Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

CẨN THẬN VỚI CHIÊU TRÒ CỦA "GÃ HÀNG XÓM BẨN TÍNH" (PHẦN II)

by Unknown  |  at  4/24/2013 03:20:00 CH


Anh còi

Ở phần trước tôi đã chỉ ra một số chiêu trò bẩn thỉu mà gã hàng xóm của chúng ta đã làm với người anh em Việt Nam như vậy đó. Sau đây, tôi xin phép được kể tiếp những chiêu trò mà chỉ người tàu mới nghĩ ra được để chơi người em hàng xóm.
Thử nhìn lại xa xa hơn, khoảng cuối những năm thuộc thập niên 90. Những con buôn Trung Quốc đặt mua các loại mèo, trăn, rắn với số lượng không hạn chế và giá cả rất cao. Nếu khi tinh ý chúng ta có thể nhận ra một điểm chung là những loài động vật này đề có thức ăn khoái khẩu là chuột. Bởi vậy, mà một thời gian sau đó mà mùa màng khắp nơi các tỉnh miền Bắc gần như mất trắng vì bị chuột phá hoại. Quả là ông bạn hàng xóm cao thủ quá! Bà con Việt Nam không ngờ hết được.
Rắn có tác dụng bắt chuột
Cùng trong khoảng thời gian này, Người tàu lại sang Việt Nam thu mua ốc biêu vàng với giá cao, chúng xúi giục nông dân nuôi ốc biêu vàng khắp nơi các đồng ruộng. Ốc biêu vàng rất ít người ăn, tuy nhiên loài này rất dễ sống và phát triển sinh sản khắp các đồng ruộng. Điều đáng lưu ý là nếu số lượng lớn thì ốc biêu vàng tàn phá đồng ruộng hết sức ghê gớm. Thu mua được một thời gian thì chúng ngừng hẳn và toàn bộ đồng ruộng bị ốc biêu vàng tàn phá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực. Quả thực có thể đánh giá được rằng âm mưu của bọn tàu khựa hết sức thâm độc và nham hiểm.
Ốc biêu vàng hại lúa
Vào đầu những năm đầu thế kỷ 21 trên thị trường Việt Nam tràn ngập thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng diệt chuột xuất xứ China với giá bán cực rẻ lại được quảng cáo là thuốc diệt chuột rất tốt. Người dân được loan tin và đua nhau sử dụng thuốc diệt chuột của tàu khựa. Kết quả một thời gian sau đó khắp đồng ruộng không những số lượng chuột giảm đi mà lại còn tăng lên theo cấp số nhân một cách nhanh chóng. Nghiên cứu ra người dân mới tá hỏa thì ra trong thành phần thuốc diệt chuột có chất kích dục. Sợ các bác tàu khựa luôn rồi đó, không thể đỡ được luôn!
Vẫn còn chưa hết đâu, chúng còn mất dạy hơn khi thu mua “xương bánh chè” của người đã chết với giá rất cao. Làm cho xảy ra rất nhiều vụ việc đào, phá, khai quật bia mộ bừa bãi, …Có nơi người mới mất phải cử người canh giữ bia mộ nếu khống sẽ bị khai quật.
Gần đây khoảng một vài năm về trước, còn nhớ nhiều vụ trộm dây điện với số lượng lớn và con xảy ra hiện tượng lặn xuống biển để ăn trộm cáp quang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh thông tin. Tìm hiểu kỹ ra mới biết động lực để bọn tội phạm bất chấp nguy hiểm cắt trộm đường dây điện, dây cáp quang là do nhiều lái thương của tàu khựa thu mua lõi đồng của những đường dây đó với giá rất cao. Dù giá trị thực không cao đến mức như vậy.
Hàng tấn cáp viễn thông bị mất trộm
Nhưng điều đáng nói ở đây là những chính sách thu mua của các lái thương Trung Quốc được Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo.
Từ đó để thấy rằng giã tâm phá hoại với đất nước ta như thế nào rồi các bạn à? Chúng không kể bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần có cơ hội là chúng ra phức phá hoại nước ta một cách không ngần ngại. Đúng là thâm như tàu, không sai khi nói về ông bạn này: “nhà mình được mùa, không bằng thằng hàng xóm nhà mình mất mùa” phải không à anh khựa?
Phần 1 

6 nhận xét:

 1. Mỗi lần thương lái mà cứ gọi là thương láo cho nó đúng với bản chất của Trung Quốc sang thu mua thứ gì đó ở Việt Nam là đem sau nó cả một âm mưu thâm độc. Các nạn chuột,ốc bươu vàng, rùa tai đỏ,đỉa,...đều làm dân ta điêu đứng nguyên nhân là do thương láo của họ cả.Rồi thì thu mua dược liệu quý với giá cao,thu mua những thứ nông sản lạ thu mua cả những thứ mà dân mình không tưởng như lá vải phân trâu bò nhưng người dân của mình có thấy được sự thâm độc trong đó đâu cứ chạy theo tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hàng chục nước trên thế giới đang có vấn đề trong thương mại, đầu tư với Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc cũng đang tỏ ra là nước sử dụng thành thạo việc kết hợp các sức ép ngoại giao, chính trị song hành với kinh tế để trả đũa các nước khác mỗi khi có “vấn đề” với Trung Quốc. Mỗi ngày qua đi lại có thêm một vụ thực phẩm bẩn, độc hại xuất hiện. Những “sát thủ giấu mặt” đó vẫn hàng ngày hàng giờ hiện diện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không chỉ thực phẩm mà cả những hàng hóa rẻ tiền, chất lượng kém, phát hiện có chất độc của Trung Quốc cũng đang làm nhiễu loạn thị trường thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay hàng hóa của Trung Quốc đã tràn lan và lưu thông trên thị trường Việt Nam rất nhiều. Nếu chúng ta không có những biện pháp và chính sách để ngăn chặn vấn đề này thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của nhân dân và nền kinh tế của đất nước ta. Trung Quốc luôn luôn tìm đủ mọi cách và thủ đoạn để ra sức chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước nhân dân ta chính vì thế mỗi người chúng ta cũng nên cần phải thận trọn và tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 4. đúng vậy, càng nhìn nhận lại mới thấy được những hành động của trung quốc không hề đơn giản, họ làm vậy không đơn thuần là làm ăn mà chủ yếu là phá chúng ta là chính mà thôi, phải hết sức cản thận, trong hành xử làm ăn với người trung quốc không phải chỉ chú ý tới lợi nhuận là trên hết, mà phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác nữa

  Trả lờiXóa
 5. không cẩn thận là không được, chúng ta đã ăn phải rất nhiều vố đau kiểu như này từ người trung quốc rồi, dính chưởng nhiều thì cũng phải khôn ra chứ, bây giờ mỗi khi người trung quốc mua những gì có thể coi là nhạy cảm thì mọi người cần phải hết sức thận trọng, đừng cứ vì hám lợi mà làm

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.