Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

LỜI TỪ GIÃ CHÂN TÌNH CỦA TRƯỞNG BAN THANH!

by Unknown  |  at  4/03/2013 02:39:00 SA

(Dân trí) - Đang ở một “thành phố đáng sống”, giao thông thông thoáng, gió biến dạt dào, về Thủ đô ồn ào, chật chội, chen chúc chắc chẳng sung sướng gì… Càng “mừng” hơn khi ông nói sụt 4kg chứng tỏ ông ra Hà Nội không phải cầu sự “vinh thân, phì gia” mà vì công việc.

Ông Trần Thọ (trái) tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Bá Thanh 

Ông Trần Thọ (trái) tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Bá Thanh 

Ngày ¼, HĐND TP Đà Nẵng họp phiên bất thường, bầu ông Trần Thọ làm Chủ tịch. Như vậy là từ nay, Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh chính thức ra Hà Nội, làm người của Trung ương. Trái với cách nói hùng hồn, bốc lửa, thậm chí gay gắt, tại buổi chia tay này, dù cố giữ vẻ bình thản nhưng Trưởng ban Thanh vẫn không giấu được sự bồi hồi, xúc động.
Không xúc động sao được bởi ông đã gắn bó gần cả cuộc đời mình với mảnh đất này và cũng chính từ nơi đây đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Bá Thanh và ngược lại, có thể nói để có một Đà Nẵng như hôm nay công đầu thuộc về Nguyễn Bá Thanh.
Vì vậy, ông Thanh đã thẳng thắn nói rằng với tư cách là người lãnh đạo cao nhất của Thành phố này, những thành tựu là của Đà Nẵng có sự đóng góp của cá nhân ông và những yếu kém, tồn tại của Đà Nẵng hôm nay cũng có trách nhiệm của ông. Nói như thế là sòng phẳng. Không “tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh”.
Đà Nẵng hôm nay là một thành phố đáng sống! Mỗi người dân đều tự hào về thành phố của mình. Vậy mà khi nói về thành tựu của Đà Nẵng, ông Thanh chỉ nhận ở mức “tàm tạm”.
Chợt nhớ cách đây không lâu, khi một tổ chức nào đó bình bầu Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới, Bí thư Thanh đã nói đại loại là người ta bình bầu là việc của người ta, chứ ông thấy nó thế nào ấy, vẫn còn nhiều nơi bẩn lắm. "Nghe thế giới họ khen mình là một trong 20 TP thế này, thế kia về môi trường, tôi không biết mấy TP khác còn bẩn đến cỡ nào nữa? Mình đi các nơi, thấy nhiều TP hấp dẫn rứa mà răng tự nhiên mình cũng nằm vô một trong 20 TP. Không biết mấy ổng chấm kiểu chi mà tui thấy chưa sướng lắm!". Ông Nguyễn Bá Thanh nói tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII.
Không chỉ thẳng thắn, sòng phẳng, không ảo tưởng, Trưởng ban Thanh còn nói “trắng phớ” ra rằng việc điều chuyển của ông có người buồn nhưng cũng không ít người mừng: “Tui tin có nhiều đồng chí giám đốc các sở nghe tui đi cũng buồn. Nhưng cũng có nhiều đồng chí giám đốc sở rất mừng vì từ nay hết lo bị tui truy vấn, bóc tách khuyến điểm". Rồi ông chân tình thổ lộ: "Thực tình, tui cũng không muốn kỷ luật ai, nhưng công việc mà người dân tin tưởng giao phó, đặt trách nhiệm cho anh mà anh không làm được thì phải xử lý chứ. Với trách nhiệm người dân giao phó thì mình phải lo nói thật, làm thật, đừng nói rồi bỏ đó..."
Thế nhưng có lẽ ấn tượng nhất là lời tâm sự của ông Thanh về việc đi ở của mình.
Ông Thanh kể rằng cách đây 2 năm, Bộ Chính trị đã có ý điều chuyển ông ra Hà Nội nhưng ông đã xin ở lại hết nhiệm kỳ, sau đó về hưu. Khi đó, Bộ Chính trị đã đồng ý nhưng sau này, do yêu cầu công tác mới, Bộ Chính trị lại điều động ông ra làm trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Ông còn tâm sự rằng chỉ mới ra Hà Nội khoảng 2 tháng, ông đã sụt 4kg: "Các đồng chí cũng biết, công việc của tui hiện tại rất bận rộn. Mới ra 2 tháng đã sụt hết 4 kg rồi. Ra trung ương phải đọc nhiều, tài liệu nhiều lắm, mà họp cũng nhiều...".
Đặt vào cương vị ông, mới thấu hiểu những lời tâm sự trên là rất chân thực. Ở tuổi ông và với điều kiện của ông, có lẽ việc phải xa thành phố quê hương, nơi ông từng gắn bó, thân quen là điều bất đắc dĩ. Nhất là giờ đây phải xa vợ, xa con, cơm niêu nước lọ…
Rồi đang ở một “thành phố đáng sống”, giao thông thông thoáng, gió biến dạt dào, giờ về Thủ đô ồn ào, chật chội, chen chúc chắc chẳng sung sướng gì.
Càng “mừng” hơn khi ông nói sụt 4kg chứng tỏ ông ra Hà Nội không phải cầu sự “vinh thân, phì gia” mà ra là vì yêu cầu của công việc.
Mong ông giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là không vơi bớt ngọn lửa nhuệ khí để hoàn thành tốt nhiệm vụ vô cùng khó khăn mà Đảng và Nhân dân đã đặt lên vai ông.
Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng vào vị Trưởng ban Nội chính đầy nhiệt huyết Nguyễn Bá Thanh và chúc ông thành công trong nhiệm vụ mới.
 
Bùi Hoàng Tám


BLOG rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh các đề tài mà chúng ta cùng quan tâm. Xin hãy bấm vào link GỬI BÌNH LUẬN phía dưới bài, viết ý kiến của mình, rồi nhấn phím ĐỒNG Ý. Sau đó, điền thông tin theo một trong hai cách mà hệ thống hướng dẫn. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.
Cám ơn các bạn!

41 nhận xét:

 1. đúng vậy, ra hà nội công tác là ông nguyễn bá thanh đã chấp nhận bao vất vả, khó khăn, điều đó chứng tỏ ông một lòng chân thành muốn giúp dân giúp nước, điều đó thật đáng quý

  Trả lờiXóa
 2. đà nẵng là một thành phố phát triển hàng đầu của cả nước và có chất lượng cuộc sống rất cao so với mặt bằng chung của các nước, vì vậy khi đã chấp nhận ra hà nội làm việc cho trung ương có nghĩa là ông nguyễn bá thanh đã chấp nhận đương đầu với khó khăn, thử thách rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ bỏ công việc dễ dàng hơn để nhận lấy công việc khó khăn hơn, đó chính là tinh thần của người cán bộ chân chính, có nhiều người cán bộ hơn nữa thì nước ta mới có thể phát triển nhanh hơn được

   Xóa
 3. nói chung nói như vậy thì cũng hơi cá nhân và đê cao ông thanh quá, xét về bản chất mà nhà nước vẫn hay tuyên truyền cho nhân dân thì cán bộ đảng viên phải là người đầy tớ của nhân dân, vì vậy đảng, nhà nước giao cho việc gì thì cũng phải làm chứ, làm gì có chuyện nói sướng hay khổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi, là cán bộ, đầy tớ của nhân dân thì phải làm gì có ích, có lợi nhất cho nhân dân chứ, nhưng dù sao những hành động và tinh thần của ông nguyễn bá thanh là rất đáng ghi nhận

   Xóa
 4. các cán bộ của việt nam có tinh thần trách nhiệm rất cao, cán bộ như ông nguyễn bá thanh là một ví dụ điển hình, vừa có tài lại vừa có đức

  Trả lờiXóa
 5. đất nước đang trong quá trình đổi mới và phát triển, vì vậy khối lượng công việc của các cán bộ rất nhiều, để làm tốt được những công việc đó rất cần những cán bộ có tài, có đức và có tâm huyết như ông nguyễn bá thanh

  Trả lờiXóa
 6. Chúc Bác Thanh luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc cống hiến nhiều hơn cho đất nước trên cương vị nào đi nữa

  Trả lờiXóa
 7. ông nguyễn bá thanh chuyển công tác là một mất mát lớn của nhân dân thành phố đã nẵng, họ đã không còn có được sự lãnh đạo sáng tạo, khoa học của ông nguyễn bá thanh nữa, tuy nhiên việc chuyển công tác sẽ đưa ông nguyễn bá thanh đến với một nhiệm vụ mới, khó khăn hơn nhiều thách thức hơn nhưng cũng vinh quang hơn

  Trả lờiXóa
 8. những kho khăn về thời tiết thật khó có thể ngăn cản những người con tiến bộ ra sức cống hiến cho đất nước. hi vọng những kinh nghiệm quý báu, sự lãnh đạo tài tình của ông Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng sẽ được phát huy triệt để ở thủ đô văn hiến.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước đang phát triển, rất cần những con người tài năng như ông Nguyễn Bá Thanh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Đây là nhiện vụ, nghĩa vụ của một công dân chân chính, không vì khó khăn, gian khổ gì mà bỏ cuộc

  Trả lờiXóa
 10. Chúc ông Nguyễn Bá Thanh mãi khỏe khoắn để phục vụ cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 11. ước gì mình có thể đến Đà Nẵng một lần để thấy được sự phát triển phồn thịnh của thành phố này, mong ông Thanh có thể đem tài năng của mình để giúp đất nước phát triển toàn diện, đâu đâu cũng như Đà Nẵng của ông

  Trả lờiXóa
 12. tin tưởng vào vị Trưởng ban Nội chính và ủng hộ ông ngày càng nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 13. chúc bác ra công tác đạt kết quả tốt, Bác hãy làm như những gì bác làm với Đà Nẵng của mình, đưa nước ta lên tầm cao mới

  Trả lờiXóa
 14. cảm ơn những con người tài năng và tâm huyết như ông Nguyễn Bá Thanh, đất nước cần những con người như vậy, để xây dựng đất nước giàu mạnh ,công bằng và văn minh. sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của hồ chủ tịch

  Trả lờiXóa
 15. Đây đúng là một con người đầy nhiệt huyết với đất nước với dân tộc ,một trong những vị lãnh đạo đáng tôn trọng của nước ta. Ông trưởng ban nội chính trung ương như một điểm sáng trong rất nhiều điểm sáng hiện nay về những gì ông làm cho Đà Nẵng và tôi tin những con người như ông sẽ còn làm được nhiều hơn thế cho đất nước cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. ông Thanh là một người tài giỏi, dám nghĩ, dám nói, và dám làm. hi vọng ông sẽ ông đem lại những điều tốt đẹp cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. thật chia buồn với nhân dân Đà Nẵng, nhưng thật vui vì giờ đây ông sẽ là người của toàn dân. với những suy nghĩ táo bạo của ông sẽ làm cho đất nước ta tiến bộ, phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước cần thêm nhiều người như ông hơn nữa để đưa đất nước phát triển rực rỡ hơn nữa. Đất nước cần tập trung bồi dưỡng lớp trẻ để có thể sinh ra những thế hệ vì đất nước mà bạc đầu, chứ không phải vì đất nước mà bụng phệ như một số cán bộ thoái hóa biến chất.

  Trả lờiXóa
 19. công việc càng ngày càng đè nặng lên vai ông. hi vọng vì nhân dân, ông sẽ giữ gìn được sức khoẻ, công tác tốt.

  Trả lờiXóa
 20. Một con người vì Đảng, vì dân. Đội ngũ lãnh đạo có những người như ông thì tin chắc rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thế giới trong thời gian ngắn nhất. "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia" những người như ông Thanh chình là nội lực phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 21. Ông đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt Đà Nẵng và giờ đúng với những gì ông làm được ông lai tiếp tục nhiệt huyết xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn nữa khi ông được giữ vị trí mới đó là trưởng ban nội chính trung ương. Đây đúng là một trong rất nhiều thành viên có tầm của Đảng.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Người như ông Thanh không chỉ ra thủ đô làm việc mà hãy để ông làm việc ở nhiều thành phố khác để nước ta đươc nhiều thành phố sạch và đẹp như Đà Nẵng. Chúng ta hãy cùng ông xây dựng nhiều thành phố như thành phố Đã Nẵng.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Thanh là người có tài đã đưa thành phố Đà Nằng trở thành một trong 20 thành phố sạch nhất quả là một chiến công rất lớn không chỉ mang ý nghĩa trong nước mà gây tiếng vang lớn ra thế giới, tạo hình ảnh tốt đẹp cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta biết ơn ông Thanh nhưng cũng phải nhìn nhận lại các tỉnh khác, tại sao nhiều tỉnh cũng có được điều kiện để phát triển nhưng sao lại không phát triển được như Đà Nẵng? câu hỏi được đặt ra cho các vị lãnh đạo tỉnh, phải chăng mọi người cần phải nỗ lực hơn nữa chứ không phải cứ là người đứng đầu 1 tỉnh rùi thì không cân cố gắng nữa!

  Trả lờiXóa
 26. mới ra hà nội ít bữa mà bác đã sụt cân rồi, mong bác giữ gìn sức khỏe đẻ đảm nhiệm tốt vai trò vị trí của mình. Đó là một vị trí quan trọng, có vai trò và nhiệm vụ nặng nề trong tình hình hiện nay. Mong rằng bác mãi giữ được khí chất ấy, luôn công minh thẳng tay trong việc chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 27. đất nước ta cần nhiều nhà lãnh đạo tài năng như đồng chí Nguyễn Bá Thanh để đưa đất nước đi lên và nhân dân luôn ủng hộ họ để có những quyết định sáng suốt, táo bạo trên con đường chính trị của mình, nhân dân luôn ủng hộ nhiệt tình với họ

  Trả lờiXóa
 28. Người có tài luôn luôn được trọng dụng thôi. Người khác đề cử ông về Hà Nội là muốn ông đóng góp công sức của mình cho mảnh đất Hà Thành này được phát triên hơn nữa

  Trả lờiXóa
 29. Một người cán bộ như ông Thanh hết lòng lo cho dân thật đáng quý, mong ông cũng như nhiều cán bộ khác hãy luôn cố gắng phát huy hết năng lực của mình để chăm lo cho nhân dân, cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 30. Lãnh đạo nào cũng được như bác thanh này thì tốt quá, đúng là "Bá" Thanh, chúc bác luôn mạnh khoẻ và thành công trong cương vị mới để thủ đô hà nội cũng được như ở Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 31. bác là người thực sự có năng lực, tâm huyết với cái nghề "làm dâu trăm họ". Quá nửa đời bác gắn bó với Đà Nẵng nay ra chốn phồn hoa lắm cái hay nhưng cũng nhiều điều dở. Hi vọng bác sẽ làm tốt nhiệm vụ nặng nề hơn này để đất nước được phát triển mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 32. ông Nguyễn Bá Thanh là người có tài, có quyết tâm làm những điều mình nói, luôn cống hiến tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của đất nước nói chung va thành phố Đà Nẵng nói riêng, việc chuyên ông lên trung ương làm là nhằm để phát huy tài năng của ông ở một mức cao hơn nữa, để ông không chỉ giúp Đà Nẵng phát triển mà còn giúp cả nước phát triển

  Trả lờiXóa
 33. Bác Thanh đúng là một cán bộ lãnh đạo tốt, tâm huyết với nghề.Đà Nẵng dưới sự dẫn dắt của bác đã trở thành một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam và Châu Á.Với tài năng và nhiệt huyết ,bác đã được điều lên trung ương ,đây là sự điều chỉnh rất phù hợp.Đà Nẵng bây giờ cơ bản đã vào khuôn mẫu ,chỉ cần người kế nhiêm bác làm tốt là được.Còn ở trung ương vẫn còn rất cần tài năng của bác đóng góp!

  Trả lờiXóa
 34. Ông Nguyễn Bá Thanh là một người vừa có tài, vừa có tâm. Ông đã đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố phát triển nhất Việt Nam. Bây giờ được chuyển lên Thủ đô , hy vọng với tài năng,sự nhiệt huyết của mình ông sẽ lại đưa Hà Nội ngày một phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 35. Đà Nẵng dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Bá Thanh đã trở thành 1 thành phố hàng đầu của Việt Nam, cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh, lịch sự, đời sống của người dân cao vượt trội. Lên với Thủ đô là ông đã gánh thêm một trách nhiệm nặng nề hơn nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 36. Ông Nguyễn Bá Thanh là một tấm gương sáng về sự tài ba, nhiệt huyết. Việt Nam ta có thêm được nhiều vị lãnh đạo như ông Nguyễn Bá Thanh thì đất nước sẽ còn phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 37. BÁC nguyễn bá thanh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo về tất cả mọi thứ.sự lãnh đạo,tài ba nhiệt huyết,chăm lo lo lắng cho dân..nói chung là bác ấy rất là tốt

  Trả lờiXóa
 38. là một người đảng viên, là một cán bộ nhà nước, trách nhiềm của mỗi người là phải cống hiến cho quê hương, cống hiến cho dân tộc, vì vậy dù công tác ở bất cư đâu thì cũng đều có thể cống hiến cho quê của mình, vì xét cho cùng ,đất nước có ổn định và phát triển thì các địa phương mơi có nhiều điều kiện để phát triển, đó là điều dễ hiểu và dễ nhận thấy nhất

  Trả lờiXóa
 39. hi vọng răng đà nẵng sẽ nhanh chóng tìm được người thay thế xứng đáng,có đử đức đủ tài để lãnh đạo thành phố, còn đất nước ta sẽ có thêm một nhà lãnh đạo cao cáp vừa chó chuyên môn tốt .tinh thần làm việc hăng say và đặc biệt là vô cùng liêm khiết, trong sáng, đó chính là điều đáng mừng!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.