Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

ÔNG GS TƯƠNG LAI CÓ "SUY THOÁI" KHÔNG?

by Unknown  |  at  4/25/2013 01:58:00 CH

Đọc lá thư bày tỏ hết “nhiệt huyết”, “lý tưởng” của ông GS Tương Lai gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang được những người “căm thù Đảng Cộng sản” rải như mưa trên mạng, là một người Việt mang trong mình tư tưởng dân Việt “Phật tại tâm”, tôi không thể không băn khoăn khi thấy hiển hiện một ông GS ngang ngược, hống hách, chày cối,…hiếm có thời nay như vậy

- Ông nói Đảng “hèn nhát” trong ứng xử với Trung Quốc qua hành xử “không đối xứng” với dã tâm của chúng? Vậy nếu là ông, ông sẽ làm gì, hay chỉ là biểu tình, viếng nơi tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc, dán khẩu hiệu nơi đài Cảm tử quân, hò hét đòi trả tự do cho mấy kẻ theo lệnh bọn chống phá ở hải ngoại muốn đem súng đạn, đặt bom mìn lật đổ thể chế như nhóm Nguyễn Phương Uyên,…hay phải yêu nước kiểu Cù Huy Hà Vũ khăng khăng phải là “đồng minh quân sự với Hoa Kỳ” y kiểu Việt Nam Cộng hòa khi xưa mới là thể hiện không hèn nhát, nhu nhược với Tàu, còn không làm như thế là “bán nước”?

Nếu ông có sáng kiến, lộ trình hành động thể hiện cái chí, cái tâm của kẻ trí thức thực thụ làm sao vừa khắc chế được kẻ địch, giảm sự hung hăng, hiếu chiến, vừa giữ được cái thế của ta, vừa giữ được hòa bình, hòa khí cho dân tộc để giành lực cho phát triển kinh tế, quốc phòng thì thật tốt phước. Đằng này, tôi chỉ thấy ông học đòi cách làm lãnh tụ những kẻ “yêu nước” như Bùi Hằng thì tôi thấy thật ngao ngán không bút nào tả xiết. Thưa ông, hành động suông theo kiểu phá đám thì ai cũng làm được, việc ấy giành cho những người “nhiều mồm, ít chữ, lắm mánh” như Bùi Hằng, đâu cần hạng GS như ông làm chi cho tốn cơm gạo Nhà nước nuôi cho ăn học?

Thật buồn cho những trí thức đua đòi theo ông như kiểu “bầy đàn”. Sao họ không mở mắt ra mà học lấy chút vốn của chính địch thủ nước mình. Cả bộ máy Đảng, chính quyền Trung Quốc đang “hè” nhau kiềm chế cái tham vọng xưng vương lại, kiên trì cái tư tưởng, khẩu hiệu của họ Đặng “Nhẫn nhịn chờ thời” tức đừng có xưng vương xưng bá vội, giữ lấy cái vỏ “phát triển hòa bình”, chờ thời xưng đế thế giới trong tương lai. NƯớc Mỹ mấy chục năm nay, tríthức họ viết cả trăm, ngàn quyển sách hiến kế đối phó với sự “trỗi dậy của đế chế Trung Hoa” mà vẫn còn ngập chìm trong đối sách, chưa thấy đường sáng nào đáng thuyết phục. Con dân nước Việt của ông vừa trải qua cả trăm năm “nô lệ”, chiến tranh, bé tí bé teo, tiềm lực đủ thứ đều “mong manh” thì lấy cái gì, dựa vào cái chi mà mấy trí như ông đòi “ăn miếng trả miếng”. Sao chẳng nghĩ cách gì hay ho thể hiện cho được cái “khẩu hiệu” mà Đảng mất bao công mới “dựng” được: “hòa hiếu”, “hợp tác”, “gác tranh chấp cùng phát triển” để kẻ địch không có cớ gây khó cho ta , xem thường ta....gì hết. Sao chẳng có lấy cuốn sách, kiến nghị cho ra hồn bàn con đường, hoạch định chính sách trong ngọai giao, kinh tế, .. với kẻ mang tư tưởng “bá vương” khiến nhân dân phải nể phục, Nhà nước phải ngâm cứu thực hiện. Nay lại đòi phải đem hành động vô sỉ của một cửa hàng khi treo khẩu hiệu “Không phục vụ người Nhật, Phi, Việt và chó” mà tôi chắc đa phần dân Trung Quốc cũng thấy xấu hổ ra lên bàn “nghị sự quốc sách” để đòi ông Tổng của ta phải “đối đáp” cho tương xứng thì tôi đến bó tay với ông toàn tập. Tầm nhìn của ông ngắn ngun ngủn như thế mà ông cũng bày vẽ viết thư gửi cho ông Tổng thì tôi thấy ông “suy thoái” nặng so với ông GS Tương Lai cái thời được ông Tổng bắt tay, tươi cười cởi mở rồi.

- Điểm nữa, tôi thấy ông Tổng nhận định không sai về những kẻ như ông chút nào. Ông và mấy trí bầy đàn của ông suốt ngày chỉ “sống chìm” trong đống rác rưởi mạng Internet, đớp lấy luận điệu của những kẻ ăn lương từ chính phủ Mỹ, phương Tây lập ra chỉ để đánh đổ “tàn dư cộng sản” như BBC, VOA, tệ hại hơn chỉ “tin” và thâu thập những thông tin từ những kẻ còn nặng hận thù với Đảng Cộng sản vì đã cướp mất miếng cơm manh áo mà tụi Mỹ ban phát cho chúng để làm ra mấy cái kiến nghị bảo vệ Nguyễn Phương Uyên,bảo vệ mấy “người yêu nước” mà thực chất là tay sai, làm công cho mấy tổ chức phản động, sau thì hớ tè le, rơi vào tình thế lố bịch, làm trò cười cho thiên hạ thì biết quy ông GS vào hàng gì? Nói suy thoái là còn nhẹ chẳng lẽ nói ông GS mà ngu dốt, hồ đồ, hậu đậu hay nặng hơn, đúng tầm cho ông hơn là phản bội lợi ích dân tộc, mong làm tay sai, con vẹt cho “thế lực thù địch”?

- Ông đứng đầu cái bản Kiến nghị 7 điểm, ok, bản kiến nghị chứa đựng “tư duy”, “lý thuyết tư sản” mà ông theo, ông ủng hộ, nhưng không có nghĩa đó là cơ sở để ông mạt sát ông TBT của một đảng với lý thuyết đối lập với ông hoàn toàn. Ông ta đang giáo huấn đội ngũ đảng viên trung kiên của ông ấy. Không biết ông Tương Lai có là đảng viên không, chắc là có, chứ nếu không tội gì ông vơ vào mình vào dạng “suy thoái” mà ông Tổng đang “phê”. Ông ấy là TBT của một đảng, phê đảng viên, tổ chức cơ sở đảng yếu tính thần đấu tranh,bảo vệ đường lối, bảo vệ quyền lực ... là phình phường, đâu phải là đao to búa lớn gì mà ông vội nhẩy cẫng lên sỉ vả người ta.

Ai cũng biết ông GS và bạn hữu đang suy tôn, ca ngợi, bốc Nguyễn Đức Kiên lên mây, lên gió, như là anh hùng cái thế. Ừ, dù sao tôi cũng nể Nguyễn Đức Kiên dám nói thẳng nói thật, nói thẳng băng chứ không “lập lờ”, “uốn éo”, nửa nạc nửa mỡ như ông. Ông đòi bỏ Điều 4, đòi lật đổ Đảng thì cứ nói toạc ra cho xong lại lấp lửng kiểu dụ dỗ là “… Chính vì vậy chúng tôi đề nghị bỏ Điều 4 của Dự thảo. Việc tiếp thu đề nghị này tạo cơ hội cho Đảng Cộng sản Việt Nam lấy lại niềm tin đã từng có trong dân để thực sự trở thành lực lượng lãnh đạo chính trị được xã hội chấp nhận“. ” Nói thẳng toẹt như Nguyễn Đức Kiên người ta còn trọng là kẻ sĩ, kẻ dám chiến đấu cho “lý tưởng”, còn hạng uốn éo, cơ hội như ông, ai cũng thấy dành dành đang cố đeo mặt giả dối, kể lể, than thở kiểu như cave để đi lừa mấy cụ già lão thành ngẩn ngơ như cụ Nguyễn TRọng Vĩnh để dựa hơi tàn của cụ ấy, tạo cho mình “tư cách” giáo huấn ông Tổng về đạo lý, đạo nghĩa làm cái đếch gì. GS gì mà hèn kém, lèm nhèm như thế. Ông viết cả bài tưởng là hay vì lên giọng mạt sát được ông Tổng nhưng ông GS nhầm to, vì chỉ cần đọc qua là bất kỳ ai có ăn có học đều thấy hết bộ mặt cơ hội, đạo đức giả, thủ đoạn con nít nhằm kiếm chút mánh lới chính trị của ông Tương Lai rồi.

Ông cứ giương giương cái bản Kiến nghị 7 điểm là 6,7,..đến 10 ngàn người ký, xin thưa là phân nửa trong đó là “người Việt” mang quốc tịch...công dân nước khác rồi. Ông kiếm thêm được vài ngàn nữa thì cũng thấy rõ là Kiến nghị của “trí thức nước Việt” còn chẳng nhằm nhò lấy được 1/10 so với cái “Thỉnh nguyện thư” gửi ông Ồ Bà má, chứ nói gì tới một con số tỉ lệ trên hàng triệu so với cả trăm triệu dân Việt hả ông? Đấy là tôi chưa nói đến phần lớn người dân khiếu kiện là nông dân, giáo dân ký theo kiểu “đoàn hội”, họ chắc đã được đọc, đã được ông khai sáng tí luật, hiến pháp nào để “đồng tình” được với kiến nghị của ông? Những mánh lới thâu chữ ký của các ông tôi được nghe rất nhiều, theo cái kiểu ông Tương Lai vận động người này, người kia, ký để được đứng cùng hàng với ông Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Trung,..., để nước nổi tiếng toàn cầu, khiến mấy cụ hưu trí chẳng biết chi về mạng, chửa đọc kỹ cái kiến nghị ký vội ký vàng hoặc gật đầu cái rụp, ừ, thì cậu ký hộ cho tớ!!!

Vì ông Tương Lai lấy tư cách công dân để mạt sát ông Tổng thì tôi cũng lấy tư cách công dân, biết đôi chút về ông, có đôi lời được khai sáng cho cái đầu u mê, si muội, điên cuồng vì danh lợi, vì tham vọng quyền lực của ông như thế này:

Quần chúng, giới trí thức trong nước họ thấy cả, chứ không phải đang ngu muội hết đâu mà ông có thể phỉnh phờ được.

- Không phải họ không thấy Đảng đang yếu kém, Đảng cần phải thay đổi mới có thể cải biến được “lỗi hệ thống” này, phát triển được đất nước đâu. Cái đó nghe từ ông Tổng cho đến hàng ngũ nhà ông Tổng nói rát cả tai rồi, vấn đề họ quan tâm là Đảng làm được gì, làm đến đâu, làm như thế nào. Họ ít nhiều cũng thấy ông Tổng đang nỗ lực, còn thành công thuộc về ...năng lực của ông ấy và đội bậu sậu.

- Họ cũng thấy được là chưa có một thế lực chính trị nào khác đủ tầm để thay Đảng giữ và xây được đất nước. Họ chưa nhìn thấy gương mặt nào sáng sủa có khả năng làm “cách mạng thành công” như Hồ Chí Minh cái thế được. Họ nhìn vào hàng ngũ “trí thức tiêu biểu” như ông Tương Lai và bầy đàn thì thà cố vớt vát lấy “Điều 4” cho lành còn tốt hơn, thế nên ông có sản xuất thêm chục cái Kiến nghị nữa cũng vẫn chỉ tần ấy người ký đi ký lại thôi, chẳng có chi “đột biến” được sất.

- Họ cũng thấy được rằng, nếu Đảng mất quyền lực, mất “danh nghĩa” cầm quyền thì khả năng lọan ly, nội chiến, tan đàn sẻ nghé là không gì có thể bảo đảm được. Họ nhìn thấy cộng đồng mấy triệu người Việt hải ngoại, trong đó được lấy ngàn người quan tâm đến chính trị cố quốc đã có đến vài trăm tổ chức cãi nhau chí chóe suốt ngày là họ đã mường tượng ra cái ngày thảm họa “tự do” cho nước Việt rồi. Nói chi đến trong nước, có được lấy mấy trăm anh “đấu tranh dân chủ” mà cũng trải qua đến hàng trăm tên tổ chức, cũng tranh giành nhau từng đồng, đến ngay ông TS Hán Nôm còn bị “dân oan” Bùi Hằng tố cho hơn kẻ lưu manh, còn những lời tố ông Tương Lai, gúc gồ chút cũng được cả rổ, thì họ hy vọng vào cái gì. Bởi vậy dù bất bình, dù chưa hài lòng nhưng họ vẫn tạm an lòng, vẫn “gạn đục khơi trong”, kiến nghị với Đảng trên tinh thần xây dựng, lấy đại cuộc làm trọng. Đất nước đang trong thế ngàn cân treo sợi tóc, không phải là lúc băm vằm, chặt xẻ nhau. Bởi vậy tôi thấy chưa lúc nào nhiều trí thức, nhiều báo chí mạnh dạn phê phán Đảng như bây giờ, nhưng họ phê thì phê nhưng vẫn muốn Đảng phải “luật hóa”, hoàn thiện lý luận, chỉnh đốn lực lượng, minh bạch đấu tranh chống tham nhũng,…

Tóm lại nhé, thưa ông GS Tương Lai và mấy ông trí IDS, BVN, lão thành một thời, các ông nên đầu tư phát triển chuyên môn, kiến nghị mấy cái như bauxite, điện nguyên tử, khai khoáng, nuôi con gì trồng cây gì cho tốt hay hơn, thiết thực hơn, đúng tầm hơn, hợp thời hơn cái kiến nghị 7 điểm này nhiều. Chưa kể các ông còn vẽ ra bản dự thảo Hiến pháp mới tinh tươm, đòi bê nguyên xi bộ máy hành pháp nước Mỹ vào Việt Nam thì đến bó tay. Cái đó không thuộc chuyên môn, không phải là bản vẽ kỹ thuật đâu. Để tạo dựng lên hình hài một Hiến pháp, nhiều quy trình của vận động lịch sử, chính trị, văn hóa, thực tiễn lắm, không phải là trò chơi thử nghiệm của con nít đâu các ông ạ. Các ông xem thường các ông thì cũng đừng xem thường cả hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội, rộng hơn là nhân dân cả nước chứ.

Mời ông Tương Lai nghĩ ra trò khác để chơi đi, chơi trò này không vinh quang được đâu.

Võ Khánh Linh (Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)


Nguồn:http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/03/ong-gs-tuong-lai-co-suy-thoai-khong.html

48 nhận xét:

 1. Cho dù ông này có được ý kiến 6000-7000 người như tuyên bố của ông đi nữa thì đấy cũng chỉ là thiểu số trong cộng động người Việt hiện tại, chúng ta không thể nghe theo ý kiến của vài nghìn người đó mà chống lại gần 90 triệu người trong nước được. Mà trong 6,7 nghìn người đó tôi dám đảm bảo hấu hết là con cháu của những người bại trận của chính quyền Sài Gòn xưa, bọn này yêu nước quái gì, yêu những cái mà Mỹ bố thí cho cha ông nó thôi .

  Trả lờiXóa
 2. Nói Đảng hèn nhát, hành xử “không đối xứng” với dã tâm của Trung Quốc. Vậy ông có biết suy nghĩ không. Trung Quốc là một quốc gia lớn mạnh hơn chúng ta về nhiều mặt, bọn chúng luôn tìm cách gây hấn rồi đổ lỗi cho chúng ta, và nếu bước vào cuộc chiến tranh với Trung Quốc thì chúng ta sẽ là bên phải chịu thiệt. Là một người dân bình thường mà tôi còn có thể nghĩ được như vậy. Cách để chiến thắng dã tâm của Trung Quốc không phải là "biểu tình, viếng nơi tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc, dán khẩu hiệu nơi đài Cảm tử quân...", đó chỉ là những hành động của kẻ thiển cận, vô công rồi nghề. Nếu yêu nước thì hãy thể hiện bằng hành động, đừng nói suông nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Lại là cái ông giáo sư tương lai. Tôi thật không hiểu là một giáo sư lại có thể có những suy nghĩ hạn hẹp thế chứ, phải chăng nhà nước đã có sự nhầm lẫn khi cấp học vị giáo sư cho ông tương lai này nữa, Nói về vấn đề biển đông, về tranh chấp giữa việt nam với trung quốc, để bảo vệ chủ quyền của dân tộc nhà nước ta đã lựa chọn đối sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo một đối sách quá đúng đắn. Thế mà ông tương lai này cho là đảng, nhà nước ta nhu nhược, sợ hãi trung quốc. Thử hỏi cứ giương vây lên thì được gì, lại như philippines ấy mất cả bãi đá cạn rồi bây giờ có đòi vào mắt. Mình phải biết mình là ai, để có cách xử lý đúng đắn, không phải lúc nào giương vây lên như ông cũng đúng đâu ông tương lai ah

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo sư, giáo cu gì, nó là ăn tiền đầy mồm rồi nên phải nói thế chứ không thì làm gì có chuyện. Cứ kêu là đảng hèn nhát này, nhát nọ. Nếu là ông ta thì ông nôi tất cả người dân nước mình sang TQ nằm ăn vạ hả, hay là đưa mọi người sang TQ cho chúng nó "Giết từng người" rồi chiếm luôn đất đai của nước ta làm chiến lợi phẩm. ĐÚng là thằng giáo sư chó má.

   Xóa
 4. "Giáo sư tương lai" kiểu gì vậy? Học thức đầy người mà sao suy nghĩ nông cạn thế. Ông bảo nhà nước ta hèn nhát trước Trung Quốc, vậy cứ phải đánh nhau hay thể hiện ra bằng cách biểu tình, chống đối Trung Quốc thì giải quyết được à? Thử đứng ở vị trí người lãnh đạo xem, ông có dám hi sinh tính mạng sức khỏe của người dân đất nước mình vào những trò vô nghĩa, không ý thức thế không. Lại còn kiến nghị này nọ, xóa bỏ điều 4, đa nguyên đa đảng... suy nghĩ thiển cận, chỉ dám nói mà có dám làm cái gì. Vậy thì những người như ngài chẳng phải cần xem lại xái chức vị "giáo sư" sắp tới của mình xem sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo sư này chắc là giáo sư tầu. hiiii. Được tầu đào tạo nên ông ấy trở nên rất can đảm và gan dạ trong việc đánh đổi lương tâm đạo đức để trở thành kẻ bán nước làm tay sai cho giặc.

   Xóa
  2. trươc mặt người dân chúng ta thấy những lời ông ấy nói nghe mạnh mẽ đấy, nghe có vẻ hùng hổ đây. Bây giờ mà kêu ông ấy xung trận ra hải đảo giết địch có mà ... có mà làm được như lời mình nói ấy. Người ta bảo ngu thì đừng có mà phát biểu. Đã ngu lại còn hèn mà lại đi phát biểu nên mới thành ra thế này.

   Xóa
 5. Nếu ông GS có sáng kiến, lộ trình hành động thể hiện cái chí, cái tâm của kẻ trí thức thực thụ làm sao vừa khắc chế được kẻ địch, giảm sự hung hăng, hiếu chiến, vừa giữ được cái thế của ta, vừa giữ được hòa bình, hòa khí cho dân tộc để giành lực cho phát triển kinh tế, quốc phòng thì thật tốt cho đất nước quá. rốt cuộc thì có làm được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc đấu tranh dân chủ trong đất nước ta còn gay go quyết liệt lâu dài mà chủ yếu là đấu tranh giữa một bên là những người theo và bảo vệ Đảng, Nhà nước và một bên phản đối muốn thành lập Đảng mới và chế độ mới. Đó cũng là quy luật tự nhiên và có đấu tranh thì mới có sự tiến bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn à bạn nên hiểu một cách đúng hơn là cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh đất nước khỏi sự xâm phạm của những kẻ phản động mới đúng chứ không tồn tại cái gọi là đấu tranh dân chủ bạn hiểu không dân chủ chỉ là cái cớ để những thế lực thù địch lợi dụng chống phá đất nước ta mà thôi chứ bạn thấy mình bị hạn chế cái gì quyền gì không được đảm bảo không?

   Xóa
 7. Ông Tương Lai này ăn nói như shit ấy. Những điều ông muốn là do ông thực sự muốn tốt cho dân chúng hay là ông muốn cho bản thân ông được sung sướng thế. Nói thì hay, quay thì giở quả không sai đối với ông tí nào cả. im cái mồm của ông di thì may ra còn có người tôn trọng ông đó

  Trả lờiXóa
 8. Ông này mà là giáo sư á? thế thì còn ai không là giáo sư nữa đâu. giáo sư kiểu gì mà ăn nói ngứa hết cả mũi. toàn những phát ngôn tầm cỡ, xuyên tạc, bịa đặt, bịa chuyện để nói xấu đảng và nhà nước ta nhằm đạt đượcc mục đích của chúng thôi. Chính vì vậy, giáo sư này nên bớt mồm lại chút ít để anh em được nhờ

  Trả lờiXóa
 9. Giáo sư tương lai với cái bản chữ ký giả mạo của mình, lên đến môt ngàn chữ ký chứ một triệu chữ ký thì có gì là khó đâu, một công việc mới của ngài giáo sư mất chất này la sáng tác chữ ký, ông có thể ký bất kỳ đâu, bất kỳ chỗ nào, từ hố rác, nhà vệ sinh, thậm chí trong mơ ông cũng mơ mình đang ký cũng nên. Sự giả dối thì mãi bị thiên hạ nguyền rủa ném đá mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. giáo sư tương lai gì mà không có cái đầu để suy nghĩ và đôi mắt để nhìn hay sao mà có thể có những lời nói và hành động hàm hồ như vậy? Vài cái suy nghĩ thiển cận của ông mà nói xấu, bôi nhọ được Đảng hay sao? Nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là một Đảng chân chính, Đảng vì dân thì đã không thể tồn tại lâu dài được đến như vậy

  Trả lờiXóa
 11. vị giáo sư tương lai này không hiểu hết được những nội hàm và ý nghĩa sâu sắc của Đảng trong các chính sách của Đảng và nhà nước đối với trung quốc, vì hiện nay trung quốc nổi lên là một thế lực số một thế giới có các công nghệ về mọi mặt đều vượt trội hơn ta rất nhiều, nên chiến tranh xảy ra thì đất nước sẽ chịu nhiều hậu quả hơn rất nhiều, vì vậy Đảng ta đã thực hiện những chính sách mềm dẻo và cứng rắn trong thời gian qua là rất hợp lý.

  Trả lờiXóa
 12. nói Đảng và nhà nước ta yếu hèn đó là những suy nghĩ của những người thiếu hiểu biết về các chính sách đối ngoại của nhà nước ta đối với trung quốc, chính những người đó là những kẻ không hiểu biết, không thể nhìn xa trông rộng được mà chỉ là to mồm mà thôi, và tự xưng mình là giáo sư này giáo sư nọ nhưng thực chất là chỉ kiếm cớ để được nổi tiếng và nhận lương cao của bọn phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. đất nước ta đã trải qua những cuộc chiến tranh kéo dài đã để lại những hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, đất nước ta đang phát triển đi lên và không muốn chiến tranh nữa vì thế mà Đảng ta luôn dùng những chính sách mềm dẻo và không kém phần cứng rắn để chứng tỏ được chủ quyền của đất nước ta trong giai đoạn ngày hôm nay.chính vì thế những lời nói của giáo sư tương lai trên không đúng và không hiểu biết gì về chính trị cả.

  Trả lờiXóa
 14. thấy nói ông là giáo sư, chắc ông phải có trình độ cao lắm nhỉ, thực chất thì đúng là trình độ chuyên môn của ông này cao thật đó, tuy nhiên nhận thức và đạo đức của ông lại không bằng đứa trẻ con, đáng lẽ với kiến thức sâu rộng như vậy, ông phải là người tuyền truyền giáo dục cho con trẻ điều hay lẽ phải, vậy mà ông lại có hành động như thế này thì làm sao có thể nói cho ai nghe nổi cư chứ

  Trả lờiXóa
 15. đây chính là một biểu hiện rõ nhất của suy thoái, bởi vì với một người được công nhận là giáo sư thì không có một lý do nào khác là suy thoái đạo đức tiến tới có hành động cố tình chống đối nhà nước, chống đối chính quyền như vậy, đây là những hành động sai trái, cần phải được ngăn chặn kịp thời, và có hình thức xử lý thích đáng với các sai phạm

  Trả lờiXóa
 16. giáo sư tương lai là một đại diện tiêu biểu cho những kẻ cơ hội chính trị hiện nay, mặc dù có trình độ cao những chỉ dùng những kiến thức và trình độ đó để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, thật phí cơm gạo của đất nước khi đã nuôi lớn những kẻ như thế này, đúng là nuôi ong tay áo, nuôi cò cò mổ mắt

  Trả lờiXóa
 17. ông nói đảng ta hèn nhát không có hành động chống trả lại các hành động ngang ngược của Trung Quốc nhưng sao ông không chịu nhìn vào thự tế thực lục nước ta so với TQ nêu như có chiến tranh xảy ra thật thì bên nào sẽ phải chịu thiệt nặng hơn.hài/ Tôi nghĩ rằng Đảng ta sẽ có con đường tôt đẹp nhất để giải quyêt vấn đề này nhưng chưa thể tiêt lộ đó thôi,.

  Trả lờiXóa
 18. việc công nhận những con người như thế này mới chính là nguyên nhân khiến tương lai suy thoái.tôi nhớ có câu này không biết có đúng không" có tai nhưng không có đức thì chỉ là kẻ phá hoại" thật đúng với những kẻ như này.tài năng của chúng chỉ để chống đối nhà nước chống đối chính quyền thì hỏi sao đât nước không đi xuống.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. là một vị giáo sư mà ông GS tương lai này lại có thể nói ra nhưng câu phản động như vậy .ông tương lai này cho răng Đang ta không có hành động trươc nhưng hành động xâm lược lãnh thổ chủ quyền biển đao của TQ trong khi đảng ta đang thưc hiện chình sach hòa bình nói truyện trên bàn làm việc là hàng đầu là đảng, nhà nước ta nhu nhược, sợ hãi trung quốc.thật buồn khi chúng ta lại cấp nhầm băng gia sư cho 1 kẻ như này.

  Trả lờiXóa
 21. "Ông và mấy trí bầy đàn của ông suốt ngày chỉ “sống chìm” trong đống rác rưởi mạng Internet, đớp lấy luận điệu của những kẻ ăn lương từ chính phủ Mỹ, phương Tây lập ra chỉ để đánh đổ “tàn dư cộng sản” như BBC, VOA,..." thế này thì hỏi rằng sao ông này không bị suy thoái chứ. Người ta chọn chỗ sạch sẽ mà sống, ông Giao sư này không biết trí tuệ siêu phàm tới đâu mà lại chỉ thích chui rúc vào những nơi bẩn thỉu mà sống?

  Trả lờiXóa
 22. Không hiểu sao đã đến tầm giáo sư rồi mà còn thể hiện ra sự nông cạn. Đã vậy còn thể hiện ra sự hiếu chiến, cứ một hai đòi Đảng, Nhà nước phải đáp trả Trung Quốc bằng vũ lực trong khi sự thực sờ sờ ra là tiềm lực quân sự ta còn thua Trung Quốc rất nhiều. Chỉ có thể đáp trả bằng con đường ngoại giao mềm dỏe, khôn khéo. Không hiểu mục đích của ông là gì khi ngông cuồng cho rằng Đảng "hèn nhát" và đòi chiến tranh trong khi đã biết rõ nếu có chiến tranh thì phần thiệt sẽ thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Ông giáo sư tương lai có một cái đầu óc không bình thường, mà theo y học người ta gọi là biểu hiện của bệnh thiểu năng trí tuệ. Ông này chắc chỉ biết về chuyên ngành của ông ta mà thôi, còn các vấn đề về xã hội, chính trị, kinh tế thì ông thể hiện sự thiếu sót về kiến thức, thiểu năng về tâm hồn, Một kẻ ngu ngốc lại đi phê phán, phán xét người khác, và lại sự phán xét đó người ta thấy ông càng nói, càng ngu... bó tay với thằng cha tương lai này. Mà cần đặt lại tên cho cha này là kéo lùi lịch sử.

  Trả lờiXóa
 24. tôi chẳng thấy lợi ích gì từ việc đa đảng thay cho một đảng , đơn giản nếu đa đảng thì tôi chỉ thấy sự tranh giành quyền lực lẫn nhau, đảng này sẽ moi móc mọi thông tin từ cửu tộc của đảng kia, xem có vết bụi nào thì vạch ra hạ uy tín của đảng còn lại, thay vì cái việc tranh giành nhau đó, một đảng duy nhất đứng ra lo các công việc của đất nước, lo cho đời sống nhân dân như thế chẳng phải tốt hơn không?

  Trả lờiXóa
 25. Thật không thể chấp nhận được, một giáo sư lạ có thể nói như vậy được, dám nói Đảng ta "hèn nhát" trước Trung Quốc trong vấn đề biển Đông, Chúng ta phải biết rằng vẫn đề biển Đông hết sức nhạy cảm, Trung Quốc gây hấn với nhiều nước xung quanh biển Đông nếu vì vậy Đảng ta chỉ có những biện pháp mềm dẻo để không ảnh hưởng đến quân sự thì rất dễ có chiến tranh, mà khi có chiến tranh thì đầu tiên là cuộc sống người dân bị ảnh hưởng chính vì vậy Đảng ta chỉ có những tác động đến Liên Hợp quốc và bộn ngoại giao Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Đấu tranh thì có nhiều thể loại, phải biết lựa sức mình mà đánh, chứ cứ cái đã bé lại còn thích dùng vũ lực với đứa lớn thì không chết cũng què. Một thằng là Giáo sư chẳng lẽ lại không hiểu điều này phải để một đứa con nít nó dạy cho sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không thể hiểu nổi sao một giáo sư lại có thể có hiểu biết nông cạn như thế, lại có thể suy nghĩ một cách thiển cận như thế. Phải nhìn lại xem vị giáo sư này từ đâu ra mơi được.

   Xóa
 27. Nếu đã tự nhận mình là trí thức thì hãy biết đứng lên nói ra chính kiến của bản thân góp phần xây dựng đất nước ấy chứ đừng có tụ tập lại với nhau để bêu riếu Đảng và nhà nước, chẳng có lợi ích gì mà người ngoài người ta còn cười cho ấy

  Trả lờiXóa
 28. Những công lao to lớn đối với dân tộc Việt Nam do Đảng và Bác Hồ đã gây dựng lên chưa thể kể được hết mà một số con người lại còn thừa hơi nói xấu, bôi nhọ. Các ngươi nghĩ những lời lẽ bẩn thỉu của mình có thể làm xấu đi được hình ảnh của Đảng và Bác Hồ hay chăng?

  Trả lờiXóa
 29. Giáo sư mà lại có những suy nghĩ nông cạn như vậy? ngay cả người bình thường cũng biết sự chênh lệch giữa đất nước ta và Trung Quốc. Đối đầu, chiến tranh lại có phải là biện pháp tối ưu. Mềm mỏng, khôn khéo nhưng cương quyết có tốt hơn không hả ông giáo sư?

  Trả lờiXóa
 30. ông này là một kẻ suy thoái nặng, đây là một ví dụ tiêu biểu cho một bộ phận những người có học thức nhưng lại có suy thoái về đạo đức và nhận thức chính trị, mà kể cũng lạ đáng lẽ với những người giàu về kiến thức tuổi đời cũng như kinh nghiệm sống đáng lẽ không bao giờ có những sai lầm về nhận thức nghiêm trọng như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 31. những người như này thì không thể cải tạo được rồi, có thể nói ông này đã đạt đến độ có sỏi trong đầu, không thể sửa chữa được, việc làm của ông ta hoàn toàn là có chủ ý và có chủ động bời với trình độ và kinh nghiệm bản thân thì không ai có thể lôi kéo được ông ta nếu ông ta không muốn

  Trả lờiXóa
 32. giáo sư gì cài loại này ,chẳng khác gì kẻ bán nước hại dân làm giáo sư mà có sử dụng được chút kiến thức nào cho việc có ích đâu, toàn là thực hiện cho mục đích chống phá đất nước, gây hại cho dân cho nước, vậy thì còn không bằng thằng trẻ con, không bằng những đứa không biết gì

  Trả lờiXóa
 33. ông này thuộc loại suy thoái nặng, không hiểu ông này suy thoái lâu chưa mà vẫn được làm giáo sư cơ chứ, qua đó cũng thấy rằng chức danh giáo sư ngoài cống hiến cho khoa học đơn thuần cũng cần phải đề cao giá trị đạo đức chứ không cứ giáo sư như ông này thì chỉ làm hạ thấp giá trị và hình ảnh của chức danh giáo sư mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. có những người như vậy là một nỗi hổ thẹn với đội ngũ trí thức ở việt nam , đó chính là những con sâu làm rầu nồi canh, hi vọng những người khác lấy đó làm tầm gương, đưng tự hủy hoại sự nghiệp của bản thân cũng như công sức phấn đấu học tập cả đời người chỉ vì tư tương sai lệch, giống như ông giáo sư tương lai đây

  Trả lờiXóa
 35. có trình độ học vấn cao chưa chắc đã là một công dân tốt, vì dụ như trường hợp ông giáo sư tương lai này có kiến thức thì phải công hiến được cho đất nước mới là đáng quý, nếu không chỉ là kẻ phá hoại mà thôi, bác hồ đã nói rồi, có tài mà không có đức là kẻ vô dụng điều đó không hề sai đâu, vì vậy ngay từ giờ hãy tập trung đào tạo đạo đức cho thế hệ trẻ kẻo lại có những người tương tự thế này

  Trả lờiXóa
 36. nghe tin ông sắp thành giáo sư ấy vậy mà nhận thức còn quá kém cỏi, hơn nữa lại có những nhận thức dỡ người. thế nên, mới nói xã hội giờ nó loạn cả rồi nên chúng ta cần phải phân biệt đâu là đúng đâu là thật.

  Trả lờiXóa
 37. đã nghe tin bác từ lâu. vì sao à. giáo sư tương lai kiểu gì mà lại có những phát biểu ngông cuồng như thế. nói thật là bác sẽ không bao giờ lên được chức giáo sư, hay ông không muốn nhận chức giáo sư này vì nhận ra là bản thân không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 38. biết đến ông qua internet, nơi tiếng tăm của ông nổi bềnh bồng như “làn mây trắng” đậu trên đỉnh đầu ông vậy. Biết đủ để nhớ rằng ông là một phó giáo sư về xã hội học chứ không phải là một giáo sư như ông tự xưng và mọi người quen gọi. Biết đủ để nhớ câu thơ nhái Kiều rất hay rằng:“Tương Lai vận với tai ương một vần”.

  Trả lờiXóa
 39. Vì nhân dân người ta không cần ồn ào như các ông, không cần phải “yêu nước bằng mồm” như các ông. Khi cần thiết, theo lời kêu gọi của Đảng và nhà nước, họ sẽ nhất tề đứng lên, tập hợp dưới lá cờ chung của dân tộc để thể hiện ý chí, quyết tâm của dân tộc mình với cả thế giới. Đó mới là sức mạnh thực sự, dù tên gọi sự kiện có khác đi: mít tinh hay diễu hành.

  Trả lờiXóa
 40. ông cố tình xuyên tạc mục đích cao đẹp của Đảng, ”xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản”. thế mà ông dám vu khống này nọ, bêu xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 41. mấy cái loa rè của đám lưu vong nơi hải ngoại núp trong hố xí của RFA, BBC, VOA,.. những kẻ mà có vẻ như công việc hàng ngày là chỉ há miệng, dỏng tai, căng mắt xem có vị quan chức nhà nước nào “són” ra cái gì nhạy cảm một tí là nhao vào mà tranh nhau hít hửi, phán thánh, phán tướng như đám ông đồng bà cốt vậy.

  Trả lờiXóa
 42. “Chưa lúc nào vận mệnh của đất nước lại bấp bênh, chao đảo như hiện nay khi mà bàn tay của Trung Quốc đã thọc quá sâu vào mọi hoạt động của Đảng và Nhà nước, của đời sống đất nước ta.”. nghe câu này trong bài viết của giáo sư, tôi nghĩ là giáo sư đang ăn mày ngoài đường hay là đang sốn một cuộc sống khổ cực bập bênh, còn chúng tôi cuộc sống chúng tôi bình thường

  Trả lờiXóa
 43. Đó là những phát biểu của một vị giáo sư sao tôi có nhìn nhầm không.Không tôi không nhầm mà ông ta có tên hẳn hoi gs Tương Lai có lẽ ông nên đổi tên là tương bần thì đúng hơn suy nghĩ của ông nó nông cạn lắm nó bần lắm ông tương bần à. Tôi không hiểu vì nguyên nhân nào hiện có một số người nhận mình là gs này nọ nhưng phát biểu thì như tát thẳng vào mặt mình nó nông cạn đến không tưởng được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.