Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

NHUỘM ĐỎ FACEBOOK BẰNG CỜ TỔ QUỐC

by Unknown  |  at  4/28/2013 04:35:00 CH-- Người Hà Nội-- 

       Lại nói về vấn đề “Nhuộm đỏ cờ tổ quốc trên facebook”. Tôi cũng là một người cuồng facebook như bao bạn trẻ khác, có thể nói facebook là nơi gắn kết cộng đồng, là nơi mà họ có thể cảm thông chia sẻ với nhau mọi điều. Trên thực tế ngoài đời sống thực, không phải cái gì, không phải lúc nào người ta cũng có thể dãi bày tâm sự, nói lên tâm tư tình cảm của mình với người khác được. Nhưng ngược lại trên cái “mạng ảo, cái thế giới ảo này” ngưởi ta sẵn sàng nói mọi thứ, dãi bày mọi tình cảm, tâm tư với những người bạn, thậm chí là những người không quen biết nữa, từ đó họ nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của bạn bè.


     Nói loằng ngoằng mãi tôi xin đi vào chủ đề chính “vấn đề nhuộm đỏ facebook bằng cờ tổ quốc”,  có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Người thì cho rằng cờ tổ quốc là thứ linh thiêng, không nên đưa lên face book một cách nhí nhố như thế này, thế kia, thậm chí là có phần bất kính với thứ thiêng liêng nhất của tổ quốc, nếu ai có tinh thần 30/4 thì mua hẳn một cái cờ thật về treo cho rực rỡ phố phường. Người thì bày tỏ quan điểm rằng yêu nước cũng có nhiều cách thể hiện, không nhất thiết phải phô trương trên facebook cho cả thiên hạ biêt để làm gì.

     Còn bạn quan điểm của bạn thế nào. Riêng ý kiến cá nhân của tôi cho rằng, phong trào nhuộm đỏ cờ trên facebook là một phong trào mà mọi người yêu nước  nên tham gia và hưởng ứng, bởi sao ?. Tôi xin đưa ra một vài lý do để những fan cuồng nhiệt của facebook tham khảo.

     Một nhỏ  : Các bạn thử nghĩ xem khi vào facebook không chỉ người việt nam mà cả bạn bè quốc tế nhìn vào, họ tự hỏi  sao lại có nhiều ảnh đại diện của việt nam trên facebook thế nhỉ, họ sẽ tự hỏi, tò mò, tìm câu trả lời cho việc đó. Từ một việc nhỏ của mỗi người khi nhuộm đỏ cờ tổ quốc mà nhiều bạn bè quốc tế biết tới việt nam, không cần phải mất công quảng bá hình ảnh việt nam, không cần phải đại sứ du lịch mà dán tiếp chính chúng ta đã quảng bá hình ảnh việt nam với bạn bè quốc tế. Một nước đất nước tươi đẹp , con người giàu lòng yêu nước. Không mất một đồng quảng bá, tự nhiên thu được kết quả bất ngờ, đó là cái lợi thứ nhất

     Hai nhỏ : Mạng xã hội trong đó facebook là nơi gắn kết cộng đồng, được mọi người hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, thử hỏi làm gì có chỗ nào, làm gì có nơi nào mà mọi người có thể tụ tập đông như thế. Thử hỏi khi đi cỗ vũ một trận bóng đá của việt nam với nước khác, thấy người người cầm cờ tổ quốc, mặc áo tổ quốc sao mà lúc ấy lòng yêu quê hương, yêu đất nước việt nam của chúng ta lại to lớn như thế. Facebook với hàng triệu triệu con người, hàng triệu trái tim yêu nước thì lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước của chúng ta mạnh mẽ đến  mức nào. Không chỉ đời sống thực mà ngay trong một thế giới ảo chúng ta cũng hoàn toàn có quyền, có cơ hội để thể hiện lòng yêu nước của chính mình.


     Ba nhỏ : Với cái thế giới ảo này, nhiều người đều phê phán là một thứ làm mất thời gian, làm lệch lạc suy nghĩ của giới trẻ, trở thành một thứ gây nghiện ảnh hưởng đến học hành, công việc. Thử hỏi chúng tại sao không biến nó thành một môi trường giáo dục tốt nhất, hiệu quả nhất đối với giới trẻ. Khi giới trẻ còn nhiều người chưa hiểu rõ thế nào là tinh thần dân tộc, thế nào là lòng yêu nước, thì một hành động đơn giản, cụ thể mà giới trẻ hiểu được thế nào là yêu nước,  thế nào là dân tộc, một bài học thực tế mà không phải thầy cô nào cũng có thể giảng giải hết ý nghĩa của nó. Đúng là một mũi tên bắn trúng nhiều con chim.

    Dù rằng mỗi người có cách thể hiện lòng yêu nước, có cách thể hiện tinh thần dân tộc khác nhau, Nhưng với hành động nhỏ bé của mình chúng ta đã góp phần tô điểm thêm cho đất nước tươi đẹp của chúng ta.

Tôi đã nhuộm đỏ face book của mình bằng cờ tổ quốc. Còn bạn thì sao ?

82 nhận xét:

 1. mạng xã hội facebook đang trở thành một trào lưu hết sức thịnh hành trong giới trẻ hiện nay ở trên thế giới cũng như nước ta, vì vậy giới trẻ nước ta dùng facebook là điều hết sức bình thường nhưng củ yếu là do dùng như thế nào mà thôi, dùng sao cho không ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, trào lưu nhuộm đỏ facebook bằng quốc lỳ Việt Nam là một trào lưu khá hay nó một phần nào thể hiện tinh thần dân tộc trong mỗi người vì vậy trào lưu này được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng thì không có gì là sai trái cả!

  Trả lờiXóa
 2. Mình cũng không đóng góp ý kiến nhiều về viêc nhuộm đỏ cờ tổ quốc trên trang mạng facebook. đó là việc nhiều bạn trẻ trong những ngày gần đây đang làm và trên facebook mình cũng thấy nhiều nhóm kêu gọi công việc này, còn lập kỷ lục nữa cơ ấy. giới trẻ bây giờ năng động quá, suy nghĩ đơn giản, và giám nghĩ giám làm. cũng thấy tự hào vì facebook nhuộm đỏ đấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó cũng góp phần thể hiện tình cảm và tinh thần yêu nước của chúng ta cho toàn thể thế giới biết mà.

   Xóa
 3. FaceBook tốt hay xấu là do cách dùng của mỗi người.Việc để avarta cờ Tổ Quốc trên facebook cũng là một ý tưởng hay. Yêu nước đâu phải làm những việc gì quá cao siêu, nhuộm đỏ facebook là một hành động nhỏ nhưng cũng thể hiện được lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 4. Theo mình thì trong mỗi con người đã có tinh thần yêu nước và bạn thể hiện điều đó ra bên ngoài như thế nào còn về việc nhuộm đỏ facebook bằng đặt avatar cờ tổ quốc thì mình ủng hộ, mình cũng là 1 bạn trẻ mà. Hiện tại mình đã đổi avatar và đã làm thêm 1 công việc quan trọng treo cờ tổ quốc ở nhà. còn bạn bạn đã treo cờ tổ quốc ở nhà chưa?

  Trả lờiXóa
 5. đó là cách để bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước của mình mà, cũng là để quảng bá tinh thần và trách nhiệm của người dân việt nam đến bạn bè quốc tế. cách này hay mà.

  Trả lờiXóa
 6. đấy là các hoạt động thể hiện tình yêu đất nước của các bạn trên mạng xã hội.tôi cũng vậy, théo tôi mỗi con người đã có tinh thần yêu nước và bạn thể hiện điều đó ra bên ngoài như thế nào còn về việc nhuộm đỏ facebook bằng đặt avatar cờ tổ quốc thì mình ủng hộ, mình cũng là 1 bạn trẻ mà. Hiện tại mình đã đổi avatar.

  Trả lờiXóa
 7. Cộng đồng mạng đang truyền nhanh chóng thông điệp treo avatar facebook quốc kỳ Việt Nam trong suốt tháng Tư để hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4). Y nghĩa cao đẹp

  Trả lờiXóa
 8. Hàng loạt avatar được nhuộm màu đỏ thắm của lá cờ Tổ Quốc. Rất nhiều bạn trẻ đã dẫn link, rồi kêu gọi bằng các dòng status để bạn bè, người thân đồng loạt thay avatar. những hành động có ý nghĩa và thiết thực .

  Trả lờiXóa
 9. Các teen nhà mình đều không khỏi giấu niệm tự hào và tình yêu đất nước sâu sắc,Sắp đến ngày thống nhất đất nước rồi, đây chính là cách mà thế hệ trẻ thể hiện lòng yêu nước và tưởng nhớ về thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì đất nước”.

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động treo avatar cờ Tổ quốc tuy không phải là ý tưởng mới mẻ và đã được teen hưởng ứng trong nhiều dịp như: 2-9, Giải phóng Thủ đô,... nhưng nó đã thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thế hệ trẻ ngày nay. Cùng thay áo cho Facebook bằng màu đỏ thắm của lá cờ nào các teen!!!

  Trả lờiXóa
 11. Nhuộm đỏ avatar bằng màu cờ Tổ Quốc không những là phong trào mà còn phần nào đó thể hiện lòng yêu nước của hầu hết giới trẻ tới đất nước của mình. Nhưng không hiểu sao mình vẫn thấy nhiều facebook có avar là cờ Việt Nam mà vẫn nói xấu về nhà nước ta được. Mọi người nên tẩy chay những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. đây không phải chỉ là chạy theo phong trào, mà nó thể hiện lòng yêu nước của mỗi con người việt nam chúng ta. tuy đây là một hành động nhỏ nhưng nó mang lại ý nghĩa rất to lớn, thể hiện sự đoàn kết của những người mang dòng máu việt nam. mong rằng ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này được phát động trên facebook cũng như trên nhiều trang mạng xã hội khác.

  Trả lờiXóa
 13. mình cũng nhuộm đỏ facebook cá nhân của mình bằng cờ tổ quốc này. ảnh avatar rực rỡ màu cờ việt nam, và bạn bè của tôi cũng vậy. thật tự hào khi được là người dân việt nam, thật vinh dự phải không mọi người. còn mọi người thì sao, mọi người thể hiện lòng yêu nước như thế nào vậy

  Trả lờiXóa
 14. facebook là một trang mạng xã hội mà nhiều nguwofi quan tâm. hầu hết các bạn trẻ việt nam đều dùng facebook. chính vì vậy thể hiện tình cảm của mình trên facebook là một hành động làm cho mọi người biết được nó một cách rộng rãi. đây cũng là một biện pháp để tuyên truyền lòng yêu nước của mỗi người chúng ta

  Trả lờiXóa
 15. Bây giờ trên hầu hết cac mạng xã hội mà đặc biệt là facebook đều có một màu đỏ đặc trưng đó là màu cờ tổ quốc Việt Nam. Thật là đẹp, điều này chứng tỏ cho tất cả mọi người biết lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam. Tôi tự hào vì là người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Có thể một số ý kiến cho rằng treo avatar cờ tổ quốc chỉ mang tính trào lưu, nhưng mình nghĩ đó không đúng. Một bộ phận lớn thế hệ trẻ đã biết suy nghĩ, nhận thức về tình yêu đất nước. Hơn nữa trong hoàn cảnh khá nhạy cảm như hiện nay, việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới là rất cần thiết. Yêu nước không khó để thể hiện, chỉ làm những việc nhỏ như trên cũng cho thấy sự quan tâm của giới trẻ với quốc gia. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng, thế hệ tương lai của đất nước đã có trách nhiệm, quan tâm đến đất nước. Báo hiệu một tương lai sáng lạng cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 17. Thực ra thì để avatar cờ tổ quốc cũng không thực sự hay lắm. Có thể nó thể hiện tinh thần yêu nước của những người tham gia, nhưng có một số thành phần chỉ mang tính theo trào lưu là chính. Hơn nữa, rất nhiều thành viên mang avatar Việt Nam rồi vào những trang nước ngoài, comment rất thiếu lịch sự, mang lại cái nhìn không thiện cảm của người nước ngoài với Việt Nam. Mang avatar cờ quốc gia là mang một hình ảnh thiêng liêng, vì vậy đừng làm việc gì gây tổn hại hình ảnh của đất nước Việt Nam với thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Đấy như mấy hôm trước có cái vụ việc mà 3 anh chàng Ả rập bị trục xuất khỏi đâu vì quá đẹp trai đấy, teen Việt để avatar cờ tổ quốc vào điểm danh, rồi thì comment, chửi bậy trên đấy, những người nước ngoài vào người ta xem có phải là làm mất mặt nước Việt Nam ra không, hãy có trách nhiệm với lá cờ tổ quốc nhá!

  Trả lờiXóa
 19. Chuyện gì cũng có 2 mặt của nó, đồng ý là treo cờ tổ quốc để thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc. Nhưng thực sự khi treo là cờ tổ quốc lên đồng nghĩa với việc thể hiện rằng bạn là người Việt Nam nhưng có một số người vẫn không ý thức được việc đó, chán luôn.

  Trả lờiXóa
 20. Đây là một ý kiến khá là hay, Tôi đã đổi avanta của mình cách đây khoảng một tháng ròng rồi, nhưng tôi không ngĩ được nhiều thế.Một hành động nhỏ bé của mình mà góp phần to lớn ghê ta. Mình thấy mình nể mình quá.Mà năm ngoái cũng thế, mình cũng đổi avanta. Hee. quả này sang năm lại phát huy tinh thần yêu nước của mình vậy

  Trả lờiXóa
 21. Oh là la. Tôi thấy thanh niên bây giờ mà dùng face book thì nhiều người tham gia chương trình nhuộm đỏ face book này lắm, nghĩ ra cũng hay đáo để cơ, Cờ thật thì không có để treo, mà nói thật là có phải chỗ nào treo cũng hợp lý đâu, chả lẽ treo trong phòng trọ, treo cờ trên face book thì đơn giản hơn nhiều, mà nhìn vào thấy yêu tổ quốc mình lắm cơ.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng thật tác giả viết bài này đọc xong mới thấy thấm thía, một hành động tưởng như bình thường, một phong trào của giới trẻ mà bao hàm trong đó bao nhiêu ý nghĩa sâu sa, một trận bóng mà cảm xúc còn trào dâng với vài ngàn người, đằng này hàng triệu con người thì cảm xúc, lòng yêu nước cứ lâng lâng trong người như men say vậy

  Trả lờiXóa
 23. tôi nhận thấy một điều rằng ít có nước nào lại có phong trào yêu nước lại mạnh mẽ rầm rộ như thế này, thấy tự hào mình là cong người việt nam quá trời luôn, thế này thì mấy ông nước ngoài cũng phải ghen tị với việt nam lắm ấy chứ bộ, tôi yêu việt nam...

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là việc nhuộm đỏ facebook này đã trở thành một phong trào có sức lan truyền vô cùng mạnh mẽ rồi, không phải ai cũng ý thức được mấy điều mà tác giả đưa ra, nhưng điểm chung là họ đều có một tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước. và mình cũng như thế thôi, chỉ biết rằng thể hiện lòng yêu nước thì thay avanta bằng cờ tổ quốc.. đáng khâm phục người việt mình quá.

  Trả lờiXóa
 25. Đến ngày 30-4 rồi chúng ta hãy cùng nhau góp phần nhỏ bé của mình để nhuộm đỏ facebook chứng tỏ tinh thần yêu nước của bản thân nào. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩ thì rất lớn, hãy để cho bạn bè thế giới thấy được sự đoàn kết của những con người Việt Nam chúng mình nào

  Trả lờiXóa
 26. Công nhận là không chỉ đơn thuần là thể hiện lòng yêu nước ! Việc treo Avatar và cover là cờ tổ quốc còn giúp Việt Nam được quảng bá lên khắp thế giới ! thử hỏi có đất nước nào có truyền thống treo cờ vào ngày độc lập và quốc khánh như nước ta không ! giờ một người Mỹ lên facebook mà list friends và wall của cậu ta tràn ngập màu đỏ và ngôi sao vàng ! chắc chắn anh ta sẽ phải quan tâm và tìm lời giải thích khi đó ! họ sẽ hiểu được 30/4 là ngày gì :) và thấy được sự đoàn kết của nhân dân ta :) Tự hào lắm chứ !

  Trả lờiXóa
 27. Hình như Facebook là của người Việt Nam hay sao ý nhỉ ! giờ lên facebook là tràn ngập màu đỏ sao vàng ! nhìn mà sướng ! chắc mấy ông châu âu châu mĩ nhìn mà hoảng ! Lại tưởng Mấy ông Việt Nam hack gì gì facebook nữa thì bá đạo ! dù sao thì việc đăng avatar lên là điều hoàn toàn vui nhưng khi đã là màu đỏ sao vàng thì từng lời nói đi khắp thế giới cần phải được chỉnh chu ! không thì lại để lại ấn tượng xấu chứ không được gì cả @@

  Trả lờiXóa
 28. Người Việt Nam là vậy mà ! có tinh thần đoàn kết rất cao ! chắc chắn khi mà những người nước ngoài khác nhìn lên facebook thấy tràn ngập cờ Việt Nam sẽ phải thắc mắc ! và khi đó mới nhận ra là con người Việt Nam có tinh thần đoàn kết rất cao ! nhưng việc treo cờ rồi lũ lượt rủ nhau vào trang Fanpage của người nổi tiếng thế giới nào đó và ăn nói không được lịch sự thì cần phải xem xét nhé ! phải ý thức với việc mâng lá cờ tổ quốc !

  Trả lờiXóa
 29. Đợt 2/9 cũng nhuộm một lần rồi ! đợt này nhuộm lần nữa chắc Facebook chuyển trụ sở sang Việt Nam mất ! nói thật chứ mấy ông nước ngoài nhìn vào khéo tưởng mấy ông hacker Nước ta hoành hành nên mới tràn ngập cờ ! chứ ai mà thắc mắc tìm hiểu là biết ngay 30/4 là ngày độc lập của nước ta ! cũng là một hành động quảng bá ! hay :)

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một hành động rất đáng hoan nghênh của các bạn trẻ Việt Nam. CHúng ta bày tỏ lòng yêu đất nước, yêu Tổ quốc mình qua hành động thiết thực. Hi vọng rằng đất nước ta sẽ ngày càng phát triển và ngày càng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Hành động này là một hành động hết sức thiết thực của giới trẻ Việt Nam và những người yêu nước Việt Nam. Hành động này chứng tỏ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc rất cao. Các bạn trẻ đã ngày càng ý thức được việc phải khẳng định chỗ đứng của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 32. Màu đỏ của lá cờ Việt Nam trên facebook đã tạo nên hiêu ứng vô cùng lớn đối với mạng xã hội này. Điều này cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam cũng vô cùng tự hào vì mình là người Việt, họ cũng muốn chứng tỏ cho những người khác trên thế giới biết rằng họ cũng yêu đất nước của mình biết bao.

  Trả lờiXóa
 33. Mỗi người có một cách yêu nước và thể hiện lòng yêu nước đó khác nhau. Yêu nước không phải lúc nào cũng phải gào thét ra thế này thế nọ mới là yêu nước. Phong trào nhuộm đỏ facebook cũng là một cách để bày tỏ lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. giờ đi ngoài đường thấy nhà nào nhà đấy đều treo cờ trên khắp đường phố, đến cả facebook cũng thấy tràn ngập cờ của Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã vào mắt bạn bè thế giới qua thật là nhiều cách

  Trả lờiXóa
 35. để cờ Việt Nam làm avatar cũng là một cách thể hiện lòng yêu nước, nhưng nên nhớ khi treo một lá cờ của Tổ Quốc lên facebook của mình thì phải ăn nói và hành động cho đúng mực, đừng để hình ảnh lá cờ của đất nước bị xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 36. Thực ra đâu phải cứ treo cờ đỏ mới thể hiện tinh thần yêu nước, chúng ta có nhiều cách để thể hiện tinh thần yêu nước khác nhau. Tôi thì tôi không tham gia phong trào treo cờ trên facebook vì quan điểm tôi là đó chỉ đơn thuần là trào lưu chứ chẳng thể hiện được gì

  Trả lờiXóa
 37. đó là một phong trào có ý nghĩa việc hiên nó rất dễ dàng và đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian, vậy mà mỗi người cũng đã có thể thể hiên cổ vũ và kích thích phong trào yêu nước của toàn dân tộc, đó là một tác dụng vô cùng tích cức, có lẽ không một ai nên đứng ngoài hoạt động này, hãy thế hiện tinh thần yêu nước của mỗi người ngay bằng hành động đơn giản

  Trả lờiXóa
 38. hầu như ai dùng mạng internet cũng đều sử dụng facebook, đây là một trang mạng xã hội rất phổ biến hiện nay, vì vậy hành động nhuộm đỏ facebook bằng cờ tổ quốc, tức là thay đổi hình đại diện bằng cờ tổ quốc chắc chắn sẽ được rất nhiều người hưởng ứng và sẽ tạo được sự lan truyền rất lớn cũng như tác động rất tích cực trong xã hội

  Trả lờiXóa
 39. việc vào facebook với mỗi người là rất thường xuyên,vì vậy nếu facebook được nhuộm đỏ bằng cờ việt nam thì chắc chắn sẽ có tác dụng rất tích cực, nó sẽ nhắc nhở mọi người về tinh thần yêu nước cũng như trách nhiệm với dân tộc, đó là hành động tích cực và mọi người nên hưởng ứng hoạt động này

  Trả lờiXóa
 40. treo cờ thể hiện tinh thần yêu nước của mỗi người, nhưng chúng ta phải thể hiện nó vào trong cuộc sống thường ngày, mọi lúc mọi nơi và đúng với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, và chúng ta phải ăn nói và viết những suy nghĩ của mình trên đó thể hiện trình độ nhận thức và đúng với nét đẹp văn hóa người Việt Nam như thế mới thể hiện được tinh thần yêu nước trong mỗi con người.

  Trả lờiXóa
 41. mấy ngày vừa qua, vào facebook ai cũng thấy tràn ngập hình ảnh cờ đỏ sao vàng, nó là một điều hết sức thú vị, có cảm giác tất cả mọi người đều hướng về đất nước, đó là một tinh thần hết sức tuyệt vời ,đặc bietj là trong không khí cả nước đang có rất nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày giải phòng miền nam, thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 42. cứ mỗi khi dịp lễ tết tới cả dân tộc việt nam đều tự giác treo cờ tổ quốc trước nhà, đó là thể hiện cho tinh thần yêu nước rất tốt đẹp của người dân việt nam, bây giờ với sự phát triển của công nghệ thông tin với các trang mạng xã hội thì nhuộm đỏ chúng bằng cờ việt nam cũng có tác dụng tương tự

  Trả lờiXóa
 43. không chỉ nhuộm đỏ facebook,trang mạng xã hội thường gắn liền với thế giới ảo, cần phải nhuộm đỏ cờ tổ quốc trong tim mỗi con người, có như vậy thì đất nước ta mới có thể đứng vững trước những khó khăn của tình hình hiện nay, sức mạnh của đất nước chính là sức mạnh của nhân dân, cần luôn ghi nhớ điều đó

  Trả lờiXóa
 44. đó là một việc làm rất tốt, cứ mỗi dịp lễ hay kỷ niệm chúng ta nên thực hiện phong trào này, cần luôn nhắc nhở mọi người về tinh thần yêu nước cũng như tinh thần dân tộc và đây là một trong những các tốt nhất, đơn giản nhất mà lại có hiệu quả vô cùng tích cực

  Trả lờiXóa
 45. Đây cũng là một việc làm thể hiện lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam ta. Tuy nhiên bên cạnh những hành động này thì mỗi người hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm cụ thể và có ích cho xã hội cho đất nước và nhân dân ta. Chúng ta không chỉ dừng lại ở những hành động như thế này mà hãy thể hiện bằng những việc làm khác nữa để giúp ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 46. thú thực là khi vào facebook mà tràn ngập hình ảnh cờ đỏ sao vàng thì cũng hơi choáng ngợp, mặc dù khó khăn để nhận ra bạn bè hơn do họ đều có hình đại diện như nhau dẫn tói có một số nhậm lẫn, nhưng đây là sự nhầm lẫn rất thú vị và là một trong những điều giúp mọi người ghi nhớ nhiều hơn, có thể qua việc này mỗi người sẽ có thẻ nhận ra nhau qua cách nói chuyện mà không cần nhìn ảnh cá nhân

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 48. những thế hệ thanh niên đi sau sẽ luôn tiếp bước ông cha ta để đấu tranh và xây dựng đất nước, ngày 30-4 là một ngày bất diệt và sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, việc treo cờ ở ngoài đường và trên facebook là một việc làm có ý nghĩa, và được mọi người hưởng ứng một cách nhiệt tình và qua đó thể lòng yêu nước của mỗi người khi hướng tới ngày bất diệt 30-4-1975, ngày mà đất nước ta thống nhất và đánh đuổi giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 49. treo cờ thể hiện tinh thần yêu nước của mỗi người, đó là nét truyền thống văn hóa của dân tộc ta khi tưởng nhớ về những chiến công oanh liệt của nước nhà, nơi mà các thế hệ ông cha đã ngã xuống để đổi lại nền độc lập dân tộc cho đất nước ta, những thế hệ trẻ sẽ mãi khắc sâu những công lao to lớn đó của ông cha và hứa sẽ mãi xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam một cách toàn diện và mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 50. hãy luôn thể hiện tinh thần yêu nước ở mọi lúc mọi nơi chứ không chỉ riêng trong những dịp lễ tết, nhân dân việt nam đặc biệt là tầng lớp thanh niên cần phải nhận thức rõ điều đó, có đóng góp cho đất nước cũng chính là đang làm cho cuộc sống của mỗi người tốt hơn, vì vậy hãy cùng nhau học tập và xây dựng đất nước ngày một lớn mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 51. không chỉ facebook mà tất cả trang mạng xã hội khác cũng nên có những hành động tương tự, hãy chứng minh mình là một công dân việt nam luôn tràn đầy tinh thần yêu nước và trách nhiệm với dân tộc, cách tốt nhất để chứng minh điều đó là từ những hành động nhỏ nhất như lấy ảnh đại diện làm cờ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 52. Facebook là một trang mạng cực kì nóng bỏng và được rất nhiều người sử dụng,dường như là đông đảo nhất cho nên những cái gì có liên quan đến tập thể là người ta có thể truyền nhau từ facebook và rồi ai cũng biết cả,những việc gì cần thiết thì người ta chia sẻ cho nhau và cùng nhau thực hiện , còn việc gì không nên thì đều được mọi người đáp trả một cách quyết liệt cho nên những hành động yêu nước được thể hiện qua facebook cũng là một việc nên làm.

  Trả lờiXóa
 53. Nhuộm đỏ trên facebook cúng là một hành động đẹp được giới trẻ hưởng ứng và truyền nhau làm,cũng là tinh thân yêu nước và cũng là phong trào thực hiện cho nên vẫn có một số người bảo là không hay nhưng mà việc làm nào cũng có hai mặt của nó,nếu chúng ta biết sử dụng một cách khôn ngoan và hợp lý thì luôn mang lại điều tốt đẹp cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 54. Mình thấy việc mọi người thay đổi avatar bằng cờ đỏ sao vàng để nhuộm đỏ Facebook rất đẹp và có ý nghĩa nên mình cũng đã làm theo. Việc làm này tuy nhỏ nhưng mình muốn bày tỏ lòng biết ơn, tới các cha anh đi trước đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 55. Ngoài việc thay avatar cho facebook bằng lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, các bạn trên facebook còn đăng nhiều câu status rất cảm động như: “Tôi yêu Việt Nam”, “Việt Nam dấu yêu”, “Hành động vì Việt Nam giàu đẹp”… Ngoài ra, mọi người còn dẫn link và kêu gọi bạn bè, người thân của mình đồng loạt thay avatar, hành động để hòa chung cùng niềm vui thống nhất của non sống, vui cùng niềm vui sum vầy của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 56. Mọi người nên để avatar hình cờ đỏ sao vàng có thêm bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa nữa cho đẹp. Các bạn khi treo cờ tổ quốc rồi thì những status nhí nhố hay những hình ảnh không phù hợp thì không nên post lên tránh gây phản cảm trước lá cờ tổ quốc linh thiêng

  Trả lờiXóa
 57. Mình cũng đã hưởng ứng nhuộm đỏ facebook bằng cơ Tổ quốc, đây là một cách thể hiện tinh thần bất diệt 30-4 của các bạn trẻ. Như lần này facebook đã thể hiện được mặt tích cực của nó. Chúng ta không có điều kiện treo cờ Tổ quốc thì thay đổi avata của mình cũng rất hay. Cả facebook của mình rực đỏ màu cờ Tổ quốc, đó cũng là một cách các bạn trẻ luôn nhớ về ngày lịch sử của dân tộc, nhớ đến công lao của ông cha ta đã hy sinh vì độc lập thống nhất nước nhà. Sự lan truyền trên facebook cũng rất mạnh, đã được rất nhiều người hưởng ứng đấy chứ. Đáng vui mừng cho điều này.

  Trả lờiXóa
 58. cảm nghĩ của bản thân khi nhuộm faceboook bằng cờ đỏ tổ quốc đó là: nói chung cuộc chiến tranh mạng nó đang rầm rộ nên dù gì hành động nhỏ của chúng ta cũng thể hiện được một phần nào lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 59. việc nhuộm face book bằng cờ đỏ sao vàng là hành động đúng nhưng cơ bản là việc vẻ hình nhí nhố nhăng nhít lên hình cờ đỏ sao vàng lại là không đúng cho lắm,một số bạn trẻ còn bị hack face trêu cờ của Trung Quốc. phải chăng đó là một cuộc chiến tranh

  Trả lờiXóa
 60. “Tôi yêu Việt Nam” được các bạn trẻ treo trên tường nhà cùng với việc thay avatar hình lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam. Cộng đồng mạng còn hạ quyết tâm “nhuộm đỏ” Facebook với sự xuất hiện của quốc kì, đó không chỉ là trào lưu mà là hành động thiết thực thể hiện tình yêu với quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 61. cộng đồng mạng sôi sục phong trào “Nhuộm đỏ Facebook bằng cờ Việt Nam” để hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, quốc tế lao động 1/5 và mừng ngày sinh nhật Bác.

  Trả lờiXóa
 62. phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng và cư dân mạng. Rất nhiều bạn trẻ đã cập nhật status kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia. Hàng loạt avatar được nhuộm đỏ bằng màu cờ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 63. Không chỉ ở trong nước mà những người Việt trẻ đang làm việc và học tập ở nước ngoài cũng đồng loạt treo cờ Tổ quốc. Những dịp này chính là cơ hội để Việt kiều và các du học sinh góp phần giới thiệu hình ảnh và văn hóa Việt Nam với bạn bè khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 64. Mỗi lá cờ là một tình yêu với đất nước Việt. Có thể mỗi người có mỗi quan niệm khác nhau nhưng đó cũng là một hình thức để kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 65. Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày tháng 4 lịch sử, teen 3 miền đang kết nối với nhau bằng những khẩu hiệu, hành động cụ thể. Khi thông điệp mới bắt đầu, ngay lập tức đã được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng và cư dân mạng

  Trả lờiXóa
 66. Mỗi ngày mở mạng ra là thấy thêm nhiều bạn trẻ thay avatar, cảm thấy hạnh phúc quá. Thì ra dân mạng không chỉ mê lướt face, chơi game, đọc những thông tin vô bổ mà còn rất quan tâm đến các sự kiện của đất nước nữa

  Trả lờiXóa
 67. Ngày 30/04 đang đến gần, không chỉ các bạn trẻ và đông đảo người dân cả nước cũng đang hào hứng chờ đón ngày lễ lớn, có vị trí quan trọng trong tim mỗi nguời Việt Nam

  Trả lờiXóa
 68. Hàng loạt avar được nhuộm màu đỏ thắm của lá cờ Tổ Quốc. Rất nhiều bạn trẻ đã dẫn link, rồi kêu gọi bằng các dòng status để bạn bè, người thân đồng loạt thay avatar. Một số teen còn thích thú ví như được sống lại ngày Tết Độc lập

  Trả lờiXóa
 69. Thật tự hào mỗi khi được nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng. Là người VN, ai cũng có lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Việc nhuộm đỏ thắm các trang mạng bằng hình ảnh lá cờ vinh quang của tổ quốc là một hành động rất đẹp và đáng trân trọng của thế hệ trẻ đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Tuy nhiên hãy cổ vũ cho phong trào này 1 cách văn minh, theo mình các bạn không nên để hình ảnh ấy rồi comment linh tinh, spam các trang nước ngoài nổi tiếng. Điều ấy có khi sẽ gây phản cảm và ấn tượng rất xấu của bạn bè thế giới về nước mình... :|

  Trả lờiXóa
 70. Nhân ngày 30-4 này mà chúng ta cùng nhau nhuộm đỏ facebook của chính chúng ta bằng lá cờ tổ quốc phấp phới đi nào. Để bạn bẻ quốc tế cùng nhìn vào và thấy được tinh thần đoàn kết của mọi người trên cộng động mạng xã hội Việt Nam nào

  Trả lờiXóa
 71. Những ngày này, các bạn trẻ đang rủ nhau thay avatar cờ tổ quốc nhuộm đỏ facebook để thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. đấu với bọn cờ vàng trên face book chứ sao

  Trả lờiXóa
 72. tuy chỉ là một thế giới ảo, nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà mạng xã hội facebook mang lại được. Việc thể hiện tình yêu quê hương, tình yêu đất nước trên này không có gì là sai trái cả. ngoài những hành động thiết thực ngoài đời sống thực tế, thì việc nhuộm đỏ facebook bằng cờ tổ quốc là một hành động hết sức ý nghĩa của giới trẻ. Nó thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của mỗi người, thể hiện tinh thần đoàn kết của những con người VN cho bạn bè quốc tế cùng thấy. Nhưng vẫn còn đâu đó những ý kiến rằng, phong trào chỉ là một trào lưu của giới trẻ, theo kiểu a dua, chứ không có nhiều ý nghĩa. nhưng xin hỏi rằng những người nói ra những câu đó thì đã làm được gì cho tổ Quốc chưa ạ? việc yêu nước không chỉ thể hiện ở hành động thực tế, nó còn là hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế nữa. nên tôi nghĩ việc nhuộm đỏ facebook là một điều tốt, và đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
 73. Một hành động thiết thực và nhiều ý nghĩa của giới trẻ. Nó không đơn giản chỉ là một phong trào bột phát, hơn hết, nó thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của các bạn trẻ. Nó mang đến một hình ảnh đẹp của con người, đất nước Việt Nam đến mắt bạn bè quốc tế. cho bạn bè quốc tế thấy rằng chúng ta đoàn kết, và có lòng yêu nước đến thế nào. Đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 74. Facebook được người việt nam chúng ta ưa chuộng nhất vào thời điểm hiện nay , là một trang mạng xã hội có tính giải trí cao , nếu chúng ta biết vận dụng những lợi ích của nó trong công cuộc tuyên truyền và giáo dục thì quả là rất tốt , bằng chứng là sắp tới kỉ niệm ngày thành lập 30 tháng 4 giải phóng thống nhất 2 miền nam bắc , chúng ta đã có những hành động yêu nước bằng cách để avartar nick facebook của mình hình lá cờ đỏ sao vào , thật tuyệt , đó là 1 sáng tạo và nó thể hiện lòng yêu nước của mình .

  Trả lờiXóa
 75. hiện nay facebook là một nơi mà được cộng đồng cư dân mạng biết đến , nhất là thanh niên , giới trẻ việt nam chủ yếu sử dụng , đây là một cơ hội tốt để chúng ta có thẻ tuyên truyền và hưởng ứng những hoạt động đang diễn ra trong thời điểm hiện nay trên cả nước ,ngày 30 tháng 4 tuy đã đi qua nhưng những lá cờ đỏ sao vàng hiện trên facebook vẫn rợp đỏ cho thấy lòng yêu nước và sự tự hào dân tộc của cá nhân người việt với bạn bè thế giới , chúng ta cần tiếp tục phát huy tinh thần tốt đẹp đó .

  Trả lờiXóa
 76. Tín hiệu rất đáng mừng ,lại là một cơ hội tốt để có thể tuyên truyền , cổ động phong trào , lòng yêu nước nhân ngày truyền thống 30 tháng 4 . Tôi thấy đây cũng là một dịp để mình thể hiện lòng yêu nước của mình nhân ngày này , bằng cách để avatar lá cờ tổ quốc , đây cũng chính là thông điệp của tôi vào những ngày này , mong các bạn trẻ ,những người yêu nước hãy có những hành động tích cực hơn nữa để có thể thể hiện lòng yêu nước của mình.

  Trả lờiXóa
 77. cờ Tổ Quốc tất nhiên là thiêng liêng rồi, việc nhuộm đỏ cờ Tổ quốc lên face nếu xuất phát từ ý thức tự tôn dân tộc thì tốt, ko có gì mà nhí nhố cả!

  Trả lờiXóa
 78. điều này chúng tỏ tất cả mọi người đều nhớ tới và hưởng ứng ngày cả nước thống nhất, tất cả người dân Việt Nam đều sống trong niềm vui hân hoan ngày đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam thu về một mối.Những hoạt động này của mỗi một cá nhân có thể là nhỏ nhưng mà nó có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, trước sau như một của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 79. tôi cũng thay avata bằng lá cờ tổ quốc để hưởng ứng nhớ về ngày đất nước giải phóng , thống nhất, tôi thấy mọi người cũng vậy, ở trong tôi như có điều gì đó rất thiêng liêng, rất cảm động, tôi như thấy yêu đất nước mình hơn ,yêu tổ quốc mình hơn và thấy biết ơn những người đã ngã xuống cho chúng ta cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 80. Đây có thể là những hành động thể hiện lòng yêu nước của mọi người. Có thể thấy đất nước chúng ta luôn luôn tự hào với truyền thống tốt đẹp đó chính là lòng nồng nàn yêu nước của nhân dân ta. Tuy nhiên mỗi người hãy thể hiện tinh thần yêu nước ấy sao cho thật đúng đắn và có ý nghĩa cho dân tộc cho đất nước. Hãy tỉnh táo sáng suốt để có những hành động việc làm sao cho hợp lí phù hợp với bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 81. Đúng thế đây là những hành động thể hiện long yêu nước của nhân dân ta. Tuy nhiên ngoài những việc làm như thế này chúng ta nên có những hành động thể hiện lòng yêu nước của mình sao cho thật có ý nghĩa và đúng đắn. Hãy thật tỉnh táo sáng suốt để có những việc làm hành động sao cho thật ý nghĩa phù hợp với bản thân và hoàn cảnh và những hành động ấy thật có ý nghĩa đối với xã hội với bản thân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.