Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Có một “anh hùng rơm” Nguyễn Đắc Kiên…

by Unknown  |  at  4/02/2013 02:53:00 SA

    Mới đây phóng viên Nguyễn Đắc Kiên (nay đã không còn đủ tư cách là phóng viên báo gia đình và xã hội) đã có bài viết nhận xét trên blog phản đối lập luận của Tổng Bí Thư về sự suy thoái, gây ầm ĩ trên truyền thông và dư luận cả nước. Một số trang blog bày tỏ đồng tình với hành động trên và tôn vinh Nguyễn Đắc Kiên như “người hùng”. Trên trang danlambao còn có hẳn một bài viết tựa đề “Có một anh hùng như thế”, đọc mà chỉ thấy buồn cười? Cái gì mà “Những ngày vừa qua, có một người dân Việt bình thường, hay nói rõ hơn là một nhà báo Việt mang tên Nguyễn Đắc Kiên, đã được rất nhiều người xưng tụng là anh hùng với những tình cảm sủng mộ chân thành nhất”, riêng tôi chỉ thấy bộ mặt phản động của Nguyễn Đắc Kiên, thậm chí cả đạo đức nghề làm báo cũng không có ở con người này. Và cũng nói luôn với danlambao, xã hội Việt Nam không phải là xã hội vô cảm, là con người ai cũng biết phẫn nỗ và chính tôi đang phẫn nộ với những con người như Nguyễn Đắc Kiên.
Nguyễn Đắc Kiên
    Người Việt Nam ta thường có câu: “con chó trước khi nằm còn phải cuốn ổ và ngửi chỗ ba lần, con người trước khi nói phải suy nghĩ và uốn lưỡi ba lần rồi mới nói”. Câu nói này tuy có phần thô tục nhưng ngẫm lại đó là một câu nói sâu cay mà ông cha ta đã đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống. Đọc câu nói trên tôi liền suy nghĩ đến Nguyễn Đắc Kiên, không biết anh sinh ra và lớn lên ở đâu? Sống và học tập trong môi trường giáo dục nào? Mục đích anh theo đuổi cái sự học và công việc đó để làm gì? Anh là “nhà báo”, à quên anh đã từng là nhà báo thôi còn giờ thì không anh đã không còn đủ tư cách là nhà báo nữa! là người có trình độ học vấn cao? Nhưng theo tôi có lẽ sự am hiểu về lịch sử Việt Nam của anh còn quá ít ỏi, nên mới viết ra những lời lẽ vừa qua. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói một câu rất hay như thế này: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thiết nghĩ anh cũng nên đọc lại kiến thức lịch sử Việt Nam và suy ngẫm về những phát ngôn “gây tiếng vang” của mình? Thì sẽ hiểu được lý do vì sao Việt Nam lại chọn Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất. Anh cũng chỉ là một thanh niên có suy nghĩ và bản lĩnh chính trị kém xa các bậc tiền bối đã cống hiến cả đời mình cho Đảng, cho đất nước này. Đối với họ hành động của anh như “ăn cháo đá bát” vậy. Hãy thử nhìn sang các nước khác với chế độ đa đảng liệu người dân có được cuộc sống yên bình, xã hội ổn định như Việt Nam hay không? Hay họ lại nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường? Gần 40 năm nay, anh chắc hẳn đủ thông minh để biết được rằng có rất nhiều âm mưu, thủ đoạn hòng chống phá đòi lật đổ chính quyền, vậy sao anh là người có học, làm công việc định hướng dư luận nay lại tiếp tay cho phản động hay sao?
    “Anh hùng” của chúng ta còn bị “ném đá” bởi mong muốn điên rồ là phi chính trị hóa quân đội. Nói thế mới biết, Nguyễn Đắc Kiên không hiểu biết chính trị. Anh đã bị “nhồi não” thông tin tuyên truyền của phương Tây rồi. Cho thấy anh không hiểu bản chất của vấn đề. Xin nhớ rằng trên thế giới không có một quốc gia nào có quân đội phi chính trị cả!.
Rất khâm phục “anh hùng rơm” Nguyễn Đắc Kiên vì sự khẳng khái và “ngây thơ” của anh! Anh nói Tổng Bí thư không có tư cách nói ra những lời đó, vậy anh nghĩ mình có tư cách gì mà thốt ra những lời đó chứ? Chẳng qua cũng chỉ hơn một số người là học được ít chữ, rồi ra vẻ ta đây hiểu biết, lõi đời. Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lưng lại với đất nước./.
** Alice **

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.