Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

LS.TRẦN ĐÌNH TRIỂN – CHÂN DUNG MỘT HIỆP SỸ

by Mõ Làng  |  at  4/17/2013 03:56:00 SA

Chiến Thắng

Như một hiệp sỹ trong thời hiện đại Trần Đình Triển đang khoác lên mình tấm chiến bào và thanh kiếm của một hiệp sỹ thời xưa cũ. Anh cũng được coi là số ít con người còn giữ lại cho nhân loại và dân tộc “cốt cách” của một con người “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”. Anh có mặt ở tất cả những nơi được coi là điểm nóng về tự do, nhân quyền và những giá trị mà anh cho rằng mình có quyền và trách nhiệm cần bảo vệ. Không những vậy những hành động bào chữa hộ cho các bị cáo trong các vụ án thường là không công, thậm chí đôi khi vì cảm kích, thương hại cho hoàn cảnh người ta anh sẵn sàng dành những đồng lương ít ỏi để giúp đỡ về mặt vật chất. Cho nên cũng không ngoa nếu nói bên cạnh vai trò của một hiệp sỹ thời hiện đại, Trần Đình Triển lại sắm một vai trò không kém phần long trọng: “Người vác tù và hàng tổng”.

Đôi chân anh in dấu trong những phiên tòa nảy lửa. Dư âm để lại đằng sau phiên tòa đôi khi không phải là bị cáo ấy bị xét xử bao nhiêu năm, hình phạt ấy có thích đáng không mà dường như là những tình tiết, những lời bào chữa, nhừng tình huống mà anh đưa ra tại phiên tòa. Với vốn kiến thức về pháp lý của mình cùng tinh thần xả thân, Trần Đình Triển hiện lên với vai trò “vị cứu tinh” của “những mảnh đời bất hạnh”.

Nhưng cũng phải thấy rằng, một con người bình thường luôn cần đến những giá trị vật chất để sống, tồn tại và cống hiến. Sự thánh thiện của một con người một khi bước ra những giá trị được coi là tất yếu đó luôn được hoài nghi bởi những câu hỏi lớn. Trần Đình Triển cũng không ngoại lệ bởi ông còn có một gia đình và biết bao mối quan hệ mà anh cũng là một thành viên. Hay chăng những năm tháng hành nghề luật sư đã đưa lại cho anh những giá trị vật chất không lồ? và nay đến lúc anh thực hiện những công việc mà anh hằng mong muốn là “cứu độ nhân gian”????

Có một điều chúng ta cũng cần quan tâm là tại sao Ls Trần Đình Triển lại chỉ chọn những vụ án có tính chất nhạy cảm cao hay những vụ án được công chúng quan tâm nhiều với những nội dung liên quan đến dân chủ, nhân quyển…Phải chăng anh đang muốn đánh bóng tên tuổi mình. Nếu ở phương diện này thì anh đã có được những thành quả nhất định. Anh là cái tên được chú ý ít nhất tại phiên tòa. Hàng trăm cơ quan báo chí nước ngoài như VOA, BBC, RFI…đều hướng tới anh với những bài phỏng vấn trước lề những phiên tòa. Tiếng nói và danh tiếng của anh đã vượt qua biên giới quốc gia để vươn đến thế giới. Và suy cho cùng cái được của anh cũng rất nhiều.

Chân dung của Lục Vân Tiên thời hiện đại – Trần Đình Triển được khắc họa một cách rõ nét ở bài viết sau:

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/04/chan-dung-luat-su-tran-inh-trien.html

Trích: http://molang0205.blogspot.com/

20 nhận xét:

 1. Đọc bài “Luật sư Trần Đình Triển nổi khùng, xúc phạm, đe dọa Tổng biên tập Báo Người cao tuổi” đăng trên Báo Người cao tuổi số 945 ra ngày 13-8-2011 chúng tôi vô cùng bức xúc trước hành động, lời nói của một tiến sĩ luật.
  Ông nên nhớ rằng báo Người cao tuổi là tiếng nói của hơn 8 triệu NCT cả nước mà nhà báo Kim Quốc Hoa là người được lãnh đạo TW Hội NCT Việt Nam và chúng tôi tin tưởng giao phó nhiệm vụ Tổng biên tập. Ông Triển dám xúc phạm đe dọa Tổng biên tập Kim Quốc Hoa thì cũng có nghĩa là xúc phạm tới NCT cả nước chúng tôi. Điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 2. Cần có thời gian thêm để chúng ta biết thêm những thông tin về vị hiệp sỹ này, là dỏm hay là thật thì cần có sự nhìn nhận từ nhiều phía. Chẳng tự nhiên mà ông ta lao vào những vấn đề có tính chất nhạy cảm như dân chủ, nhân quyền... những vấn đề có sự quan tâm đặc biệt của các thế lực thù địch. Vừa đánh bóng được tên tuổi lại vừa gây sự chú ý từ các cơ quan báo chí nước ngoài, rất đáng để chú ý đến nhân vật này. Có khi nào lại có Lê Công Định, hay Cù Huy Hạ Vũ... tiếp theo không?

  Trả lờiXóa
 3. Luật sư triển tuy là một luật sư nắm vững về pháp luật nhưng lại hiểu sai pháp luật dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, tôi nghĩ ông triển không có đủ tư cách để làm một luật sư bào chữa, là một luật sư trước tiên phải thông hiểu pháp luật và còn phải chấp hành đúng theo pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nói chuẩn đó. Thông tin về vị hiệp sĩ này có vẻ vẫn còn hơi ít nhỉ? chúng ta cũng không thể vội vàng đánh giá về con người khi chư đủ thông tin được. Với những thông tin hiện giờ thì cũng chỉ khiến chúng ta tạm đánh giá về vị hiệp sĩ này là người như thế nào được thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hay chăng những năm tháng hành nghề luật sư đã đưa lại cho anh những giá trị vật chất không lồ? và nay đến lúc anh thực hiện những công việc mà anh hằng mong muốn là “cứu độ nhân gian”???? thât là một câu châm biếm luật sư triển khá hay, ai cho ông ta lượng vật chất khổng lồ này. thực là một câu hỏi lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Dấu hỏi lớn cho các hành động của anh. Công việc đem lại cho anh bao nhiêu nguồn tài chính để anh có thể làm "hiệp sĩ" hay đằng sau anh là một tổ chức trả lương cho các hành động ấy của anh, cho những phiên cãi lỹ của anh. Chúng ta nên hiểu rõ mục đích và động cơ của anh.

  Trả lờiXóa
 7. Làm một người luật sư thì anh Triển phải là người nắm rõ luật pháp nhất chứ? Đằng này cách mà anh đang làm chứng tỏ anh là một kẻ chưa từng được đào tạo qua trường lớp nào cả. Liệu anh có thấy hổ thẹn khi được cầm cái bằng luật sư trong tay đi bào chữa?

  Trả lờiXóa
 8. Hiệp sỹ hay chỉ là một thằng dở hơi? Luật sư mà cũng ham muốn được nổi tiếng để đánh bóng tên tuổi bằng cách bẩn thỉu như vậy sao. Nếu như ông muốn làm hiệp sĩ thì ông cứ làm những việc chân chính thì tự khắc cả đất nước sẽ tôn vinh ông

  Trả lờiXóa
 9. cuộc sống đâu phải là hết những con người anh húng trượng nghĩa giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha.ông làm không vì tiền vì danh lợi mà là vì cái chủ nghĩa cái lý tưởng trogn ông.ở đâu có dân quyền dân chủ ông luôn có mặt và xử lý hợp lý

  Trả lờiXóa
 10. cái danh hiệp sĩ này chắc người ta phong cho ông để cười ông này cho vui thôi chứ người ta chẳng xem ông là hiệp sĩ đâu. nếu ông thực sự muốn giúp nhân dân thì sao những phiên tòa ông bào chữa bị cáo lại vẫn chịu mức án cao trong khi những lời bào chữa của ông không vì bị cáo mà vì mục đích khác thường là nói xấu Đảng, chính quyền. Nói chung, bản chất của LS. Trần Đình Triển cũng đã sớm lộ ra rồi nên ông có che giấu thế nào cũng thế thôi

  Trả lờiXóa
 11. LS Trần Đình Triển thật là người muốn nổi tiếng và muốn nhiều người biết đến bản thân khi mà liên tục tham gia vào những vụ án nhạy cảm và luôn có những bài phỏng vấn được đánh giá cao của các tờ báo nước ngoài. Để làm được điều đó LS đã không những tham gia vào những vụ án về dân chủ nhân quyền mà LS còn bất chấp đạo đức nghề nghiệp đưa ra lời phát biểu trái với những sự thật

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư Trần Đình Triển có năng lực, có tài, nhưng tài còn kém luật sư Cù Huy Hà Vũ. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là tiến sỹ luật của đại học Sóc bon - Pháp cơ. Thế nhưng có tài mà không có đức là người vô dụng. Luật sư Cù Huy Hà Vũ chống lại chính quyền, đã bị xử lý rồi. Không biết luật sư Trần Đình Triển có muốn thể hiện cái ngông giống luật sư Cù Huy Hà Vũ không?

  Trả lờiXóa
 13. là một luật sư có tài năng nhưng luật sư Trần Đình Triển lại không phục vụ cho lợi ích của đất nước mà chỉ nhăm nhăm những vụ nhạy cảm liên quan đến an ninh quốc gia của Việt Nam và những gì đọng lại trong những người tham gia phiên tòa cái nhìn không mấy tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư Triển là một người tài năng, không thể phủ nhận điều đó nhưng hình như ông ta đang chọn nhầm đường đi thì phải. Tại sao ông ta lại chỉ chọn những vụ án mang tính chất nhạy cảm, liên quan đến chính quyền. Phải chăng ông ta muốn làm "hiệp sĩ" thời hiện đại. Có thể ông ta giỏi nhưng cái cách biện hộ của ông ta quá sai lầm, đã khiến biết bao thân chủ nhận mức án kịch trần. Có lẽ ông ta không có duyên với nghề luật sư, vì vậy mới không có tiếng tăm và muốn đánh bóng tên tuổi.

  Trả lờiXóa
 15. Trần Đình Triển, một "hiệp sỹ Donkyhote". Ông ta cứ tưởng mình là hiệp sỹ, bất bình với chính quyền, đứng ra giúp dân hay sao. Có thể ông ta nghĩ như vậy nhưng " Nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại". Với trình độ của ông ta thì giúp được ai. Biết bao nhiêu thân chủ đã phải nhận mức án nặng nhất "nhờ" tài biện hộ của ông ta. Nếu muốn được đắt khách hơn thì ông ta nên tự trau dồi kiến thức, học hỏi thêm nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. Có trời mới biết được "hiệp sĩ" Trần Đình Triển lấy gì ăn mà sống khi anh cứ đi làm luật sư không công cho người ta. Nói vui vậy thôi, chứ có mà mù thì cũng biết được thu nhập của hắn đến từ đâu khi mà hắn cứ thích đâm đầu vào những vụ kiện nhạy cảm. Khi mà hắn cứ suốt ngày trả lời phỏng vẫn những báo chí có thái độ thù địch với Việt Nam như VOA, BBC, RFI,...

  Trả lờiXóa
 17. Có phải LS Trần Đình Triển ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng ko?. Chắc có lẽ ai cũng biết cuộc sống bươm trải phải lo cái ăn cái mắc có điều gì thúc đẩy LS làm những điều như vây khi những vấn đề mà LS bảo vệ toàn là nhừng gì nào là dân chủ nhân quyền. Phải chăng ko cần lo cái ăn cái mặc nữa chỉ cần phát biểu trên đài báo nước ngoài là đã có tiền......

  Trả lờiXóa
 18. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
 19. Ông triển tiền cướp của dân cho hai thằng con đi du học mỹ. lão triển vì dân thì tiền lão lấy từ đâu để cho con đi du hoc ở mỹ

  Trả lờiXóa
 20. nhục chưa? viết bài ca ngợi "Hiệp sĩ" Triển, ko ngờ bị người vạch mặt, há đâu có dễ lừa công luận đâu ha?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.