi anh đã là luật pháp thì anh phải chấp hành thôi”
 "Lỗi này không bị giam xe mà chỉ bị giữ bằng lái. Phạt bốn trăm!" - Anh cảnh sát nhỏ nhẹ cắt nghĩa cho tớ về cái "hậu quả" phải gánh chịu. Hic.. mới ngày đầu tuần đi làm mà gặp đen như vậy thì bỏ bú rồi !?

Nhìn cái mặt đần thối ra của tớ đang ngọt nhạt nhờ anh "giải quyết sớm",mà thật ra là mình cũng không mang đủ tiền mà nộp phạt nữa, cuối tháng trong túi vẻn vẹn còn 100 ngàn để đổ xăng mà thôi “ anh chàng tỏ vẻ thông cảm: "Thôi được rồi đây cũng không phải là lỗi lớn tôi linh động bỏ qua cho anh lần này. Nhưng hi vọng không có lần sau nữa nha, anh nên đi cẩn thận, tuân thủ đúng luật lệ giao thông để bảo vệ tính mạng cho mình và cho người đi đường, rồi giơ tay chào mình “kiểu chào giống như quân đội ý”

Thật cảm thấy hú vía cho bản thân, nếu bị bắt xe, đi muộn thì đến cơ quan mệt rồi đây, trừ lương cả nửa tháng chứ ít đâu. Trong lòng có sự cảm kích vô hạn, cảm ơn rối rít, mà cũng may sao các anh lại thông cảm cho lỗi của mình, Nhưng nghĩ lại với cách tiếp xúc, nói năng có văn hóa của anh CSGT thế thì có bị nộp phạt mình cũng cảm thấy đúng đắn, sai thì phải chịu là đúng .

 Ơ...hơ... bởi vậy tớ quý các anh cảnh sát giao thông vô cùng!!!
Tuy rằng tôi thuộc loại có ý thức chấp hành pháp luật "khá là cao". Nhưng thú thực một điều là có những cáo luật mà chấp hành nghiêm túc thật khó quá trời.. Đó là luật Giao thông đường bộ, còn khó là "luật hôn nhân và gia đình" ...he..he.. Trong phạm vi này thì mình chỉ nói đến luật giao thông đường bộ thôi nhé ;)
Nghề CSGT vất vả lắm nhé!

Chính bởi vì thế tớ rất yêu các anh CSGT vì sự "linh động" của các anh ấy.
Thực lòng nhé! Vì xét cho cùng, ngoài những lần bị "chộp",thì thỉnh thoảng vô ý mình cũng có vi phạm luật giao thông, như lấn đường, đi sai làn... chắc qua lần này mình không dám vi phạm nữa.

Như vậy mà nhiều người không hiểu được điều đơn giản đó, ở trước mặt cảnh sát giao thông thì ỉ ôi xin xỏ, sau lưng thì nói xấu, đặt điều đủ kiểu. Nói cho cùng những người này là đều là những người vi phạm luật mới thế chứ binh thường ra ông cứ chấp hành đúng luật lệ thì chả có ai lôi cổ ông vào mà phạt cả đâu. 
 Liệu có bác nào phạm luật mà hiên ngang đứng ra dõng dạc tuyên bố, các anh cứ phạt đi bao nhiêu tiền, thích giam xe bao nhiêu ngày, có cần giữ giấy tờ , tôi OK hết không ? cứ bắt bác phải chung tiền thì bác chửi là tớ chịu liền! Các bác chửi rủa, nói xấu CSGT là vì các bác bị "bắt", bị mất tiền, xót của chứ có phải hoàn toàn là do sự tha hóa của cảnh sát giao thông đâu chớ. 

Nếu mọi người biết thông cảm, sẽ thấy CSGT cũng rất đáng yêu!

Bộ công an thời gian qua đưa ra cái quy định mỗi cán bộ CSGT không được mang quá 100 ngàn trong người là một động thái tích cực nhằm làm trong sạch hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông ,chí  ít nhất là cho đến khi cơ sở hạ tầng còn chưa đủ để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Nói tóm lại là vì ý thức của cả xã hội, ý thức chấp hành luật giao thông của ngươi việt nam còn kém ..

CSGT còn tích cực bắt cướp nhé!

Tuy trong xã hội còn không ít cảnh sát giao thông có những hình ảnh ăn tiền, thỏa thuận ngầm với người vi phạm. Tớ cũng mong muốn một ngày nào đó, các anh CSGT tươi cười từ chối những "thỏa thuận ngầm" với người vi phạm. Vào một ngày đẹtrp ời nào đó đường phố trở nên thênh thang, người đi kẻ lại không phải chen lấn, xô đẩy, không có những cảnh luồn lách vỉa hè, chiếm dụng lòng đường, mọi người tham gia giao thông một cách có văn hóa.  Còn trong trường học thì trẻ em được giáo dục văn hóa tham gia giao thông từ nhỏ, biết cách tôn trọng pháp luật, có văn hóa trong cách ứng xử với cảnh sát giao thông khi lỡ không may bị  tuýt còi. .

Nhưng khi không được như ý là người ta sẵn sàng chửi rủa ...

Nhưng thôi, không phải nói thêm nhiều làm gì nữa, cái  ngày đó còn xa.  Nó cần phải có thời gian, ý thức cũng phải dần dân mới có được không phải ngày một ngày hai mà có, nó còn phải trải qua nhiều cuộc "lôt xác " của xã hội việt nam về kinh tế, ý thức, dân trí của con người.  Nói tóm lại hãy tôn trọng luật pháp rồi luật pháp sẽ tôn trọng bạn thế thôi.


77 nhận xét:

 1. HÌnh tượng người chiến sĩ cảnh sát giao thông mặc bộ quân phục đứng làm nhiệm vụ của mình trên đường đã là hình ảnh quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam , công việc của người chiến sĩ vất vả , nắng mưa để đứng ra phân làn đường cũng như xử lí các trường hợp vi phạm , vì thế mà tôi cảm thấy mến phục hơn , và iêu mến người chiến sĩ công an giao thông hơn , mong các anh các chị mạnh khỏe để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và người dân tham gia giao thông một cách an toàn .

  Trả lờiXóa
 2. Tôi iêu thích công việc của người chiến sĩ cánh sát giao thông , trong thời đại phát triển như ngày nay thì sự phát triển về con người và phương tiện cũng ngày 1 gia tăng , lượng phương tiện đi lại nhiều , cần phải giữ được đường thông hè thoáng để đi lại , vì thế Ý thức tham gia giao thông là rất quan trọng, nếu ai cũng có ý thức và tuân thủ luật chắc không có nhiều tan nạn giao thông như hiện nay. Bên nước ngoài, các bạn không bao giờ nhìn thấy CSGT ở các ngã 3-4 vì người dân được đào tạo về luật giao thông ngay khi ngồi trong ghế nhà trường.

  Trả lờiXóa
 3. cảnh sát giao thông ngày đêm làm nhiệm vụ không quản nắng mưa để phục vụ cho cuộc sống của người dân thêm thuận tiện hơn và dễ dàng hơn tuy nhiên vẫn có một số cảnh sát giao thông có những việc làm sai trái vì thế mà ngây ảnh hưởng xấu tới nhân dân. Vì vậy cần nghiêm khắc xử lý vi phạm để trả lại hình tượng người chiến sĩ cảnh sát đẹp đẽ trong lòng người dân

  Trả lờiXóa
 4. bị mấy anh giao thông tóm là quá đen rùi, đen vì đúng chỗ cảnh sát làm nhiệm vụ thì bạn vi phạm pháp luật, vi phạm chì chịu phạt thồi sao lại chửi người ta chứ, nghề của người ta mà, nếu là bạn chắc chắn bạn cũng sẽ phạt thôi. Thử hỏi những trường hợp vi phạm mà không xử thì liệu cái xã hội này sẽ loạn như thế nào? liệu sẽ có bao nhiêu người sẽ chết oan do sự thiếu cần thận và vô trách nhiệm của người khác?

  Trả lờiXóa
 5. Khoái nhất là đi đường ngắm các em CSGT nữ đứng chỉ huy giao thông, toàn em xinh, ngắm mãi không chán, từ khi các e xuất hiện tình trạng vượt đèn đỏ có vẻ gia tăng thì phải. Haha bị các em phạt cũng thấy đã, thế là có cơ hội tiếp súc chém gió rùi!

  Trả lờiXóa
 6. Đề nghị các bác cảnh sát giao thông xử phạt nghiêm chỉnh, vi phạm đâu phạt đó, không xin xỏ gì hết, như thế có lẽ người dân sẽ tôn trọng các anh hơn chăng. Như thế đất nước sẽ văn minh hơn đó! các anh có làm được điều đó khổng, mợi người dân có đồng ý với cái mà tôi nói không?

  Trả lờiXóa
 7. Các cán bộ CSGT đều nêu cao tinh thần bảo vệ pháp luật, hiểu được công việc mình làm là để phục vụ nhân dân thì tôi tin chắc an toàn giao thông sẽ được lập lại trật tự trên cả nước.Công việc của các anh làm được bao nhiêu người ghi nhận . Toi cảm thấy yêu người chiến sĩ cảnh sát giao thông hơn và mong các anh có sức khỏe tốt để có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 8. Tình trạng lai xe bây giờ vượt đèn đỏ không phải là hiếm. Hiện văn minh khi lái xe bây giờ là không thể chấp nhận được. Thanh niên đi đường thì đánh võng, đèo hai đèo ba, khi qua ngã ba, ngã tư thì ai cũng cố lách lên không cần biết người đằng sau như nào? Khi không có cảnh sát giao thông tại đèn xanh đèn đỏ thì tha hồ vượt.
  Hành vi vượt đèn đỏ nói riêng và vi phạm luật giao thông nói chung không thể chấp nhận được nhất là những thanh niên bay giờ. Nhiều khi đi đường đến đèn xanh, đèn đỏ chỉ thấy mỗi mình mình đứng mọi người lại nghĩ mình bị làm sao!
  Tôi hy vọng nhà nước ta nên có một chế tài thật nặng phạt những hành vi vi phạm giao thông. Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra thì hiện tượng trên chắc sẽ giảm.

  Trả lờiXóa
 9. Không phải ai cũng có thể hiểu và cảm thông chia sẻ được nỗi vất vả mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông phải chịu. Họ là những con người tân tụy vì nghề nghiệp, là những anh hùng xa lộ vì an toàn giao thông của mọi người, mọi nhà trên khắp các nẻo đường tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Nói thật với mọi người là ra đường thì không ai là thích cảnh sát giao thông cả vì có CSGT thì chúng ta phải chấp hành đúng mọi quy định khi tham gia giao thông nếu không thì sẽ bị bắt ngay. Vì đặc tính của người Việt Nam ta từ xưa đến nay là rất tự do do tính chất nông nghiệp của xã hội ta quá lâu rồi, nên hầu như khi tham gia giao thông trên đường thì không ai tuân thủ đúng luật giao thông cả chính vì thế mà ai cũng sợ CSGT hỏi thăm nên ai cũng có vẻ không thích lực lượng này xuất hiện trên đường.

  Trả lờiXóa
 11. Ý thức tham gia giao thông của dân ta còn kém. Nếu không có những chiến sĩ cảnh sát giao thông ngày đêm làm nhiệm vụ thì chắc an ninh trật tự giao thông còn loạn hơn bây giờ nhiều. Chúng ta hãy biết tuân thủ đúng luật khi đi đường nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Cảnh sát giao thông cũng chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình thôi. Nếu chúng ta đi đúng, tuân thủ đúng luật giao thông thì làm sao cảnh sát họ bắt phạt được chứ! Đúng là có nhiều người đã làm sai mà còn tỏ ra ngoan cố, chống lại lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. Những chiến sỹ CSGT cũng chỉ là hoàn thành nhiệm vụ của mình được giao thôi. Đó chính là thi hành luật pháp về an toàn giao thông trên các tuyến đường, đảm bảo giao thông được thông suốt, và đảm bảo xử lý những người vi phạm nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông đến mọi người. Nếu không có lực lượng này trên đường chắc có lẽ giao thông trên đường phố sẽ loạn mất,với ý thức của con người Việt Nam ta thì việc đó cũng là dễ hiểu. Chính vì thế chúng ta cần phải thông cảm cho công việc của các chiến sỹ CSGT.

  Trả lờiXóa
 14. nếu mỗi người đều có ý thức tuân thủ pháp luật, không vi phạm luật giao thông thì sẽ chảng bao giờ bị phạt cả. Tôi thấy suy cho cùng là ý thức của mỗi người, ý thức người tham gia giao thông. Đạo đức nghề nghiệp của những người cảnh sát giao thông. Không đâu khác là ý thức của mỗi con người/.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta cần tích cực tuyên truyền cho người dân, và đặc biệt là giáo dục cho các em nhỏ về luật an toàn giao thông và cách tham gia giao thông an toàn. Hãy giáo dục ngay để các em khi lớn lên là công dân gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 16. Thực ra nếu mà nhìn một cách khách quan thì các chú cảnh sát giao thông đúng làm ơn mắc oán nữa ak. Họ ra làm như vậy cũng chỉ vì muốn bảo vệ an toàn cho những người tham gia giao thông thôi. Tại sao nhưng người bảo vệ sự an toàn cho mọi người lại bị người ta ghét, người ta chửi. Thật là không công bằng đúng không?

  Trả lờiXóa
 17. Cảnh sát giao thông là một trong những ngành có tỉ lệ tham nhũng tương đối. Thế nhưng tôi thấy mọi người không ưa họ gì cả, có phải ai cũng vậy không? Mọi người cứ chấp hành đúng luật thì ai làm gì được mọi người. Hay là thích vi phạm để rồi khi bị phạt thì nói này nói nọ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói thế theo mình không đúng. Cũng là con sâu bỏ rầu nồi canh mà thôi. Bạn thử nghĩ xem mấy anh csgt ngày đêm đứng đường, mặt đen nhẻm vì bụi đường, liệu họ ăn được mấy đồng bạc lẻ của bạn bao giờ chưa... cho bạn làm liệu bạn có làm được không ??

   Xóa
 18. Luật giao thông đường bộ được nghiên cứu kỹ lắm mới ban hành ra thế mà số đông cứ coi đó như là trò đùa ý; thích thì chấp hành, không thì thôi. Rồi cứ thấy cảnh sát giao thông ở đâu là lẩn lẩn như thằng ăn trộm ý, mình không sai thì tội gì mà phải thế. Cứ đúng luật mà đi có phải hơn không

  Trả lờiXóa
 19. mọi người hay có ác cảm với cảnh sát giao thông chắc tại mấy cái vụ nộp phạt mãi lộ gì đấy nhưng thật tình đâu phải ai cũng vậy,hãy nhìn những gì họ đã làm được,chỉ huy giao thông ngã tư không bị tắc,dưới trởi nắng khi mọi người nhanh chónh tìm cho mình chỗ mát mẻ thì các anh đang còn phải cầm còi cầm gậy thổi bỏng cổ dưới trời nắng gắt rồi tận tình chỉ bảo người dân nữa cái gì cũng có hau mặt mọi người đừng vội vàng quyết định

  Trả lờiXóa
 20. Các anh, các chú, các bác cảnh sát giao thông họ suốt ngày đứng đường, phải hít bụi ở ngoài đường để làm nhiệm vụ dọn dẹp con đường cho chúng ta đi một cách an toàn, khỏi ách tắc. Vậy mà sao một số người không hiểu biết cứ ghét họ, nói xấu họ là sao.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi cũng yêu cảnh sát giao thông. Yêu những bộ cảnh phục màu vàng thân thương. yêu hình tượng người chiến sĩ công an đứng ngoài đường đêm mưa gió và những ngày trời nắng gắt. không kể đó là ngày hay đêm đều phải ra đường làm nhiệm vụ. chúng ta nên biết ơn những cảnh sát giao thông mới đúng chứ nhỉ

  Trả lờiXóa
 22. thực ra chúng ta cứ bị cảnh sát phạt tiền là ghét họ nhưng chúng ta đâu có biết rằng họ làm vậy là vì nhiệm vụ, số tiền nộp phạt đó được xung vào quỹ nhà nước để đất nước làm những việc to lớn. Chúng ta phải có sự suy nghĩ xa hơn, chứ đừng chỉ nhìn vào những cái trước mắt. nếu chúng ta không vi phạm giao thông thì làm sao chúng ta bị họ phạt chứ.

  Trả lờiXóa
 23. mình là mình thích mấy bóng hồng nhất. Những phụ nữ duyên dáng điều hành ở các chốt giao thông ở thành phố. Công việc thì thật vất vả những trên khuôn mặt các chị luôn nở nụ cười thân thiện với người tham gia giao thông. Hình ảnh người CSGT đẹp.

  Trả lờiXóa
 24. cảnh sát giao thông là những người phải chịu bao vất vả, dãi nắng dầm sương để điều khiền giao thông, xử lý các vi phạm giao thông, đây là nhiệm vụ hết sức cao cả và ý nghĩa, vì vậy các chiến sĩ cảnh sát giao thông xứng đáng nhận được sự tin yêu của người dân

  Trả lờiXóa
 25. hình ảnh người CSGT thật vất vả đấy. nắng mưa suốt ngày phải đứng trên đường điều tiết giao thông. công việc vất vả nguy hiểm trước các phương tiện tham gia giao thông. Công việc thì nguy hiểm vất vả như thế nhưng mấy người hiểu công việc cho các chiến sỹ. cuộc sống không công bằng nhưng các anh vẫn làm tốt nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 26. Đừng nhìn cảnh sát giao thông những mặt chưa được tốt còn tồn đọng bởi xét cho cùng thì điều đó là khó tránh khỏi ở bất kỳ đất nước nào. Điều quan trọng đó chỉ là mặt nhỏ còn phần lớn những cảnh sát giao thông đã làm tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho.

  Trả lờiXóa
 27. Các chiến sĩ cảnh sát giao thông phải đứng ngoài đường dầm mưa dãi nắng hít đầy khói bụi và khí thải độc hại. Họ đã không quản khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ. hãy nhìn vào đó để thấy họ đã làm việc và hi sinh thế nào.

  Trả lờiXóa
 28. phải làm công việc của một chiến sỹ cảnh sát giao thông thì mới biết được họ vất vả thế nào. đừng nhìn một phía mà đánh giá không đúng về họ . những gì họ đã và đang làm cho đất nước là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 29. Cảnh sát giao thông vất vả thật, nắng hay mưa cũng phải đứng đường. Nếu mà không có họ thì không biết sẽ xảy ra biết bao tình trạng xấu như tai nạn, tắc đường... Nhiều người vi phạm luật giao thông bị họ xử phạt luôn có cái nhìn xấu về họ, họ chỉ làm đúng nhiệm vụ của họ thôi mà. Mong rằng mọi người hãy suy ngẫm để hiểu cho họ và tham gia giao thông đúng luật và an toàn nhé!!!

  Trả lờiXóa
 30. Không phải cảnh sát giao thông nào cũng là người hám tiền làm vì tư lợi cá nhân. Cũng có những con người hi sinh sức khỏe của bản thân không kể nắng mưa đứng giữa làn khói bụi xe máy để chỉ đường thông thoáng không còn ách tắc. Chúng ta nên có cái nhìn đúng hơn về các chiến sỹ CSGT

  Trả lờiXóa
 31. Có thể đôi khi có những người làm vì tiền vì mục đích của bản thân nhưng đó chỉ là phần nhỏ trong một tổng thể lớn. Các chiến sỹ công an giao thông chính là lực lượng giúp cho đường phố thông thoáng không còn ách tắc nữa. Chúng ta những người tham gia giao thông cần biết rõ điều này và cảm thông với họ

  Trả lờiXóa
 32. Những chiến sĩ cảnh sát giao thông đang ngày đêm góp sức giữ trật tự an toàn giao thông cho mọi ngả đường. Sao nhiều người vẫn có thành kiến về họ thế nhỉ. Họ chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình, ai vi phạm thì họ xử lí. Nếu không muốn bị bắt thì đừng vi phạm nữa. Sao cứ phải đổ tội cho cảnh sát nhỉ.

  Trả lờiXóa
 33. Tớ thấy mấy bác cảnh sát giao thông là nhiều điều tiếng lắm! Có lần tớ đi trên đường, đang đi thì có 1 bác chạy ra gọi với theo, có bọn "chó" CSGT đấy. Thú thật mình cũng không ghét CSGT đến mức phải phát ngôn như thế. Chắc bác này bị phạt nhiều lần quá nên thành ra vậy. Nhưng cũng phải lật ngược lại vấn đề rằng nếu các bác không vi phạm luật lệ giao thông thì làm sao bị CSGT bắt được? Các bác cũng được học luật lệ giao thông rồi, các bác cũng phải biết thế nào là vi phạm và không vi phạm chứ? Thế nên không thể hoàn toàn trách CSGT được.

  Trả lờiXóa
 34. Các vị đừng có vi phạm luật giao thông thì CSGT làm sao bắt được? Các vị cứ vượt đèn đỏ rồi không đội mũ bảo hiểm rồi vượt quá tốc độ cho phép...thì bảo sao CSGT không bắt?

  Trả lờiXóa
 35. Nhiều người đã vi phạm luật giao thông rồi, bị CSGT bắt lại còn có những hành động côn đồ, mắng chửi lại CSGT nữa. Tôi thấy thật bức xúc cho mấy anh CSGT.

  Trả lờiXóa
 36. Cảnh sát giao thông thật vất vả người ta thấy nắng thấy mưa, bụi bặm thì đi tránh còn các anh vẫn phải ở ngoài đó chấp hành nhiệm vụ điều khiển giao thông để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, sự vất vả khó nhọc này tất cả cũng chỉ vì an toàn cho người dân

  Trả lờiXóa
 37. CSGT VN that vat va, khong phai ai cung hieu duoc dieu do!

  Trả lờiXóa
 38. Mình thấy các chiến sỹ CSGT cũng nên cải thiện lại hình ảnh của mình đối với người dân. Tất nhiên là ai vi phạm giao thông cũng bị bắt rồi nhưng thái độ của CSGT đối với người dân khi phạt cũng nên nhẹ nhàng giải thích và hoàn toàn không nhận tiền đút lót...để người dân có thể thấy rằng CSGT không đáng ghét như mọi người vẫn nghĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai mất tiền mà chẳng tức, ai gặp CSGT mà chẳng chửi, cái đó xưa nay vẫn vậy có trách chỉ trách nhận thức của người dân còn quá nông mà thôi, nâng cao nhận thức mới là điều quan trọng. CSGT thì cứ làm nhiệm vụ đúng bổn phần cảu mình là được rồi, người dân phải hiểu và thông cảm cho họ chứ!

   Xóa
 39. Hình ảnh người cảnh sát giao thông đứng nắng đội mưa điều khiển giao thông đầy vất vả nhưng cũng đầy vinh quang, các anh phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng công việc của các anh rất ý nghĩa đó là đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đem lại sự bình yên cho giao thông

  Trả lờiXóa
 40. nhiều người khi tham gia giao thông vi phạm bị CSGT bắt phạt mà vẫn cố cãi, ăn nói tục tĩu với cảnh sát, một số người thì lôi quan hệ này nọ ra dọa, thiết nghĩ hãy chấp hành nghiêm luật giao thông để không phải mắc vào những tình huống như vậy. tôn trọng luật pháp rồi luật pháp sẽ tôn trọng bạn thế thôi.

  Trả lờiXóa
 41. CSGT có phải lúc nào cũng muốn tìm mà phạt người vi phạm đâu nhưng họ phải làm thế cũng chỉ vì sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông, phải phạt họ nhắc nhở họ để họ biết mà không phạm lỗi lần sau. nhưng có những người thật đáng trách khi vi phạm luật GT rồi lại còn cố cãi cùn cãi cố với CSGT.

  Trả lờiXóa
 42. Cảnh sát giao thông là lực lượng vất vả nhất đấy, giao thông ở Việt Nam đặc biệt ở thủ đồ Hà Nội của chúng ta thì quá khủng khiếp rồi, chắc hẳn các bạn cũng biết điều đó đúng không, vậy lên mình thương các chú CSGT lắm ý, đặc biệt là các ẻm nữ CSGT, haiz sao các ẻm lại chọn cái nghề vất vả này chứ! Ngốc thật!

  Trả lờiXóa
 43. lâu lắm mí thấy bài viết kiểu này! các bố CSGT được đưa lên 9 tầng mây sau vụ này là cái chắc! haha nhưng phải công nhận cảnh sát giao thông vất vả thật và lại họ làm cũng đúng đấy chứ, bắt người vi phạm rồi giảm nhẹ tội cho mất it tiền hơn mà vẫn chửi họ được, làm nghề đó thì gắng chịu vậy các bác nhé!

  Trả lờiXóa
 44. mình không thể làm được cái nghề này đâu! ai làm được là mình phục rồi, đất nước ta không thể không có cảnh sát giao thông được, nếu không có thì tai nạn chiền miên là cái chắc, người chết như ngả dạ cho mà xem, công lao của họ quá lớn ấy chứ! yêu còn chẳng hết thế mà bị chửi suốt ngày! khó hiểu thật đấy! đúng là nghịch lý mà!

  Trả lờiXóa
 45. thực tế thì đây đó vẫn có những hiện tượng tiêu cực của những cảnh sát giao thông, tuy nhiên đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, còn đại đa số các chiến sĩ cảnh sát giao thông đều phải chịu rất nhiều vất vả, cống hiến thầm lặng cho nhân dân và xã hội

  Trả lờiXóa
 46. có thể nói lực lượng cảnh sát giao thông là một trong những lực lượng có tiếp xúc trực tiếp với nhân dân nhiều nhất, vì vậy với suy nghĩ của người việt nam không muôn dính dáng đến pháp luật, đặc biệt là khi có sai phạm thì ân tượng với lực lượng cảnh sát giao thông là không tốt, tuy nhiên xét về bản chất thì lực lượng cảnh sát giao thông đang làm một nhiệm vụ rất có ý nghĩa, xứng đáng được mọi người yêu quý

  Trả lờiXóa
 47. cảnh sát giao thông là một trong những lực lượng tiếp xúc trục tiếp hàng ngày với quần chúng nhân dân. Công việc vất vả mà họ làm không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Hiện tượng mà bạn coi là "thỏa thuận ngầm" chỉ một mảng tối còn tồn tại trong một bộ phận nhỏ cán bộ, chiến sĩ mà ngành công an cũng như toàn xã hội đang cố gắng khắc phục. Thử hỏi những "thỏa thuận ngầm" ấy còn có thể tồn tại khi mà chính ý thức của bản thân người tham gia giao thông đc nâng cao?

  Trả lờiXóa
 48. thử hỏi nếu không có sự điều tiết giao thông của các chiến sĩ cảnh sát giao thông thì liệu mọi người có tham gia giao thông an toàn và thuận tiện được không, vì vậy hãy dành cho những chiến sĩ cảnh sát giao thông những tình cảm chân thành nhất, vì nhiệm vụ của họ chính là phục vụ cho những người dân như chúng ta

  Trả lờiXóa
 49. Cảnh sát giao thông là một lực lượng quan trọng trong giao thông, có họ quản lí cũng như điều hành giao thông nước ta mới trở nên ổn định, an toàn như vậy, tuy rằng có một số cá nhân đã nạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình để an hối lộ nhưng đó chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh, không thể nói toàn bộ được, vì vậy chúng ta vẫn biết ơn những người cảnh sát giao thông đã bảo vệ chúng ta trên những con đường.

  Trả lờiXóa
 50. Những gì cảnh sát giao thông làm là để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Không muốn bị bắt thì đừng vi phạm nữa. Sao cứ vi phạm để bị xử lí xong lại nói xấu cảnh sát giao thông. Nếu không có họ thì không biết tình hình giao thông sẽ ra sao nữa. Mình yêu cảnh sát giao thông, chúc các chiến sĩ công an luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết với ngành để cống hiến cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 51. Hình tượng cảnh sát giao thông thời gian qua vì nhiều lý do đã làm cho người dân có ác cảm , có những ý nghĩ không tốt đẹp về nghành công an . Mình thì nghĩ chắc chỉ có người này người kia thôi chứ không phải toàn bộ , nhưng mà nếu hình ảnh csgt được xây dựng một cách đẹp hơn thì hay biết mấy.

  Trả lờiXóa
 52. Có một lần, do miên man nghĩ đến chuyện gia đình đang gặp rắc rối, tôi chạy xe máy chạy chậm vào đường 1 chiều mà không hay; lúc nghe tiếng còi CSGT tôi mới chợt nhận ra là mình đã phạm luật. Khi gặp anh CSGT (chỉ đáng tuổi con tôi) tôi liền nêu lý do thực sự khiến tôi lỡ phạm luật. Cậu ấy liền nghiêm mặt cắt ngang rằng: "Thôi, ông đừng có ngụy biện".
  Tôi liền đáp lại: "thôi anh cứ ghi giấy phạt đi, tôi chấp nhận không cần anh thông cảm". Thưc ra tôi không phải muốn tránh phạt hay chạy tội gì cả; nhưng muốn cho anh ta hiểu rằng vì sao tôi đã lớn tuổi, hiểu luật mà lại vi phạm. Nếu anh CSGT kia nói năng ôn hòa, thông cảm hơn chắc tôi không phải đóng phạt mà trong lòng cảm thấy ấm ức, nhất là khi bị 1 người đáng tuổi con em mình (cho dù là CSGT) xúc phạm.

  Trả lờiXóa
 53. Tôi sẽ đồng tình và ủng hộ hết mình mở những lớp đào tạo kỹ năng ứng xử cho CSGT nói riêng và người làm công vụ nói chung có như thế mới tạo được hình ảnh đẹp của người cảnh sát nhân dân trong lòng dân
  Tất nhiên chúng ta còn nhiều bất cập nhưng vấn đề ở đây là có nhìn nhận nghiêm túc và đưa ra những giải pháp giải quyết nó hay không. Không phải một sớm một chiều có thể thay đổi được hết nhưng chúng ta đang có những dấu chuyển mình hết sức tích cực (những vấn đề gần đây như giáo dục, tham nhũng, cậy quyền... ). Tất cả các vấn đề này được đăng tải lên báo chí và được giải quyết yên lòng dân ngay sau đó.

  Tôi hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Tôi biết rằng có nhiều bạn cầm lái không thích CSGT. Nếu ai cũng tôn trọng luật giao thông, thì CSGT có muốn làm khó ai cũng đâu có được? Thử một ngày thành phố vắng CSGT, thì xã hội sẽ thế nào nhỉ?...

  Trả lờiXóa
 55. Cảnh sát giao thông rất vất vả, dù nắng hay mưa cũng phải ra đường để giải quyết những tình trạng tắc đường, phân làn giao thông.... Nếu mà không có họ thì không biết sẽ xảy ra biết bao nhiêu vụ tai nạn đáng tiếc nữa.

  Trả lờiXóa
 56. nhiệm vụ của các đồng chí Cảnh sát giao thông thật là nặng nề và cao quý, chính các anh đã làm cho xã hội trở nên đẹp đẽ và trật tự hơn, khi ra đường mọi người hãy chấp hành đúng luật an toàn giao thông thì sẽ không bao giờ có những hiện tượng ghét chiến sĩ CSGT như một số trường hợp vì các chiến sĩ mặc trên người bộ cảnh phục thì phải làm tròn trách nhiệm và theo đúng pháp luật của nhà nước, chúc các chiến sỹ luôn mạnh khỏe để giao thông luôn được thông suốt trên mỗi chặng đường.

  Trả lờiXóa
 57. một số người dân đang hiểu sai về những việc làm của các chiến sỹ cảnh sát giao thông trong giai đoạn hiện nay, họ chỉ biết nhìn về một phía chứ đâu suy nghĩ toàn diện và những mặt tốt của chiến sỹ CSGT, vì vậy tôi mong rằng mọi người dân hãy chấp hành đúng những quy định khi tham gia giao thông trên đường, thì lúc đó mọi người sẽ thấy được những mặt tốt, mặt tích cực của các chiến sỹ CSGT khi làm nhiệm vụ trên các tuyến đường của đất nước.

  Trả lờiXóa
 58. các chiến sỹ cảnh sát giao thông luôn là những người thông minh và làm tròn trách nhiệm của mình mà Đảng và nhà nước giao cho, tôi mong rằng mọi người dân hãy nhìn các chiến sỹ cảnh sát giao thông với hướng tích cực hơn nữa, vì có những chiến sỹ đó thì giao thông đường xá của đất nước ta mới được thông suốt và đảm bảo kinh tế luôn được phát triển.

  Trả lờiXóa
 59. Trong xã hội ta có đang có xu hướng có ác cảm với cảnh sát giao thông bởi vì trong lực lượng cảnh sát giao thông có những người nhận hối lộ và có những hành động không đúng với chức năng nhiệm vụ khiến bất bình trong nhân dân. Tuy nhiên chúng ta phải nhìn nhận vấn đề trên nhiều mặt, cảnh sát giao thông là lực lượng đảm bảo ao toàn giao thông, đảm bảo luật lệ giao thông được thự hiện đúng, những trường hợp như trên chỉ là nhũng cơn sâu làm rầu nồi cảnh mà thôi chứ không phải cả một hệ thống do vậy chúng ta phải nhìn vấn đề một cách toàn diện.

  Trả lờiXóa
 60. Cảnh sát giao thông là lực lượng chức năng có trách nhiêm đảm bảo an toàn giao thông và luật giao thông. Chúng ta không chỉ vì một số cá nhân mà có thể đánh đồng cả một hệ thống được do, cảnh sát giao thông phải tiếp xúc với môi trường làm việc cường độ cao và có không gian phcuw tạp là khói bụi và thời tiếp do vậy chúng ta cũng phải thông cảm với họ về thái độ làm việc đó cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 61. Hiện nay có một số người theo mình nghĩ do vi phạm luật giao thông bị CSGT phạt lại có ác cảm với họ, như vậy là một suy nghĩ không sáng suốt. Mình vi phạm thì bị xử lí là việc dẽ hỏi, những người CSGT chỉ làm tròn nhiệm vụ giữ gìn trật tự giao thông của xã hội mà thui,

  Trả lờiXóa
 62. Nhân dân có ác cảm với lực lượng cảnh sát giao thông, và thường gọi với cái tên thô tục "chó vàng", "chó săn"....hay đại loại là như vậy, đó là do mọi người còn thiếu nhận thức về trách nhiệm của các chiến sĩ và đổ lỗi vi phạm của mình cho "vận xui". Mỗi người sống trách nhiệm hơn một chút sẽ hiểu rõ vai trò quan trọng của lực lượng CSGT, các anh là những người đem lại trật tự, sự vận hành của cả hệ thống giao thông quan trọng

  Trả lờiXóa
 63. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề theo một cách tích cực không chỉ căn cứ vào một số sự việc mà đánh giả cả một lực lượng cảnh sát giao thông như vậy được. Lực lượng cảnh sát giao thông có môi trường làm việc đặc thù từ môi trường tới điều kiện tiếp xúc, cường độ làm việc cao… hơn thế nữa cuộc sống khó khăn nên khi người dân đưa tiền mãi lỗ thì cũng dễ bị sai nguyên tắc do vậy chúng ta cũng phải thong cảm chỉ có một só người như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 64. một trong những nghề cao cả những công việc giúp ích cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.Dù gặp khó khăn gian khổ thì những người chiến sĩ những cảnh sát giao thông vẫn không ngại khó khăn gian khổ. Đó là những sự hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an

  Trả lờiXóa
 65. Cảnh sát giao thông là lực lượng đảm bảo cho mọi người lưu thông trên đường an toàn và thực hiện luật lệ giao thông. Họ có môi trường làm việc với thời tiết rất khắc nhiệt nắng, mưa, bụi, tiếng ồn... trong khi đó lương lại không đảm bảo cuộc sống của họ phải tiến xúc nhiều với mặt trái do vậy có những trường hợp nhận hối lộ là điều dễ mắc phải. Nhưng đó chỉ là một số cá nhân mà thôi không phải cả một hệ thống do vậy chúng ta phải có cái nhìn toàn diện

  Trả lờiXóa
 66. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 67. Hiện nay xã hội đang có một cái nhìn ác cảm về lực lượng cảnh sát giao thông do vậy để cải thiện hình ảnh của cảnh sát giao thông thì chúng ta cần làm tốt một số vấn đề sau: Trước hết là cảnh sát giao thông phải đảm bảo thực hiện đúng luật, nhất là không được nhận hối lộ, đồng thời phải có thái độ ân cần không hách dịch với nhân dân, khi người tham gia giao thông mắc lỗi thì cảnh sát giao thông phải giải thích cho họ hiểu để lần sau họ không mắc lỗi đó nữa đồng thời cần phải keiene quyết xử lý nghiêm những trường hợp sai pham

  Trả lờiXóa
 68. Chúng ta cần thay đổi cách nhìn về lực lượng cảnh sát giao thông, thực ra chúng ta chỉ hay có tâm lý chạy theo hiệu ứng đám đông mà thôi chưa có một sự khẳng định chắc chắn nào là đã nói âm ầm ròi. Tình trạng một số đồng chí cảnh sát giao thông là có vi pạm nhưng đó chỉ là một số con người thôi chứ không phải là một cả tập thể ví dụ như trong hàng nghìn hạt thóc thì kiểu gì trả có một hai hạt bị hỏng đó là điều tất lẽ của tự nhiên mà thôi

  Trả lờiXóa
 69. Chúng ta cần nhìn nhận vân sđề một cách tổng thế không chỉ vì một số cá nhân mà đưa ra được kết luận cho cả một hệ thống được. Cảnh sát giao thông có công việc đặc thù thời tiết khắc nhiệt do vậy chúng ta cần thông cảm với họ, không chỉ vì một số cán nhân, đó là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi

  Trả lờiXóa
 70. có nhiều người thiếu thiện cảm về cảnh sát giao thông, cũng không thể trách họ hoàn toàn được, vì đây đó vẫn có những cảnh sát giao thông vi phạm kỷ luật, có những hành động tiêu cực, tuy nhiên đó chỉ là những con sâu làm rầu nòi canh, chỉ là số ít, vẫn còn rất nhiều cảnh sát giao thông tốt đang ngày đêm cống hiến cho đất nước, đó chính là những người xứng đáng nhận được sự yêu quý của nhân dân

  Trả lờiXóa
 71. cảnh sát giao thông là người phải chịu rất nhiều vất vả khi làm nhiệm vụ, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra điều đó, tuy nhiên công lao và sự vất vả của họ lại bị che mờ bởi hình ảnh tiêu cực của một số người thoái hóa biến chât, vì vậy cần có biện pháp thanh lọc lực lượng, xử lý những sai phạm để giữ gìn hình ảnh cho những người cảnh sát giao thông chân chính

  Trả lờiXóa
 72. cảnh sát giao thông cũng như bao lực lượng vũ trang khác có trách nhiệm phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, vi vậy người dân cần có cái nhìn khách quan đối với những chiến sĩ cảnh sát giao thông, vì họ lĩnh trên vai nhiệm vụ vô cùng cao cả, đành rằng đây đó vẫn còn có những tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông tuy nhiên không vì thế mà ghét bỏ cả lực lượng

  Trả lờiXóa
 73. Có nhiều người vì không hiểu được công việc của những người CSGT nên có thể nói gét này nọ nhưng mà những gì họ làm cũng chỉ vì giữ trật tự cho xã hội thôi mà,cho nên chúng ta cần tích cực tuyên truyền cho người dân, và đặc biệt là giáo dục cho các em nhỏ về luật an toàn giao thông và cách tham gia giao thông an toàn. Hãy giáo dục ngay để các em khi lớn lên là công dân gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 74. Nếu mỗi bản thân của chúng ta mà chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông thì sẽ không bao giờ bị phạt cả,,đằng này không chấp hành nghiêm chỉnh đến khi bị bắt rồi lại kêu này nọ chứ thực chất lỗi là do ở mình mà chứ có phải do CSGT đâu,cho nên chúng ta phải tích cực chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông để không phải làm khó mấy chú công an.

  Trả lờiXóa
 75. Nói chung là xã hội đủ các loại người, xấu có tốt có. Nhiều người cứ bảo công an giao thông suốt ngày chờ để bắt bớ, xử phạt nhưng nếu chúng ta tuân thủ pháp luật, đi đứng cẩn thận thì công an xử phạt làm gì. Nếu không có lực lượng công an thì mấy tên đua xe, lạng lách đánh võng tha hồ mà hoành hành thế thì nguy hiểm quá, chắc tôi cũng không dám ra đường.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.