Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Yêu nước nhưng phải sáng suốt

by Unknown  |  at  3/08/2013 04:49:00 CHNgười Hà Nội
Vừa rồi có một số trang web, một số blog, và phải nói thẳng là những trang web, blog của một số kẻ phản bội tổ quốc, những kẻ cơ hội nêu cao khẩu khí toàn dân biểu tình phản đối hành động của trung quốc, và một số hành  động liên quan đến các vấn đề xã hội
Yêu nước vốn là  điều quý giá, thể hiện tinh thần dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Nhưng ở đây tôi xin đưa ra một vài khía cạnh của lòng yêu nước khi bị lơi dụng làm công cụ chống phá đảng, nhà nước, thậm chí khi lòng yêu nước bị lợi dụng sẽ là nguy cơ mất chủ quyền, làm cho công việc bảo vệ chủ quyền dân tộc gặp nhiều khó khăn, phức tạp.
Trước tiên tôi xin nói về vấn đề biểu tình. Thế nào là biểu tình ?.
Biểu tình là đấu tranh bằng cách tự họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung. Hiểu rộng ra, biểu tình là 1 hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, nảy tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy
Trong lịch sử phát triển của dân tộc cũng không ít các cuộc biểu đã diễn ra, điển hình là cuộc biểu tình của công nhan Vịnh Bến Thủy hưởng ứng ngày quốc tế lao động 1/5/1930; có ánh sáng của Đang soi đường nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận cũng xuống đường trong tháng Tám năm 1945 để giành chính quyền nhanh chóng, ít đổ máu, đánh dấu bằng sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa ngày 2/9/1945 tại quản trường Ba Đình- Hà Nội. nhưng những cuộc biểu tình đó đều là có tổ chức rõ ràng dưới sự lãnh đạo của Đảng, xuất phát từ lòng yêu nước chân chính, họ đi biểu tình vì độc lập dân tộc, không e ngại sự đàn áp của kẻ thù như hơn 100 người dân hi sinh trong cuộc biểu  tình năm 1930 tại Hưng Nguyên ( Nghệ An) lịch sử ta ghi nhận nhiều tấm gương sáng điển hình là hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu phản đối chiến tranh.
Trong 10 năm gần đây việt nam  những căn thẳng trong quan hệ với Trung Quốc xoay quanh vấn để Biển Đông đã làm xuất hiện nhiều cuộc biểu tình tự phát chủ yếu tại Hà Nội , Sài Gòn. Đám đông tụ tập  tại những vị trí then chốt như: Hồ Gương, Tòa nhà Đại sứ quán ( Hà Nội ), Nhà thờ Đức Bà ( Sài Gòn)… Mang theo những băng rôn, khẩu hiệu như: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam “, “Phản đối việc thành lập thành phố Tam Sa”… 
Nhưng điều tôi muốn đề cập ở đây là lòng yêu nước của chúng ta có sử dụng đúng chỗ, có lợi cho công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ chủ quyền dân tộc không? Tôi xin đưa ra một vài luận điểm để mọi người cũng xem xét và suy ngẫm, từ đó có thẻ có lựa chọn đúng đắn trong mọi hành động của mình.
Về mặt kinh tế:
           Với việc tụ tập đông người, để biểu tình trước hết gây ra sự xáo trộn cuộc sống hàng ngày của nhiều người, và lại thử hỏi nước ta vốn từ xưa đến nay luôn được coi là một nước ổn định về mặt chính trị, khi biểu tình các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc khi đó trong mắt bạn bè thế giới Việt Nam là một nước đang có “Loạn lạc ” vậy có nên bỏ tiền vốn vào đầu tư ở việt nam để thu lại lợi nhuận không. Việt nam đang muốn tranh thủ nguồn vốn nước ngoài vào đầu tư tại việt nam để phát triển kinh tế, nhưng khi nguồn vốn nước ngoài không còn, liệu kinh tế việt nam có thể tăng trưởng ? . Không những không bỏ vốn vào đầu tư tại việt nam thâm chí các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại việt nam cũng phải xem xét có nên tiếp tục ở lại việt nam không. Khi đó thiệt hại về kinh tế của chúng ta phải nói là đáng kể. Trung quốc là một ví dụ, sự tranh chấp lãnh thổ của trung quốc với nhật bản dẫn đến cuộc biểu tình của Người dân Trung quốc, thậm chí họ đập phá cơ sở vật chất, bài trừ tất cả những gì thuộc về nhật bản. Và đương nhiên Nhật Bản và các nước đã tính đến phương án di chuyển các cơ sở, xí nghiệp của mình đến nước khác để đảm bảo an toàn cho sản xuât.
           Một khía cạnh khác, nước ta là một nước có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch với lượng khách nước ngoài hàng năm đến việt nam là rất lớn, một khi có sự bất ổn đương nhiên các hãng du lịch sẽ chuyển các tour đến một nước khác để đảm bảo an toàn, khi đó chúng ta sẽ mất đi một nguồn thu nhập lớn từ du lịch.
Về mặt chính trị
        Biểu tình lúc đầu chỉ là việc nhỏ, nhưng dần dần khi đã trở thành một phong trào thì nó là một chu chuyện lớn, tạo điều kiện cho trung quốc thổi phồng, nâng cao quan điểm, leo thang mâu thuẫn, leo thang xung đột, từ khẩu chiến đến chiến tranh lạnh rồi xung đột quân sự, rồi tới chiến tranh toàn diện chỉ trong tích tắc. Chúng ta hãy thử phân tích về thiệt hơn, thử đánh giá xem việt nam đang đứng ở chỗ nào. Nếu chiến tranh trên bộ thì Trung Quốc chắc chắn sẽ có kết quả tương tự như năm 1979, không có cơ hội nào thôn tính Việt Nam. Nhưng nếu là những trận đánh trên biển trong 1 hình thái chiến tranh mới, phụ thuộc nhiều vào sức mạnh vũ khí không quân và hải quân để làm chủ vùng trời và vùng biển thì hầu như chắc chắn Việt Nam sẽ thua và bị mất thêm chủ quyền Bởi vì trên biển và trên không, Việt Nam không thể áp dụng chiến tranh nhân dân và khó thể áp dụng chiến tranh du kích như trên bộ.

Trong cuộc chiến, sự thiệt hại của Trung Quốc nếu có chỉ sẽ là rất nhỏ so với thực lực tổng thể của họ, họ sẽ tốn thật nhiều lính mà họ có thể đang ngầm muốn chết bớt do nạn dân số và trai thừa gái thiếu, họ đang muốn “tống khứ” bao nhiêu đàn ông Trung Quốc đi ra nước ngoài qua nhiều hình thức khác nhau còn không kịp thì họ sẽ không tiếc sinh mạng những người lính. Nhưng Việt Nam thì tiếc mạng sống binh sĩ và đồng bào.
Có thể Trung Quốc sẽ mất vài tỷ đô la, một phần vũ khí sẽ bị hư hại, một số tàu sẽ chìm, rồi sao? Họ còn bao nhiêu tiền với tiềm lực kinh tế đó và còn bao nhiêu vũ khí khác chưa dùng và họ rất sẵn sàng mua lại hoặc chế mới để bổ sung, hiện họ vẫn đang mua sắm và sản xuất đều đặn.
Dù Việt Nam có thể tiếp nối truyền thống lấy ít địch nhiều, nhưng trong 1 cuộc chiến tranh trên biển, dù 1 tàu Việt Nam, 1 máy bay Việt Nam thiện chiến nhất thế giới thì cao lắm có thể chọi 3 tàu địch, máy bay địch, Việt Nam sẽ gây thiệt hại nặng cho địch về vũ khí, mạng đổi mạng với địch, nhưng sau khi ta hết vốn, địch cho bổ sung thì ta sẽ đưa lưng ra chịu đòn.
Và đáng lo nhất là sau 1 cuộc chiến hết vốn, địch vẫn còn vốn và tiếp tục mua mới, sản xuất với tiềm lực kinh tế đó, còn ta thì biết bao giờ mới xây dựng lại được 1 lực lượng hải quân tạm có tính răn đe như hiện nay? Bao giờ mới có lại những vũ khí hiện đại đó
      Lực lượng hải quân và không quân Việt Nam hiện nay tuy đang được hiện đại hóa, nhưng nó vẫn chỉ có tính răn đe, làm cho Trung Quốc chùn bước phần nào vì sợ tổn thất vũ khí và tiền bạc, chứ nó chưa đủ sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ nếu có 1 cuộc chiến tranh toàn diện tại đây. Hải quân Trung Quốc năm 2012 ngày nay không phải là hải quân lạc hậu năm 1988.

Vì những lẽ đó, mới có xu hướng nhường nhịn, lấy đại cuộc làm đầu, 1 câu nhịn 9 câu lành để bảo vệ chủ quyền biển đảo và giữ gìn hòa bình và sự ổn định trong khu vực. Vì khi có chiến tranh, Việt Nam ít nhiều gì cũng sẽ mất thêm chủ quyền, mất đi năng lực phòng thủ cho sau này, tạo ra thêm nguy cơ mất chủ quyền, bao nhiêu người hy sinh, và sẽ còn nhiều mất mát khác, kinh tế bị ảnh hưởng xấu, đời sống người dân nhất là ngư dân sẽ bị ảnh hưởng to lớn. Chính những lợi ích dân tộc đó, những lợi ích quốc gia đó của đất nước, mà chúng ta cố gắng không để bất kỳ cái gì biến thành (hoặc có thể để cho Trung Quốc sử dụng) một cuộc leo thang mâu thuẫn, xung đột từng bước.

Đằng sau các cuộc phát động biểu tình là gì ?
Đằng sau những cuộc phát động biểu tình chính là những thành phần chống phá đảng, nhà nước, các tổ chức người việt lưu vong như Việt Tân.....chúng hô hào kích động biểu tình vì nếu xảy ra biểu tình thì chỉ có việt nam tạo ra sự bất ổn, tạo áp lực lên chính quyền, và mục đích chính của chúng là tạo ra mâu thuẫn đối đầu trực tiếp giữa Việt Nam và Trung Quốc tiến tới chiến tranh khi đó chỉ có máu đồng bào trong nước đổ, đất nước Việt Nam điêu tàn, kinh tế Việt Nam thảm hại, cuộc sống người dân điêu đứng, chứ chúng ở bên Mỹ, ở hải ngoại, cách Việt Nam nửa vòng trái đất, chúng không chịu trách nhiệm và không bị một sự ảnh hưởng nào. Đôi khi vì cái Tôi của mình, một số trong chúng cũng tự thôi miên và tưởng rằng ta đây “yêu nước” thật, không dám nhìn thẳng vào sự thật là họ đang đi ngược lại với quyền lợi dân tộc và đất nước, làm trái lại với những nguyện vọng và lợi ích của nhân dân Việt Nam, chúng dối mình gạt người và lừa gạt cả con cháu, tuy nhiên nhiều người trẻ thế hệ 3, 4 ở hải ngoại sau khi tiếp cận với những thông tin trong nước và các thông tin khách quan quốc tế, cũng đã dần dà hiểu ra vấn đề.
Trong thời gian gần đây trung quốc luôn có những hành động xâm phạm chủ quyền, với mục đích chính là làm cho việt nam không kiềm chế được, có một bước đi sai lầm, chỉ đợi thế trung quốc sẽ có những hành động ngoại giao vu cáo việt nam, và tiến tới là hành động  quân sự khi đó việt nam mất thêm chủ quyền là điều rất có thể sảy ra.
Chúng ta kiểm soát, tránh biểu tình không phải là hèn nhát, hiện nay chúng ta liên tục tăng cường sức mạnh quân sự, mua sắm trang thiết bị, ưu tiên hiện đại hóa lực lượng hải quân, không quân thể hiện sự cứng rắn trong quân sự, tạo sức mạnh răn đe tối thiểu với Trung Quốc. Nhưng để bảo vệ chủ quyền chúng ta không thể chỉ dựa vào quân sự mà còn phải sử dụng các biện pháp ngoại giao hợp lý, không gây căng thẳng mâu thuẫn thêm làm cái cớ cho trung quốc gây chiến đó cũng chính là biện pháp ngoại giao ôn hòa  phù hợp với việt nam trong tình hình hiện tại.
Vậy, thiết nghĩ trong điều kiện hiện tại của đất nước, đảng và nhà nước ta đang tìm mọi cách để có thể bảo vệ chủ quyền của dân tộc, chúng ta những người yêu nước chân chính hãy bằng khối não và trí óc tìm cho mình cách thức phù hợp nhất để tỏ rõ lòng yêu nước chứ không phải những cuộc biểu tình tự phát như hiện nay. Chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện lòng yêu nước khi đảng và nhà nước kêu gọi, lúc đó biểu tình nếu được sự ủng hộ kêu gọi của nhà nước thì chắc chắn chúng ta sẽ hết mình. Đó mới là lòng yêu nước đúng đắn.

143 nhận xét:

 1. Biểu tình dần dần khi đã trở thành một phong trào thì nó là một chu chuyện lớn, tạo điều kiện cho trung quốc thổi phồng, nâng cao quan điểm, leo thang mâu thuẫn, leo thang xung đột giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình là một hình thức kích động dân chúng không còn mới nhưng rất nhạy cảm. Khi chúng ta tham gia vào bất cứ cuộc biểu tình nào nghĩa là cuungs ta đã mắc mưu của địch. dựa vò các cuộc biểu tình chúng có thể chuoj mũ cho chúng ta không tôn trọng chúng, sỉ nhục hay kỳ thị chúng. Chúng đáng bị như vậy, song nếu biểu tình thì đã tạo cơ hội thuận lợi cho chúng mất rồi. Chúng ta,những con người yêu nước, yêu hòa bình hãy bình tĩnh, hãy lắng nghe sự chỉ đạo của Đảng, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng

  Trả lờiXóa
 3. Tình yêu nước luôn tồn tại trong mỗi con người Việt, và ai cũng muốn chứng minh lòng yêu nước đối với Đảng, nhà nước. nhưng không phải hành động nào cũng là đúng, cũng là cách đúng đắn để bảo vệ nhà nước. Đưng để bị bọn phản động lợi dụng nhé

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thống yêu nước đã có từ ngàn đời xưa, bây giờ mỗi người dân yêu nước cần tỉnh táo trước sự lợi dụng, lôi kéo của bọn xấu, tránh mắc phải những kích động của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 5. yêu nước là tình cảm đẹp của mỗi người dân thể hiện với đất nước, nhưng cũng cần sáng suốt để tình yêu ấy không bị lợi dụng để chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy yêu nước là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay, nhưng nhiều người đã thể hiện lòng yêu nước không đúng cách, đã bị các thế lực thù địch lợi dụng để gây rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 7. cần phải hết sức sáng suốt và tỉnh táo! đúng cách, tránh gây ảnh hưởng xấu tới đất nước

  Trả lờiXóa
 8. thực sự không cần thiết phải biểu tình để thể hiện tình yêu nước đâu.đừng nghe những lời kích động của bọn phản động mà làm càn,gây xôn xao và càng làm đau đầu cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 9. biểu tình adua thì thật không nên ,nếu cơ quan ra đàn áp thì bọn phản động lại bảo nhà nước đánh dân mất quyền dân chủ này nọ

  Trả lờiXóa
 10. phong trào biểu tình nay đã lắn xuống rồi mọi người dân đã ý thức được nhiều điều và bọn phản động chuyển sang sửa đổi hiến pháp rồi

  Trả lờiXóa
 11. biểu tình ư có nhất thiêt phải như thế không.vì bản thân tôi thấy biểu tình sẽ k mang lại chó chúng ta cái gì cả mà lại kon bị nhà nước cấm nữa

  Trả lờiXóa
 12. là người VN tôi biết ai cũng có long yêu nước nhưng chúng ta k nhất thiêt phải biểu tình để thể hiện lòng yêu nước đó.viflowij ích của biểu tình mang lại là gì tôi k biết các bạn liêu ai biêt không??

  Trả lờiXóa
 13. "lòng yêu nước của chúng ta có sử dụng đúng chỗ, có lợi cho công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ chủ quyền dân tộc không?".câu hỏi rất hay,nêu lòng yêu nước của chúng ta k đk dặt dúng chỗ thì chúng ta sẽ trở thành kẻ phản bội lại đất nươc yêu quý của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy lòng yêu nước phải được đặt cđúng chỗ k thì họa sẽ do mình gánh chịu và nhà nước ta sẽ tổn thất.chắc chúng ta k ai muốn phá hoại đất nước yêu dấu của mình chứ

   Xóa
 14. tránh bị kích động.chúng ta k nên bị bọn xấu kich đông đi biểu tình phá rối an ninh trật tự an toàn xã hội.đi biểu tình mất công mất việc mà lại làm việc vi pham pháp luật nữa

  Trả lờiXóa
 15. biểu tình nếu như đạt vào nhưng năm gian kho xưa thì hợp lý nưng bây giờ ;à thời bình chúng ta biểu tình sẽ chỉ mang lại rắc dối chứ k được gì cả

  Trả lờiXóa
 16. yêu nước là một điều vô cùng tôt đẹp.nhung yêu nước mà bị kẻ xấu lòng yêu nước đó thì thật là thảm họa chúng ta cần nhionf nhân đúng k nên bị bọn xấu lợi dụng lòng yêu nước của mình để chông phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 17. ddopngf tình là TQ ngày càng quá đáng ngang nhien thực hiện các hành vi xâm phạm chủ quyền nước ta nhưng nếu chúng ta biểu tình chống TQ trên đất nước ta liêu nhưng ng TQ kkia họ bị ảnh hưởng sao ảnh hưởng nhe thế nào mọi người hãy thẻ nghĩ xem nha

  Trả lờiXóa
 18. biểu tình trước hết gây ra sự xáo trộn cuộc sống hàng ngày của nhiều người,đáy là chưa nói đên sự lợi dụng đong người để tuyên truyên tài liệu chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 19. Lại biểu tình, bọn phản động thường lợi dụng những cuộc biểu tình như đòi quyền dân chủ, tôn giáo...để lôi kéo nhân dân tin vào những lời xuyên tạc, nhằm nói xấu Đảng, nhà nước, phục vụ cho quá trình làm xáo trộn về xã hội, chính trị của chúng. Lòng yêu nước phải được đặt đúng chỗ thì mới có tác dụng được.

  Trả lờiXóa
 20. Biểu tình làm mất trật tự xã hội, và chỉ làm lợi cho các phần tử chống đối lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động biểu tình phục vụ cho mục đích chống nhà nước của chúng mà thôi, người dân cần cảnh giác và không nên nghe theo thế lực xấu để tổ chức biểu tình

  Trả lờiXóa
 21. Yêu nước là điều cần thiết, nhưng là người việt phải biết yêu nước đúng cách, Yêu nước không có nghĩa là biểu tình làm mất ổn định.

  Trả lờiXóa
 22. Đâu phải cứ biểu tình là thể hiện được lòng yêu nước đâu. không những làm mất ổn định xã hội, mà nó còn ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện lòng yêu nước khi đảng và nhà nước kêu gọi, lúc đó biểu tình nếu được sự ủng hộ kêu gọi của nhà nước thì chắc chắn chúng ta sẽ hết mình. Đó mới là lòng yêu nước đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 24. Với chính sách ngoaị giao mềm dẻo, hợp lý của việt nam bây giờ, chúng ta không nên tụ tập biểu tình tránh gây phức tạp đến chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. Một giọt nước có thể làm tràn ly, một hành động ngu ngốc sẽ ảnh hưởng tới công cuộc bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 26. Yêu nước là đông cơ đúng đắn, nhưng khi nó bị lợi dụng để làm việc xấu thì hậu họa với một quốc gia thật là khó lường trước.

  Trả lờiXóa
 27. Dù làm gì đi chăng nữa cũng nên theo lời kêu gọi động viên của nhà nước, đó mới là hành động yêu nước đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 28. Đôi khi đi biểu tình cũng chỉ theo đám đông, thấy bạn bè hô hào thì cũng đi, Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ thấu đáo về hậu quả của việc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 29. Biểu tình lắm khi cũng là hành động nhất thời, không hiểu biết của nhiều ngươi, tâm lý đám đông. Vì thế nhà nước cũng cần có biện pháp giải thích cho nhân dân biết thiệt hơn của hành đông này.

  Trả lờiXóa
 30. chúng ta cần phải sáng suốt chớ để thành công cụ cho bọn phản động lợi dụng chống phá nước nhà

  Trả lờiXóa
 31. Hành động yêu nước phải sử dụng đúng chỗ thì mới phát huy sức mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền dân tộc, Thời điểm hiện nay, biểu tình đúng là tự đào mồ chôn tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 32. Nước ta đã và đang có những chính sách ngoại giao hợp lý để bảo vệ chủ quyền dân tộc, đừng vì những hành đông nông nổi mà để ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 33. Cám ơn tác gỉa bài viết đã cho tôi thấy được những yếu tố bất lợi sau hành động yêu nước theo cách cực đoan này.

  Trả lờiXóa
 34. lòng yêu nước của nhân dân phải được thể hiện đúng lúc đúng chỗ và không được để kẻ xấu lợi dụng làm công cụ chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. đúng là một hành động thiếu suy nghĩ có ảnh hưởng lớn đến quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 36. Bảo vệ chủ quyền không chỉ bằng sức mạnh quân sự mà còn phải có biện pháp ngoại giao phù hợp vừa tránh được xung đột không đáng có vừa hợp lý trong tình hình hiện tại.

  Trả lờiXóa
 37. Đừng để lợi dụng các bạn trẻ, hãy suy nghĩ, làm chủ hành động của mình, đừng vì tình cảm cá nhân mà làm ảnh hưởng đến chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 38. Biểu tình lúc đầu chỉ là việc nhỏ, nhưng dần dần khi đã trở thành một phong trào thì nó là một chu chuyện lớn, tạo điều kiện cho trung quốc thổi phồng, nâng cao quan điểm, leo thang mâu thuẫn, leo thang xung đột, từ khẩu chiến đến chiến tranh lạnh rồi xung đột quân sự, rồi tới chiến tranh toàn diện chỉ trong tích tắc. Tôi thích quan điểm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là như thế rồi, trung quốc chỉ đợi việt nam có những hành động thiếu suy nghĩ, thiếu kiềm chế là chúng nó quất mình thôi mà.

   Xóa
 39. Suy nghĩ và hành động cần phải đúng đắn, phải sáng suốt, phải vì lợi ích dân tộc chứ không phải vì sự căm tức cá nhân

  Trả lờiXóa
 40. Đất nước Việt Nam là một tất yếu của lịch sử, là " Sự lựa chọn của thời đại"..đó là sự phù hợp với nguyện vọng và lợi ích không chỉ của bản thân giai cấp công nhân mà là của toàn thể nhân dân, là sự phù hợp với quy luật của thời đại đi lên CNXH, xóa bỏ áp bức bóc lột trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 41. Tất cả người dân phải cùng đóng góp ý kiến,điều này quyết định vận mệnh của cả dân tộc.Nhiều người vẫn còn có thái độ hết sức thờ ơ

  Trả lờiXóa
 42. Chúng kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự sau đó thì tiến hành nhảy vào xâu xé

  Trả lờiXóa
 43. đó là điểm yếu của mỗi quốc gia và cơ bản là nếu đánh như thế chúng sẽ có nhiều chiêu thức không bị các nước khác can thiệp

  Trả lờiXóa
 44. Để xác định con người cá nhân hiện tại và con người lý tưởng đòi hỏi sự phấn đấu không ngừng để xóa dần khoảng cách trong mỗi cá nhân của chúng ta

  Trả lờiXóa
 45. Hòa cùng với những đổi thay tích cực của đất nước thì việc sửa đổi hiến pháp cho phù hợp với tiến trình đó là hoàn toàn hợp lí. Mong rằng hiến pháp sẽ được bổ sung và thay đổi một cách phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta nên hết sức tỉnh táo trước những âm mưu của kẻ địch, đừng để tình cảm lấn át quá nhiều rồi dẫn tới hết sai lầm này nối tiếp sai lầm kia. Phải thể hiện lòng yêu nước sao cho thật đúng đắn và phù hợp để không ảnh có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Không có ai là trong những người Việt Nam chân chính là không yêu nước cả những chúng ta cần phải thể hiện lòng yêu nước sao cho những hành động của chúng ta sẽ làm cho ngày càng phát triển và vững mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 48. Mỗi người chúng ta đều có thể bằng những hành động việc làm của mình để thể hiện lòng yêu nước dù là những việc nhỏ nhất những miễn sao những việc ấy có ích cho đất nước cho xã hội cho đất nước ta thì đều có thể làm cho đất nước ta ngày càng vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 49. Đừng chỉ thể hiện lòng yêu nước bằng lời nói, mỗi chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng hành động, hãy thể hiện rằng chúng ta là một phần tử có ích cho xã hội, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh. Những hành động của chúng ta hãy làm sao cho đất nước ta ngày càng thêm vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 50. Đúng là không thể chủ quan được bởi vì bọn phản động chúng dùng đủ mọi cách để lôi kéo lợi dụng những con người không vững vàng về chính trị để trở thành người cho chúng lợi dụng. Mỗi người hãy thật cẩn thẩn không nên tin theo những lời mà bọn chúng bịa đặt và hãy thể hiện lòng yêu nước của mình thật có ý nghĩa cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Tiền, vật chất có thể mua được nhiều thứ những không thể mua được danh dự nhân phẩm của con người. Mỗi người hãy suy nghĩ thật đúng đắn để không đánh mất đi danh dự của bản thân của gia đình mình của những người thân của mình.Hãy thể hiện tình yêu đất nước của mình thật chân chính và có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 53. Yêu nước phải sáng suốt. Tên bài thể hiện đầy đủ nội dung bài viết rồi. Trước các thế lực phản động ngày nay yêu nước cần được đặt đúng nơi đúng lúc.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng vậy, nếu không sáng suốt thì chúng ta rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống lại chúng ta.

  Trả lờiXóa
 55. Lòng yêu nước cần được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. Và phải cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 56. Dù sao cũng là người Việt Nam,có thể thuộc 2 bên chiến tuyến song lúc nào cũng nên dặt lợi ích của dân tộc,của đât nước lên trước.Đừng để kẻ thù chung lợi dụng điều này để chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 57. lòng yêu nước cần được thể hiện đúng nếu không sẽ bị lợi dụng, yêu nước phải sáng suốt bởi bè lũ phản động luôn lợi dụng sự kém hiểu biết và sự mù quáng của lòng yêu nước để kích động quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 58. Bọn phản động liên tục to mồm rằng "yêu nước" nhưng thực ra chúng chỉ ra sức truyền bá những tư tưởng phản động gây hoang mang trong lòng nhân dân. Vậy mới nói yêu nước nếu không đặt đúng chỗ chỉ gây hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 59. Rất chuẩn!Yêu nước nhưng phải sáng suốt chứ đừng bao giờ để lòng yêu nước bị lợi dụng thành ra yêu nước một cách mù quáng mọi người à.

  Trả lờiXóa
 60. Đất nước nào cũng vậy rất cần những con người yêu nước. Số người yêu nước càng nhiều thì tinh thần đoàn kết tinh thần dân tộc càng cao. Tuy nhiên tình yêu đó cần phải xuất phát từ cái tâm.

  Trả lờiXóa
 61. Các thế lực thù địch, thế lực phản động đang ráo riết thực hiện các âm mưu chống phá ta trên nhiều phương diện. Trong đó việc lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để thực hiện âm mưu của chúng đang ngày càng gia tăng vì thế chúng ta cần tỉnh táo hơn để thấy rõ âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 62. Yêu nước là tham gia biểu tình để góp phần thể hiện tình cảm của mình. Tuy nhiên mọi người, nhất là một số bộ phận quần chúng nhân dân do nhận thức còn hạn chế hãy cận thận tình cảm của mình bị các thế lực phản động lợi dụng để gây hại cho chính đất nước chúng ta đấy!

  Trả lờiXóa
 63. Từng sinh viên từng bạn trẻ chúng ta là thế hệ được coi là nhiệt huyết nhất của lòng yêu nước. Hãy cảnh giác để không để chính chung ta là công cụ để các thế lực thù địch thực hiên âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 64. Là người Việt Nam gần như ai mà chẳng yêu quê hương đất nước mình, tuy nhiên hãy đặt lòng yêu nước đó đúng nơi đúng chỗ mọi người nhé!

  Trả lờiXóa
 65. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Tuy nhiên nghe và làm theo sự chỉ dẫn của Đảng và Nhà nước trước những biến động mới là tình yêu nước chân chính

  Trả lờiXóa
 66. Hai chữ "yêu nước" rất dễ nói ra nhưng thực hiện chúng như thế nào là cả một vấn đề.Nếu yêu nước tại sao không thể hiện tình cảm đó bằng hành động cụ thể,tại sao có những kẻ lại ngồi một chỗ phát biểu này nọ...Cần phải suy nghĩ...

  Trả lờiXóa
 67. Yêu nước chứ không phải là mù quáng làm theo những lời bọn xấu lôi kéo, kích động!

  Trả lờiXóa
 68. ngườ dân yêu nước Việt nam cần nhận thức rõ ràng hơn nư về những Đảng phản động có thể lợi dụng mình và cân phải suy nghĩ ky hơn nữa long yêu nước của mình nên thể hiện ntn thế nào để có thể góp phần xây dựng đất nước tươi đẹp hơn tránh những sai phạm gaay mât trật tự ảnh hưởng đến nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 69. tránh bị kích động.chúng ta k nên bị bọn xấu kich đông đi biểu tình phá rối an ninh trật tự an toàn xã hội.đi biểu tình mất công mất việc mà lại làm việc vi pham pháp luật nữa

  Trả lờiXóa
 70. Hãy đặt lòng yêu nước ở đúng chỗ. ĐỪNG để bị lợi dụng nó làm những việc mà đến chính bản thân không biết có lợi hay có hại cho đất nước

  Trả lờiXóa
 71. Biểu tình ư? Lại là một trò cũ rích của địch. Bà con ta hãy cảnh giác cao với âm mưu này của chúng là được

  Trả lờiXóa
 72. Đừng để lợi dụng các bạn trẻ, hãy suy nghĩ, làm chủ hành động của mình, đừng vì tình cảm cá nhân mà làm ảnh hưởng đến chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 73. Truyền thống yêu nước đã có từ ngàn đời xưa, bây giờ mỗi người dân yêu nước cần tỉnh táo trước sự lợi dụng, lôi kéo của bọn xấu, tránh mắc phải những kích động của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 74. Tình yêu nước luôn tồn tại trong mỗi con người Việt, và ai cũng muốn chứng minh lòng yêu nước đối với Đảng, nhà nước. nhưng không phải hành động nào cũng là đúng, cũng là cách đúng đắn để bảo vệ nhà nước. Đưng để bị bọn phản động lợi dụng nhé

  Trả lờiXóa
 75. Đằng sau những cuộc phát động biểu tình chính là những thành phần chống phá đảng, nhà nước, các tổ chức người việt lưu vong như Việt Tân.....chúng hô hào kích động biểu tình vì nếu xảy ra biểu tình thì chỉ có việt nam tạo ra sự bất ổn, tạo áp lực lên chính quyền.đó là bộ mặt của những kẻ bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 76. yêu nước phải thể hiện đúng lúc đúng nơi chứ không phải cứ đứng lên hò hét là được, để không bị những kẻ phản động lừa gạt và lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 77. Haỹ hành động, suy nghĩ theo con tim, theo khối óc, chứ không nên theo sự hô hào, vận động của những thành phần phản động.

  Trả lờiXóa
 78. Đảng đã đưa đất nước hội nhập, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 79. Nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng nước ta vẫn còn nghèo, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn khó khăn, vất vả. Chúng ta không thể quên hình ảnh các em nhỏ phải đu người trên dây vượt sông Pô Kô để đến trường, không thể quên hình ảnh người nông dân lam lũ trên ruộng đồng, những giọt mồ hôi rơi theo những gánh hàng rong…

  Trả lờiXóa
 80. Tổ Quốc Việt Nam cần lắm sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, đoàn kết sẽ làm cho tình yêu nước của chúng ta trở thành 1 làn sóng cuốn hết bọn bán nước và cướp nước,chúng ta hãy nghe theo sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, chắc chắn kẻ thù sẽ không có cơ hội làm loạn

  Trả lờiXóa
 81. Tình yêu nước nếu thể hiện không đúng đắn sẽ là cái cớ cho bọn phản động,hãy bỏ ngoài tia những lời kích động nông cạn,những cuộc biểu tình vô nghĩa, hãy nghe theo đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng. Chỉ có Đảng mới mang cho chúng ta cuộc sống ấm no, hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 82. Lòng yêu nước và mong muốn toàn vẹn lãnh thổ là những điều đáng quý. Song đừng để lòng yêu nước và mong muốn đó bị kẻ xấu lợi dụng, chúng huy động nhân dân biểu tình mục đích làm căng thẳng quan hệ ngoại giao, vả lại trong các cuộc biểu tích đông người nếu không được kiểm soát chặt chẽ có thể dẫn đến xô xát đổ máu và lại là cái cớ để thế lực thù địch xúi giục kích động thêm. Bạn trẻ Vn, hãy sáng suốt

  Trả lờiXóa
 83. Đừng rơi vào cái bẫy mà bọn cơ hội, phản động đã giăng sẵn. Hãy là một người yêu nước có suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 84. Biểu tình gây ra sự xáo trộn cuộc sống hàng ngày của nhiều người, và lại thử hỏi nước ta vốn từ xưa đến nay luôn được coi là một nước ổn định về mặt chính trị, vì thế cần hạn chế và ngăn chặn nó

  Trả lờiXóa
 85. Yêu nước không có nghĩa là phải biểu tình, như vậy chỉ làm cho đất nước thêm bạo loạn thôi. Hãy bắt đầu việc yêu nước của mình từ yêu bản thân, gia đình, quê hương, lên tiếng các hành vi xuyên tạc, những luận điệu xảo chá của các thế lực thù địch, ủng hộ và đặt niềm tin tuyệt đối vào Đảng CSVN

  Trả lờiXóa
 86. Các thế lực thiếu thiện chí hay thù địch với Việt Nam nhận thức rất rõ vấn đề này và ngay lập tức, họ tập trung lôi kéo thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ vào “ma trận” mới. Nhiều đài phát thanh, truyền hình tiếng Việt ở hải ngoại mà RFA là một ví dụ, thậm chí còn dừng hẳn chương trình phát thanh để tập trung nguồn lực phát triển báo mạng mà đối tượng bạn đọc được họ "ưu tiên" hàng đầu chính là thanh niên.

  Trả lờiXóa
 87. Đặc điểm tâm lý khao khát cái mới cũng là nguyên nhân để tuổi trẻ tự nguyện trở thành “tín đồ” của cộng đồng mạng. Có thể tìm thấy ở đây lời giải thích cho sự dễ dãi, cả tin mà Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha cũng như một số bạn trẻ khác đã vấp phải.

  Trả lờiXóa
 88. Vì những trang web này đã khéo léo tìm cách tập hợp, lôi kéo thanh niên bằng các khẩu hiệu chống tham nhũng, chống tiêu cực, bản thân thanh niên, sinh viên tìm thấy ở đó chút đồng điệu của “âm thanh phản kháng”.

  Trả lờiXóa
 89. Khi thanh niên không thể lý giải nổi các hiện tượng tiêu cực, bất công trong xã hội; khi một bộ phận cán bộ, đảng viên có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, có những hành vi tham nhũng, tiêu cực; khi chính một số ít thầy cô giáo cũng tham gia vào con đường “chạy điểm, chạy bằng cấp”… thì đó là con đường dẫn thanh niên từ chỗ suy giảm niềm tin tìm đến với sự phản kháng

  Trả lờiXóa
 90. Nhiều người nói, thế hệ trẻ bây giờ không còn yêu Tổ quốc. Sự thật thì không phải vậy, tuy có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng với chúng tôi, sinh ra và lớn lên, được hưởng cuộc sống hòa bình, chúng tôi có những cách yêu nước riêng của mình”.

  Trả lờiXóa
 91. Tình yêu nước của sinh viên là “cơm chả đủ no mà còn xông pha đi hiến máu, nhìn cái kim tiêm sợ tái mét cả mặt”

  Trả lờiXóa
 92. Với các bạn trẻ này, tình yêu Tổ quốc, không phải là những gì lớn lao mà xuất phát từ những điều bình dị nhất

  Trả lờiXóa
 93. Tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước cần chú ý cả về mặt nội dung và phương pháp. Về nội dung cần tuyên truyền cả cá nhân và tập thể, cũng như không bỏ sót các vùng, miền, khu vực. Về phương pháp cần phối hợp tốt giữa các đơn vị, phương tiện như báo viết, báo hình với phát thanh, ngoài ra cần chú ý khôi phục và đẩy mạnh lại tuyên truyền miệng-một hình thức rất có thế mạnh trước đây

  Trả lờiXóa
 94. việc tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước cần được thể hiện một cách sinh động, qua nhiều chương trình, chuyên mục. Cùng với đó cần nhận thức sâu sắc, thi đua nhưng không chạy theo thành tích.

  Trả lờiXóa
 95. trung quốc tìm mọi cách dù chỉ là nhỏ nhặt nhất để tuyên truyền cái mà bọn chúng nghĩ là "của nó" vào VN, cái bọn phản động thì cũng thế. lợi dụng cũng chính cái đó để nói xấu ta tiếp tay cho giặc bán đất bán nước, như vụ sách in cờ TQ đấy, nó cũng nói NXB DT tiếp tay vì lợi nhuận đấy, nhiều lắm, nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 96. Nhân dân Việt Nam có truyền thống yêu nước từ bao đời nay, từ thời Hùng Vương dựng nước rồi trải qua suốt 4000 năm lịch sử với biết bao lần đánh tan quân xâm lược hùng mạnh, truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Trong thời kỳ hiện nay với sự chống phá của cá thế lực thừ địch trong và ngoài nước thì mọi người dân cần tỉnh táo trước sự kích động của kẻ xấu, không để chúng lôi kéo mua chuộc và làm những việc được pháp luật cho phép.

  Trả lờiXóa
 97. Yêu nước vốn là điều quý giá, thể hiện tinh thần dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Nhưng ở đây tôi xin đưa ra một vài khía cạnh của lòng yêu nước khi bị lơi dụng làm công cụ chống phá đảng, nhà nước, thậm chí khi lòng yêu nước bị lợi dụng sẽ là nguy cơ mất chủ quyền, làm cho công việc bảo vệ chủ quyền dân tộc gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

  Trả lờiXóa
 98. Biểu tình cái gì? Cái bọn phản động chỉ bày ra mấy cái trò này lôi kéo người dân không hiểu chuyện đi theo chúng làm náo loạn, gây mất ổn định xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 99. Mọi người nên cẩn trọng không lại bị kẻ xấu lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 100. Như thế không thể gọi là yêu nước được mà phải gọi là mượn những hoạt động yêu nước tập chung đông người nhằm chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 101. Úi giời cứ lôi mấy tên đầu xỏ ra đem lên phường tra hỏi một lúc là ra hết ngay ý mà. Làm gì có yêu nước cái của khỉ gì cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 102. Mọi người hãy yêu nước đúng cách chứ không nên nghe theo lời của bọn phản động mà mắc phải cái bẫy của bọn chúng khiến mọi người không còn là những người yêu nước nữa mà lại đang tuyên truyền phản lại đất nước đấy.

  Trả lờiXóa
 103. Chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện lòng yêu nước khi đảng và nhà nước kêu gọi, lúc đó biểu tình nếu được sự ủng hộ kêu gọi của nhà nước thì chắc chắn chúng ta sẽ hết mình. Đó mới là lòng yêu nước đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 104. ai cũng có lòng yêu nước và cái này là truyền thống từ xa xưa đến nay rồi nên chúng ta hãy lấy cái lòng yêu nước ấy cho nó đúng phải phép

  Trả lờiXóa
 105. Biểu tình lúc đầu chỉ là việc nhỏ, nhưng dần dần khi đã trở thành một phong trào thì nó là một chu chuyện lớn, tạo điều kiện cho trung quốc thổi phồng, nâng cao quan điểm, leo thang mâu thuẫn, leo thang xung đột, từ khẩu chiến đến chiến tranh lạnh rồi xung đột quân sự, rồi tới chiến tranh toàn diện chỉ trong tích tắc. cho nên chúng ta cần phải tỉnh táo hơn trong những sự việc đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 106. biểu tình là một nguy cơ gây rối loạn chính trị quốc phòng an ninh, dễ bị các thế lực thù địch và phản động đứng ở đằng sau giật dây và kích động quần chúng nhân dân đứng lên chống đối.yêu nước chúng ta phải thể hiện rõ và hành động như thế nào cho đúng.

  Trả lờiXóa
 107. Qua bài viết mới thấy âm mưu thâm độc của bọn lưu vong phản động. Chúng đóng chốt ở hải ngoại, xúi giuc, kích động biểu tình trong nước để TQ có cớ leo thang chiến tranh. Chúng thì ngồi đấy tọa sơn quan hổ đấu, rung đùi mà xem. Bọn này còn đốn mạt hơn mấy kẻ bán nước trong lịch sử

  Trả lờiXóa
 108. Mình xem các tin bài biểu tình ở các nước thấy rằng: biểu tình trong hòa bình, tức là có đám đông, có người phát biểu, có đi vòng vòng qua mấy phố, xong rồi họ ra về, rất văn minh lịch sự. Nhưng số này rất rất ít. Còn đa phần biểu tình thường bị kích động, dẫn tới xô xát, dẫn tới bạo động, lợi thì ít mà gây thiệt hại vật chất, con người thì nhiều. Chưa thấy có được cái gì không, mà thấy toàn người cùng quê hương, cùng đồng chủng, đồng bào quay ra đánh nhau, "ném đá vỡ đầu nhau ra". Kèm theo là nạn hôi của, cướp bóc v.v..

  Trả lờiXóa
 109. Yêu nước luôn luôn là truyền thống của nhân dân, dân tộc Việt Nam có từ ngàn đời nay. Một người yêu nước chân chính sẽ thể hiện lòng yêu nước của họ một cách có ích nhất có lợi cho nhân dân cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 110. một người yêu nước là phải biết thể hiện được tấm lòng của mình một cách chân thực,đúng đắn,nói được nhưng phải làm được như thế mới xứng đáng là con cháu Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 111. Trong điều kiện hiện tại của đất nước, đảng và nhà nước ta đang tìm mọi cách để có thể bảo vệ chủ quyền của dân tộc, chúng ta những người yêu nước chân chính hãy bằng khối não và trí óc tìm cho mình cách thức phù hợp nhất để tỏ rõ lòng yêu nước chứ không phải những cuộc biểu tình tự phát

  Trả lờiXóa
 112. Yêu nước không chỉ bằng những việc làm to lớn, lớn lao gì đó mà chỉ cần việc làm ấy có ích phù hợp với hoàn cảnh và không làm ảnh hưởng tới đất nước mang lại lợi ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 113. yêu nước chúng ta không chỉ là đứng ở đường để la hét, làm hết khẩu hiệu này đến khẩu hiệu kia, mà nó thể hiện trong tâm tưởng của mỗi con người. chúng ta cần phải sáng suốt và tỉnh táo hơn không để bị các thế lực phản động lợi dụng rồi kích động chống phá, đặc biệt là các thế hệ thanh niên trẻ ngày nay.

  Trả lờiXóa
 114. yêu nước luôn gắn liền với những hành động và việc làm cụ thể, chứ không phải xuống đường biểu tình là thể hiện lòng yêu nước.chúng ta những người yêu nước chân chính hãy bằng khối não và trí óc tìm cho mình cách thức phù hợp nhất để tỏ rõ lòng yêu nước chứ không phải những cuộc biểu tình tự phát

  Trả lờiXóa
 115. Đúng là như thế nếu chúng ta không sáng suốt lập trường không vững vàng thì sẽ bị bọn phản động lôi kéo lợi dụng để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 116. Hiện nay các thế lực thù địch luôn luôn có âm mưu chống phá, phá hoại nhà nước ta. Chúng dùng đủ mọi cách và mọi thủ đoạn để chống phá và vấn đề về lòng yêu nước cũng là một trong những cái cớ để chúng sử dụng.

  Trả lờiXóa
 117. Đúng là như thế các thế lực thù địch luôn luôn dùng đủ mọi âm mưu thủ đoạn để thực hiện những hành động chống phá nhà nước ta, chống phá chế độ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 118. Không thể cứ lợi dụng vấn đề yêu nước để che đậy cho những hành động chống phá, phá hoại nhà nước ta được bởi vì những hành động ấy sẽ làm cho đất nước ta bị mất ổn định và kém phát triển đi.

  Trả lờiXóa
 119. Mỗi người hãy tự biết nên phải làm gì để không để lòng yêu nước của mình theo một cách mù quáng mà hãy thể hiện sao cho có ích có ý nghĩa với dân tộc với tổ quốc nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 120. Phải biết nên làm thế nào cho đúng đắn cho hợp lí và phù hợp với hoàn cảnh chứ không nên mù quáng dễ bị bọn phản động lôi kéo dụ dỗ vào con đường sai trái của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 121. Hiện nay các thế lực luôn dùng mọi âm mưu thủ đoạn để chống phá ta nên chúng ta cần phải thật tỉnh táo và thận trọng không để cho chúng có thể lôi kéo lợi dụng ta phục vụ cho mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 122. Đúng là như vậy chúng ta nên có môt lập trường vững vàng và thật cẩn thận không để cho bọn phản động rủ dê lôi kéo dụ dỗ vào những hành động của bọn chúng phục vụ cho mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 123. Mỗi người chúng ta cần phải có một lập trường chính trị vững vàng và không để cho bọn phản động bọn bán nước lợi dụng lôi kéo để phục vụ cho mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 124. Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách có ích không để cho bọn phản động những kẻ bán nước lợi dụng lôi kéo để phục vụ cho mục đích của bọn chúng cho những âm mưu phá hoại chống phá nhà nước ta của bọn chúng,

  Trả lờiXóa
 125. Đúng là như thế nếu chúng ta thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt không mù quáng thì bọn phản động sẽ không bao giờ có cơ hội để có thể thực hiện âm mưu chống phám phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 126. Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân, phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 127. chúng ta cần phải thức tỉnh trước hành động của kẻ thù và cần nâng cao cảnh giác để thể hiện lòng yêu nước của mình

  Trả lờiXóa
 128. thực sự mà nói ai cũng yêu nước nhưng đừng để nó trở nên mù quáng

  Trả lờiXóa
 129. Mỗi người dân yêu nước cần tỉnh táo trước sự lợi dụng, lôi kéo của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 130. Không phải cứ đứng la hét yêu nước là thể hiện lòng yêu nước của mình. Suy nghĩ như vậy thì thật nông cạn.

  Trả lờiXóa
 131. Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng đừng để lòng yêu nước đó bị lợi dụng, lôi kéo vào những mưu đồ khác.

  Trả lờiXóa
 132. đằng sau các cuộc biểu tình bao giờ cũng là sự đứng sau lưng giật dây của lũ phản động. Biểu tình yêu nước thì làm gì có, chủ yếu là người dân nhẹ dạ cả tin bị chúng lừa và kích động rồi kéo nhau đi biểu tình, làm công cụ cho chúng thôi

  Trả lờiXóa
 133. yêu nước thì phải thể hiện bằng hành động thiết thực chứ biểu tình thì được cái gì đâu? Phải chăng biểu tình thì sẽ làm cho thế lực ngoại bang e dè và rút lui kế hoạch xâm chiếm biển đảo của ta?

  Trả lờiXóa
 134. xuống đường hò hét vừa mất công mất việc vừa tạo điều kiện cho lũ phản động lợi dụng kích động để chống phá chính quyền, Người yêu nước chân chính sẽ phải tỉnh táo và nhận định được phải trái đúng sai mà hành động chứ không nhẹ dạ

  Trả lờiXóa
 135. đương nhiên rồi, có câu, nhiệt tình cộng ngu dốt thì thành kẻ phá hoại, với vấn đề này là có ý đúng này, yêu nước là tốt rồi, nhưng nếu không có sự tỉnh táo và hiểu biết cần thiết thì con người ta sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện những hành vi sai trái

  Trả lờiXóa
 136. tinh thần yêu nước là một truyền thống quý báu của nhân dân việt nam, nó là một thứ dường như đã được gắn vào máu thịt của người việt nam, điều đó thật là đáng quý, tuy nhiên tình hình hiện nay thì có rất nhiều sự việc có tính chất phức tạp, đòi hỏi người dân phải hết sức tỉnh táo, nếu không sẽ là những người bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 137. yêu nước mà không sáng suốt thì bị lợi dụng ngay, đó là những gì đã xảy ra trong thực tế rồi chứ không phải không nữa, điển hình như những người tham gia xuống đường biểu tình chống trung quốc thời gian vừa qua, đó chính là những người bị lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật điển hình

  Trả lờiXóa
 138. gần đây xuất hiên một số hiện tượng kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của người dân việt nam,kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình chống trung quốc xâm phạm chủ quyền của nước ta, tuy nhiên mục đích chính của chúng là chống phá nhà nước ta mà thôi, mọi người cần phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 139. yêu nước thì tốt rồi, trong lịch sử thì tinh thần yêu nước đã được thể hiện rất rõ, giúp đất nước ta đánh đuổi nhiều kẻ thù hùng mạnh, giữ gìn nền độc lập của tổ quốc, ngày nay tinh thần đó cũng có ý nghĩa rất quan trọng, tuy nhiên mọi người cũng cần phải hết sức tỉnh táo, nếu không sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 140. yêu nước mà không tỉnh táo thì cũng không tốt chút nào cả ,thực tế cho thấy đấy là những đối tượng dễ bị những kẻ xấu lợi dụng nhất, thủ đoạn của chúng thường là tổ chức những hoạt động chống phá đất nước trá hình bằng những lý do hoạt động vì đất nước để huy động những người này, cần phải hêt sức lưu ý

  Trả lờiXóa
 141. dù trong tình hình nào ,công việc nào lĩnh vực nào thì cũng đều cấn tới sự tỉnh táo, đó là điều đương nhiên, hiện nay thì dù làm gì thì tất cả mọi người cũng phải nhìn kỹ bản chất của vấn đề, phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên hành động hay không mới tránh bị lợi dụng tránh gặp rủi ro

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.