Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

LỊCH SỬ VIỆT NAM NHÌN TỪ LỀ TRÁI

by Mõ Làng  |  at  4/16/2013 03:39:00 SA

Hải An
Trong dòng chảy không ngừng của cuộc sống đương đại có rất nhiều điều mới mà chính chủ nhân của những “sự mới” ấy cũng không tin đó là sản phẩm của chính mình. Nó lạc loài và kệch cỡm trong chính cái không gian sống của chính nó. Nó không biết mình đang đứng đâu trong cái xã hội mà chúng cho là còn nhiều điều cần phải có một cuộc cách mạng để thay đổi. Dẫu biết rằng cái mới luôn trải qua những thử thách khó khăn và nhiều khi còn có những “sự lùi nhưng nó luôn tồn tại và phát triển trong một quỹ đạo được cho phép. Vượt qua chính cái giới hạn ấy cũng là lúc họ đang tiến them một bước loại mình ra khỏi chính xã hội đang sống, trở thành một phần tử lạc loài và biến chính mình thành một “đời thừa”, một thứ đáng bị cả xã hội lên án.
Cái mà tôi đang đề cập hướng tới là những tuyên bố mang tính xét lại “lịch sử”, phủ nhận những giá trị lịch sử, sự hi sinh xương máu của lớp lớp con người Việt Nam trong quá khứ. Bởi, để cuộc sống ngày hôm nay, được hưởng khí trời của tự do, hạnh phúc trong cuộc sống lẽ ra chúng ta phải tri ân, biết ơn chính những con người mà dâng tròn mình cho lí tưởng giải phóng dân tộc. Họ không ngại gông tù, xiềng xích, những khổ ải về thể xác cũng như tinh thần để hướng tới những ngày tươi đẹp hôm nay. Sự “dẫm đạp” nào cũng đau đớn, sự “dẫm đạp” lên chính lịch sử dân tộc thì không còn gì đau đớn hơn.
Ấy vậy mà cách đây không lâu, vào ngày 7 tháng 3 năm 2013, một công dân Việt Nam, một tín đồ của đạo Thiên chúa có cái tên Đỗ Thị Thuấn (2013/3/7 Thuan Do ) tuyên bố : "Thời gian Tây nó đô hộ thì nếu không đi lính cho nó để giữ yên tổ quốc thì đi lính cho ai ?". Câu này đi liền theo câu của ông Vũ Linh Châu: "Phật tử phải cám ơn thực dân Pháp". Ông này cũng là một con chiên trong những con chiên có cùng tư duy :"Thà mất nước chứ không thà mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh.
Trong bối cảnh cả dân tộc gian lao kháng chiến thì chính câu nói: “ Thà mất nước chứ không thà mất Chúa” cũng không thể chấp nhận được. Nó đi ngược lại dòng chảy của chính không khí của những tháng năm gian lao mà anh hung. Nhưng trên một chiều cạnh nào đó có thể đổ lỗi cho một phần nguyên nhân xuất phát từ lịch sử dân tộc khi những con chiên đuợc nhồi sọ từ thưở u thơ, dẫn đến tâm niệm: " Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì có ích chi! "Thế gian ở đây, dĩ nhiên là bao gồm cả TỔ QUỐC và không mất linh hồn có nghĩa là không mất Chúa.
Cuộc sống này có rất nhiều cách hành xử cho nhiều tình huống trớ trêu. Không nhất thiết mình phải đi trên một lối mòn do “tiền nhân” tạo nên. Kiểu suy luận như kiểu bà Thuấn nếu đưa ra phân xét thì sai cả lí và tính. Về lí mà nói, nếu cho rằng "Thời gian Tây nó đô hộ thì nếu không đi lính cho nó để giữ yên tổ quốc thì đi lính cho ai ?là đúng thì chính bản thân bà đang dẫn lối cho cả dân tộc cam chịu cuộc sống của một dân tộc nô lệ, một dân tộc phải làm thuê trên chính mảnh đất của chính mình, phải chụi đựng những đày ải mà lẽ ra không bao giờ có. Tiếp đến, bà bước tới một luận thuyết cực kỳ nguy hiểm: “đi lính cho nó để giữ yên tổ quốc”. Tôi cho rằng bà Thuấn có vấn đề trong cách tư duy khi nói câu nói này. Không một ai lại nghĩ rằng, đi lính cho chính kẻ thù của mình để chống lại sự xâm chiếm của một kẻ thù thứ hai. Phải chăng làm như vậy về logic nó vô tình làm chậm đi tiến trình giải phóng dân tộc. Sao họ không học tập chính những con người cùng thời đại với họ chọn một con đường ngằn hơn, hợp lý hơn là đứng lên chống lại chính kẻ thù hiện tại để giải phóng cho chính mình và bước lên “ngôi vị” của kẻ làm chủ. Hay chăng dưới sự đàn áp, bọc lột của thực dân, đề quốc những con người như Bà Thuấn đã mất đi sự phân định về chủ nhân đích thực và thế nào là nền độc lập tự do thực sự.
Còn về Linh mục Hoàng Quỳnh làm gì có nước mà mất, nếu có thì ông ta đã bán rồi!!!!
Trích: http://molang0205.blogspot.com/

35 nhận xét:

 1. Bà Thuấn này có vấn đề trong nhận thức rồi đó. Chẳng hiểu bà lấy đâu ra cái tư duy " không đi lính cho Tây để giữ yên tổ quốc thì đi lính cho ai" ở đâu ra? Dễ rằng bà đi lính cho Tây thì Tây sẽ thôi không đô hộ mình?

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều lúc nói với mấy kẻ ngu học đó chỉ thêm mệt người thôi các bác ạ. tại sao lại có thể phát biểu ra những câu như thế thì cũng chả hiểu trình độ của họ ở cấp nào! Càng nói họ càng gân cổ lên còn ngang ngược và già mồm hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự nếu ai cũng có tư tưởng và lối tư duy như Bà Thuấn hay ông Linh mục Hoàng Quỳnh như thế kia thì chắc là nước ta mất từ lâu, chẳng phải vì kẻ ngạo bang xâm lược mà vì chính những con người tha hóa này.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ có quan điểm đi ngược với nguyện vọng của người dân , với dân tộc , thì sẽ bị nhân dân ta đài thải mà thôi . chúng chỉ vì tư lợi cá nhân , không quan tâm đến lợi ích của dân tộc , chẳng khác gì những kẻ đến xâm lược cả . Đáng khinh bỉ .

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước ta là một đất nước anh hùng, để dành được cuộc sống như ngày hôm nay chúng ta , toàn thể dân tộc chúng ta đã tốn không biết bao mồ hội xương máu mới có được.
  những kẻ có quan điểm hay có suy nghĩ đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân của dân tộc ta thì chúng sớm bị trừng trị mà thôi. :D

  Trả lờiXóa
 6. Cha ông ta đã phải hi sinh xương máu, biết bao nhiêu gia đình tan nát vì chiến tranh. Cuộc chiến tàn khốc, hào hùng và bi tráng ấy đã đi qua, nhưng những bài học giữ nước mà ông cha để lại vẫn còn mãi trong thế hệ con cháu.

  Trả lờiXóa
 7. Vạch rõ mặt những kẻ phản động hay có tư tưởng phản động ra để nhân dân đồng lòng tẩy chay, phản đối. Những kẻ đó là những kẻ tha hóa về đạo đức và phẩm chất, không thể để chúng tự do ngoài cộng đồng nói nhăng nói cuội được.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy ông bà như bà Thuấn hay ông Quỳnh kia sao lại suy nghĩ nông cạn và thiếu hiểu biết đến vậy? Thế này chắc là trộm mà vào nhà ông bà ấy thì bà ấy sẽ bảo thôi thì cho tên trộm lấy cả đồ đạc đi để yên bình gia thất à? Chả hiểu cái gì sất.

  Trả lờiXóa
 9. Cái kiểu suy nghĩ như bà Thuấn, ông Châu may mắn là không nhiều. Nếu ai cũng như họ thì nước ta rơi vào tay giặc lâu rồi. Giặc đến chạy theo đi lính cho chúng, rồi còn thà mất nước còn hơn mất Chúa thì đúng là quá bồng bột.

  Trả lờiXóa
 10. Câu "Thà mất nước chứ không thà mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh thật là không thể chấp nhận được, một con người Việt Nam sinh ra và lớn lên dưới sự bao bọc trên đất nước Việt Nam mà lại có những câu nói như phản lại Tổ quốc, coi Chúa hơn cả Tổ quốc mình, thử hỏi Chúa có sinh ra học không chúa có dạy họ nuôi họ không? chúng ta không phân biệt tôn giáo sắc tộc, nhưng coi tôn giáo hơn cả Tổ quốc thiêng liêng như vậy thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Một tín đồ của đạo Thiên chúa có cái tên Đỗ Thị Thuấn tuyên bố : "Thời gian Tây nó đô hộ thì nếu không đi lính cho nó để giữ yên tổ quốc thì đi lính cho ai ?" thật là buồn cười, thời nước ta bị Pháp, Mỹ xâm chiếm, thì lúc đấy toàn thể nhân dân VN quyết đem xương máu, sức lực của mình cống hiến, đòi lại đất nước, thì đi lính chính là một con đường nhanh nhất mặc dù rất gian lao nguy hiểm, nhưng mọi người vẫn hăng hái nhập ngũ, chính là nghĩ đến Tổ quốc đang cần đến mình đem công sức nhỏ nhoi của mình để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Một tín đồ theo đạo mà tư tưởng, suy nghĩ lại nông cạn như vậy sao. Cái đức tin của hắn đâu mất rồi. Muốn là một con chiên ngoan đạo thì trước hết phải biết đến quê hương đất nước đã. Đến thứ tối thiểu là tình yêu quê hương đất nước hắn còn không có mà đòi theo đạo hay sao.

  Trả lờiXóa

 13. Sao lại có những vi linh mục, những người cha đạo lại có những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc như thế chứ, mọi người dân sống dưới mái nhà chung việt nam phải có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thân yêu của mình đó chắc hẳn cũng là điều mà đạo pháp hướng tới.

  Trả lờiXóa
 14. phủ nhận những giá trị lịch sử, sự hi sinh xương máu của lớp lớp con người Việt Nam trong quá khứ. Bởi, để cuộc sống ngày hôm nay, được hưởng khí trời của tự do, hạnh phúc trong cuộc sống lẽ ra chúng ta phải tri ân, biết ơn chính những con người mà dâng tròn mình cho lí tưởng giải phóng dân tộc. Họ không ngại gông tù, xiềng xích, những khổ ải về thể xác cũng như tinh thần để hướng tới những ngày tươi đẹp hôm nay. Sự “dẫm đạp” nào cũng đau đớn, sự “dẫm đạp” lên chính lịch sử dân tộc thì không còn gì đau đớn hơn.tại sao họ không nghĩ mọi thứ đó đã do rất nhiều hi sinh đổ biêt bao sương máu mới có đc ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 15. thật đáng buồn là một số người còn nhận thức kém chưa có hiểu biết về lịch sử nên có những tư tưởng sai lầm. Không biết đến sự hi sinh của biết bao người con yêu nước để có được yên bình ngày hôm nay. Hãy trân trọng những giá trị lịch sử

  Trả lờiXóa
 16. Phải chăng dưới sự đàn áp, bọc lột của thực dân, đề quốc những con người như Bà Thuấn đã mất đi sự phân định về chủ nhân đích thực và thế nào là nền độc lập tự do thực sự. Đúng vậy, bà ấy có vấn đề về thần kinh nên mới có thể nghĩ và phát biểu câu này đó chứ

  Trả lờiXóa
 17. chỉ có những con người không hiểu biết mới nhìn lịch sử việt nam từ lề trái mà thôi. lịch sử việt nam là một pho tàng phong phú và hào hùng. cả thế giới phải ngưỡng mộ một dân tộc nhỏ bé nhưng gai góc như việt nam. vậy mà lại có những người có thể phát ngôn như vậy

  Trả lờiXóa
 18. đúng là những phát biểu mang tính xét lại “lịch sử”, phủ nhận những giá trị lịch sử, sự hi sinh xương máu của lớp lớp con người Việt Nam trong quá khứ. để có được cuộc sống ngày hôm nay, được sống hạnh phúc và tự do, dân tộc ta đã phải cố gắng nhường nào vậy mà những con người này có thể phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Lịch sử là những gì chính xác nhất và không bênh vực bên nào cả. Có thể bên thắng nói tốt cho bên thắng nhưng cũng đâu phải tất cả đều nghe bên thắng được. Chúng ta là những người của thế kỷ mới nên hãy đứng từ hai phía để đánh giá vấn đề cho chuẩn xác

  Trả lờiXóa
 20. Với những người như Hoàng Quỳnh thì không còn gì để nói nữa. Chỉ biết cái đạo của ông chứ ông chẳng coi đất nước tổ tiên ra gì thì vứt. Con người quan trọng nhất là vẫn phải có cội nguồn lịch sử chứ quên đi rồi thì sẽ chẳng bao giờ thành con người cả

  Trả lờiXóa
 21. mình không thể ngồi yên khi nghe bà Thuấn với ông linh mục Hoàng Quỳnh có những lời nói duy ý chí như vậy. những lời tuyên bố ngu ngốc của ông, bà là phản ánh của những con người mất đi cái nhìn trực quan về xã hội, không nắm bắt lịch sử.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam được biết đến là một nước nhỏ những lại có sức mạnh to lớn vượt qua bao khó khăn gian khổ thử thách để có ngày hum nay.Những kẻ muốn đi ngược lại những kẻ muốn làm những điều sai trái thì cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. đây là những kẻ đã bán rẻ lương tâm của mình cho lũ phản động, cướp nước. Họ sinh ra và lớn lên ở đâu mà có thể suy nghĩ như vậy? Đạo Thiên chúa dạy họ biết sống tốt đời đẹp đạo, biết yêu quê hương đất nước chứ không phải là quay ngược lại với chính nơi chôn rau cắt rốn của mình. Bè phái bán nước này không xứng đáng được mang quốc tịch của người Việt Nam nưa!

  Trả lờiXóa
 24. thật là đáng xấu hổ thay cho câu"Thà mất nước chứ không thà mất Chúa ". Nếu tất cả những người theo thiên chúa giáo đều bị tuyên truyền cho cái tư tưởng chó má này thì thật là một sự nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi đối với đất nước ta. Yêu cầu Đảng và Nhà nước cần có những chính sách quản lý chặt chẽ đối với những vấn đề về dân tộc tôn giáo để đảm bảo giữ vững đất nước đảm bảo trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trời ơi sao lại có người có thể phát ngôn ra những câu như thế được cơ chư. Những người này đúng là cuồng giáo rồi, những thành phần này rất nguy hiểm nha, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì không cần phân biệt đúng sai chỉ cần là phục vụ cho tôn giáo của họ là được. Khủng bố, quá khủng bố họ có thể chết vì tôn giáo của họ nữa. Theo tôn giáo nào thì không có gì là sai trái, nhưng mà như thế này là quá sai , là phải nghiêm cấm, mà các tôn giáo cũng phải xem thế nào chứ truyền đạo kiểu này thì tốt đẹp cái gì chứ.

   Xóa
 25. những kẻ ném đá vào lịch sử là những kẻ đã không có nhận thức nữa, chúng đã đi ngược lại với thế giới, trong khi cả thế giới phản công nhận và khâm phục cuộc chiến tranh chính nghĩa của nhân dân ta thì chúng lại đi ngược lại, ném đá cuộc chiến này, chúng làm vậy chắc hẳn vì theo lợi ích của bọn thua cuộc nhưng chính những kẻ thua cuộc cũng phải khâm phục và công nhận sự chính nghĩa của cuộc chiến này thế thì những việc làm, suy nghĩ của chúng trở nên lạc lõng và chúng tự đã mình ra khỏi cuộc sống này

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ ngông cuồng,ném đá lịch sử xấu xa như vậy, không nên quá xem những ý kiến đó,mặc kệ bọn chúng như đàn gảy tai trâu đi các bạn ạ. Đâu có suốt ngày cố chấp bọn này có đến tết cũng không hết à

  Trả lờiXóa
 27. Những câu nói của mấy ông kia không thể chấp nhận được, tại sao lại có thể nói Việt Nam như vậy được! Nhân dân Việt Nam dành được độc lập tự do là nhờ công ơn của Bác Hồ, của Đảng đã lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 28. Không phải là phân biệt tôn giáo những thực sự những người theo Công giáo luôn coi trọng chúa của họ hơn là tổ quốc, họ thà mất nước chứ không mất chúa dẫn đến sự giúp đỡ của họ với thực dân để quốc chống lại nhân dân ta mà tiêu biểu là Trần Lục. Y đã giúp đỡ thực dân Pháp đàn áp khởi nghĩa Ba Đình của 2 cụ Phạm Bành và Đinh Công Tráng nhưng trớ trêu ở chỗ chính quyền Ngụy ngày xưa lấy tên Trần Lục làm tên cho một con đường ở Sài Gòn ngay cạnh đường Phạm Bành .

  Trả lờiXóa
 29. ngon, phát biểu như vậy thì bọc lộ rõ bản chất rồi còn gì nữa, mấy kẻ bán nước cầu vinh, nên nhớ các vị vẫn còn đang sống trên đất nước việt nam, hưởng thành quả và các chính sách phúc lợi của việt nam đó. vậy mà có thể phát ngôn như vậy à, những kẻ này thật đáng khinh, thật buồn khi trong xã hội vẫn có những thành phần đáng bỏ đi như vậy

  Trả lờiXóa
 30. đã là lịch sử thì chỉ có một, dù nhìn ở góc đọ nào thì sự thật lịch sử cũng không có gì thay đổi, đó chính là giá trị thật của lịch sủ, vì vậy bất kì kênh nào có những nhìn nhận sai trái về lịch sử thì đều là những hành động sai trái, xuyên tạc lịch sử, rất đang bị lên án sâu sắc

  Trả lờiXóa
 31. những luận điệu trên các trang lề trái hoàn toàn là phiến diện và sai sự thật, ngay cả lịch sử mà họ cũng có thể xuyên tạc được thì có gì mà họ không thể xuyên tạc được, điều đó càng cho thấy bản chất giả dối của những trang lề trái, mọi người không nên tin vào những thông tin mà các trang này cung cấp, đó toàn lá những thông tin sai lệch mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày bị thằng chó đẻ Hồ Chó Minh nhét cứt/phân vào óc đã trở thành nô lệ làm việc không công cho bọn Việt Cộng.
   Thời nào cũng có bọn nô lệ ngoại bang: thằng chó đẻ Hồ Chó Minh nâng bi bợ đít Nga Sô, Trung Cộng.
   Con đĩ Đỗ thị Thuấn nô lệ bú cặc Thực Dân Pháp.
   Tụi mày: nô lệ của Việt Cộng, sắp sửa trở thành nô lệ cho Trung Cộng.
   Mẹ kiếp suốt đời nô lệ phục vụ cho những thằng phản quốc bán nước cho ngoại bang.

   Ngô Đình Diệm đã cố gắng giữ Nam VN khỏi rơi vào tay ngoại bang nên bị bọn tướng lạn phản loạn ám sát và giết để chúng làm tay sai cho Mỹ.
   Chúng mày là tay sai, nô lệ cho Việt Cộng nhưng bọn Việt Cộng lại là nô lệ tay sai của Trung Cộng, vì vậy mày là cháu chắt của Việt Cộng và chít của Trung Cộng.
   Mày có can đảm ngon lành thì hãy đăng lính đánh nhau với Trung Cộng là vừa.

   Xóa
 33. Con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn là cô ruột thằng chó đẻ Đỗ Hoàng Điềm của đảng Việt Tân. Bọn Việt Tân chuyên môn đi nâng bi bợ đít tụi Việt Cộng.
  Con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn đã được VNCH cho đi Pháp du học. Tại đó nó làm quen đi theo bọn phản chiến, bọn thành phần thứ ba, bọn VC đầu thú như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Hoàng minh Chính, Lê hồng Hà v.v... bọn này đã bị VC thanh trừng đuổi ra khỏi đảng Cộng Sản VN. Chúng trốn tránh bên Pháp. Những thằng VC khác như Nguyễn Hữu Viện cũng là thầy của con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn.
  Sau khi thành tài, con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn về VN, lúc đó Nam VN đã mất vào tay Việt Cộng. Con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn muốn giúp đỡ VC nhưng VC nghi ngờ tống nó vào Chí Hoà.
  Sau khi được thả tù, nó trốn sang Mỹ nhưng chứng nào vẫn tật đó, nó vẫn hoạt động cho Cộng Sản đánh phá người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở Mỹ.
  Ở Mỹ, con đĩ chó đẻ Đỗ Thị Thuấn xin tiền trợ cấp của chính phủ và tiểu bang California tiếp tục đánh phá cộng đồng người Việt quốc gia.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.