Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

CẦN MỘT GIẢI PHÁP ĐỂ BẢO VỆ GIÁ TRỊ PHỤ NỮ VIỆT KHI LÀM DÂU XỨ NGƯỜI.

by Unknown  |  at  4/10/2013 03:56:00 SA

  Đất Mẹ

Xưa nay chuyện phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại quốc không còn xa lạ. Sướng hay khổ là phúc phận của mỗi người, cũng như những cặp vợ chồng thuần Việt ở xứ ta vậy thôi... Không phải cuộc hôn nhân ngoại quốc nào cũng có kết cục xấu. Tuy nhiên, khi hiện tượng này gần như trở thành trào lưu, khi người phụ nữ quyết định chọn tấm chồng không xuất phát từ tình yêu, khi cuộc sống có quá nhiều khác biệt... sự rủi ro trong canh bạc cuộc đời mà họ tự lựa chọn, càng dễ xảy ra.
           
Các cô gái Việt xếp hàng để được đàn ông Hàn Quốc tuyển chọn(ảnh nguồn internet).
Hiện nay nhiều cô dâu Việt Nam có sự kỳ vọng quá lớn về cuộc sống ở xứ người. Họ nghĩ rằng, lấy chồng ngoại, họ được sống trong một thế giới khác, được đổi đời. Tuy nhiên, thực tế tại các nước có phụ nữ Việt tới làm dâu hiện nay vẫn còn rất nhiều người đang sống rất khó khăn.
Tại Hàn Quốc có khoảng 2.000 công ty môi giới hôn nhân hoạt động. Lợi dụng tình trạng có nhiều người Hàn Quốc không lấy được vợ trong nước, nhiều công ty môi giới hôn nhân đã lao vào lĩnh vực đi tìm vợ ở các nước châu Á lân cận cho số người này. Vì hám lợi, các công ty này sẵn sàng che giấu tình trạng sức khỏe của những người Hàn Quốc muốn lấy vợ nước ngoài và đánh lừa các cô dâu tương lai thường đến từ những nước nghèo hơn. Cô dâu Việt Nam hiện chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người ngoại quốc lấy chồng Hàn. Theo số liệu thống kê chính thức, hiện có 47% cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc đến từ Việt Nam, 26% đến từ Trung Quốc và 10% từ Campuchia.
Và kết quả ra sao?
Trong nhịp sống hối hả, thỉnh thoảng lại xảy ra một vụ việc đau lòng từ những số phận làm dâu xứ lạ, làm cả xã hội bàng hoàng. Nhiều người vẫn nhớ, cách đây bốn năm, một người phụ nữ Việt đã cùng quẫn chọn cách kết thúc đời mình bằng cái chết bi thảm vào đúng ngày 30 Tết. Đó là người phụ nữ 22 tuổi, mới theo chồng về Hàn Quốc chưa đầy một tháng. Năm ngoái, một phụ nữ ở huyện Hàm Tân (Bình Thuận) bị chồng người Hàn Quốc giết vì lý do thật ẩm ương: vợ ông nói tiếng Hàn quá kém, trong lần cãi vã không đi đến đâu vì bất đồng ngôn ngữ! hay nhiều trường hợp trước đây như tháng 5/2011, một người chồng Hàn Quốc là nông dân đã đánh vợ gốc Việt tới chết khi đứa con 19 ngày tuổi của họ đang nằm cạnh người vợ.
Năm 2010, một phụ nữ Việt khác bị chồng giết chỉ một tuần sau khi họ kết hôn. Còn năm 2008, một phụ nữ khác đã nhảy từ trên tầng cao của tòa chung cư vì bị chồng và mẹ chồng lạm dụng. Hầu hết những cuộc hôn nhân này đều được kết nối chóng vánh từ các công ty môi giới.
Những người phụ nữ tìm đến cái chết thì đã nhìn thấy, đo đếm được. Trên thực tế, con số phụ nữ bị bạo hành về thể xác và tinh thần hiện vẫn đang phải chịu đựng ở đâu đó nơi xứ người không ai có thể thống kê, ước tính được là bao nhiêu. Những  nơi có nhiều cô gái đi lấy chồng ngoại nhiều ngôi nhà cũ kĩ, xấu xí, được thay bởi nhà cao tầng, bởi tiện nghi trong sinh hoạt... từ các gia đình có con gái lấy chồng ngoại quốc ấy. Nhưng sự đánh đổi nào cũng có cái giá của nó. Trong câu chuyện hôm nay, nam thanh niên những vùng này trở nên khó khăn hơn trong việc tìm bạn đời. Những số phận, những câu chuyện về cuộc sống khi bị đồng tiền chi phối trở nên nghiệt ngã hơn bao giờ hết...Những vụ việc phụ nữ Việt bỏ thân ở xứ người vừa qua cho thấy có rất nhiều vấn đề còn tồn tại trong hôn nhân có yếu tố ngoại quốc, đặc biệt những cuộc hôn nhân theo kiểu mai mối.
Cần một giải pháp phù hợp
Mấy năm trở lại đây, khi nảy sinh vấn đề cô dâu Việt Nam, các cơ quan Nhà nước phần nào đã chủ động vào cuộc, tích cực có những giải pháp phù hợp với tình hình, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề đáng quan tâm. Các hành động nêu trên là chưa đủ, điều cần làm hiện nay là phải có sự liên lạc, cũng như thông tin tốt hơn đến với các cô dâu Việt Nam ở xứ người. Tiếp đó phải xúc tiến mạnh mẽ những vấn đề liên quan đến Hiệp định tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và các nước có liên quan vấn đề này, ví như Việt Nam với Hàn Quốc...
Cần một giải pháp bảo vệ giá trị phụ nữ Việt nơi xứ người!

Ngoài ra, chúng ta cần xem xét bổ sung và sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt với các quy định liên quan tới hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Cần có quy định cụ thể hơn và phải có chế tài để chúng ta xem xét các vấn đề hết sức cụ thể. Ví dụ như điều kiện kết hôn phải: Hai người phải có mặt ở Việt Nam, tránh những việc vừa rồi xảy ra là đăng ký bên kia rồi họ quay trở về để bên Việt Nam thừa nhận; phải có quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm của những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới kết hôn có yếu tố nước ngoài...Và có chế tài đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả những tiêu cực nảy sinh, hạn chế những sự việc đau lòng khác xảy ra.
Vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, nơi trực tiếp quản lý hành chính hàng ngày với bà con, cần phải được làm rõ để có kết nối về mặt trách nhiệm tốt hơn, đặc biệt là chính quyền cấp xã – nơi còn nhiều khó khăn, nhưng thông tin từ trên xuống muốn đến được với người dân thì phải qua khâu trung gian này.
Với những địa phương có nhiều con em đi lấy chồng nước ngoài, chính quyền cấp càng phải quan tâm hơn tới số phận của người dân. Những tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể quần chúng như Hội liên hiệp phụ nữ cần tuyên truyền tốt hơn trong giới của mình.


45 nhận xét:

 1. đây là việc làm hết sức cần thiết, không chỉ bảo vệ giá trị phụ nữ Việt, mà còn bảo vệ giá trị Việt!

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lấy chồng nước ngoài , thật ra mà nói thì việc này cũng nên cân nhắc và suy nghĩ cho thật đúng đắn bởi lẽ đã có rất nhiều người lấy chồng nước ngoài tưởng được sung sướng nhưng chỉ làm ô sin cho họ , không được tự do cuộc sống của mình và thậm chí có người còn bị đánh bị hành hạ phải bỏ trốn về nước . Việc lấy chồng nước ngoài không có gì là sai trái cả nhưng các bạn nên chọn một người đàn ông chân chính thì mới có tương lai và bảo vệ được danh dự của chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 3. Tình trạng phụ nữ Việt Nam sang xứ người lấy chồng ngày nay không còn là chuyện hiếm.Ngày càng có nhiều những vụ án đau lòng như cô dâu Việt Nam bị bóc lột sức lao động, bị hành hạ, thậm chí bị chết. Xảy ra những vụ việc đó là vì chính quyền kém quan tâm đến nhân dân, những điều khoản trong luật hôn nhân chưa kín kẽ. Hiện nay đang rất cần một giải pháp phù hợp để bảo vệ giá trị phụ nữ Việt.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay có rất người phụ nữ có xu hướng lấy chồng ngoại quốc, đây có thể chỉ là trào lưu. Với xu thế đó mà chúng ta không thực sự hiểu rõ thì có thể đánh mất hạnh phúc cả đời của mình, và không ngoại lệ việc rơi vào các bi kịch hôn nhân. Vì vậy phải tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lấy chồng ngoại quốc

  Trả lờiXóa
 5. hiên nay phụ nữ việt nam có nhu câu lấy chồng nước ngoài ngày càng nhiều bởi một lẽ người ta muốn vươn xa muốn có cuộc sống giàu sang phú quý.họ chỉ nhìn vào sự thành công của những người đi trước mà không nhìn vào sự thảm hại của một số người phải bỏ về nước vì không chịu được khổ bên người chồng ngoại quốc của mình.hãy suy ngĩ kĩ trước khi hành động dại dột.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy. tội nghiệp những người phụ nữ việt nam khi làm dâu xứ người. sang đó số ít thì được hạnh phúc nhưng chắc chỉ có 2% số đó là được như vậy thôi. Còn đa số thì bị đánh đập, bị hành hạ, thậm chí còn bị làm nô lục tình dục, bị bán làm gái...nhà nước ta phải có biện pháp triệt để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 7. Với những địa phương có nhiều con em đi lấy chồng nước ngoài, chính quyền cấp càng phải quan tâm hơn tới số phận của người dân. Những tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể quần chúng như Hội liên hiệp phụ nữ cần tuyên truyền tốt hơn trong giới của mình. Đúng như vậy, phải đẩy lùi tệ nạn này trong đời sống nhân dân ta, làm cho nhân dân ta có cuộc sống hạnh phúc chứ

  Trả lờiXóa
 8. vì sao hiện nay phụ nữ việt nam lại có xu hướng lấy chông ngoại quốc? câu hỏi này không khó để trả lời bởi nước ta là một nước nông nghiệp cuộc sống nhân dân còn khổ nên họ muốn thoat khỏ tình trạng này thì chỉ cách đi nước ngoài lao động hoăc lấy chông ngoại quốc.nhưng thưa các bạn lấy chồng ngoại quốc đâu có đơn giản chúng ta chỉ nhìn vào tiền mà họ gủi về chứ không biêt bên đó họ làm ăn vât vả như nào phải không.haiz thật.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc sống của người dân ở nhiều vùng quê vẫn còn nghèo khó, vì vậy ước mơ lấy chồng ngoại quốc để đổi đời vẫn là niềm mơ ước của bao cô gái thôn quê, nhưng họ đâu có biết rằng lấy chồng ngoại quốc đâu có phải là chuyện đơn giản, đâu phải cưa lấy chồng tây là được giàu sang phú quý đâu. Trên báo đài, ti vi thường xuyên đưa tin nhiều cô dâu Việt Nam bị ngược đãi, đánh đập, thậm chí còn bỏ mạng nơi đất khách quê người nữa.

  Trả lờiXóa
 10. có ai dám chăc chắn 100% là đi lấy được chồng nước ngoai là được hưởng vinh hoa(còn hạnh phuc thì tôi nghĩ là không có vì làm gì có tình yêu đâu mà hạnh phúc) vậy mà sao phải vất vả xếp hàng dài để chợ đợi người ta xem như xem một món hàng vậy.làm mất mặt giớ phụ nữ quá.

  Trả lờiXóa
 11. tại sao cứ phải ôm mộng làm giàu nơi đất khách quê người bằng cách lấy chồng ngoại cơ chứ? chúng ta sinh ra có tay có chân có cái đầu để nghĩ, tự bàn tay ta sẽ nuôi ta, không cần phải phụ thuộc ai hết. Phụ nữ VN vốn đảm đang, trung hậu và cũng tài giỏi không kém nam giới, chúng ta cần phải nhận thức rõ được điều đó.

  Trả lờiXóa
 12. Những số liệu đáng thương xót cho những người việt nam xấu số. họ cứ ảo tưởng về cuộc sóng hạnh phúc khi tưởng lấy được chồng nước ngoài lá sướng, không phải chân lấm tay bùn nữa nhưng nào ai ngờ được. thương quá đi

  Trả lờiXóa
 13. người việt nam thì lấy chồng việt nam đi, đừng đến làm dâu xứ người làm gì, giàu thì chưa chắc còn không hợp văn hóa nhau thì sống với nhau sao nổi. lại không có ai quen biết để bấu víu mỗi khi cần thiết. tóm lại là đừng lấy chồng nước ngoài làm gì cả

  Trả lờiXóa
 14. hiện nay tình trạng phụ nữ Việt Nam xuất ngoại lấy chồng không còn là chuện xa lạ bởi họ mong mỏi một cuộc sống tốt đẹp hơn, kinh tế hơn. Với bản chất người con gái Việt Nam trung hậu, đảm đang mà họ đã mang sang nước ngoài. Nhưng giường như khi ở xứ người xa lạ chỉ có số ít là có cuộc sống hạnh phúc như mong mỏi còn lại rất nhiều số phận bất hạnh đã bị bóc lột cả về sức hỏe lẫn tinh thần. thật xót thương cho những số phận ấy. Đảng và Nhà nước ta cần có những chính sách nhất quán nhằm quan tâm tới họ hơn, để họ không phải chịu thiệt thòi khi xa quê không có ai lương tựa

  Trả lờiXóa
 15. Phụ nữ Việt Nam ngày nay rất nhiều người do hoàn cảnh nên đã tìm kiếm cách đổi đời bằng việc sang nước ngoài lấy chồng, đằng sau sự kì vọng có được một cuộc sống sung sướng giàu sang đó đã có rất nhiều người phải chịu những khổ cực bị những ông chống nước ngoài hành hạ, đánh đập... thậm chí là nhiều người đã bỏ mạng, vì vậy chúng ta cần có những biện pháp để bảo vệ những người vợ nơi xứ người

  Trả lờiXóa
 16. Rất nhiều phụ nữ Việt Nam rời quê hương theo làm dâu xứ người cũng là để cuộc sống tố hơn đỡ vất vả hơn tuy vậy rất ít người có được những cuộc sống như ước mơ của họ, thay vào đó nhiều người bị lợi dụng, bị đối xử như osin. cần có giải pháp để bảo vệ họ khi làm dâu nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. cuộc sống hiện nay là cuộc sống văn minh hiện đại và giá trị của phụ nữ phải được đảm bảo và phát triển. Tuy nhiên hiện này phụ nữ vẫn còn chịu nhiều cảnh áp bức khó khăn khi cố tìm cho mình hoàn cảnh tốt hơn một cuộc sông tươi đẹp hơn thì phải chịu những thiệt thòi về thể xác và tinh thần

  Trả lờiXóa
 18. Thời kỳ kinh tế thì khủng hoảng, giá cả thì leo thang, đồng lương không đủ để trang trải cuộc sống nên không ít người phụ nữ thực hiện ước mơ "đổi đời" bằng cách... lấy chồng nước ngoài. Rõ ràng là không ổn một chút nào: ngoại ngữ thì không thạo, phong tục thì không hợp, khí hậu lại không quen,... thế thì sống làm sao được.
  Tuy vẫn có một số trường hợp lấy được chồng "như ý", có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng số đó là rất ít. Như vậy việc lấy chồng nước ngoài để mong được đổi đời dường như là rất xa vời, chỉ trông chờ vào may mắn, mà xác suất của nó lại rất thấp.

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần xem xét bổ sung và sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt với các quy định liên quan tới hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Cần có quy định cụ thể hơn và phải có chế tài để chúng ta xem xét các vấn đề hết sức cụ thể. Ví dụ như điều kiện kết hôn phải: Hai người phải có mặt ở Việt Nam, tránh những việc vừa rồi xảy ra là đăng ký bên kia rồi họ quay trở về để bên Việt Nam thừa nhận; phải có quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm của những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới kết hôn có yếu tố nước ngoài...Và có chế tài đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả những tiêu cực nảy sinh, hạn chế những sự việc đau lòng khác xảy ra.

  Trả lờiXóa
 20. Cuộc sống nhiều người dân ở nông thôn vùng núi.. diễn ra đang rất khó khăn việc bỏ quê hương đi làm ăn tha hương cầu thực phải sang bên nước ngoài làm dâu để tích góp ít tiền gửi về cho gia đình,gặp gia đình khá giả thì chớ gặp gia đình không ra gì lại khổ đên chết,vì vậy mong nhà nước hãy có những chính sách hộ trợ bảo vệ những công dân ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 21. Tình trạng phụ nữ Việt Nam sang xứ người lấy chồng ngày nay đã rất phổ biến. Nhưng cũng vì thế mà ngày càng có nhiều những vụ án đau lòng xảy ra như bị bóc lột sức lao động, bị hành hạ. Pháp luật Việt Nam cần xem xét lại Luật hôn nhân cho kín kẽ hơn, tánh xảy ra những điều đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 22. Nhiều người đi lấy chồng nước ngoài kéo theo cả vùng, cả địa phương đua nhau mong tìm được một cuộc sống khá giả hơn nhưng những mầm mống nguy hiểm lại luôn chờ họ phía trước. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để khắc phục tình trạng này, không thể đùa giỡn với cuộc sống của con người dễ dàng được.

  Trả lờiXóa
 23. Cần những biện pháp tích cực hơn nữa, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để bảo vệ một cách thích hợp nhất cho những người VN đi làm dâu ở nước ngoài. Không thể để họ bị chịu khổ, bị đày đọa ở Xứ người. Là người con VN, dù ở đâu đi chăng nữa thì vẫn luôn được chính phủ, nhà nước VN bảo vệ một cách thích hợp nhất

  Trả lờiXóa
 24. Những ước mơ đổi đời, mơ một cuộc sống giàu sang, đã đẩy không ít số phận của những người phụ nữ VN lao đao, khổ sở. bị chà đạp nhân phẩm, xem như một món hàng không hơn không kém nơi đất khách quê người, nhưng không biết kêu than với ai. CHúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa những chính sách bảo vệ người VN đi làm dâu ở nước ngoài, đảm bảo rằng người dân VN, dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thì luôn được bảo vệ hợp pháp và chính đáng

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay có cái phong trào đi làm dâu xứ người. Rất nhiều người con gái Việt Nam chấp nhận lấy chồng nước ngoài không phải vì tình yêu, mà là vì vật chất. Cuộc sống quá khổ dẫn đến việc những người này chấp nhận lấy chồng nước ngoài để có chút tiền giúp đỡ gia đình, bố mẹ. Thật đáng thương!

  Trả lờiXóa
 26. Ui joi! Họ cũng chỉ vì tiền thôi. Tôi không nói đến những người lấy chồng nước ngoài là xấu. Nếu mà vì họ yêu nhau và dẫn đến hôn nhân thì tôi không nói. Nhưng những người mà lấy chồng nước ngoài vì tiền cũng không phải là số ít. Sao họ không tự cố gắng kiếm lấy công việc tử tế mà làm, rồi bằng lao động của mình, tự kiếm tiền mà nuôi mình, nuôi gia đình mình. Sao cứ phải than thân trách phận rồi tìm cách đi lấy chồng nước ngoài vậy?

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều kẻ cũng lợi dụng nhiều người muốn lấy chồng nước ngoài để tư lợi cá nhân, không kể là chúng còn lừa đảo để đưa họ vào đường dây buôn bán người. Vì vậy, nếu ai mà muốn lấy chồng nước ngoài thì cũng phải cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 28. Cần có sự tư vấn và giáo dục cho những người con gái này biết được những hậu quả có thể xảy ra khi họ đi làm dâu ở nước ngoài để họ biết và chuẩn bị sẵn tinh thần khi có chuyện xảy ra. Đồng thời họ có thể suy nghĩ kỹ lại trước khi quyết định 1 bước đi quan trọng trong cuộc đời của mình.

  Trả lờiXóa
 29. Thi o viet nam cung day nguoi danh vo giet vo do thoi .nhung co gai hoc xong ko co viec nam . Co hoc xong phai co tien moi xin dc viec . Nha ngheo phai tim duong di thoi . Mac du da biet con duong minh chon la nguy hiem nhung phai chiu vay thoi . O vn xin viec lam cung kho lam j cung kho .nhung nguoi co quyen co tien noi gi ma chang dc chi co nguoi ngheo la kho thoi vi vay ho moi tim duong di xa biet dau se dc hp

  Trả lờiXóa
 30. O vn minh bay gio dan ong nghien ngap ,vu phu ,co bac rieu che nhieu qua . O dau cung nhu nhau ca . Dat lanh thi chim dau .,cuoc song kho khan phai tim duong di thoi

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta đã có pháp luật về bình đẳng giới quy định rõ quyền của người phụ nữa, trong xã hội hiện nay người phu nữa có vai trò như nam giới bất khả xâm phạm về thân thể... do vậy chúng ta cần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về các quy định này để họ hiểu và thực hành theo pháp luật vè bình đẳng giới

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Trong xã hội hiện nay thì người phụ nữ có vai tro như nam giới do vậy chúng ta cần thực hiện tốt các quy định tốt về luật bình đẳng giới nhất là có chính sách bảo vệ những người phụ nữ khi sáng xứ người là người vợ và lao động.Để làm tốt được điều đố thì chúng ta cần có những chính sách với nước sở tại yêu cầu họ bảo vệ công dân của nước ta có như thế người phụ nữ mới được bảo vệ đúng luật

  Trả lờiXóa
 34. hiện nay nhiều nước đang thiếu trầm trọng phụ nữ và chính vì thế cô dâu việt nam đã có mặt ở khá nhiều nước, đặc biệt là khu vực châu á, do điều kiện đặc thù là xa nhà, sống ở nơi đất khách quê người, cộng với đặc trưng của phụ nữ, họ sẽ rất dễ bị xâm hại, vì vậy cần có các biện pháp để có thể bảo vệ phụ nữ việt nam khi làm dâu nơi xứ người

  Trả lờiXóa
 35. thực tế có nhiều phụ nữ việt nam làm dâu ở xứ người bị đối xử rất không tốt, đây là một điều hết sức nguy hiểm do họ xa nhà và đặc biệt là không sống ở việt nam do đó rất khó áp dụng luật pháp của việt nam để xử lý các tình huống này, vì vậy cần có sự hợp tác chặt chẽ giữ các nước để bảo vệ những người phụ nữ này

  Trả lờiXóa
 36. người việt thì ở đâu trên thế giới vẫn là người việt, đất nước việt nam cũng như chính phủ và nhân dân việt nam có trách nhiệm thực hiện những việc bảo vệ quyền lợi cho người việt, trường hợp các cô dâu không phải là một ngoại lệ, vì vậy cần có giải pháp để bảo vệ giá trị của người phụ nữ khi đi lấy chồng nước ngoài

  Trả lờiXóa
 37. người phụ nữ việt nam khi đi lấy chồng ở nước ngoài sẽ có nguy cơ bị ngược đãi rất cao, môi trường mới, đất nước mới, phong tục tập quán mới và cả những con người mói, công việc mới sẽ là những yếu tố khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, vì vậy cần có biện pháp để giúp đỡ và bảo vệ họ, dù cho họ có ở đâu

  Trả lờiXóa
 38. hiện nay đang xảy ra ngày càng nhiều tình trạng cô dâu việt nam ở nước ngoài bị ngược đãi, đó là điều không thể chấp nhận được, nước ta cần nhanh chóng có những liên hệ và hợp tác kịp thời với các quốc gia có cô dâu việt nam để cùng có những chính sách phù hợp để bảo vệ quyền lợi cho các cô dâu việt nam, đó là một việc làm cần thiết

  Trả lờiXóa
 39. cô dâu việt nam lấy chống nước ngoài ngày càng nhiều, cũng có nhiều người được sống trong điều kiện tốt, tuy nhiên có nhiều người thì không, vì vậy trước khi nghĩ tới việc có giải pháp để bảo vệ cô dâu việt nam thì cần phải cân nhắc thật kỹ cũng như tìm hiểu kỹ có nên đi làm dâu ở nước ngoài hay không, tránh để xảy ra những tình trạng đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 40. phụ nữ là phải yếu, nên dù gì đi chăng nữa họ là đối tượng dễ bị xâm hại và đe dọa, cho dù hiện nay xã hội đã rất tiến bộ và quyền bình đẳng nam nữ cũng luôn được coi trọng, vì vậy cần có các quy định để bảo vệ những người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ đi lấy chồng ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 41. việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ việt nam lấy chống ở nước ngoài không chỉ có mình chính phủ việt nam muốn là thực hiện được, cần phải có sự phối hợp của những nước sở tại, vì vậy chính phủ việt nam cần chú trọng và nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa các nước để có thể bảo vệ quyền lợi của công dân nước mình khi sinh sống trên quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 42. không thể đổ cho sướng hay khổ là phúc phận của mỗi người được ,nhiều khi phụ nữ bị xâm hại, đăc biệt là phụ nữ lấy chống nơi xứ người là do họ thiếu thông tin và thiếu sự trợ giúp, việc này là trách nhiệm của nhà nước và các cơ quan chức năng, do đó cần phải có hành động cụ thể để bảo vệ quyền lợi của nhà nước khi làm dâu nơi xứ người

  Trả lờiXóa
 43. người phụ nữ trước khi đi lấy chống ở nước ngoài cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, khi chấp nhân đi xây dựng gia đình ở nơi đất khách quê người thì họ phải sẫn sàng chấp nhận những rủi ro rất lớn,vì họ không có sự đảm bảo ở nơi đất khách quê người do thiều thông tin, xa gia đình, do đó cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi xây dựng gia đình ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 44. nếu là tôi thì không bao giờ tôi đẻ cho con em mình đi lấy chồng ở nước ngoài, nòi gì thì nói, không đâu bằng nhà mình, quê hương mình, lấy chồng trong nước dù xa xôi thế nào đi chăng nữa thì cũng là người dân một nước,chung một ngôn ngữ và rất nhiều điểm chung khác nữa, sang nước ngoài lạ nước lạ cái nhỡ có chuyện gì thì ai mà biết được, không an tâm chút nào

  Trả lờiXóa
 45. không hẳn đã là như vậy, bây giờ trong thời kỳ thế giới toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, khoảng cách về địa lý không còn quá quan trọng, không những thế người dân việt nam cũng đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới rồi, vì vậy chỉ cần có thêm sự hợp tác giữa các nước là có thể đảm bảo cho người phụ nữ việt nan khi lấy chống ờ nước ngoài rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.