Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Nhân quyền, tự do kiểu Mỹ - sự giả tạo nhơ nhuốc!

by Unknown  |  at  4/04/2013 03:09:00 SA

    Tự nhận là cái đầu tầu kéo cả thế giới theo về nhân quyền, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới. Mỹ đã và luôn tự thừa nhận bản thân mình như một quốc gia với nền dân chủ cao độ. Người khổng lồ tự nâng tầm mình với vai trò tự phong đi tìm dân chủ kiểu Mỹ cho các dân tộc khác. Tự nhận là vậy, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới.
    Chính quyền Mỹ đã viết nên sự hào hùng cho lịch sử “diệt chủng” mà nhân loại chưa có một quốc gia nào sánh kịp. Đó là quá khứ, là lịch sử không thể chối bỏ của nhân dân Mỹ. Và cho đến bây giờ thì ám ảnh lịch sử đó vẫn tồn tại trong chính nội tại đất nước ấy. Hiện tại mà sẽ tiếp tục trở thành một lịch sử nhơ nhuốc cho những thế hệ đời sau với tựa đề “nhân quyền”.
    Khi chính Mỹ vẫn luôn kêu gào nhân quyền, dân chủ thì thống kê đã chỉ ra rằng Mỹ đứng đầu trong số lượng bán vũ khí trên toàn thế giới, chiếm hơn 55% thị phần. Mỹ đưa vũ khí vào các điểm nóng trên thế giới như Columbia, Trung Đông, Sri Lanka, Indonesiavà Đông Phi; bán vũ khí cho những quốc gia đối đầu nhau như Eritrea và Ethiopia, Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Israelvà Pakistan; 
Tưởng chừng rằng tại nơi dân chủ nhất thế giới này, cuộc sống người dân an nhàn, tự tại,có tiếng nói thì tại đây, sự thật là:
“Phong trào Brady chống lại bạo lực từ vũ khí” phân tích tất cả các vụ bắn nhau lớn ở Mỹ đã xảy ra từ năm 2005 đã gây ra 87 người chết hàng ngày. Tội ác đó xảy ra trung bình cứ 6 ngày một lần.
    Ngày 28/01/2012, tại Auckland: cảnh sát sử dụng dùi cui cao su, hơi cay, vật liệu nổ tiếng ồn để giải tán một cuộc biểu tình dàn dựng bởi “Chiếm Phố Wall” phong trào. Những người biểu tình cố gắng đột nhập vào văn phòng của thị trưởng thành phố dẫn đến việc bắt giữ một số lượng lớn (khoảng 400 người). Theo các nhà tổ chức kháng nghị, một số người tham gia đã được nhập viện, trong đó có một phụ nữ mang thai đã bị đánh đập bằng dùi cui.
    Ngày 20/05/2012, tại Chicago: khoảng 60 người biểu tình chống lại Hội nghị thượng đỉnh NATO trong thành phố đã bị bắt giữ trong vụ bạo động. Cảnh sát đã sử dụng dùi cui cao su. Các nhà tổ chức khẳng định rằng 12 người bị chấn thương ở đầu.
Ngày 17/09/2012, tại New York City: cảnh sát đã thực hiện vụ bắt giữ lớn bằng việc sử dụng vũ lực với người biểu tình, những người đánh dấu một năm kể từ khi phong trào “Chiếm Phố Wall” được thành lập.
    Đối với quyền tự quyết của người dân, dường như nó chỉ tồn tại trên giấy, tồn tại để làm đẹp thêm cho bộ mặt nhơ nhuốc của chính quyền Mỹ. Trong tháng mười, những người trong bảy tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ đã thu thập đủ số chữ ký cần thiết cho một sự ly khai ở Mỹ. Những kiến ​​nghị dân sự đã được đăng trên phần đặc biệt một trang web của Nhà Trắng, nơi mọi người có thể để lại đệ trình của họ hoặc tham gia những người đăng trước đó. Tại Texas, bản kiến nghị tập hợp hơn 125.000 chữ ký. Đơn yêu cầu chỉ ra rằng công việc khó nhọc kinh tế Mỹ từ thất bại của Chính phủ Liên bang để cải cách chính sách tài khóa. Ngoài Texas, Louisiana, Florida, North Carolina, Alabama, Georgia và Tennessee cũng đã thu thập những con số cần thiết. Để đối phó với bản kiến ​​nghị như thế, Nhà Trắng cần phải nhận được ít nhất là 25.000 chữ ký trong vòng 30 ngày.
Chưa hết, khoảng 100.000 thiếu niên Mỹ hàng năm là nạn nhân của buôn bán người cho các mục đích bóc lột tình dục, theo báo cáo hàng năm bởi các hệ dựa trên “Mong muốn toàn cầu chung” của các tổ chức phi chính phủ công bố vào ngày 29/11, và dành cho các tiểu bang Hoa Kỳ luật phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ lập pháp của Mỹ thành niên từ các tội phạm buôn bán người. Độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 13.
    Một thiên đường dân chủ! Thiên đường này được rao trên các trang website như một biểu tượng về dân chủ, về nhân quyền. Phần kết cho thiên đường này, xin dành tặng quý độc giả, những người vẫn luôn tôn sùng dân chủ, vẫn luôn thèm khát nhân quyền kiểu Mỹ. Hãy nhìn thẳng lịch sử nhơ nhuốc của quốc gia này, nhìn thẳng vào thực tế đang diễn ra trên đất nước này, đơn giản chỉ để hiểu rằng: Dân tộc Việt Nam đã bất khuất thế nào và chúng ta đã may mắn thế nào!!
MK

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.